Chỉnh sửa ảnh - Chụp ảnh

 • Vẽ, cắt ảnh và tạo video dễ dàng với ứng dụng Photos trên Windows 10
  Ứng dụng Photos trên Windows 10 không cung cấp các tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp như Photoshop hay GIMP, nhưng bạn hoàn toàn có thể vẽ lên ảnh, cắt ảnh và tạo video đơn giản với nó.
 • WonderFox Photo Watermark - Phần mềm đóng dấu ảnh hàng loạt
  WonderFox Photo Watermark đóng dấu ảnh để tránh chúng bị trộm. Nó hoạt động cả trên máy tính và khi upload lên các trang chia sẻ online. Dùng nó đúng cách như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết cách thêm watermark vào ảnh dễ dàng.
 • Cách chèn nhạc vào Instagram Stories
  Tính năng Stories trên Instagram chắc hẳn không còn mới lạ với những người chơi Instagram chuyên nghiệp, đây là tính năng đang thu hút được rất đông người sử dụng đánh dấu sự thành công ngoài mong đợi so với tính năng Stories trên Facebook hay Zalo.
 • Cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Instagram
  Với tính năng thú vị này, bạn có thể tạo những câu hỏi về những sản phẩm mua sắm, hoặc đặt câu hỏi cho những dự kiến của bạn và có những lựa chọn chính xác nhất theo số lượng người dùng.
 • Cách dùng Question Sticker đặt câu hỏi trên Instagram
  Question Sticker là một tính năng mới mà Instagram vừa bổ sung cho người dùng của mình. Nó cho phép người dùng đăng tải những bức ảnh kèm một câu hỏi vui lên Instagram Stories để những người khác có thể bình luận hoặc tương tác.
 • Cách thêm hiệu ứng Paintbrush vào ảnh trong Microsoft PowerPoint
  Microsoft PowerPoint 2016 có thể là một công cụ tạo hiệu ứng hình ảnh thú vị nếu bạn biết kết hợp các tính năng của nó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hiệu ứng paintbrush (nét cọ vẽ) thú vị lên mọi hình ảnh.
 • Cách chụp màn hình máy tính, laptop không cần phần mềm
  Windows có sẵn một công cụ chụp ảnh màn hình khá hữu ích mà có thể nhiều người dùng chưa biết tới. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng công cụ đó một cách chi tiết nhất.
 • Hướng dẫn cách chụp màn hình trên Android TV
  Android TV là chiếc vô tuyến thông minh với nhiều tính năng tuyệt vời đang ngày càng được người dùng khắp thế giới ưa chuộng. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Android TV, thì hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách chụp ảnh màn hình nhanh nhất nhé.
 • Cách tải ảnh từ Flickr về máy tính
  Flickr là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến lớn và nổi tiếng nhất hiện nay. Chính vì thế, nhu cầu người dùng muốn download ảnh từ Flickr cũng ngày một phổ biến hơn.
 • Cách tạo tài khoản Flickr trên máy tính
  Flickr là một dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh trực tuyến cực kỳ nổi tiếng hiện nay. Nhờ những hoạt động và tính năng mở rộng mà Flickr còn được xem như một mạng xã hội chuyên về hình ảnh. Và cũng giống như bất cứ dịch vụ nào khác, muốn sử dụng được, chúng ta cần có tài khoản Flickr.
 • 4 thủ thuật sửa ảnh xấu bằng Photoshop
  Bạn chụp một bức ảnh thất bại nhưng không muốn ném nó vào thùng rác. Đừng lo lắng, Photoshop sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này. Tất nhiên, bạn không được quên quy tắc thiết kế cơ bản. Và áp dụng những thủ thuật dưới đây để “phù phép” ảnh chụp xấu trở nên lung linh hơn.
 • Hướng dẫn chọn tất cả màu giống nhau trong Photoshop
  Công cụ Select của Photoshop khá mạnh mẽ và cung cấp một số tính năng AI tuyệt vời, cho phép bạn chọn tất cả các điểm ảnh của một màu sắc cụ thể trên bức ảnh, giúp bạn dễ dàng thực hiện những thay đổi liên tục. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn toàn bộ màu giống nhau trong Photoshop.
