Ứng dụng văn phòng

 • Excel và OpenOffice khác nhau thế nào?
  OpenOffice là bộ ứng dụng văn phòng được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở. Giống như Excel, bộ công cụ này có thể sử dụng trên các hệ thống máy tính sử dụng hệ điều hành Windows hoặc Linux.
 • Tổng hợp các cách quản lý cột trong Excel hiệu quả
  Bạn đã nhập một loạt dữ liệu vào bảng tính Excel và giờ cần thêm nhiều cột hơn ở giữa, di chuyển và ẩn một số cột, thay đổi độ rộng của cột… Bạn đang bối rối chưa biết làm thế nào? Đừng lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn quản lý cột trong Excel hiệu quả.
 • Tổng hợp phím tắt Microsoft Word trên Windows
  Microsoft Word trên Windows chắc chắn là phần mềm soạn thảo không thể thiếu với mỗi người dùng máy tính. Bài viết này sẽ tổng hợp toàn bộ phím tắt trên Microsoft Word để người dùng thao tác nhanh hơn, tiết kiệm đáng kể thời gian xử lý văn bản.
 • Hướng dẫn cài đặt iTaxViewer để đọc file XML
  Hiện nay cơ quan thuế đang tiếp nhận 2 định dạng tờ khai là PDF và XML. Định dạng PDF thì có lẽ quá quen thuộc với người dùng rồi, nhưng còn định dạng XML thì mở bằng phần mềm nào có lẽ nhiều người dùng vẫn còn băn khoăn?
 • Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint
  Khi thực hiện một bài giảng hay thuyết trình về một vấn đề nào đó, PowerPoint thường là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn. Nó sẽ giúp bạn tạo được những bài thuyết trình chuyên nghiệp và có những câu chuyện sống động nhất, bạn có thể tạo từng slide độc đáo qua sự sáng tạo của mình, bạn có thể dùng tính năng xem trước để đánh giá và xem lại bài thuyết trình của mình, nhờ đó bạn sẽ biết mình đang ở đâu trên bài làm của mình và sẽ làm gì tiếp theo.
 • Hướng dẫn chèn video online và offline vào Word
  Công cụ Word hay còn gọi là Microsoft Word là phần mềm hỗ trợ đắc lực cho dân văn phòng, với Word bạn có thể tạo văn bản và chia sẻ văn bản, định dạng văn bản chuyên nghiệp thông qua loạt công cụ chỉnh sửa, đánh giá và chia sẻ mạnh mẽ. Một số tính năng nổi bật của Word như chọn cụm từ và tìm thông tin liên quan trên web với tính năng thông minh Smart Lookup.
 • Hướng dẫn đổi số thành chữ trong Excel nhanh chóng
  Công việc của bạn thường xuyên liên quan tới những con số, hay cụ thể là liên quan tới tiền tệ hay lập bảng lương, tính toán thu chi thì việc đổi chữ thành số tự động vô cùng hữu ích, sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như giảm thiểu sai sót trong quá trình tính toán.
 • Hướng dẫn tách Họ và Tên trên Microsoft Excel
  Đó có thể là những hàm rất đơn giản nhưng nếu bạn nghiên cứu về nó thì sẽ rất bổ ích cho công việc hiện tại dù cho bạn đang làm nghành nghề nào. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tách họ tên trong Excel vô cùng đơn giản.
 • 14 mẹo giúp tiết kiệm thời gian khi sử dụng Microsoft Excel
  Microsoft Excel là một ứng dụng văn phòng mạnh mẽ, đầy đủ tính năng cho các bài tập và bảng tính. Bạn đã biết các mẹo giúp tiết kiệm thời gian khi thực hiện các thao tác trên Excel chưa? Nếu chưa, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.
