Tăng tốc máy tính

 • Hướng dẫn cài đặt Clean Master để dọn dẹp và tăng tốc máy tính
  Sau một thời gian hoạt động, máy tính của bạn sẽ xuất hiện các tập tin rác làm nó chậm và ảnh hưởng đến hiệu năng. Clean Master cho Windows Phone sẽ giúp bạn quét và phát hiện các dữ liệu rác: file cache, thùng rác, file log, lịch sử, cookie và biểu mẫu tự động hoàn chỉnh trên các trình duyệt web, lựa chọn các tập tin cần dọn dẹp và kích thước nhỏ gọn, đơn giản và dễ sử dụng.
 • Mẹo giải phóng không gian ổ cứng trên Windows 10
  Sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện nhiều file rác, file tạm... chiếm khá nhiều không gian lưu trữ, làm giảm hiệu suất hoạt động đáng kể. Đôi khi vô tình hoặc nhiều người không để ý đã khiến cho ổ cứng của mình "quá tải".
 • Dùng Your Uninstaller xóa file thừa, file lỗi của máy tính
  Chức năng chính của Your Uninstaller là gỡ bỏ phần mềm trên máy tính, nhưng ngoài ra, phần mềm này còn có thể quét máy tính, tìm và "thu dọn" các file thừa, file lỗi của máy tính, giúp lấy lại dung lượng trống để máy hoạt động trơn tru hơn.
 • Làm thế nào khi điện thoại Android đầy bộ nhớ?
  Trong lúc tựa game Pokémon GO đang trở thành cơn sốt lan tỏa khắp toàn cầu, bạn cũng muốn trải nghiệm xem sao, nhưng thật đáng tiếc chiếc dế yêu đã báo "đầy bộ nhớ". Phải làm sao đây?
 • Hướng dẫn cài và sử dụng Avira System Speedup
  Không chỉ tập trung vào các sản phẩm bảo vệ an toàn cho máy tính mà Avira còn có những sản phẩm giúp người dùng tối ưu và tăng tốc cho máy tính như Avira System Speedup.
 • Mẹo tăng tốc khởi động Windows 10
  Sau thời gian sử dụng, bạn thấy chiếc máy tính Windows 10 của mình khởi động chậm hơn trước rất nhiều. Vậy nguyên nhân do đây? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này?
 • Nguyên nhân khiến máy tính chạy ngày càng chậm
  Tại sao khi mua máy tính mới, nó luôn chạy nhanh nhưng một thời gian sau, lại trở nên ì ạch, thậm chí, chỉ sau một năm, nó đã lag khiến bạn chỉ muốn đập đi mua cái mới? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lí do khiến máy tính ngày càng chạy chậm nhé.
 • Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Your Uninstaller gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng
  Your Uninstaller là chương trình đã được tạo ra nhằm giúp người dùng gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết khỏi máy của mình nhằm tăng tốc độ cho nó. Để giúp người dùng dễ dàng thao tác chương trình này hơn, download.com.vn sẽ hướng dẫn họ cách thực hiện quá trình gỡ bỏ cài đặt này một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Cách quản lý tiến trình đang chạy bằng CCleaner
  Có thể nói CCleaner là một trong những ứng dụng dọn dẹp file rác, tăng tốc máy tính tốt nhất hiện nay, được rất nhiều người sử dụng.
 • 8 cách giải phóng RAM giúp tăng tốc máy tính
  Sau một thời gian sử dụng chiếc máy tính của bạn chạy "ì ạch" đi rất nhiều. Vậy nguyên nhân do đâu? Có thể do đầy bộ nhớ, ổ cứng trống còn lại quá ít, có quá nhiều file rác hay máy tính nhiễm virus...
 • 9 thủ thuật sử dụng CCleaner hiệu quả hơn
  CCleaner là công cụ dọn dẹp hệ thống, tăng tốc máy tính phổ biến nhất hiện nay. Giúp loại bỏ hoàn toàn các file rác, file tạm, registry trong hệ thống, xoá dữ liệu trình duyệt, trả lại không gian lưu trữ cho ổ cứng.
