Thủ thuật hệ thống

 • Cách làm hiện mật khẩu đã lưu trên các trình duyệt
  Thông thường khi sử dụng máy tính để đăng nhập vào bất kỳ một website nào thì trình duyệt sẽ hỏi bạn có muốn lưu mật khẩu hay không? Nếu bạn sử dụng máy tính công cộng thì không nên lưu còn nếu bạn sử dụng máy tính cá nhân của bạn thì có thế lưu lại được.
 • Cách thay đổi kích thước font chữ trên trình duyệt Cốc Cốc
  Khi lướt web bạn gặp một số trang web có nội dung quá nhỏ hoặc dàn trang quá rộng khiến cho bạn gặp khó khăn khi theo dõi thì trình duyệt Cốc Cốc sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.
 • Sử dụng giao diện web của Kodi để chạy media
  Trong khi Kodi được thiết kế để giúp người dùng thưởng thức media trên màn hình lớn thì đó không phải lúc nào cũng thuận tiện. Đôi khi bạn chỉ muốn nghe một số bài hát mà không cần phải chuyển ra khỏi màn hình máy tính và tất nhiên vẫn cho cách giúp bạn làm được điều đó.
 • Flash là gì? Tác dụng của Flash trên máy tính
  Flash là gì? Tại sao phải cài đặt Flash cho máy tính? Hay Flash có tác dụng gì không? Đó là một trong nhiều câu hỏi mà chắc hẳn chúng ta đều đã, đang thắc mắc về Flash trong quá trình sử dụng máy tính.
 • Cài Font VNI, TCVN3, Unicode cho Windows: 99% người dùng sử dụng cách này
  UniKey sẽ hoạt động hiệu quả hơn và mang lại cho người dùng những lựa chọn tốt hơn nếu máy tính của họ có đầy đủ các font chữ cần thiết.
 • Hướng dẫn sử dụng trình duyệt để điều khiển Kodi
  Nếu bạn cần truy cập vào hệ thống media của Kodi từ xa thì có thể sử dụng một trình duyệt web để làm điều đó chỉ với vài bước đơn giản.
 • Hướng dẫn quản lý mật khẩu đã lưu trên Cốc Cốc
  Chức năng lưu mật khẩu trên trình duyệt rất tiện dụng giúp người dùng truy cập nhanh vào tài khoản của mình. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng quên mật khẩu đăng nhập.
 • Sửa lỗi Unikey không hiện biểu tượng trên Taskbar
  Mất biểu tượng Unikey trên máy tính là một trong những lỗi khá thường xuyên của những người dùng máy tính không có nhiều kinh nghiệm.
 • Hướng dẫn gỡ cài đặt Cheat Engine
  Những phần mềm "cứng đầu" hoặc lỗi đều không thể bị xóa bằng cách thủ công đơn giản nên nếu bạn đã thử cách thông thường để gỡ bỏ cài đặt Cheat Engine nhưng không thành công thì tốt nhất bạn hãy sử dụng những công cụ chuyên nghiệp.
 • Cách khắc phục lỗi khi gỡ cài đặt Cốc Cốc
  Không đơn giản chỉ là click, chọn, xóa là chúng ta có thể gỡ bỏ một ứng dụng, phần mềm từ máy tính. Ngay đến việc gỡ bỏ Cốc Cốc, tưởng đơn giản mà lại không hề dễ chút nào.
 • Hướng dẫn thay đổi ngôn ngữ trình duyệt Firefox
  Trình duyệt Firefox của bạn đang sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, nhưng bạn lại muốn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt để sử dụng thuận tiện hơn. Phải làm thế nào đây! trong khi bạn không biết cách chuyển đổi ngôn ngữ trên trình duyệt Firefox?
 • Khắc phục lỗi Chrome sử dụng quá nhiều RAM
  Chrome là trình duyệt được đánh giá là tốt nhất và đang được sử dụng một cách phổ biến trên toàn Thế giới. Tuy nhiên, có một điều mà ít người để ý hoặc biết mà không thể làm gì, đó là trình duyệt này "ngốn" một lượng RAM khá lớn của máy tính.
 • Hướng dẫn tạm hoãn hoặc dừng cập nhật trên Windows 10
  Sẽ có lúc bạn muốn hoãn hoặc tạm dừng cập nhật Windows trong một khoảng thời gian nhất định vì một số lý do nào đó như sự cố tương thích, lỗi trong bản cập nhật Windows, kết nối Internet chậm... Bất kể vì lý do gì, bản cập nhật Creators Update mới nhất sẽ cho phép bạn hoãn hoặc dừng cập nhật Windows 10 với chỉ vài bước đơn giản.
 • Cách vào web bị chặn bằng trình duyệt Cốc Cốc
  Chắc hẳn mọi người đều biết đến tính năng vào các website bị chặn một cách dễ dàng của trình duyệt web Cốc Cốc. Vậy cần phải làm gì trên trình duyệt Cốc Cốc để có thể vào được web bị chặn?
 • Cài đặt bàn phím tiếng Hàn cho Windows 7, Windows 8 và Windows XP
  Hàn Quốc là một trong những Quốc gia có ảnh hưởng lớn giới trẻ Việt Nam ngày nay. Không chỉ là ẩm thực, thời trang, điện ảnh... mà cả ngôn ngữ, nền văn hóa của xứ sở kim chi này cũng đang được đón nhận rất nồng nhiệt tại Việt Nam.
 • Cải thiện tuổi thọ của pin cho thiết bị chạy Windows 10
  Trong khi máy tính xách tay có khả năng chạy toàn bộ Adobe Create Suite, các trò chơi 3D và nhiều chương trình cùng một lúc thì tuổi thọ pin lại là một vấn đề được mọi người quan tâm nhiều nhất. Với Windows 10, bạn có thể cải thiện thời gian sử dụng pin với tính năng Battery Saver có sẵn.
 • Cách tạo mật khẩu cho thư mục không cần phần mềm
  Ngày nay, hầu như chúng ta đều sử dụng tới phần mềm trợ giúp của bên thứ ba hoặc từ chính hãng để bảo vệ thông tin dữ liệu trên máy tính. Tuy nhiên, cũng có cách giúp bảo vệ thông tin, tài liệu quan trọng mà không cần dùng tới phần mềm nào.
 • Cách thêm người dùng mới trên Cốc Cốc
  Thêm người dùng mới vào Cốc Cốc là cách chúng ta tự tạo cho mình thêm những tài khoản khác để sử dụng trình duyệt này một cách hiệu quả hơn.
 • Cách đổi ngôn ngữ tiếng Việt cho Windows 10
  Ngôn ngữ mặc định trên Windows 10 là tiếng Anh, mà bạn lại không am hiểu nhiều về ngôn ngữ này nên khó sử dụng cũng như không tận dụng được triệt để những tính năng sẵn có mà Windows 10 cung cấp.
 • Cách giải bài tập Hóa với Cốc Cốc thật hiệu quả
  Với tính năng giải bài tập Hóa học ngay trên chính trình duyệt, giờ đây các vị phụ huynh và các bạn học sinh đã có thêm sự trợ giúp mới từ Cốc Cốc để có thể học, ôn tập bộ môn này một cách tốt nhất trước mỗi kỳ thi.

Thủ thuật hệ thống bao gồm tổng hợp các mẹo thường dùng trên máy tính nhằm tối ưu hóa quá trình sử dụng máy, tăng tốc máy tính, dọn rác hệ thống...