Tăng tốc máy tính

 • 9 thủ thuật sử dụng CCleaner hiệu quả hơn
  CCleaner là công cụ dọn dẹp hệ thống, tăng tốc máy tính phổ biến nhất hiện nay. Giúp loại bỏ hoàn toàn các file rác, file tạm, registry trong hệ thống, xoá dữ liệu trình duyệt, trả lại không gian lưu trữ cho ổ cứng.
 • Hướng dẫn sử dụng phần mềm DiskMax trên máy tính
  Để phục vụ cho việc dọn dẹp rác và làm sạch hệ thống trên máy tính các ứng dụng tự động kiểm tra và làm sạch máy tính đã ra đời, như CCleaner, CleanMaster, CleanUp!... Những ứng dụng này sẽ dọn dẹp ổ đĩa, xóa file rác, bộ nhớ đệm, nhật ký hoạt động có trên máy. Những file rác và dữ liệu hệ thống là nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy tính của bạn chạy chậm, chúng xuất hiện khi bạn cài phần mềm, ứng dụng, game, và từ việc lướt web...
 • Sử dụng CCleaner để xóa file thừa và tăng tốc máy tính
  Sau 1 khoảng thời gian sử dụng, chắc hẳn các bạn dễ dàng nhận ra rằng chiếc máy tính của mình đang hoạt động ì ạch, chậm dần đều theo... năm tháng. Lý do là gì? Là các chương trình phần mềm, ứng dụng trong máy tính khi hoạt động sẽ sinh ra các file tạm (hay gọi là temp), file thừa... và đó là 1 trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng trên.
 • TOP 5 phần mềm dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống tốt nhất
  Đã bao lâu bạn không dọn dẹp máy tính của mình? Bạn có cảm thấy nó hoạt động ngày càng chậm chạp và không ổn định hơn không? Bạn nên trang bị một công cụ dọn dẹp và tối ưu hệ thống máy tính hữu hiệu.
 • TOP 7 ứng dụng dọn dẹp ổ cứng tốt nhất cho Mac
  Top 7 ứng dụng dọn dẹp ổ cứng tốt nhất cho Mac sau đây sẽ giúp bạn dọn dẹp máy Mac và lấy lại một số không gian lưu trữ quý giá của mình.
 • Cài đặt CCleaner để dọn dẹp, tăng tốc máy tính
  CCleaner là một trong những phần mềm dọn dẹp hệ thống hiệu quả nhất hiện nay, được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Giúp bạn loại bỏ file rác, file trùng lặp, phân mảnh ổ cứng, xóa registry một cách nhanh chóng, trả lại không gian lưu trữ, tăng tốc máy tính lên đáng kể.
 • TOP 7 phần mềm gỡ cài đặt miễn phí tốt nhất cho Windows
  Gỡ cài đặt theo cách thông thường vẫn bỏ sót nhiều phần còn lại của chương trình, dần dần chúng tích tụ sẽ làm giảm hiệu suất và chiếm không gian bộ nhớ máy tính. Do đó, bạn sẽ cần một chương trình gỡ cài đặt chuyên dụng.
 • 7 lựa chọn thay thế tốt nhất cho CCleaner
  Bên cạnh CCleaner, còn có rất nhiều chương trình làm sạch và bảo trì máy tính tốt khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn thay thế cho CCleaner thì hãy khám phá những công cụ tuyệt vời khác qua bài viết sau đây.
 • Hướng dẫn dọn dẹp bộ nhớ Flash Player trên máy tính
  Sau một thời gian dài sử dụng bộ nhớ cache, lịch sử của Adobe Flash Player sẽ tăng lên đáng kể, khiến cho quá trình lướt web của bạn "chậm" đi rất nhiều.
 • CCleaner bị hack và phát tán malware, hãy cập nhật ngay!
  CCleaner, công cụ làm sạch tệp tin và tối ưu hóa hệ thống máy tính phổ biến cho Windows đã bị hack và phát tán malware tới hàng triệu người dùng phiên bản 32-bit. Vụ tấn công này được phát hiện bởi Cisco Talos Group.
 • Các cách gỡ bỏ ứng dụng trên Android nhanh nhất
  Trong quá trình sử dụng điện thoại Android, có thể bạn lỡ tay cài những ứng dụng không cần thiết. Những ứng dụng như vậy chắc chắn sẽ làm giảm tốc độ của máy, làm máy chậm, thậm chí một số phần mềm nặng còn gây nên tình trạng máy lag, đơ. Bạn muốn gỡ những ứng dụng này ra khỏi điện thoại/máy tính bảng của mình ngay lập tức?
 • 3 tính năng ít người biết tới của CCleaner
  CCleaner là một trong những công cụ hữu ích nhất trong việc giúp người dùng kiểm soát, quản lý máy tính. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về những tính năng mà CCleaner có thể mang lại.
 • Làm thế nào để xóa System Restore Point cũ trên Windows?
  Các điểm khôi phục hệ thống đều chiếm nhiều không gian lưu trữ trên ổ đĩa cứng của bạn. Tốt nhất là bạn nên xóa chúng để lấy lại không gian bị mất.
 • Tắt tính năng khởi động cùng Windows của IDM
  Có quá nhiều phần mềm khởi động cùng Windows sẽ làm cho hệ thống máy tính của bạn chạy chậm đi rất nhiều. Và IDM là một trong số đó!!!
 • Hướng dẫn cài đặt và quét dọn hệ thống với Wise Registry Cleaner
  Sau thời gian sử dụng máy tính của bạn bắt đầu chạy "ì ạch" hơn, làm ảnh hưởng tới công việc và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu?
 • Tổng hợp những ứng dụng Portable tốt nhất cho PC - Phần 2
  Hãy tiếp tục cùng Download.com.vn tiếp tục khám phá thêm nhiều ứng dụng di động tốt cho PC trên các lĩnh vực khác nhé.
 • Cài đặt CCleaner để tự động dọn dẹp máy tính
  CCleaner là công cụ cực kỳ hữu ích và hoàn toàn miễn phí giúp người dùng có thể dọn dẹp máy tính một cách tối ưu. Nhưng ít ai biết rằng, nếu được cài đặt đúng cách, chúng ta có thể bắt CCleaner dọn dẹp máy tính tự động mà không cần động tay vào.
 • Gỡ bỏ phần mềm bằng Revo Uninstaller
  Bạn thường gỡ bỏ phần mềm trong máy tính bằng cách nào? Ngoài cách truyền thống (sử dụng Control Panel), bạn có biết cách thực hiện điều này bằng các công cụ hỗ trợ khác không?
 • Hướng dẫn tắt thông báo từ CCleaner
  Có thể nói CCleaner là công cụ dọn dẹp hệ thống hiệu quả được rất nhiều người dùng yêu thích. CCleaner giúp nâng cao hiệu suất làm việc của máy tính bằng cách xóa các file không cần thiết, xóa dữ liệu trình duyệt...
 • Cách tăng tốc hiệu suất máy tính Windows hiệu quả
  Sau một thời gian sử dụng thì hệ thống máy tính của bạn hoạt động "chậm chạp" đi rất nhiều, khiến bạn cảm thấy rất khó chịu mỗi khi sử dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Thủ thuật tăng tốc máy tính, tăng hiệu suất sử dụng máy tính, các mẹo cấu hình máy tính, mẹo thiết lập máy tính chạy nhanh. Thủ thuật sử dụng phần mềm để tối ưu hóa máy tính, quét file rác, dọn dẹp bộ nhớ, dọn dẹp máy tính