Ứng dụng học tập

 • Hướng dẫn tạo sơ đồ tư duy chuyên nghiệp với Edraw Mind Map
  Edraw Mind Map là một chương trình lập sơ đồ tư duy miễn phí cho phép bạn tạo, chia sẻ, và lưu bản đồ tư duy của mình. Trong sơ đồ tư duy, bạn có thể dễ dàng thêm một số yếu tố làm cho nó trở nên chuyên nghiệp, bóng bẩy và sẵn sàng để chia sẻ.
 • Hướng dẫn quản lý danh sách lớp học trên VnEdu
  VnEdu là phần mềm quản lý trường học do tập đoàn VNPT phát triển, giúp thầy cô giáo quản lý lớp học, quản lý điểm, theo dõi thông tin học sinh vô cùng thuận tiện.
 • Duolingo hỗ trợ học những loại ngôn ngữ nào?
  Duolingo là ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí, giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết từ cơ bản đến nâng cao. Hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ như: Tiếng Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha...
 • Hướng dẫn xử lý lỗi khi thi IOE yêu cầu tải Plugin
  Khi sử dụng trình duyệt Firefox, Cốc Cốc để thi IOE rất nhiều người gặp thông báo lỗi liên quan tới Flash Player như: Plugin treo, Plugin không hồi đáp, nội dung Flash không hiển thị...
 • Những lưu ý về trình duyệt và máy tính khi thi IOE
  IOE là cuộc thi tiếng Anh qua mạng dành cho học sinh Tiểu học, THCS và THPT, do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức hàng năm. Tuy nhiên, trong quá trình làm bài thi IOE một số em vẫn gặp những lỗi không đáng có, khiến cuộc thi bị gián đoạn, ảnh hưởng tới kết quả.
 • Tạo phím tắt cho biểu tượng và hành động thông dụng nhất trong MathType
  Bạn có thể tạo phím tắt cho các biểu tượng và hành động được sử dụng nhiều nhất trong MathType một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Hướng dẫn cách tải và cài đặt MathType trên máy tính
  Mathtype, phần mềm dành riêng cho học sinh và sinh viên và những người yêu thích môn toán học, Mathtype đã tạo ra cho người dùng những ký tự dành cho công thức toán học trên bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào trên hệ thống máy tính của bạn. Mathtype còn tích hợp phong phú các biểu tượng, biểu thức, các phương trình toán học, khả năng tự động chỉnh sửa và định dạng nhanh chóng.
 • Hướng dẫn nhập điểm trên phần mềm VnEdu
  VnEdu là phần mềm quản lý điểm do tập đoàn viễn thông VNPT phát triển, giúp việc nhập điểm, theo dõi điểm số của học sinh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Cách nhập điểm học sinh Tiểu học, THCS, THPT có phần hơi khác nhau, khiến một số giáo viên còn bỡ ngỡ khi mới sử dụng phần mềm này.
 • Cách xem Sao Thiên Vương trên Solar System 3D Simulator
  Sao Thiên Vương là hành tinh thứ 7 trong hệ mặt trời, Sao Thiên Vương có khối lượng cũng như kích thước gần giống với Sao Hải Vương. Sao Thiên Vương có cấu hình độc nhất bởi vì trục tự quay của hành tinh bị nghiêng rất lớn, gần như song song với mặt phẳng quỹ đạo của hành tinh.
 • Cách xem Sao Hải Vương trên Solar System 3D Simulator
  Sao Hải Vương là hành tinh thứ 8 xuất hiện trên hệ mặt trời và cũng là hành tinh có khoảng cách với mặt trời xa nhất. Sao Hải Vương có một hệ thống vành đai mờ và rời rạc, Sao Hải Vương là 1 hành tinh khí khổng lồ.
 • Cách xem Sao Diêm Vương trên Solar System 3D Simulator
  Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể quan sát Sao Diêm Vương trên Solar System 3D Simulator khá rõ nét. Dưới đây là hướng dẫn cách xem Sao Diêm Vương trên phần mềm này.
 • Cách xem Sao Thổ trên Solar System 3D Simulator
  Sao Thổ được biết đến nhiều nhất với hệ thống vành đai hành tinh khiến nó có hình ảnh nổi bật nhất. Chính vì vậy khi quan sát Sao Thổ trên phần mềm Solar System 3D Simulator bạn sẽ dễ dàng nhận thấy chuyển động của Sao Thổ trong hệ mặt trời.
 • Hướng dẫn cách vẽ hình vuông bằng GeoGebra
  Vẽ hình vuông bằng GeoGebra không hề khó, bạn chỉ cần cẩn thận một chút và thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết sau đây là có thể tạo hình vuông theo mong muốn thành công.
 • Cách xem Sao Kim trên Solar System 3D Simulator
  Nếu bạn đã từng xem thủ thủy mặt trăng hay là người yêu thích thiên văn học hẳn phần mềm mô phỏng chuyển động của các hành tinh mang tên Solar System 3D Simulator đã quá quen thuộc
 • Cách xem Trái đất trên Solar System 3D Simulator
  Trái đất là 1 hành tinh trên hệ mặt trời, có thể nói trái đất là hành tinh lớn nhất trong 4 hành tinh đất đá. Trái đất cùng với sao hỏa là 2 hành tinh có thể tồn tại được sự sống của con người với nhiệt độ mà con người được cho là có thể thích nghi được.
 • Cách lấy lại mật khẩu trên thư viện trực tuyến Violet
  Một thời gian dài không sử dụng tài khoản Violet, thầy cô quên mật khẩu đăng nhập thì đừng vội lo lắng nhé. Violet cung cấp chức năng lấy lại mật khẩu qua email và số điện thoại.
 • Hướng dẫn cài đặt phần mềm Solar System 3D Simulator
  Solar System 3D Simulator là phần mềm hỗ trợ học tập khá hữu ích dành cho học sinh khối tiểu học và trung học cơ sở, với Solar System 3D Simulator các em sẽ thấy được các chuyển động của các hành tinh và quỹ đạo di chuyển của chúng, đây là 1 trong những phần mềm không thể không có của các thầy cô giáo đang giảng dạy môn địa lý.
 • Cách xem sao Hỏa trên Solar System 3D Simulator
  Với những công nghệ hiện đại hiện nay bạn có thể có nhiều cách để hiểu rõ hơn về chuyển động của các hành tinh trong hệ mặt trời.
 • Hướng dẫn tạo hình bình hành cơ bản bằng GeoGebra
  Bạn có thể vẽ một hình bình hành nhanh chóng với chỉ 7 bước đơn giản trong GeoGebra. Hãy thử xem sao nhé!
 • Cách sử dụng Solar System 3D Simulator
  Với những người yêu thích khám phá vũ trụ thì phần mềm mô phỏng chuyển động của các hành tinh Solar System 3D Simulator.

Tổng hợp cách sử dụng phần mềm, sử dụng ứng dụng bổ trợ học tập, nâng cao kiến thức, các kỹ năng học tiếng anh, học toán, thi toán Violympic qua mạng. Các mẹo sử dụng phần mềm học tập