Ứng dụng văn phòng

 • Cách thay đổi font mặc định trong Word và Google Docs
  Mỗi người đều có font yêu thích riêng. Nếu cảm thấy thích dùng chúng hơn là font mặc định của Microsoft Word hay Google Doc, bạn có thể dễ dàng thay đổi nó. Bằng cách đổi font mặc mặc định trong Word và Google Docs dưới đây, bạn sẽ luôn được dùng font yêu thích khi mở tài liệu mới.
 • 12 mẫu Keynote miễn phí làm nổi bật bài thuyết trình
  Nếu sử dụng Keynote của Apple làm bài thuyết trình, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng các mẫu có sẵn để trình bày nội dung thuyết phục và ấn tượng cho mọi chủ đề từ kinh doanh, y tế, giáo dục… Dưới đây là một số gợi ý mẫu slide thuyết trình tốt hơn Keynote của "Táo Khuyết".
 • Cách đánh số trang trong Word từ đầu hoặc trang bất kỳ
  Với những bài báo cáo, luận văn, chuyên đề thực tập, bài dự thi dài thì việc đánh số trang cực kỳ cần thiết, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, chỉnh sửa.
 • Những hàm tính toán thông dụng trong Excel
  Những người làm trong lĩnh vực kế toán, hành chính nhân sự thường xuyên phải làm việc với bảng tính Excel, thì việc nắm vững những hàm thông dụng trong Excel là rất cần thiết. Đây là những hàm cơ bản, được định nghĩa sẵn, bạn có thể kết hợp các hàm lại với nhau để tính toán.
 • Cách đặt tên cho vùng dữ liệu trong Excel
  Đặt tên cho vùng dữ liệu trong file Exel để làm gì? Bạn thực hiện nhiều công việc trên 1 bảng tính của file Excel dẫn đến tình trạng rất nhiều vùng dữ liệu được hình thành trên 1 bảng tính nhỏ.
 • Cách bảo vệ và sửa lỗi file Microsoft Excel được chia sẻ
  Việc chia sẻ file Microsoft Excel với người khác không còn qua xa lạ với những người thường xuyên phải làm việc với công cụ tạo bảng tính này. Nhưng bạn sẽ bảo vệ dữ liệu này của mình thế nào? Hoặc nếu là người được nhận file, bạn sẽ thao tác nó ra sao? Sửa lỗi thế nào nếu trong quá trình làm việc có phát sinh?
 • Cách chia sẻ và hủy chia sẻ file Microsoft Excel với người khác
  Nhờ những tính năng tiện dụng của mình mà Microsoft Excel của Microsoft Office trở thành một trong những công cụ văn phòng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Một trong những ưu điểm không thể bỏ qua của công cụ tạo bảng tính này, đó chính là tính năng chia sẻ file Excel với những người dùng khác.
 • Cách chèn bảng tính Excel vào Microsoft Word
  Microsoft Word và Microsoft Excel là hai trong số rất nhiều phần mềm thường xuyên được dân văn phòng sử dụng. Nhưng thường thì chúng ta sử dụng riêng biệt chúng nên chắc chắn có rất ít người biết cách thêm bảng tính Excel vào Microsoft Word.
 • Cách lấy ảnh từ văn bản Microsoft Word
  Nếu bạn nhận được một văn bản Word và trong đó có khá nhiều ảnh mà bạn cần sử dụng, nhưng vấn đề là bạn không biết làm cách nào để tách ảnh từ Word thì sao? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm điều đó.
 • Cách ẩn nội dung văn bản trong Microsoft Word
  Việc ẩn bớt nội dung trên văn bản Word đôi khi sẽ là cần thiết để chúng ta giữ kín những thông tin quan trọng hoặc muốn tạo ra những bản in với nội dung gần tương tự nhau mà không muốn phải xóa đi làm lại.
