Thủ thuật hệ thống

 • Cách cập nhật Driver cho card đồ họa Intel dễ nhất, nhanh nhất
  Máy của bạn không sử dụng card đồ họa rời mà chỉ có card onboard của chip Intel Graphics, thì thường thường bạn sẽ không để ý đến việc update driver cho card đồ họa của Intel này, tuy nhiên việc cập nhật card đồ họa này sẽ giúp cho hiệu xuất của máy ổn định hơn khi bạn xem phim, chơi game và những tác vụ xử lý ảnh, video.
 • Cách kích hoạt giao diện Material Design 2 trên Chrome
  Trong sự kiện ra mắt Android P tháng 3 vừa qua, Google cũng giới thiệu thiết kế Material Design 2 hoàn toàn mới. Mang đến cho trình duyệt Google Chrome một màu xanh chủ đạo, các tab trình duyệt được bo tròn các góc, mọi đường nét cũng sắc cạnh hơn.
 • Những thư mục mà bạn không nên táy máy trên Windows
  Một số thư mục và file Windows mặc định mà bạn không thể nào tự xóa được. Nếu bạn cố xóa các thư mục và file này thì hệ thống của bạn có thể sẽ gặp vấn đề, chẳng hạn như hệ thống không ổn định, mất dữ liệu, hoặc tệ hơn là không thể khởi động hệ thống máy tính.
 • Hướng dẫn cắt và nối file bằng 7-Zip
  Đôi khi bạn muốn chia sẻ tài liệu cho bạn bè qua Internet nhưng dung lượng file quá lớn không thể gửi được. Vậy phải làm sao đây? Cũng tương tự như WinRAR thì 7-Zip cũng hỗ trợ chia nhỏ file một cách dễ dàng.
 • Những tính năng chưa biết chỉ có trong Windows 10
  Windows 10 đã tới tay người dùng trong những ngày vừa qua. Nhưng có vẻ như hệ điều hành mới này của Microsoft cũng có quá nhiều điểm, nhiều tính năng mà người dùng còn chưa biết hết, chưa hiểu rõ.
 • Lý do nên cài Windows 64 bit thay vì 32 bit
  Windows 64 bit còn được biết đến với tên gọi x64, còn bản 32bit có tên khác là x86. Chắc hẳn rất nhiều người dùng còn chưa hiểu rõ lý do tại sao nên dùng Windows 64bit, dùng phiên bản này có lợi gì hơn?
 • Hướng dẫn khắc phục tình trạng CPU chạy quá tải
  Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng máy tính đang sử dụng bình thường bỗng nhiên treo cứng không hoạt động được gì chưa? Phải làm sao với rất nhiều dữ liệu, cũng như công việc đang xử lý dở dang?
 • Tải và cài đặt Unikey trên Windows 10, 8, 7, XP để gõ tiếng Việt
  Unikey là phần mềm cực kỳ hữu ích trong việc hỗ trợ người dùng máy tính trong việc soạn thảo văn bản, hay gõ tiếng Việt. Đây cũng là phần mềm được sử dụng rộng rãi nhất, hỗ trợ nhiêu bảng mã và nhiều tính năng tiện ích khác nhau.Tải Unikey miễn phí cho Windows
 • Những tùy chỉnh ẩn giúp Windows 10 chạy mượt hơn
  Trong bài viết này Download.com.vn sẽ tiếp tục "bật mí" cho bạn những tùy chỉnh ẩn sâu trong hệ thống, giúp máy tính chạy nhanh hơn, mượt mà hơn.
 • Cách gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính
  Nếu không muốn sử dụng trình duyệt nữa, bạn có thể gỡ chúng đi và thử với một chương trình mới, ví dụ như gỡ cài đặt Cốc Cốc.
 • Cách tải và cài đặt NET Framework trên máy tính
  Với một số chương trình, game hay phần mềm đặc biệt, người dùng sẽ được yêu cầu cần phải bổ sung và cài đặt NET Framework. Vậy NET Framework là gì? Cách cài NET Framework thế nào?
 • Tối ưu hóa RAM máy tính với phần mềm Memory Cleaner
  Máy tính của bạn có nhiều phần mềm liên quan đến đồ họa như game hoặc phần mềm đồ họa, sau khi sử dụng được một thời gian sẽ khiến máy tính của bạn sau một thời gian sử dụng có dấu hiệu ì ạch khiến cho hoạt động và thao tác của bạn bị chậm lại ảnh hưởng đến tốc độ công việc của bạn.
 • Hướng dẫn cài đặt trình duyệt Opera trên PC
  Opera là trình duyệt web đầu tiên cho phép ghim các dịch vụ chat như Facebook Messenger, WhatsApp và Telegram lên trình duyệt mà không cần cài đặt thêm bất kỳ thành phần nào.
 • Cách khắc phục lỗi thường gặp trên Windows 10
  Windows 10 được đánh giá là hệ điều hành nhanh hơn, bảo mật hơn. Tuy nhiên, với bất kỳ hệ điều hành nào dù hoàn hảo đến đâu cũng không thể tránh khỏi một số lỗi nhỏ đáng tiếc và Windows 10 cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.
 • 8 công cụ tùy biến giao diện Windows 10
  Windows 10 là hệ điều hành mới nhất, cung cấp khá nhiều tính năng mới thú vị cho người dùng. Đồng thời, cũng có khá nhiều lựa chọn để tùy chỉnh hệ thống, cá nhân hóa theo sở thích cá nhân.
 • Tắt những tính năng không cần thiết trên Windows 10
  Windows 10 là hệ điều hành mới nhất, bổ sung rất nhiều tính năng mới hấp dẫn. Tuy nhiên, bên cạnh đó có rất nhiều tính năng ít khi sử dụng hoặc không bao giờ sử dụng tới, chúng thật "vô tích sự" để đó không có tác dụng gì mà còn khiến máy tính chạy chậm đi.
 • Cách dùng TeraCopy để tăng tốc sao chép dữ liệu
  TeraCopy là một công cụ hữu ích giúp chúng ta tăng tốc độ sao chép dữ liệu mà vẫn đảm bảo giữ nguyên chất lượng và dung lượng của file gốc cũng như file sao chép.
 • Hướng dẫn cài chương trình Windows và game trên Chromebook
  Với CrossOver cho Chrome OS, người dùng không những có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng Android mà còn cả phần mềm Windows lên Chromebook chỉ trong nháy mắt.
 • Những công cụ có sẵn trên Windows 10 ít người biết
  Bạn trải nghiệm Windows 10 ngay từ khi ra mắt, cảm thấy khá ưng ý, nhưng đã bao giờ bạn sử dụng những công cụ có sẵn trên Windows để tối ưu hóa hiệu suất, cũng như chuẩn đoán, gỡ lỗi cho hệ thống chưa?
 • 7 cách khắc phục sự cố âm thanh trên Windows 10
  Windows 10 là hệ điều hành mới nhất, mang tới khá nhiều tính năng mới hấp dẫn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng một số người gặp phải lỗi mất âm thanh, mà không rõ nguyên nhân do đâu, gây cản trở quá trình làm việc cũng như giải trí trên máy tính.

Thủ thuật hệ thống bao gồm tổng hợp các mẹo thường dùng trên máy tính nhằm tối ưu hóa quá trình sử dụng máy, tăng tốc máy tính, dọn rác hệ thống...