 • Hướng dẫn sử dụng phần mềm DiskMax trên máy tính
  Để phục vụ cho việc dọn dẹp rác và làm sạch hệ thống trên máy tính các ứng dụng tự động kiểm tra và làm sạch máy tính đã ra đời, như CCleaner, CleanMaster, CleanUp!... Những ứng dụng này sẽ dọn dẹp ổ đĩa, xóa file rác, bộ nhớ đệm, nhật ký hoạt động có trên máy. Những file rác và dữ liệu hệ thống là nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy tính của bạn chạy chậm, chúng xuất hiện khi bạn cài phần mềm, ứng dụng, game, và từ việc lướt web...
 • Sử dụng CCleaner để xóa file thừa và tăng tốc máy tính
  Sau 1 khoảng thời gian sử dụng, chắc hẳn các bạn dễ dàng nhận ra rằng chiếc máy tính của mình đang hoạt động ì ạch, chậm dần đều theo... năm tháng. Lý do là gì? Là các chương trình phần mềm, ứng dụng trong máy tính khi hoạt động sẽ sinh ra các file tạm (hay gọi là temp), file thừa... và đó là 1 trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng trên.
 • TOP 5 phần mềm dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống tốt nhất
  Đã bao lâu bạn không dọn dẹp máy tính của mình? Bạn có cảm thấy nó hoạt động ngày càng chậm chạp và không ổn định hơn không? Bạn nên trang bị một công cụ dọn dẹp và tối ưu hệ thống máy tính hữu hiệu.
 • TOP 7 ứng dụng dọn dẹp ổ cứng tốt nhất cho Mac
  Top 7 ứng dụng dọn dẹp ổ cứng tốt nhất cho Mac sau đây sẽ giúp bạn dọn dẹp máy Mac và lấy lại một số không gian lưu trữ quý giá của mình.
 • Cài đặt CCleaner để dọn dẹp, tăng tốc máy tính
  CCleaner là một trong những phần mềm dọn dẹp hệ thống hiệu quả nhất hiện nay, được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Giúp bạn loại bỏ file rác, file trùng lặp, phân mảnh ổ cứng, xóa registry một cách nhanh chóng, trả lại không gian lưu trữ, tăng tốc máy tính lên đáng kể.
 • TOP 7 phần mềm gỡ cài đặt miễn phí tốt nhất cho Windows
  Gỡ cài đặt theo cách thông thường vẫn bỏ sót nhiều phần còn lại của chương trình, dần dần chúng tích tụ sẽ làm giảm hiệu suất và chiếm không gian bộ nhớ máy tính. Do đó, bạn sẽ cần một chương trình gỡ cài đặt chuyên dụng.
 • 7 lựa chọn thay thế tốt nhất cho CCleaner
  Bên cạnh CCleaner, còn có rất nhiều chương trình làm sạch và bảo trì máy tính tốt khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn thay thế cho CCleaner thì hãy khám phá những công cụ tuyệt vời khác qua bài viết sau đây.
 • Hướng dẫn dọn dẹp bộ nhớ Flash Player trên máy tính
  Sau một thời gian dài sử dụng bộ nhớ cache, lịch sử của Adobe Flash Player sẽ tăng lên đáng kể, khiến cho quá trình lướt web của bạn "chậm" đi rất nhiều.
 • CCleaner bị hack và phát tán malware, hãy cập nhật ngay!
  CCleaner, công cụ làm sạch tệp tin và tối ưu hóa hệ thống máy tính phổ biến cho Windows đã bị hack và phát tán malware tới hàng triệu người dùng phiên bản 32-bit. Vụ tấn công này được phát hiện bởi Cisco Talos Group.

Thủ thuật tăng tốc máy tính, tăng hiệu suất sử dụng máy tính, các mẹo cấu hình máy tính, mẹo thiết lập máy tính chạy nhanh. Thủ thuật sử dụng phần mềm để tối ưu hóa máy tính, quét file rác, dọn dẹp bộ nhớ, dọn dẹp máy tính