Ứng dụng văn phòng

 • Cài đặt DesktopCalendar để xem lịch, dự báo thời tiết
  Bạn muốn tra cứu lịch âm, lịch dương ngay trên màn hình desktop? Hay muốn xem dự báo thời tiết ngày hôm nay ra sao? Hôm nay mình cần phải làm những công việc gì? Vậy chỉ cần cài duy nhất ứng dụng DesktopCalendar, bạn sẽ thực hiện tất cả điều đó một cách dễ dàng.
 • Hướng dẫn chèn biểu tượng đặc biệt trong Microsoft Word
  Có rất nhiều ký tự và biểu tượng đặc biệt được sử dụng thường xuyên trong tài liệu. Nhưng nếu bạn dùng một biểu tượng thường xuyên thì rất hợp lý để tạo ra một nút vĩnh viễn cho nó. Hãy thêm biểu tượng thường dùng vào thanh công cụ Quick Access để sử dụng tiện lợi hơn bất cứ khi nào cần đến.
 • Cách cài đặt Foxit Reader trên máy tính
  Foxit Reader là một trong những công cụ đọc PDF tốt nhất hiện nay. Nếu bạn thường xuyên làm việc với các file văn bản thì đây là phần mềm không thể thiếu.
 • Cách tra cứu hóa đơn GTGT có hợp pháp hay không?
  Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, hóa đơn giả. Vì thế khi nhận hóa đơn, kế toán cần kiểm tra xem hóa đơn có hợp pháp hay không?
 • Hướng dẫn chuyển văn bản có dấu thành không dấu bằng Unikey
  Trong bài viết này, Download.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển văn bản từ có dấu thành chữ không dấu một cách đơn giản bằng việc sử dụng bộ gõ tiếng Việt Unikey
 • Hướng dẫn chuyển mã văn bản bằng Unikey
  Việc gặp những văn bản với ký tự loằng ngoằng, chữ không ra chữ, không thể đọc được... là vấn đề khá phổ biến với nhiều người. Vì sao vậy? Đơn giản là những văn bản đó được gõ bằng chế độ TCVN3 (ABC) hoặc sử dụng bộ font .VnArial... từ lâu
 • Mở và đọc file PDF, chọn Foxit Reader hay Adobe Reader?
  Foxit Reader và Adobe Reader là hai phần mềm hỗ trợ đọc file pdf khá tốt hiện nay, việc phải lựa chọn sử dụng công cụ nào, bỏ công cụ nào thực sự không hề dễ.
 • Cách chèn công thức Toán học trên Word 2016
  Có lẽ rất nhiều người gặp khó khăn trong việc gõ công thức Toán học, thậm chí không biết vào đâu để chèn công thức Toán học trên Word.
 • Cách tạo tờ khai đăng ký mã số thuế TNCN trên QTTNCN
  QTTNCN hỗ trợ người dùng quyết toán thuế thu nhập cá nhân vô cùng nhanh chóng, mà không cần tới trực tiếp cơ quan thuế khai báo. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn không biết tạo tờ khai đăng ký thuế TNCN như thế nào cho đúng quy định của cơ quan thuế.
 • Cài đặt và sử dụng Adobe Reader để đọc file PDF
  Adobe Reader không chỉ hỗ trợ đọc file PDF mà còn giúp bạn chỉnh sửa tài liệu trực tiếp, tìm kiếm nội dung bất kỳ trên trang PDF, đồng thời chia sẻ file PDF lên mạng dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Cách trộn giấy mời họp trong Microsoft Word
  Trong Word hỗ trợ tính năng trộn văn bản khá hữu ích, giúp người dùng tạo giấy mời họp, giấy báo nhập học, thông báo, bảng lương chi tiết tới nhiều người.
 • Trộn văn bản tạo Giấy mời họp với WPS Writer
  Trộn văn bản là tính năng hữu ích trong Word, tuy nhiên trong bài viết này Download.com.vn xin được giới thiệu với bạn đọc cách thức trộn văn bản trên Kingsoft Writer 2013, giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi phải soạn thảo những văn bản dạng danh sách như Giấy mời họp, giấy khen, thư mời....
 • Cách tạo ghi chú trong file PDF bằng Foxit Reader
  Đa số người dùng cài Foxit Reader để đọc file PDF mà không ngờ rằng công cụ này còn có rất nhiều tính năng hữu ích khác. Cách tạo ghi chú trong file PDF là tính năng rất thú vị và hữu ích.
 • Chuyển đổi Word sang PDF trực tuyến miễn phí
  Như chúng ta đã biết file PDF có tính bảo mật cao, vì người dùng chỉ có thể xem chứ hầu như không thể biên tập lại được nội dung gốc. Hơn nữa, còn hạn chế được vấn đề lỗi font chữ khi chia sẻ trên mạng.
 • Bắt đầu với ứng dụng To-Do mới của Microsoft
  Mới đây, Mircrosoft mới ra mắt ứng dụng To-Do mới, được biết đến là Project Chesire trước đây. Microsoft To-Do là một ứng dụng quản lý công việc cần làm mà bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị khi sử dụng nó
 • Hướng dẫn chèn ảnh vào nội dung bằng Foxit Reader
  Bạn đang làm một bài báo cáo bằng PDF nhưng loay hoay không biết phải chèn ảnh vào bài viết như thế nào? Bởi không phải ai sử dụng Foxit Reader cũng để ý đến tính năng này.
 • Hướng dẫn thay đổi giao diện phần mềm Foxit Reader
  Bạn cảm thấy nhàm chán với giao diện của Foxit Reader hiện tại? Muốn cái gì đó mới mẻ hơn!!! Nhưng không biết phải vào đâu để thay đổi, vậy mời bạn hãy tham khảo bài hướng dẫn đổi skin cho Foxit Reader:
 • 7 mẹo giúp tiết kiệm thời gian khi sử dụng Microsoft Excel
  Microsoft Excel là một ứng dụng văn phòng mạnh mẽ, đầy đủ tính năng cho các bài tập và bảng tính. Bạn đã biết các mẹo giúp tiết kiệm thời gian khi thực hiện các thao tác trên Excel chưa? Nếu chưa, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.
 • Hàm Dmax - Hàm lấy giá trị nhất lớn nhất trong hàng, cột Excel
  Dmax là hàm lấy giá trị lớn nhất trong một cột, hàng của danh sách hay bảng dữ liệu theo điều kiện nào đó. Đây là hàm thông dụng trong Excel, được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.
 • Cài đặt và kích hoạt mã dùng thử Microsoft Office 2016
  Vốn dĩ sẽ cho ra mắt vào khoảng giữa năm 2015, nhưng gần đây trên mạng đang xôn xao về việc Microsoft đã bị lộ bản cài đặt Office 2016. Tuy không thể kích hoạt để sử dụng lâu dài, nhưng cũng đã có rất nhiều người tranh thủ cơ hội để tải về và thử trải nghiệm Office 2016.

Thủ thuật văn phòng, mẹo sử dụng các ứng dụng văn phòng, thủ thuật Word, thủ thuật Excel, các hàm Excel, mẹo sử dụng Unikey, Vietkey... tất cả đều được tổng hợp trong chuyên mục TIP Ứng dụng văn phòng của Download.com.vn