 • Cách tính số ngày bằng hàm DATEDIF trên Excel
  Đơn giản như phép tính số ngày từ ngày này đến ngày khác, nếu chỉ là trong 1 tháng, 1 năm bạn có thể tính chính xác nhưng khi số năm lên đến 5, 10 năm thì bạn không thể lường trước được kết quả sẽ có độ sai lệch đáng kể bởi nó bao gổm cả năm nhuận, tháng nhuận mà người dùng không nhớ hết được.
 • Hướng dẫn chặn quảng cáo trên WPS Office
  Bộ phần mềm của Microsoft Office đã rất thành công trong lĩnh vực ứng dụng văn phòng, Microsoft Office đã liên tục cải tiến và biến nó thành một bộ công cụ cực kỳ quan trọng mà không máy tính nào có thể thiếu được mặc dù bộ ứng dụng này phải trả phí và giá hơi cao một chút.
 • 9 cách để giữ an toàn cho tài khoản Yahoo Mail
  Nếu bạn đang lo lắng và cần tìm một giải pháp bảo mật cho tài khoản Yahoo Mail của mình, thì bài viết này sẽ giới thiệu không chỉ một mà tới 9 điều cần làm để giữ cho tài khoản Yahoo Mail an toàn.
 • 80 phím tắt hữu ích trong Microsoft Outlook
  Công việc của bạn có thường xuyên phải kiểm tra và phản hồi hàng loạt email mỗi ngày không? Nếu bạn hay dựa vào Microsoft Outlook để xử lý email hàng ngày thì chắc chắn cần biết các phím tắt dưới đây để tăng tốc công việc trên Microsoft Outlook nhanh hơn dùng chuột.
 • Cách sử dụng thanh thước Ruler trong Word
  Microsoft Word là công cụ soạn thảo văn bản được đông đảo người dùng lựa chọn, bởi cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích. Bạn có thể nhập công thức toán học, vẽ biểu đồ, chèn hình ảnh, video, nhúng link... vô cùng nhanh chóng, thuận tiện.
 • Cách chèn ảnh vào trong Word
  Chèn ảnh minh họa vào trong bài viết sẽ giúp cho bài viết sinh động và dễ hiểu hơn, đồng thời thu hút và tạo được hiêu quả trực quan hơn (nhất là với các bài viết phân tích, so sánh, hay viết cho trẻ em.)
 • Hướng dẫn chèn ảnh vào file PDF bằng Foxit Reader
  Bạn đang làm một bài báo cáo bằng PDF nhưng loay hoay không biết phải chèn ảnh vào bài viết như thế nào? Bởi không phải ai sử dụng Foxit Reader cũng để ý đến tính năng này.
 • Cách đính kèm tập tin vào file PDF bằng Foxit Reader
  Rất may là Foxit Reader hỗ trợ tính năng đính kèm file, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng tính năng này! Vậy mời bạn tham khảo bài hướng dẫn đính kèm tập tin vào file PDF.
 • Hướng dẫn cách hợp nhất dữ liệu và sheet trong Excel
  Bài viết dưới đây Download.com.vn xin giới thiệu với các bạn cách kết hợp nhiều bộ dữ liệu vào một bảng tính.
 • Cách tải và cài đặt WPS Office thay cho Microsoft Office
  WPS Office, hay Office Suite Free (tên cũ) là bộ ứng dụng văn phòng miễn phí của Kingsoft. Đây là công cụ được đánh giá có thể thay thế hoàn hảo cho Microsoft Office.
 • Cách tính thâm niên công tác trên bảng tính Excel
  Qua bài hướng dẫn này, Download.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tính thâm niên của một danh sách nhân viên trong công ty thông qua bảng tính Microsoft Excel hoặc WPS Spreadsheets

Thủ thuật văn phòng, mẹo sử dụng các ứng dụng văn phòng, thủ thuật Word, thủ thuật Excel, các hàm Excel, mẹo sử dụng Unikey, Vietkey... tất cả đều được tổng hợp trong chuyên mục TIP Ứng dụng văn phòng của Download.com.vn