Sửa lỗi Flash bị chặn do lỗi thời trên Chrome

  • 3.744

Adobe Flash Player lỗi thời hay một số lỗi thường gặp của Flash khác trên trình duyệt đôi khi là những điều mà chúng ta không mong muốn. Bởi khi nó xảy ra, máy tính không thể thực hiện, chạy một số chương trình như xem Youtube, chơi game trên trình duyệt... Đặc biệt, Flash lỗi thời trên Chrome lại xảy ra khá phổ biến.

Flash là một trong những chương trình quan trọng không thể thiếu đối với mỗi trình duyệt web. Tuy nhiên, nhiều khi chương trình này lại mắc những lỗi mà người dùng máy tính không bao giờ nghĩ tới và thực sự cảm thấy bối rối với quá trình khắc phục. Một trong những vấn đề đó là "Flash bị lỗi thời" trên các trình duyệt web.

Sửa lỗi Flash bị lỗi thời trên Chrome

Nếu như trước đây, chúng ta sẽ có một bước gọi là kích hoạt NPAPI, nhưng do các vấn đề về bảo mật mà hiện nay Google Chrome đã không còn hỗ trợ các plugin sử dụng hệ thống này (bao gồm Silverlight, Java và Unity).

Bước 1: Từ giao diện chính của Chrome, các bạn nhập lệnh "chrome://plugins" vào thanh địa chỉ rồi Enter. Một giao diện mới sẽ hiện ra như dưới đây.

Nhập lệnh

Bước 2: Các bạn tìm mục Adobe Flash Player như dưới đây và quan sát, nếu ở chỉ mục không ghi kèm số lượng bản cài (như hình dưới đây) thì chọn luôn vào Vô hiệu hóa bên dưới.

Vô hiệu hóa
Vô hiệu hóa (Disable) mục Adobe Flash Player của trình duyệt

Còn nếu bên cạnh chỉ mục có xuất hiện thêm số lượng (hình dưới đây là "2 files" = hai phiên bản) thì cần click vào chi tiết để xem bên trong. Các bạn quan sát bên tay phải màn hình, có biểu tượng dấu cộng nhỏ (Details hoặc Chi tiết), nhấp chuột trái vào đó.

Các bạn thấy giao diện thay đổi và có tới hai bản Shockwave Flash hiện ra. Hai bản đó là của chính trình duyệt Chrome và bản còn lại là của hệ điều hành máy tính. Chúng ta sẽ vô hiệu hóa một trong hai, cụ thể là bản của trình duyệt. Có thể nhận ra bằng cách xem trong mục Location (Vị trí).

  • Bản của Chrome sẽ có đường dẫn C:\ Program Files \ Google... và kết thúc là file "pepflashplayer.dll".
  • Bản của máy tính có dạng C:\ Windows \ System32... kết thúc là "NPAPI".

Bản Flash của máy tínhPhân biệt bản Shockwave của máy tính và của trình duyệt

Bước 3: Khi vô hiệu hóa xong, mục đó sẽ bị ẩn đi (màu tối hơn) và mục Vô hiệu hóa (Disable) chuyển thành Bật (Enable).

Tắt Flash

Cập nhật: 17/05/2017
  • 3.744