 • Cách kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp trong Microsoft Word
  Microsoft Word tích hợp công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp và hỗ trợ tích cực cho nhiều từ điển. Bạn đã biết dùng tính năng này hiệu quả chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp trong Microsoft Word nhé.
 • Trộn văn bản tạo Giấy mời họp với WPS Writer
  Trộn văn bản là tính năng hữu ích trong Word, tuy nhiên trong bài viết này Download.com.vn xin được giới thiệu với bạn đọc cách thức trộn văn bản trên Kingsoft Writer 2013, giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi phải soạn thảo những văn bản dạng danh sách như Giấy mời họp, giấy khen, thư mời....
 • Cách trộn giấy mời họp trong Microsoft Word
  Trong Word hỗ trợ tính năng trộn văn bản khá hữu ích, giúp người dùng tạo giấy mời họp, giấy báo nhập học, thông báo, bảng lương chi tiết tới nhiều người.
 • Hướng dẫn sử dụng Microsoft Excel cho người mới
  Microsoft Excel là phần mềm xử lý bảng tính lâu đời và đã được hàng triệu người tin tưởng sử dụng suốt nhiều thập kỷ kể từ ngày nó ra mắt. Hướng dẫn sử dụng Excel dưới đây dành cho người muốn tự học những tính năng cơ bản hay mới bắt đầu làm quen với nó.
 • Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng Dropbox để sao lưu dữ liệu
  Dropbox hiện đang được coi là 1 trong những ứng dụng lưu trữ dữ liệu trực tuyến đầy đủ chức năng và phổ biến nhất hiện nay. Được thành lập từ năm 2007, tính tới thời điểm hiện tại, Dropbox đã có hơn 300 triệu tài khoản đăng ký và sử dụng.
 • 7 cách chia nhỏ và nối file dung lượng lớn
  Chia nhỏ và nối file dung lượng lớn giờ đây trở nên đơn giản hơn bao giờ hết nếu bạn sử dụng những phần mềm dưới đây:
 • 3 tính năng sẽ khiến bạn muốn dùng lại Skype ngay
  Bạn có thể yêu hoặc ghét Skype nhưng không thể phớt lờ nó. Công cụ hội thảo qua video do Microsoft phát triển này đã trở thành một phần quan trọng trong nhiều cuộc họp từ xa ở doanh nghiệp từ năm 2003.
 • Tổng hợp phím tắt Google Docs cho Mac
  Google Docs là ứng dụng soạn thảo văn bản trực tuyến, giúp người dùng biên tập, quản lý và chia sẻ văn bản thuận tiện, nhanh chóng hơn bao giờ hết. Để sử dụng Google Docs hiệu quả thì bạn cần nhớ các phím tắt để thao tác nhanh hơn.
 • Trải nghiệm dùng thử EVKey: Tượng đài Unikey sắp bị phá vỡ
  EVKey là bộ gõ tiếng Việt do lập trình viên Lâm Quang Minh phát triển, xây dựng dựa trên mã nguồn mở của Unikey. Đáng chú ý EVKey còn tích hợp thêm những tính năng mà bộ gõ tiếng Việt khác không làm được như: Khắc phục hoàn toàn lỗi dấu của gợi ý, loại trừ ứng dụng không cần nhập Tiếng Việt, mở với quyền Admin...
 • Cách dùng Office trên Windows 10 Mobile
  Bộ Office trên Windows 10 Mobile được thiết kế lại gần như hoàn toàn so với trên Windows Phone 8. Chính vì vậy, khiến không ít người gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, ngay cả giao diện cũng được cải tiến cho thuận tiện sử dụng hơn.

Thủ thuật văn phòng, mẹo sử dụng các ứng dụng văn phòng, thủ thuật Word, thủ thuật Excel, các hàm Excel, mẹo sử dụng Unikey, Vietkey... tất cả đều được tổng hợp trong chuyên mục TIP Ứng dụng văn phòng của Download.com.vn