Ứng dụng văn phòng

 • 3 cách đơn giản chuyển đổi file PDF sang Word
  Chuyển file PDF sang Word vẫn giữ nguyên định dạng, chất lượng là yêu cầu cơ bản khi người dùng thực hiện chuyển đổi PDF sang DOCX. Hãy tham khảo bài viết để chuyển PDF thành Word dễ dàng mà vẫn đảm bảo yêu cầu nhé.
 • Cách đổi trình đọc PDF mặc định trên Windows 10
  Cách đổi trình đọc PDF mặc định trên Windows 10 hơi khác so với những hệ điều hành khác. Bạn có thể thay đổi ngay trong File Explorer hoặc vào ứng dụng mặc định trong phần thiết lập.
 • Hướng dẫn thực hiện tính toán đơn giản trong Microsoft Word
  Khi phải làm việc với những con số, Microsoft Word có lẽ không phải là công cụ đầu tiên bạn nghĩ tới, vì đó là công việc của Excel. Excel nổi trội đến nỗi nhiều người không biết rằng Microsoft Word có một công cụ cơ bản để làm toán.
 • Cách sử dụng tính năng gõ tắt trên Unikey
  Rất thú vị Unikey đã tích hợp sẵn tính năng gõ tắt, cho phép bạn soạn thảo văn bản thật nhanh và chính xác, tránh được nhiều lỗi chính tả trong quá trình soạn thảo.
 • Hướng dẫn thiết lập Ribbon trong Microsoft Excel 2016
  Bạn có thể cá nhân hoá Microsoft Excel 2016 Ribbon cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cụ thể của mình và sau đây là bài viết hướng dẫn bạn làm được điều đó.
 • Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng Dropbox để sao lưu dữ liệu
  Dropbox hiện đang được coi là 1 trong những ứng dụng lưu trữ dữ liệu trực tuyến đầy đủ chức năng và phổ biến nhất hiện nay. Được thành lập từ năm 2007, tính tới thời điểm hiện tại, Dropbox đã có hơn 300 triệu tài khoản đăng ký và sử dụng.
 • Cách đổ màu dòng xen kẽ trên bảng tính Excel/Google Sheets
  Khi làm việc với bảng tính dài, nhiều chữ số nhìn rất rối mắt, khả năng nhầm lẫn giữa các dòng là rất cao. Chính vì vậy, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để đổ màu xen kẽ cho bảng tính Excel hoặc Google Sheets của mình trông đẹp mắt hơn rất nhiều.
 • Khắc phục lỗi ".pdf contains an invalid path" trên Foxit Reader
  Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ".pdf contains an invalid path" một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Đồng bộ bản đồ tư duy trong iMindMap giữa các thiết bị
  Bạn có thể sử dụng bản đồ tư duy của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn khi đồng bộ hóa chúng giữa iMindMap dành cho máy tính và ứng dụng iMindMap trên các thiết bị di động.
 • Đánh dấu tài liệu như là văn bản cuối cùng trong MS Word
  Khi làm việc theo nhóm trên cùng một tài liệu trong MS Word, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng đánh dấu một tài liệu như văn bản cuối cùng để mọi người biết tài liệu đó đã hoàn thành và không cần chỉnh sửa gì thêm nữa.
 • Tăng khả năng tư duy, sáng tạo với bản đồ tư duy Mind map
  Mind map, bản đồ tư duy là một phương pháp để nắm bắt thông tin được sáng tạo bởi Tony Buzan, một nhà tâm lý và tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất. Bản đồ tư duy được chứng minh là giúp tăng năng suất công việc, sự sáng tạo và trí nhớ.
 • Hướng dẫn chuyển mã văn bản bằng Unikey
  Việc gặp những văn bản với ký tự loằng ngoằng, chữ không ra chữ, không thể đọc được... là vấn đề khá phổ biến với nhiều người. Vì sao vậy? Đơn giản là những văn bản đó được gõ bằng chế độ TCVN3 (ABC) hoặc sử dụng bộ font .VnArial... từ lâu
 • Cách biến bảng tính Google Sheets thành cầu vồng nhiều màu sắc
  Nhằm kỷ niệm tháng tự hào đồng tính (International Pride Month), Google cho phép người dùng biến bảng tính khô khan, đơn điệu thành cầu vồng nhiều màu sắc vô cùng nhanh chóng.
 • Hướng dẫn chuyển văn bản có dấu thành không dấu bằng Unikey
  Trong bài viết này, Download.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển văn bản từ có dấu thành chữ không dấu một cách đơn giản bằng việc sử dụng bộ gõ tiếng Việt Unikey
 • Chuyển đổi Word sang PDF trực tuyến miễn phí
  Như chúng ta đã biết file PDF có tính bảo mật cao, vì người dùng chỉ có thể xem chứ hầu như không thể biên tập lại được nội dung gốc. Hơn nữa, còn hạn chế được vấn đề lỗi font chữ khi chia sẻ trên mạng.
 • 6 cách sử dụng Microsoft Office miễn phí
  Một số ứng dụng văn phòng yêu cầu bạn trả phí thì mới có thể sử dụng được, nhưng trên thực tế bạn không cần đến toàn bộ những tính năng của chúng. Vậy hãy sử dụng Microsoft Office hoàn toàn miễn phí với sáu cách sau đây.
 • Những thao tác cơ bản trong Word Online
  Word Online cho phép người dùng tạo, xem và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến mà không cần cài đặt vào máy tính. Đặc biệt, lại tích hợp trực tiếp với các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox hay OneDrive giúp bạn xem và chỉnh sửa tài liệu mọi lúc mọi nơi, trên bất kỳ thiết bị nào.
 • Nên chọn Microsoft Word hay Google Docs?
  Bạn băn khoăn không biết nên chọn Microsoft Word hay Google Docs, không biết đâu là công cụ tối ưu cho việc soạn thảo văn bản của mình đây? Khó để lựa chọn đúng không các bạn?
 • 4 tập lệnh làm Google Sheets trở nên mạnh mẽ hơn
  Google Sheets hay Google Trang tính là một trong những công cụ miễn phí mạnh mẽ nhất, cho phép bạn theo dõi, phân tích hoặc ghi chép về tất cả những gì bạn có thể tưởng tượng. Không dừng lại ở đó, bạn có thể tăng cường khả năng của nó với Googe Scripts (Tập lệnh của Google).
 • Cách tính thâm niên công tác trên bảng tính Excel
  Qua bài hướng dẫn này, Download.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tính thâm niên của một danh sách nhân viên trong công ty thông qua bảng tính Microsoft Excel hoặc WPS Spreadsheets

Thủ thuật văn phòng, mẹo sử dụng các ứng dụng văn phòng, thủ thuật Word, thủ thuật Excel, các hàm Excel, mẹo sử dụng Unikey, Vietkey... tất cả đều được tổng hợp trong chuyên mục TIP Ứng dụng văn phòng của Download.com.vn