Ứng dụng học tập

 • Cách tiếp nhận học sinh chuyển trường trên VnEdu
  Sau khi học sinh chuyển trường đến, nhà trường phải tiến hành tiếp nhận học sinh. Với những học sinh chuyển đến từ trường đang sử dụng VnEdu thì đơn giản hơn chút, còn những học sinh chuyển đến từ trường chưa sử dụng phần mềm này thì giải quyết ra sao?
 • Hướng dẫn đăng ký thành viên trên thư viện trực tuyến Violet
  Thư viện trực tuyến Violet cung cấp những bài giáo án, bài giảng, đề thi của tất cả cấp học từ Tiểu học, THCS, THPT, Cao đẳng đến Đại học. Nhờ đó các em học sinh cũng như giáo viên dễ dàng tìm thấy bất cứ tài liệu nào mình cần.
 • Hướng dẫn cách tải và cài đặt MathType trên máy tính
  Mathtype, phần mềm dành riêng cho học sinh và sinh viên và những người yêu thích môn toán học, Mathtype đã tạo ra cho người dùng những ký tự dành cho công thức toán học trên bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào trên hệ thống máy tính của bạn. Mathtype còn tích hợp phong phú các biểu tượng, biểu thức, các phương trình toán học, khả năng tự động chỉnh sửa và định dạng nhanh chóng.
 • Cách tra mã trường, mã ngành để đăng ký xét tuyển Đại học 2018
  Theo lịch trình kỳ thi THPT Quốc gia 2018, bắt đầu từ 01/4 - 20/4 thí sinh trên cả nước ghi phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018 và đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Khi ghi thông tin vào phiếu, các em có thể tra cứu nhanh trên mạng để tránh nhầm lẫn mã trường, mã ngành, tên ngành...
 • Cách chuyển dữ liệu từ năm học cũ sang năm học mới trên VnEdu
  Cứ hết một năm học, giáo viên thương phải chuyển dữ liệu học sinh từ năm học cũ sang năm học mới. Tuy nhiên, rất nhiều thầy cô mới sử dụng VnEdu lại không biết kết chuyển dữ liệu như nào cho đúng theo quy định. Vì vậy, mời thầy cô cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách kết chuyển.
 • Cách đăng ký sổ liên lạc điện tử và tra cứu mã học sinh trên SMAS
  Dịch vụ sổ liên lạc điện tử SMAS của Viettel giúp các bậc phụ huynh nhận thông báo về tính hình học tập, sinh hoạt của con em mình từ nhà trường một cách nhanh chóng, thuận tiện theo ngày, tháng, học kỳ hay năm học.
 • Hướng dẫn quản lý khen thưởng, kỷ luật trên VnEdu
  Chức năng quản lý khen thưởng, kỷ luật trên VnEdu giúp thầy cô dễ dàng quản lý hồ sơ, thông tin học sinh của mình. Dễ dàng thêm mới, sửa cũng như xóa học sinh khen thưởng, kỷ luật trong học kỳ vừa qua.
 • Cách chuyển lớp, chuyển trường cho học sinh trong VnEdu
  Giáo viên dễ dàng cập nhật chuyển lớp, chuyển trường cho học sinh của mình ngay trên phần mềm VnEdu. Tuy nhiên, rất nhiều thầy cô vẫn chưa biết cách sử dụng chức năng này như nào cho đúng theo quy định.
 • Những phần mềm cần thiết cho học sinh Tiểu học
  Bậc Tiểu học là độ tuổi ham chơi, các bé chưa ý thức được việc học quan trọng như thế nào tới tương lai của mình. Những trang sách khô khan trên lớp khiến các em cảm thấy nhàm chán, khó tiếp thu, rất nhiều bậc phụ huynh cảm thấy mệt mỏi khi con mình không chịu học.
 • Tổng hợp trọn bộ ứng dụng học tập cho học sinh, sinh viên
  Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc sử dụng những ứng dụng học tập luôn được các bạn học sinh, sinh viên ưu tiên trong việc học tập trên smartphone, ngoài phục vụ công việc thì đây là khoản có thể gọi là tích cực so với những việc nghiện chơi game trên smartphone, đặc biệt là với những bạn học sinh, sinh viên.
