Ứng dụng văn phòng

 • Cách dùng hình ảnh làm màu cho chữ trong PowerPoint
  Microsoft PowerPoint là một trong những công cụ tạo thuyết trình hiệu quả nhất. Nếu muốn bài thuyết trình của mình sinh động hơn, các bạn có thể sử dụng các thủ thuật PowerPoint khác nhau, một trong số đó là cách sử dụng hình ảnh làm nền màu cho chữ trong PowerPoint.
 • Điểm khác biệt giữa Free PowerPoint Online và PowerPoint 2016
  Ắt hẳn bản đã từng nghe danh phần mềm tạo bài thuyết trình nổi tiếng Microsoft PowerPoint và đã từng sử dụng nó trước đây. Thế nhưng, phiên bản desktop PowerPoint 2016 có đáng dùng? So với PowerPoint Online, có gì khác biệt không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
 • Những phím tắt thông dụng trong Microsoft Excel
  Nếu công việc của bạn thường xuyên sử dụng tới bảng tính Excel thì tốt nhất bạn nên nắm rõ danh sách phím tắt dưới đây để thao tác nhanh hơn, nâng cao hiệu suất công việc.
 • Những phím tắt thông dụng trong Microsoft Word
  Công việc của bạn thường xuyên phải sử dụng Microsoft Word hoặc với những ai phải xử lý khối lượng lớn văn bản mỗi ngày thì cách tốt nhất là ghi nhớ phím tắt.
 • 18 thủ thuật Word 2016 có thể bạn chưa biết
  Word 2016 là ứng dụng nằm trong bộ ứng dụng văn phòng Office 2016, mang tới rất nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng. Cũng bởi có quá nhiều thay đổi, cũng như bổ sung tính năng nên có thể người dùng chưa khám phá hết được.
 • Lý do chọn WPS Office thay thế Microsoft Office
  WPS được coi là "người thay thế xứng đáng" cho Microsoft Office. Vậy lý do là gì? Công cụ này có những điểm gì tốt hơn khiến người dùng quên đi cái tên duy nhất trên thị trường công cụ văn phòng trong suốt hơn 20 năm qua tại Việt Nam.
 • 80 phím tắt hữu ích trong Microsoft Outlook
  Công việc của bạn có thường xuyên phải kiểm tra và phản hồi hàng loạt email mỗi ngày không? Nếu bạn hay dựa vào Microsoft Outlook để xử lý email hàng ngày thì chắc chắn cần biết các phím tắt dưới đây để tăng tốc công việc trên Microsoft Outlook nhanh hơn dùng chuột.
 • Cách kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp trong Microsoft Word
  Microsoft Word tích hợp công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp và hỗ trợ tích cực cho nhiều từ điển. Bạn đã biết dùng tính năng này hiệu quả chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp trong Microsoft Word nhé.
 • Tổng hợp phím tắt Google Sheets cho Mac
  Google Sheets là ứng dụng bảng tính trong bộ công cụ văn phòng Online của Microsoft, cho phép tạo và chỉnh sửa các file bảng tính một cách nhanh chóng.
 • Cách thiết lập font chữ mặc định trong Excel 2016
  Bạn không thích font chữ mặc định trên Excel 2016, cho dù đã thay đổi nhưng mỗi khi khởi động lại "lại đâu vào đấy". Điều này khiến bạn rất bực mình. Phải làm sao đây?
 • Chụp và chỉnh sửa ảnh bằng Microsoft Word
  Chúng ta từng biết tới Microsoft Word như một công cụ soạn thảo văn bản tốt nhất cho người dùng máy tính. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ngoài tính năng đó, phần mềm văn phòng này còn có thể giúp chúng ta chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh chỉ với vài thao tác đơn giản.
 • Hạn chế quyền thay đổi nội dung trên Word
  Nếu làm việc theo nhóm và bạn không muốn ai chỉnh sửa văn bản Word của mình thì có thể sử dụng tính năng hạn chế thay đổi nội dung Word để làm điều này.
 • Cách tạo phím tắt trong Microsoft Word 2007
  Việc tạo phím tắt trên Microsoft Word 2007 sẽ giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian cũng như các thao tác thực hiện trong quá trình làm việc với bộ công cụ văn phòng này.
 • Cách dùng định dạng gạch chân ẩn trong Excel
  Microsoft Excel có rất nhiều cách giúp người dùng định dạng dữ liệu hoặc tạo điểm nhấn, nhấn mạnh vào một chi tiết nào đó. Nhưng ngoài các tính năng đang hiển thị, người dùng chắc hẳn không biết rằng công cụ tạo bảng tính này còn có tính năng định dạng ẩn khác cũng rất hữu ic
 • Hướng dẫn xóa đường kẻ ngang trong Word
  Word, công cụ không thể thiếu cho dân văn phòng khi soạn thảo văn bản và chỉnh sửa văn bản để tạo ra những đoạn văn bản được trình bày và sắp xếp chuyên nghiệp, Word thường đi kèm với Excel và PowerPoint trong bộ Microsoft Office, phục vụ cho rất nhiều loại công việc khác nhau.
 • Những ứng dụng miễn phí thay thế Microsoft Office
  Microsoft Office là bộ công cụ văn phòng tốt và phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên, việc cài đặt và sử dụng công cụ này đôi khi lại không hề dễ dàng. Chình vì vậy, người dùng đang có xu hướng tìm tới những sự thay thế khác.Microsoft Office 2007
 • Cách xóa lịch sử sử dụng Microsoft Word
  Xóa lịch sử Microsoft Word là cách tốt nhất để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, đồng thời cũng là một cách "xóa cache" giúp chúng ta khởi chạy phần mềm soạn thảo văn bản này trên máy tính nhanh và ổn định hơn.
 • Sửa lỗi cách chữ trong Word 2013, Word 2016, Word 2003...
  Chắc hẳn trong quá trình soạn thảo rất nhiều người gặp phải lỗi giãn chữ, cách chữ, chữ bị cách xa nhau. Làm cản trở công việc, khiến mọi người rất bực mình. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này đây?
 • Cách tải và cài đặt Microsoft Office 2019 miễn phí
  Microsoft Office 2019 sắp sửa ra mắt người dùng trong năm 2018 này. Nhưng chúng ta cũng có thể đăng ký Microsoft Office 2019 trước để tải Microsoft Office 2019 ngay khi nó xuất hiện.
 • Cách thay dấu Shift Enter thành Enter trong Word
  Trong quá trình lướt web gặp một số tài liệu hay, sao chép về Word để chỉnh sửa thành một bản hoàn chỉnh. Nhưng khi căn chỉnh lại thì gặp tình trạng các từ bị giãn ra hết hàng, giống như khi dùng Shift + Enter thay vì Enter để xuống hàng.

Thủ thuật văn phòng, mẹo sử dụng các ứng dụng văn phòng, thủ thuật Word, thủ thuật Excel, các hàm Excel, mẹo sử dụng Unikey, Vietkey... tất cả đều được tổng hợp trong chuyên mục TIP Ứng dụng văn phòng của Download.com.vn