Ứng dụng học tập

 • Cách đăng ký tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt
  Để tham gia cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt cho học sinh Tiểu học qua mạng Internet, các em cần đăng ký tài khoản. Sau đó, dùng tài khoản này để luyện tập, tham gia các vòng thi.
 • Hướng dẫn đăng ký License Từ điển Lạc Việt
  Cuốn từ điển online Lạc Việt chắc các bạn đã không còn quá xa lạ đúng không, nó đã trở thành cuốn từ điển gần như phổ biến, nó rất đa dạng về ngôn ngữ, cung cấp cho người dùng những lựa chọn gồm tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Hoa, tiếng Nhật và số lượng từ phong phú phục vụ cho công việc hàng ngày và dùng cho học tập, nghiên cứu. Với Lạc Việt bạn sẽ có những thứ như sau:
 • Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint
  Khi thực hiện một bài giảng hay thuyết trình về một vấn đề nào đó, PowerPoint thường là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Nó sẽ giúp bạn tạo được những bài thuyết trình chuyên nghiệp và có những câu chuyện sống động nhất, bạn có thể tạo từng slide độc đáo qua sự sáng tạo của mình, bạn có thể dùng tính năng xem trước để đánh giá và xem lại bài thuyết trình của mình, nhờ đó bạn sẽ biết mình đang ở đâu trên bài làm của mình và sẽ làm gì tiếp theo.
 • Hướng dẫn cấu hình môn học cho khối, lớp trên VnEdu
  VnEdu là phần mềm quản lý nhà trường do VNPT cung cấp, giúp thầy cô quản lý học sinh, nhập điểm, quản lý lớp học hiệu quả hơn. Tuy nhiên, còn rất nhiều thầy cô vẫn chưa biết cách cấu hình môn học cho khối, lớp của mình giảng dạy.
 • Phải làm sao khi sổ điểm trên VnEdu bị khóa?
  Khi giáo viên không nhập, sửa điểm trực tiếp trên sổ điểm được thì có rất nhiều nguyên nhân có thể do sổ nhập liệu đã bị khóa, giáo viên chưa được phân quyền hoặc chưa được phân công giảng dạy.
 • Hướng dẫn cách tải và cài đặt MathType trên máy tính
  Mathtype, phần mềm dành riêng cho học sinh và sinh viên và những người yêu thích môn toán học, Mathtype đã tạo ra cho người dùng những ký tự dành cho công thức toán học trên bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào trên hệ thống máy tính của bạn. Mathtype còn tích hợp phong phú các biểu tượng, biểu thức, các phương trình toán học, khả năng tự động chỉnh sửa và định dạng nhanh chóng.
 • Hướng dẫn nhập điểm trên phần mềm VnEdu
  VnEdu là phần mềm quản lý điểm do tập đoàn viễn thông VNPT phát triển, giúp việc nhập điểm, theo dõi điểm số của học sinh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Cách nhập điểm học sinh Tiểu học, THCS, THPT có phần hơi khác nhau, khiến một số giáo viên còn bỡ ngỡ khi mới sử dụng phần mềm này.
 • TOP ứng dụng giáo dục tốt nhất cho giáo viên
  Không chỉ có các sản phẩm dành cho học sinh, sinh viên, mà các kho ứng dụng lớn hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng, phần mềm cho giáo viên khi giảng dạy hoặc chuẩn bị giáo án.
 • Hướng dẫn tổng kết điểm cho học sinh trên VnEdu
  VnEdu là phần mềm quản lý trường học của tập đoàn viễn thông VNPT, giúp việc nhập điểm, theo dõi điểm cũng như tổng kết điểm của học sinh đơn giản hơn.
 • TOP những trang web luyện nghe tiếng Anh miễn phí tốt nhất
  Bạn muốn luyện tập kỹ năng nghe tiếng Anh của mình hàng ngày nhưng lại không có đủ thời gian và điều kiện để theo học những lớp học luyện kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn, đừng lo vì ngoài việc luyện tập nghe trên băng đĩa và có giáo trình đi kèm theo thì bên cạnh bạn còn có các trang web dành riêng cho việc luyện nghe tiếng Anh với giọng đọc của các MC, giảng viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Hiện tại thì có rất nhiều website như vậy và chúng hoàn toàn miễn phí
 • Cách tạo tài khoản và phân quyền cho giáo viên trong SMAS
  SMAS là phần mềm quản lý nhà trường do Viettel phát triển, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ về quản lý nhà trường từ Mầm non đến cấp Tiểu học, THCS, THPT, GDTX.
