Thủ thuật hệ thống

 • Đặt giới hạn sử dụng dữ liệu trên Windows
  Bằng cách giới hạn dữ liệu trên Windows, chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát được gói dữ liệu của mình cũng như việc sử dụng các thao tác yêu cầu nhiều dung lượng khác.
 • Hướng dẫn tắt thông báo "Your Windows license will expire soon" trên Windows 10
  Khi ra mắt Windows 10, Microsoft đã giới thiệu hệ thống thông báo của máy đã được cải thiện rất nhiều so với Windows 8, và giờ thì nó đã thật sự trở nên hữu dụng và quen thuộc hơn, nhưng bên cạnh đó cũng có những thông báo gây không ít phiền toái cho người dùng khi mà chúng cứ hiện lên liên tục.
 • Hướng dẫn gỡ cài đặt trình duyệt Chromium
  Đối với nhiều người dùng, Chromium sở hữu một đặc điểm gây khó chịu như tạo ra các quảng cáo trên hầu hết các trang bạn mở, những cửa sổ bật lên, banner, liên kết... Đây chính là những lý do khiến nhiều người muốn xóa bỏ nó ra khỏi hệ thống. Vậy làm thế nào để gỡ cài đặt Chromium hoàn toàn?
 • Hướng dẫn cách tắt thông báo Mail trên Windows 10
  Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tắt thông báo mail trên Windows 10 một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Cách gỡ cài đặt Java trên máy tính
  Java là một ngôn ngữ lập trình khá quan trọng và đôi khi người dùng máy tính buộc phải cài đặt Java trên máy tính nếu muốn sử dụng một phần mềm nào đó. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng mang lại lợi ích tối đa cho người dùng, đó là lý do vì sao có những người dùng muốn xóa Java trên máy tính.
 • Hướng dẫn tải Video trên YouTube bằng Cốc Cốc
  Tuy trình duyệt Cốc Cốc sinh sau đẻ muộn nhưng được rất nhiều người dùng Việt yêu thích bởi tốc độ tải file nhanh hơn gấp 8 lần, truy cập Facebook bị chặn dễ dàng, tra từ điển ngay trên website...
 • Sửa lỗi Flash bị chặn do lỗi thời trên Chrome
  Hiện nay Chrome đã không còn hỗ trợ các nội dung Flash, nếu không may gặp phải trường hợp trình duyệt báo lỗi, Flash trên Chrome không hoạt động, bạn có thể thử cách sau.
 • Tự tạo máy tính Android cực đơn giản với Phoenix OS
  Bạn muốn tự tạo một máy tính Android? Quá đơn giản. Phoenix OS là nền tảng hệ điều hành dựa trên Android-x86 cho phép bạn có thể cài đặt Android trên máy tính hoặc laptop.
 • Hướng dẫn cách thiết lập Wake-On-LAN trên Windows 10
  Wake-on-LAN làm một chuẩn mạng. Khi hoạt động, nó sẽ cho phép một máy tính có thể được bật lên từ xa qua mạng.
 • Cách gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính
  Nếu không muốn sử dụng trình duyệt nữa, bạn có thể gỡ chúng đi và thử với một chương trình mới, ví dụ như gỡ cài đặt Cốc Cốc.
 • Cách gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng trên máy tính
  Cùng với thời gian, chiếc máy tính của bạn sẽ ngày càng chậm chạp và nặng nề bởi vô số các phần mềm được cài vào máy. Cho dù có gỡ bỏ, nhưng nếu không biết cách thì những file rác cũng vẫn còn sót lại trong máy.
 • Cách lấy lại mật khẩu Windows 10
  Nếu không may bị mất, quên mật khẩu Windows 10, chúng ta có thể dễ dàng khôi phục mật khẩu Windows 10 theo những cách dưới đây.
 • Cách cài đặt Bigo Live trên máy tính laptop
  Bigo Live là ứng dụng giúp người dùng có thể stream video cực nhanh và đơn giản ngay trên smartphone của mình mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào khác.
 • Sửa lỗi Cốc Cốc mất biểu tượng Home
  Nếu bạn để ý, trên mỗi trình duyệt sẽ đều có một biểu tượng hình ngôi nhà, đó chính là nút Home. Nhưng đôi khi, vì lý do nào đó mà nút Home này "bỗng nhiên" biến mất một cách khó hiểu.
 • Cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính
  Gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính là điều mà mỗi người dùng máy tính Việt Nam đều phải thực hiện khi làm việc với thiết bị này. Tuy nhiên, cần phải làm gì để có thể đánh được tiếng Việt có dấu trên máy tính?
 • Hướng dẫn ẩn thanh Taskbar trên Windows 10
  Thanh Taskbar là nơi lưu trữ những ứng dụng thường xuyên sử dụng hoặc những ứng dụng đang mở. Tuy nhiên, nhiều người lại muốn ẩn thanh Taskbar đi để tạo không gian trống làm việc khác cho dễ.
 • Hướng dẫn reset Windows 10 Fall Creator Update
  Có rất nhiều cách để các bạn có thể cài mới lại Windows hiện tại của mình, cách thường xuyên mà các bạn hay thấy là cài lại Windows, dường như đây là cách mặc định mà mọi người sẽ nghĩ đến khi máy tính gặp trục trặc, hoặc Ghost lại mà các tiệm sửa máy tính hay làm, cách này vừa nhanh vừa tiện lợi nhưng cũng có nhiều lỗi nếu bản Ghost được lưu lại không "sạch sẽ". Chưa kể các bạn phải chuẩn bị công cụ để thực hiện, mất nhiều thời gian và công đoạn.
 • Cách sao lưu ảnh và dữ liệu iCloud trên iPhone đơn giản nhất
  Dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud gắn liền với nền tảng iOS trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPad thì việc sao lưu ảnh, danh bạ, dữ liệu... lên iCloud rất tiện. Về cơ bản dịch vụ lưu trữ đám mây này của Apple cho phép đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu từ các thiết bị iOS của một tài khoản Apple ID, ngoài tính năng tìm lại thiết bị thất lạc qua tài khoản iCloud thì bạn có thể sao lưu toàn bộ dữ liệu với 5GB dung lượng miễn phí. Và bạn có thể mua thêm dung lượng nếu thực sự có nhu cầu.
 • Tổng hợp các tiện ích cần có trên Firefox
  Firefox là một trong những trình duyệt web phổ biến nhất Thế giới. Không cần nói thì ai cũng biết, nhưng điều mà không phải ai cũng biết là làm sao để sử dụng nó một cách hiệu quả nhất.
 • Hướng dẫn sửa lỗi Flash Player không chạy trên Cốc Cốc
  Flash lỗi thời là một trong những lỗi khá phổ biến trên các trình duyệt. Nếu bạn đang sử dụng Cốc Cốc và cũng bị lỗi Flash thì có thể xem bài hướng dẫn sửa lỗi Flash lỗi thời trên Cốc Cốc sau đây.

Thủ thuật hệ thống bao gồm tổng hợp các mẹo thường dùng trên máy tính nhằm tối ưu hóa quá trình sử dụng máy, tăng tốc máy tính, dọn rác hệ thống...