Ứng dụng văn phòng

 • Những phím tắt hữu dụng trong PowerPoint
  Với những ai thường xuyên sử dụng PowerPoint làm các bài thuyết trình thì việc nhớ phím tắt sẽ giúp thao tác nhanh hơn, tiết kiệm đáng kể thời gian, cũng như công sức.
 • Cách tải và cài đặt Microsoft Office 2019 Commercial Preview miễn phí
  Hiện tại Microsoft đã bắt đầu cho phép người dùng tải về và trải nghiệm Office 2019, phiên bản Office này của Microsoft sẽ là bản dùng thử thương mại (Commercial Preview), gồm các phiên bản thử nghiệm ban đầu của Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Publisher, Access, Project, Visio và OneNote10 (dành cho bản Windows 10).
 • Tổng quan về Office Deployment Tool
  Office Deployment Tool (ODT) là công cụ dòng lệnh bạn có thể sử dụng để download và triển khai Office 365 ProPlus trên các máy tính client. ODT cung cấp nhiều quyền kiểm soát cài đặt Office hơn: bạn có thể xác định sản phẩm và ngôn ngữ nào được cài đặt, cách sản phẩm cập nhật, có hoặc không hiển thị trải nghiệm cài đặt lên máy người dùng.
 • 5 bước tạo Ebook trong Pages trên Mac dễ dàng
  Bạn không phải dựa vào iBooks Author để tạo ebook trên Mac nữa. Tính năng Export to EPUB trong Pages của Apple có thể thiết lập ebook tương tác cho bạn xem trong iBooks và các trình đọc EPUB khác. Dưới đây là hướng dẫn từng bước tạo ebook trong Pages trên Mac.
 • Cách tải và cài đặt WPS Office thay cho Microsoft Office
  WPS Office, hay Office Suite Free (tên cũ) là bộ ứng dụng văn phòng miễn phí của Kingsoft. Đây là công cụ được đánh giá có thể thay thế hoàn hảo cho Microsoft Office.
 • Cách đặt tên cho vùng dữ liệu trong Excel
  Đặt tên cho vùng dữ liệu trong file Exel để làm gì? Bạn thực hiện nhiều công việc trên 1 bảng tính của file Excel dẫn đến tình trạng rất nhiều vùng dữ liệu được hình thành trên 1 bảng tính nhỏ.
 • 12 mẹo hữu ích giúp nâng cao kỹ năng Excel
  Microsoft Excel là một trong ứng dụng văn phòng được nhiều người sử dụng hàng ngày. Những mẹo sử dụng Excel hữu ích sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn.
 • Những thao tác cơ bản trong Word Online
  Word Online cho phép người dùng tạo, xem và chỉnh sửa tài liệu trực tuyến mà không cần cài đặt vào máy tính. Đặc biệt, lại tích hợp trực tiếp với các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như Dropbox hay OneDrive giúp bạn xem và chỉnh sửa tài liệu mọi lúc mọi nơi, trên bất kỳ thiết bị nào.
 • Hướng dẫn đổi số thành chữ trong Excel nhanh chóng
  Công việc của bạn thường xuyên liên quan tới những con số, hay cụ thể là liên quan tới tiền tệ hay lập bảng lương, tính toán thu chi thì việc đổi chữ thành số tự động vô cùng hữu ích, sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như giảm thiểu sai sót trong quá trình tính toán.
 • Tổng hợp những hàm Excel dùng trong ngân hàng
  Ở dưới đây Download.com.vn đã tổng hợp lại 4 hàm tính của Excel hay sử dụng trong lĩnh vực ngân hàng, gồm có hàm FV và PMT sử dụng trong hoạt động gửi tiền còn hai hàm PPMT và TPMT ứng dụng trong hoạt động vay tiền ngân hàng. Nếu không đủ điều kiện sử dụng phần mềm Excel thì bạn có thể sử dụng phần mềm WPS Office miễn phí.
