Ứng dụng học tập

 • Những ứng dụng học Tiếng Anh tuyệt vời nhất cho trẻ em
  Hãy biến chiếc Smartphone trở thành công cụ học tiếng Anh cực kỳ hữu ích cho trẻ, chỉ cần bỏ vài phút mỗi ngày chẳng mấy chốc trình độ tiếng Anh của các em sẽ được cải thiện đáng kể.
 • Hướng dẫn tra cứu mã học sinh trên VnEdu
  Bạn cần biết chính xác mã học sinh của mình thì mới tra cứu được kết quả học tập, sử dụng một số dịch vụ của VnEdu. Cách tra cứu mã học sinh trên VnEdu cũng tương đối đơn giản, chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào form hướng dẫn trong bài viết dưới đây là nhận ngay kết quả.
 • Cách chuyển lớp, chuyển trường cho học sinh trong SMAS
  Chức năng chuyển trường, chuyển lớp cho phép giáo viên cập nhật lại thông tin hồ sơ học sinh. Tuy nhiên, rất nhiều giáo viên vẫn chưa biết cách chuyển lớp, chuyển trường cho học sinh như nào trong SMAS.
 • Học tiếng Anh Online miễn phí: chỉ 10 phút mỗi ngày
  Chỉ cần bỏ ra 10 phút đến 30 phút mỗi ngày để hoàn thành bài học trong Học tiếng Anh cùng VnDoc, chẳng mấy chốc bạn sẽ thành thạo tiếng Anh.
 • Hướng dẫn cài đặt Localhost bằng XAMPP trên máy tính
  Khi học WordPress, lời khuyên cho các bạn là nên sử dụng localhost trước vì lúc này bạn chưa cần phải mua tên miền và host vội để có được một website hoàn chỉnh rồi đưa nó lên môi trường Internet sau khi đã hoàn thiện website. Dưới đây là một vài điều về Localhost và cách cài đặt Localhost bằng XAMPP.
 • Hướng dẫn lấy lại mật khẩu VnEdu nhanh chóng
  Làm sao khi quên mật khẩu đăng nhập VnEdu? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người cần tìm lời giải đáp. Tài khoản giáo viên và học sinh sẽ có cách lấy lại mật khẩu khác nhau, vậy mời thầy cô và các em tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện.
 • Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2018 trực tuyến
  Sau khi biết điểm sàn xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2018 thí sinh muốn đổi nguyện vọng có thể thực hiện theo 2 cách: Trực tuyến hoặc điền phiếu điều chỉnh nguyện vọng, rồi nộp phiếu tại nơi đăng ký hồ sơ.
 • Cách thay đổi thông tin IOE phù hợp năm học 2018 - 2019
  Ban Tổ chức cuộc thi IOE cấp toàn quốc thông báo về việc đổi thông tin cá nhân của tài khoản đã sử dụng trong năm học 2017 - 2018 để phù hợp với năm học 2018 - 2019. Thời hạn thay đổi thông tin bắt đầu từ 00h00 ngày 02/08/2018 đến 23h59 ngày 31/08/2018.
 • Cách sử dụng từ điển trực tuyến Vdict trên máy tính
  Vdict - Vietnamese Dictionary là ứng dụng từ điển trực tuyến hoàn toàn miễn phí, ngoài việc có thể sử dụng trên di động, công cụ này còn có phiên bản web với khá nhiều tính năng vượt trội khác.
 • Hướng dẫn nhập điểm trên phần mềm VnEdu
  VnEdu là phần mềm quản lý điểm do tập đoàn viễn thông VNPT phát triển, giúp việc nhập điểm, theo dõi điểm số của học sinh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Cách nhập điểm học sinh Tiểu học, THCS, THPT có phần hơi khác nhau, khiến một số giáo viên còn bỡ ngỡ khi mới sử dụng phần mềm này.
 • Hướng dẫn cài đặt phần mềm Solar System 3D Simulator
  Solar System 3D Simulator là phần mềm hỗ trợ học tập khá hữu ích dành cho học sinh khối tiểu học và trung học cơ sở, với Solar System 3D Simulator các em sẽ thấy được các chuyển động của các hành tinh và quỹ đạo di chuyển của chúng, đây là 1 trong những phần mềm không thể không có của các thầy cô giáo đang giảng dạy môn địa lý.
 • Mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia 2018
  Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đang tới rất gần, các thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian quan trọng dưới đây để kỳ thi diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất.
 • Top 8 ứng dụng từ điển tốt nhất cho iOS
  Từ điển cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về từ, định nghĩa và những ví dụ sử dụng kèm theo trong thực tế. Sau đây là top ứng dụng từ điển tốt nhất cho iOS mà bạn có thể lựa chọn.
 • Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh Mẫu giáo, Lớp 1, Lớp 6 trực tuyến
  Năm học 2018 - 2019, Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh đầu cấp trực tuyến cho Mầm non, Lớp 1 và lớp 6.
 • Hướng dẫn sử dụng Calculator trên iPhone
  Dù cần cộng hoặc trừ, ứng dụng Calculator đều có thể giúp bạn đưa ra kết quả chính xác.
 • Cách xuất bản bài giảng trong iSpring Suite 9
  iSpring Suite 9 đơn giản hóa quy trình xuất bản và chuyển một số cài đặt sang ribbon PowerPoint. Giờ bạn có thể tùy chỉnh trình phát, cấu hình cài đặt phát lại và điều hướng chỉ bằng một vài lần nhấp. iSpring Suite 9 cung cấp hai công cụ phát media: Universal và Video Lecture. Nếu bạn không muốn sử dụng chúng, bạn có thể tắt toàn bộ tính năng của trình phát Universal.
 • Cách cập nhật dữ liệu ở bản cũ lên iSpring Suite 9 mới nhất
  Lưu ý rằng các bài giảng đã mở hoặc tạo bằng iSpring Suite 9 sẽ không thể mở trong iSpring Suite 8. Khi mở một nội dung cũ trong iSpring Suite 9, phần mềm tự động sao lưu nó để bạn luôn có thể lấy lại dữ liệu nếu lỡ có làm sai điều gì.
 • Cách sử dụng các thành phần iSpring Suite riêng biệt
  iSpring Suite có một bộ công cụ e-Learning hỗ trợ học tập tuyệt vời. Nếu cần tạo các câu đố hay bài giảng tương tác độc lập, bạn có thể mở riêng iSpring QuizMaker hoặc iSpring Visuals từ toolbox.
 • PhotoSolver - Ứng dụng giải toán bằng điện thoại
  PhotoSolver là ứng dụng giải toán trên điện thoại được phát triển bởi một nhóm tác giả người Việt. Chỉ cần sử dụng camera để chụp lại bài toán, PhotoSolver sẽ tự động nhận dạng rồi đưa ra đáp án chính xác trong thời gian ngắn.
 • Hướng dẫn thống kê nhập điểm trên VnEdu
  Chức năng xem thống kê nhập điểm trên VnEdu cho phép thầy cô theo dõi tiến độ nhập điểm vào hệ thống một cách dễ dàng. Thầy cô có thể xem thống kê tổng hợp, chi tiết trên toàn bộ các môn học.

Tổng hợp cách sử dụng phần mềm, sử dụng ứng dụng bổ trợ học tập, nâng cao kiến thức, các kỹ năng học tiếng anh, học toán, thi toán Violympic qua mạng. Các mẹo sử dụng phần mềm học tập