 • Hướng dẫn sử dụng phần mềm học Toán Toolkit Math
  Toolkit Math là phần mềm hỗ trợ Học Toán lớp 6, 7, 8 và 9 cực kỳ hiệu quả. Cho phép các em thực hiện phép tính về biểu thức, phân tích thừa số, đa thức, giải phương trình, vẽ đồ thị vô cùng nhanh chóng.
 • Cách tra cứu thông tin học sinh trên VnEdu
  Phần mềm quản lý nhà trường VnEdu giúp thầy cô quản lý lớp học, nhập điểm, nhập dữ liệu học sinh chủ nhiệm thuận tiện hơn. Đồng thời, cũng nhanh chóng tra cứu học sinh theo điểm, danh hiệu, xem chi tiết hồ sơ của từng học sinh vô cùng nhanh chóng.
 • Hướng dẫn cài đặt Toolkit Math để hỗ trợ học Toán THCS
  Toolkit Math là phần mềm hỗ trợ học Toán lớp 6, 7, 8 và 9 hiệu quả. Giúp các em thực hiện những phép tính về biểu thức, phân tích thừa số, đa thức, giải phương trình, vẽ đồ thị, cho tới những bài toán nâng cao nhanh chóng, chính xác.
 • Cách chuyển ngôn ngữ Geogebra sang tiếng Việt
  Geogebra là phần mềm Toán học hoàn toàn miễn phí và có thể giúp người dùng không những tiết kiệm thời gian mà còn có thể nhanh chóng giải được những bài tập rắc rối một cách "nhẹ nhàng" hơn.
 • Hướng dẫn lấy lại mật khẩu VnEdu nhanh chóng
  Làm sao khi quên mật khẩu đăng nhập VnEdu? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người cần tìm lời giải đáp. Tài khoản giáo viên và học sinh sẽ có cách lấy lại mật khẩu khác nhau, vậy mời thầy cô và các em tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện.
 • TOP 10 trang web từ điển online tốt nhất dành cho người Việt học tiếng Anh
  Bạn đang học tiếng Anh, bạn muốn cải thiện kỹ năng và vốn từ của mình thêm đa dạng và phong phú hơn, không gì tốt hơn để thực hiện điều đó là những cuốn từ điển tiếng Anh, chúng sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể vốn từ của mình, giúp bạn biết và hiểu thêm nhiều nghĩa của từ đó.
 • Hướng dẫn lấy lại mật khẩu SMAS nhanh chóng
  Nếu không may quên mật khẩu SMAS thì phải làm sao để đăng nhập được nữa đây? Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều thầy cô cũng đang băn khoăn. Chỉ cần có số điện thoại khi đăng ký tài khoản, thầy cô dễ dàng lấy lại mật khẩu đăng nhập SMAS theo bài viết dưới đây.
 • Cách đăng ký thi English Champion 2018 trực tuyến
  English Champion 2018 là cuộc thi tiếng Anh quy mô quốc gia, dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8. Giúp các em học sinh thể hiện kỹ năng tiếng Anh vượt trội, tư duy logic của mình.
 • Hướng dẫn đăng nhập và đổi mật khẩu trên SMAS
  SMAS là phần mềm quản lý nhà trường chuyên nghiệp, do Viettel phát triển, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý nhà trường từ Mầm non đến Tiểu học, THCS, THPT, GDTX. Bạn cần đăng nhập SMAS để quản lý học sinh, hồ sơ giáo viên, quá trình học tập cũng như rèn luyện của học sinh.

Tổng hợp cách sử dụng phần mềm, sử dụng ứng dụng bổ trợ học tập, nâng cao kiến thức, các kỹ năng học tiếng anh, học toán, thi toán Violympic qua mạng. Các mẹo sử dụng phần mềm học tập