Hướng dẫn thay ảnh đại diện và ảnh nền Zalo trên điện thoại

3,3 ★ 3 👨
3.040

Không chỉ Zalo, mà bất kỳ phần mềm hay ứng dụng nào có thể đặt được ảnh nền, ảnh đại diện như Facebook, Skype, Viber, Gmail... đều là cách để người dùng thể hiện cá tính, con người mình. Ngoài ra, ảnh đại diện còn là cách để bạn tự "đánh dấu" mình trong danh sách hiển thị của người để họ có thể nhận bạn dễ dàng hơn.

logo Zalo cho iOS
logo Zalo cho Android
logo Zalo cho Windowsphone

Nếu bạn đang sử dụng Zalo trên điện thoại và không biết cách làm sao để thay đổi ảnh nền Zalo (Zalo cover) và ảnh đại diện (avatar) thì có thể xem bài hướng dẫn dưới đây:

Cách đổi ảnh avatar Zalo, đổi ảnh bìa tài khoản Zalo

Bước 1: Tại giao diện chính Zalo, nhấn vào biểu tượng 3 chấm ngang ở góc dưới cùng bên phải, rồi nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện để truy cập trang cá nhân Zalo. Tại đây, nhấn vào biểu tượng 3 chấm ngang ở góc trên cùng bên phải, chọn Cập nhật hình đại diện hoặc Cập nhật hình nền.

ZaloTrang cá nhân ZaloCập nhật ảnh bìa, ảnh đại diện Zalo

Bước 2: Ngoài ra, tại trang cá nhân Zalo, nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện cũng đổi được luôn. Khi đó sẽ cho bạn 3 lựa chọn:

  • Xem ảnh đại diện
  • Chụp ảnh mới
  • Chọn ảnh có sẵn

Bạn có thể chọn luôn ảnh có sẵn trong thư viện, di chuyển vòng tròn vào đúng phần muốn cắt làm ảnh đại diện, rồi nhấn Xong. Bạn cũng có thể thêm chữ, vẽ lên ảnh hoặc gắn thêm nhãn dán vào ảnh đại diện một cách dễ dàng. Khi chỉnh sửa ảnh hoàn tất, nhấn nút Xong.

Thay ảnh đại diện ZaloSửa ảnh đại diện ZaloThêm hiệu ứng ảnh

Bước 3: Còn muốn thay ảnh nền Zalo thì nhấn vào vị trí ảnh nền, lựa chọn Chụp ảnh mới hoặc Chọn ảnh có sẵn. Sau đó di chuyển, zoom để chọn hình nền. Cuối cùng nhấn nút Xong để hoàn tất. Như vậy bạn đã thay đổi ảnh nền, ảnh đại diện Zalo thành công rồi.

Thay ảnh bìa ZaloDi chuyển ảnh cho phù hợpCập nhật ảnh thành công

Video hướng dẫn đổi ảnh đại diện và ảnh nền Zalo trên điện thoại

Đó là cách chúng ta sẽ thực hiện nếu muốn thay đổi ảnh avatar hoặc ảnh bìa cho tài khoản Zalo của mình. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, nếu thay đổi cả hai ảnh này, đồng thời thay đổi thông tin cá nhân, rất có thể bạn sẽ khiến những người khác không nhận ra mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 26/09/2018
Xem thêm: Zalo
3,3 ★ 3 👨
3.040