 • Hướng dẫn sử dụng Notepad++ cho người mới bắt đầu
  Notepad++ là tiện ích soạn thảo được nâng cấp với nhiều tính năng tuyệt vời hơn so với Notepad. Nếu bạn là người mới bắt đầu tiếp cận phần mềm này, thì bạn sẽ không thể bỏ qua các thông tin về hướng dẫn sử dụng Notepad++ trên máy tính.
 • Cách chia sẻ và hủy chia sẻ file Microsoft Excel với người khác
  Nhờ những tính năng tiện dụng của mình mà Microsoft Excel của Microsoft Office trở thành một trong những công cụ văn phòng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Một trong những ưu điểm không thể bỏ qua của công cụ tạo bảng tính này, đó chính là tính năng chia sẻ file Excel với những người dùng khác.
 • Top phần mềm văn phòng hữu dụng nhất
  Với những người làm việc trong các văn phòng, công sở, máy tính của họ có thể cài vô số các ứng dụng, phần mềm khác nhau. Nhưng trong đó chắc chắn sẽ có những công cụ văn phòng được đánh giá là không thể không có sau đây.
 • 80 phím tắt hữu ích trong Microsoft Outlook
  Công việc của bạn có thường xuyên phải kiểm tra và phản hồi hàng loạt email mỗi ngày không? Nếu bạn hay dựa vào Microsoft Outlook để xử lý email hàng ngày thì chắc chắn cần biết các phím tắt dưới đây để tăng tốc công việc trên Microsoft Outlook nhanh hơn dùng chuột.
 • Hướng dẫn tải và cài đặt Foxit Reader để đọc file PDF
  Foxit Reader là một trong những công cụ đọc PDF tốt nhất hiện nay. Nếu bạn thường xuyên làm việc với các file văn bản thì đây là phần mềm không thể thiếu.
 • Cách đánh số trang trong Excel 2016/2013/2010/2007
  Khi thực hiện soạn thảo văn bản hoặc thao tác trên các bảng tính, một trong những điều khá quan trọng và cần thiết, đó là đánh số trang văn bản. Không chỉ giúp người dùng dễ thao tác mà việc đánh số trang Excel còn giúp chúng ta quản lý và làm việc hiệu quả hơn.
 • Cách xóa link, remove toàn bộ link trong Word
  Một văn bản với quá nhiều siêu đường dẫn (hyperlink) sẽ khiến người khác rối mắt và đôi khi một click nhầm cũng khiến họ khó chịu. Vậy làm cách nào để xóa hyperlink trong Word hiệu quả nhất?
 • Top 5 ứng dụng văn phòng miễn phí tốt nhất 2018
  Những phần mềm văn phòng dưới đây đều miễn phí, dễ sử dụng, tính năng phong phú và tương thích hoàn toàn với các tài liệu Microsoft Office.
 • Cách thay đổi font mặc định trong Word và Google Docs
  Mỗi người đều có font yêu thích riêng. Nếu cảm thấy thích dùng chúng hơn là font mặc định của Microsoft Word hay Google Doc, bạn có thể dễ dàng thay đổi nó. Bằng cách đổi font mặc mặc định trong Word và Google Docs dưới đây, bạn sẽ luôn được dùng font yêu thích khi mở tài liệu mới.
 • 12 mẫu Keynote miễn phí làm nổi bật bài thuyết trình
  Nếu sử dụng Keynote của Apple làm bài thuyết trình, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng các mẫu có sẵn để trình bày nội dung thuyết phục và ấn tượng cho mọi chủ đề từ kinh doanh, y tế, giáo dục… Dưới đây là một số gợi ý mẫu slide thuyết trình tốt hơn Keynote của "Táo Khuyết".

Thủ thuật văn phòng, mẹo sử dụng các ứng dụng văn phòng, thủ thuật Word, thủ thuật Excel, các hàm Excel, mẹo sử dụng Unikey, Vietkey... tất cả đều được tổng hợp trong chuyên mục TIP Ứng dụng văn phòng của Download.com.vn