 • Học tốt Toán, Lý Hóa với ứng dụng Yenka trên máy tính
  Yenka là một dạng "sách vở" theo kiểu mới mà hãng Crocodile Clips đã cho ra mắt, nhằm giúp người dùng có thể học tập, giảng dạy tốt hơn. Ứng dụng này tập hợp 4 môn chính là: Toán, Khoa học, Hóa và Công nghệ.
 • Cán bộ công chức TP.HCM được tăng thu nhập tối đa 0.6 lần trong năm 2018
  Từ 1/4/2018 cán bộ công chức TP.HCM được tăng thu nhập tối đa 0.6 lần trong năm 2018. Đây là nội dung chính của Nghị quyết 03/2018/NQ-HĐND quy định về chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do Thành phố Hồ Chí Minh quản lý. Mời các bạn cùng tham khảo.
 • Tổng hợp điểm mới Quy chế thi THPT quốc gia 2018
  Bộ GD-ĐT đã ban hành Thông tư số 04/2018/TT-BGDĐT ngày 28/02/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi THPT quốc gia đã được ban hành trước đó. Theo Thông tư này, kỳ thi THPT quốc gia năm nay có nhiều điểm mới đáng chú ý.
 • Cách chỉnh sửa văn bản Word bị hạn chế
  Thông thường khi làm việc theo nhóm, người viết thường sẽ hạn chế quyền chỉnh sửa nội dung trên Word đối với các thành viên khác trong nhóm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thiết lập để người khác có thể chỉnh sửa một phần văn bản mà bạn cho phép.
 • Hướng dẫn sử dụng phần mềm TypingMaster Pro trên máy tính
  Công cụ hỗ trợ TypingMaster Pro hỗ trợ cho nhiều người dùng gõ bàn phím một cách nhanh và chính xác, từ những bài tập cơ bản cho học sinh, sinh viên cho đến những nhân viên văn phong đánh máy chuyên nghiệp, với hơn 10 giờ luyện tập tương tác.
 • Hướng dẫn tải và cài đặt TypingMaster Pro trên máy tính
  TypingMaster Pro là phần mềm luyện gõ bàn phím chuyên nghiệp và hiệu quả cho người dùng PC. Phần mềm này cung cấp cho bạn những bài đánh máy cơ bản cho học sinh và sinh viên văn phòng với hơn 10 giờ luyện tập tương tác. Bạn có thể thực hiện nâng độ khó khi đã thuần thục với bài tập đánh máy cơ bản.
 • Tuyển sinh ĐH 2018: Giảm 50% điểm cộng ưu tiên khu vực
  Bộ GD-ĐT đã ban hành Thông tư 07/2018/TT-BGDĐT. Theo đó, thông tư quy định điểm cộng ưu tiên xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng sẽ giảm 50% so với các năm trước, như vậy điểm ưu tiên khu vực tối đa mà thí sinh được cộng là 0,75 điểm.
 • Hướng dẫn cài đặt SoundFont và SFZ cho MuseScore
  MuseScore là phần mềm soạn nhạc chuyên nghiệp miễn phí trên PC. Dùng MuseScore bạn có thể tự tay soạn ra những bản nhạc như ý chỉ trong nháy mắt.
 • Mức tiền lãi chậm đóng BHXH, BHTN, BHYT năm 2018 mới nhất
  Download.com.vn xin giới thiệu đến các bạn Mức tiền lãi chậm đóng BHXH, BHTN, BHYT năm 2018 mới nhất được chúng tôi tổng hợp chi tiết, chính xác và đăng tải ngay sau đây. Sau đây, là nội dung chi tiết, mời bạn đọc tham khảo.
 • Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Quân đội năm 2018
  Download.com.vn xin giới thiệu đến các bạn Tài liệu Chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường Quân đội năm 2018 để bạn đọc cùng tham khảo. Đây là tài liệu vô cùng bổ ích, giúp các bạn nắm chắc được thông tin, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường Quân đội năm 2018

Tổng hợp cách sử dụng phần mềm, sử dụng ứng dụng bổ trợ học tập, nâng cao kiến thức, các kỹ năng học tiếng anh, học toán, thi toán Violympic qua mạng. Các mẹo sử dụng phần mềm học tập