Ứng dụng học tập

 • Cách xuất bản bài giảng trong iSpring Suite 9
  iSpring Suite 9 đơn giản hóa quy trình xuất bản và chuyển một số cài đặt sang ribbon PowerPoint. Giờ bạn có thể tùy chỉnh trình phát, cấu hình cài đặt phát lại và điều hướng chỉ bằng một vài lần nhấp. iSpring Suite 9 cung cấp hai công cụ phát media: Universal và Video Lecture. Nếu bạn không muốn sử dụng chúng, bạn có thể tắt toàn bộ tính năng của trình phát Universal.
 • Cách cập nhật dữ liệu ở bản cũ lên iSpring Suite 9 mới nhất
  Lưu ý rằng các bài giảng đã mở hoặc tạo bằng iSpring Suite 9 sẽ không thể mở trong iSpring Suite 8. Khi mở một nội dung cũ trong iSpring Suite 9, phần mềm tự động sao lưu nó để bạn luôn có thể lấy lại dữ liệu nếu lỡ có làm sai điều gì.
 • Cách sử dụng các thành phần iSpring Suite riêng biệt
  iSpring Suite có một bộ công cụ e-Learning hỗ trợ học tập tuyệt vời. Nếu cần tạo các câu đố hay bài giảng tương tác độc lập, bạn có thể mở riêng iSpring QuizMaker hoặc iSpring Visuals từ toolbox.
 • Cách sử dụng PhotoSolver - Ứng dụng giải toán bằng điện thoại
  PhotoSolver là ứng dụng giải toán trên điện thoại được phát triển bởi một nhóm tác giả người Việt. Chỉ cần sử dụng camera để chụp lại bài toán, PhotoSolver sẽ tự động nhận dạng rồi đưa ra đáp án chính xác trong thời gian ngắn.
 • Mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia 2018
  Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đang tới rất gần, các thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian quan trọng dưới đây để kỳ thi diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất.
 • Hướng dẫn thống kê nhập điểm trên VnEdu
  Chức năng xem thống kê nhập điểm trên VnEdu cho phép thầy cô theo dõi tiến độ nhập điểm vào hệ thống một cách dễ dàng. Thầy cô có thể xem thống kê tổng hợp, chi tiết trên toàn bộ các môn học.
 • Hướng dẫn xét tốt nghiệp trên VnEdu
  Để xét tốt nghiệp cho học sinh của mình trên VnEdu, thầy cô cần tạo danh mục diện ưu tiên, xét tốt nghiệp. Sau đó cập nhật diện ưu tiên cho những học sinh đủ tiêu chuẩn, để lấy cơ sở xét tốt nghiệp.
 • Hướng dẫn đăng ký tuyển sinh Mẫu giáo, Lớp 1, Lớp 6 trực tuyến
  Năm học 2018 - 2019, Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh đầu cấp trực tuyến cho Mầm non, Lớp 1 và lớp 6.
 • Hướng dẫn quản lý nề nếp học sinh trên VnEdu
  Ngoài việc nhập điểm, nhập sổ nhận xét, khi sử dụng VnEdu thầy cô còn dễ dàng quản lý nề nếp, quản lý khen thưởng, kỷ luật cho học sinh của mình.
 • Hướng dẫn sử dụng Android Studio cho người mới
  Có nhiều cách để lập trình Android, trong đó, công cụ chính thống và hiệu quả nhất là Android Studio. Đây là IDE (Integrated Development Environment) chính thức cho nền tảng Android do Google phát triển và được dùng để tạo ra phần lớn ứng dụng bạn có thể sử dụng hàng ngày.
 • Hướng dẫn tạo đề thi trắc nghiệm trên VnEdu
  VnEdu giúp thầy cô dễ dàng tạo ra ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm, rồi từ chính ngân hàng đó có thể tạo ra nhiều đề thi trắc nghiệm khác nhau.
 • Cách tạo ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm trên VnEdu
  VnEdu không chỉ giúp thầy cô quản lý học sinh, nhập điểm, quản lý lớp học thuận tiện mà còn dễ dàng tạo ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm, tạo đề thi ngay trên phần mềm VnEdu này.
 • Cách nhập sổ nhận xét cấp Tiểu học trên VnEdu
  Bên cạnh việc nhập điểm vào VnEdu, giáo viên còn phải nhập sổ nhận xét cho học sinh của mình nữa. Đối với học sinh Tiểu học, sổ nhận xét hơi khác một chút so với các cấp học khác.
 • Hướng dẫn nhập điểm trên phần mềm VnEdu
  VnEdu là phần mềm quản lý điểm do tập đoàn viễn thông VNPT phát triển, giúp việc nhập điểm, theo dõi điểm số của học sinh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Cách nhập điểm học sinh Tiểu học, THCS, THPT có phần hơi khác nhau, khiến một số giáo viên còn bỡ ngỡ khi mới sử dụng phần mềm này.
 • Hướng dẫn tra cứu mã học sinh trên VnEdu
  Bạn cần biết chính xác mã học sinh của mình thì mới tra cứu được kết quả học tập, sử dụng một số dịch vụ của VnEdu. Cách tra cứu mã học sinh trên VnEdu cũng tương đối đơn giản, chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào form hướng dẫn trong bài viết dưới đây là nhận ngay kết quả.
 • Hướng dẫn nhập điểm trên phần mềm Vietschool
  Vietschool là phần mềm quản lý học sinh, do Prosoft phát hành. Cho phép thầy cô quản lý học sinh, theo dõi điểm số, khen thưởng, kỷ luật, cũng như thống kê kết quả học tập một cách nhanh chóng.
 • Top ứng dụng giúp bạn học ngoại ngữ tốt nhất
  Trong thế giới hiện đại này, để học một ngôn ngữ mới không phải là khó, có rất nhiều phương thức học tập để bạn lựa chọn. Vậy bắt đầu từ chính chiếc smartphone của bạn với những ứng dụng về ngôn ngữ thì sao nhỉ?
 • Cách tiếp nhận học sinh chuyển trường trên VnEdu
  Sau khi học sinh chuyển trường đến, nhà trường phải tiến hành tiếp nhận học sinh. Với những học sinh chuyển đến từ trường đang sử dụng VnEdu thì đơn giản hơn chút, còn những học sinh chuyển đến từ trường chưa sử dụng phần mềm này thì giải quyết ra sao?
 • Hướng dẫn đăng ký thành viên trên thư viện trực tuyến Violet
  Thư viện trực tuyến Violet cung cấp những bài giáo án, bài giảng, đề thi của tất cả cấp học từ Tiểu học, THCS, THPT, Cao đẳng đến Đại học. Nhờ đó các em học sinh cũng như giáo viên dễ dàng tìm thấy bất cứ tài liệu nào mình cần.
 • Hướng dẫn cách tải và cài đặt MathType trên máy tính
  Mathtype, phần mềm dành riêng cho học sinh và sinh viên và những người yêu thích môn toán học, Mathtype đã tạo ra cho người dùng những ký tự dành cho công thức toán học trên bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào trên hệ thống máy tính của bạn. Mathtype còn tích hợp phong phú các biểu tượng, biểu thức, các phương trình toán học, khả năng tự động chỉnh sửa và định dạng nhanh chóng.

Tổng hợp cách sử dụng phần mềm, sử dụng ứng dụng bổ trợ học tập, nâng cao kiến thức, các kỹ năng học tiếng anh, học toán, thi toán Violympic qua mạng. Các mẹo sử dụng phần mềm học tập