 • Cách chuyển từ Photoshop sang GIMP qua 5 bước đơn giản
  Phiên bản mới nhất GIMP 2.10 giờ thực sự là lựa chọn thay thế Photoshop lý tưởng. Đã tới lúc bạn có thể yên tâm hủy đăng ký gói dịch vụ đăng ký Adobe đắt đỏ và sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở miễn phí đa năng GIMP trên mọi nền tảng.
 • Cách chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop
  Photoshop là ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, được rất nhiều người sử dụng. Giúp bạn lồng ghép ảnh, phục chế ảnh cũ, tạo ảnh nghệ thuật, hỗ trợ thiết kế trang web... một cách dễ dàng.
 • Hướng dẫn cách thay đổi kích thước ảnh hàng loạt với Light Image Resizer
  Nếu album ảnh của bạn có kích cỡ lớn, có thể sẽ phải mất một khoảng thời gian dài để bạn upload được lên mạng xã hội này, cách đơn giản nhất là resize ảnh được chụp, thay đổi kích cỡ ảnh sẽ làm giảm bớt dung lượng cũng như độ phân giải của ảnh xuống, giúp việc tải ảnh lên Facebook hay chia sẻ qua các trang mạng trực tuyến sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 • Cách xóa bỏ chi tiết thừa trong ảnh với ứng dụng Snapseed
  Khi chụp ảnh, nhất là những bức ảnh chụp phong cảnh xung quanh bạn thì chắc chắn sẽ bị những chi tiết thừa lọt vào bức ảnh, khiến bạn cảm thấy bức ảnh của mình mất đi sự hoàn hảo, lúc đó bạn sẽ muốn xóa đi những chi tiết thừa không đáng có trên bức ảnh của mình, bạn sẽ phải nhờ đến những công cụ chỉnh sửa ảnh trên máy tính, xóa chúng đi và không để lại dấu vết gì.
 • Cách tạo ảnh GIF bằng Make a GIF
  Make a GIF là công cụ giúp tạo ảnh động online cực kỳ dễ sử dụng để người dùng tạo ra những tác phẩm của riêng mình.
 • Hướng dẫn tạo ảnh nghệ thuật với ứng dụng Prisma trên iOS và Android
  Prima, ứng dụng chỉnh sửa ảnh độc đáo và miễn phí trên iOS và Android với rất nhiều bộ lọc ảnh đẹp, có thể biến những bức ảnh chụp thông thường thành các tác phẩm hết sức nghệ thuật chỉ bằng một vài thao tác nhỏ. Với giao diện đơn giản dễ sử dụng, chỉ cần tải hoặc chụp ảnh, chọn bộ lọc và chỉnh sửa cường độ của hiệu ứng đã chọn, tính năng này dường như đã có mặt trên mọi ứng dụng chỉnh sửa ảnh hay bất kì ứng dụng nào sử dụng camera của điện thoại.
 • Cách tạo hiệu ứng ảnh với Nature Illusion Studio
  Phần mềm tạo hiệu ứng ảnh hiện tại có rất nhiều trên mạng, nhất là những phần mềm thêm hiệu ứng cho ảnh, thường thì những phần mềm tạo hiệu ứng cho ảnh thì phần nhiều đều là phần mềm chuyên nghiệp, trong khi đó bạn chỉ cần tạo một hiệu ứng đơn giản cho bức ảnh của mình.
 • Cách chỉnh sửa ảnh hàng loạt trên iPhone
  Với sự trợ giúp của những ứng dụng chỉnh sửa ảnh như: Camera360, Camera 720... cùng cảm biến máy ảnh độ phân giải cao, giúp người dùng nhanh chóng chụp ra những bức ảnh đẹp.

Mẹo thủ thuật chỉnh sửa ảnh nhanh nhất, hiệu quả nhất bao gồm các bài viết chia sẻ cách sửa ảnh với Photoshop, sửa ảnh online, tạo ảnh gif, chụp và quay phim màn hình... Một số phần mềm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời nhất bao gồm PhotoShop, Instagram, PhotoScape, ProShow Produce...