Sửa lỗi iTools không tương thích với iTunes

5.844

iTunes và iTools là hai công cụ hữu ích không thể thiếu trên iOS, tuy được đánh giá cao hơn và tiện dụng hơn iTunes, nhưng iTools cũng có mộ nhược điểm lớn không thể khắc phục, đó là nó chỉ có thể hoạt động nếu máy tính đó đã được tải và cài đặt iTunes trước. Lúc này một vấn đề xuất hiện, đó là máy tính sẽ gặp lỗi tương thích giữa iTunes và iTools, vậy làm sao để khắc phục được lỗi này?

Tải iTools Tải iTunes

Nguyên nhân khiến iTunes và iTools không tương thích là do Apple Devices không phù hợp với phiên bản iTools được cài đặt. Khi bị mắc lỗi này, người dùng không thể dùng iTools 3 tải nhạc, video từ máy tính vào điện thoại, cũng không thể cài ứng dụng cho iPhone (hoặc có thể thực hiện nhưng không thành công).

Sửa lỗi iTools và iTunes không tương thích

Để sửa lỗi này, cách đơn giản và dễ thực hiện nhất, đó là các bạn xóa Apple Mobile Deviece Support được cài kèm theo iTunes trên máy đi và cài lại.

Bước 1: Các bạn nhấp chuột trái vào biểu tượng Start ở góc dưới cùng, bên trái màn hình và click chọn mục Control Panel.

Sửa lỗi iTools và iTunes không tương thích

Bước 2: Chọn tiếp vào mục Programs and Features trong danh sách các tùy chọn hiện ra.

Program

Bước 3: Tìm và click vào dòng chứa mục Apple Mobile Deviece Support, sau đó chọn vào Uninstall bên trên hoặc chuột phải vào dòng đó và gỡ bỏ để sửa lỗi không tương thích này.

gỡ bỏ Apple Mobile Deviece Support
Gỡ bỏ (Uninstall) Apple Mobile Deviece Support khỏi máy tính

Bước 4: Sau khi hoàn tất gỡ bỏ, các bạn mở lại phần mềm iTools trên máy tính để nó tự động quét và tải về máy bản Apple Mobile Deviece Support khác tương thích để sử dụng. Hoặc nếu không được, các bạn tiếp tục gỡ bỏ cả bản iTools này và cài lại bản mới nhất theo đường dẫn bên trên.

Cài lại iTools

Bài viết trên đây vừa hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi iTools không nhận iPhone. Tuy không phải là một lỗi quá khó nhưng nếu không hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục, sẽ không thể sử dụng được công cụ này để thao tác với dữ liệu trên máy.

Cập nhật: 14/11/2017
Xem thêm: iTools iTunes
4 ★ 1 👨
5.844