Hướng dẫn chơi Rules Of Survival trên máy tính

  • 14.377

Chiến trường sinh tồn của những trận chiến thể loại Royal Battle đang gây cơn sốt cho cộng đồng game thủ hiện tại, có rất nhiều những tựa game ăn theo chế độ sinh tồn như của PlayerUnknown's Battlegrounds và đã khá thành công khi chọn chế độ chơi sinh tồn để thu hút người chơi.

Một tựa game thuộc thể loại sinh tồn vừa được ra mắt đó là Rules of Survival, tựa game này có lối chơi giống hệt như đàn anh PUBG, bạn sẽ trở thành một trong số 120 người chơi ngẫu nhiên nhảy dù từ trên máy bay xuống hòn đảo rộng lớn. Và cố chống lại những đợt tấn công của người chơi xung quanh để sống sót. Bạn phải chạy đua với mọi người để tránh xa khỏi làn khí độc đang được lan tỏa khắp bản đồ, tránh né bom đạn của kẻ địch đồng thời tiêu diệt hết đối thủ.

Rules of Survival cũng cung cấp cho người chơi 2 chế độ đó là chơi đơn và lập đội nhỏ 4 người, nếu bạn không muốn thích chiến đấu đơn độc thì hãy rủ bạn bè của mình để tham gia chiến dịch, hỗ trợ nhau đi thu thập vũ khí nằm rải rác trên khắp bản đồ, trang bị cho bản thân vũ trang thật đầy đủ, tận dụng trí khôn cùng với chiến thuật để hạ kẻ địch và chiếm vật phẩm của những kẻ kém may mắn.

Với Rules Of Survival bạn sẽ tham gia với những tính năng sau đây

  • Chạy hoặc chiến đấu: Lối chơi hoàn toàn công bằng trên bản đồ HD rộng lớn
  • Người sống sót cuối cùng: Tùy chọn chế độ chơi đơn hoặc lập đội trong cuộc chiến sinh tồn 120 người
  • Chọn và sử dụng: Rất nhiều trang bị hỏa lực và thiết bị bổ trợ đa dạng
  • Nhanh và nguy hiểm: Điều khiển phương tiện qua nhiều địa hình khác nhau

Để các game thủ có thể hiểu qua về Rules Of Survival thì hôm nay Download.com.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chơi Rules Of Survival trên máy tính nhé, đầu tiên bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt và đăng ký tài khoản Rules Of Survival trên máy tính để biết cách cài đặt và đăng ký tài khoản game đã nhé.

Tải Rules Of Survival cho WindowsTải Rules Of Survival cho iOSTải Rules Of Survival cho Android

Hướng dẫn chơi Rules Of Survival trên máy tính

Bước 1: Sau khi đã cài đặt thành công game, bạn truy cập vào game và sẽ thấy ngay yêu cầu quét một mã QR để đăng nhập.

Chơi Rules Of Survival

Bước 2: Khi đó hãy bật Rules Of Survival trên điện thoại của bạn lên và chọn PC Login.

Chơi Rules Of Survival

Bước 3: Sau đó thì ứng dụng trên điện thoại sẽ chuyển sang camera Scan mã QR. Đưa camera của bạn vào mã QR trên máy tính, nhớ là để vừa vào ô vuông có 4 góc vuông màu đỏ nhé.

Chơi Rules Of Survival

Bước 4: Khi đó Rules Of Survival trên máy tính sẽ hiện lên thông báo Scan thành công.

Chơi Rules Of Survival

Bước 5: Tiếp đó điện thoại của bạn cũng sẽ hiện thông tin Login Confirmation, bấm Confirm Login để đồng ý cho đăng nhập vào Rules Of Survival trên máy tính.

Chơi Rules Of Survival

Bước 6: Đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển về màn hình chính để chọn máy chủ, bấm vào server ở trên để chọn máy chủ muốn chơi, sau đó bấm Play để vào game.

Chơi Rules Of Survival

Khi đã vào game rồi các bạn sẽ được chọn chế độ chơi (Solo), tạo hình và chọn giới tính nhân vật (Looks), xem hạng của bạn (Rank), vào Store để mua đồ (Store), kiểm tra bạn bè của mình (Friends).

Chơi Rules Of Survival

Chọn chế độ chơi bằng cách bấm vào Solo, các chế độ chơi sẽ hiện ra như đấu Solo (Tự do), Duo (Đấu Tay Đôi), Squad (Theo Team). Tùy vào sở thích của bạn mà bạn có thể lựa chọn chế độ đấu phù hợp. Còn Ranked Match là đấu giải.

Chơi Rules Of Survival

Bạn có thể bấm vào Looks để chọn giới tính cho nhân vật và thay đổi trang phục bên ngoài, muốn lấy được trang phục bạn hãy bấm vào nút màu vàng Supply Box để chọn trang phục muốn thay đổi.

Chơi Rules Of Survival

Ban đầu khi mua Supply Box sẽ có giá là 1000 vàng, những lần sau khi bạn mua sẽ tăng dần lên. Bấm Purchase để đồng ý mua hòm

Chơi Rules Of Survival

Bạn có thể nhận được quần, áo, kiểu tóc... khi mở Supply Box.

Chơi Rules Of Survival

Sau khi đã hoàn tất thủ tục dọn dẹp bề ngoài bạn bấm vào Play để tham gia trận chiến, ngay sau đó trên góc phải sẽ hiện lên số người tham gia, điều kiện là phải đủ 120 người mới bắt đầu trận chiến.

Chơi Rules Of Survival

Chờ một chút để quá trình tạo môi trường game được hoàn thành.

Chơi Rules Of Survival

Khi đã vào game bạn sẽ bị nhồi nhét cùng 120 người trên một cái máy bay chật hẹp, chờ một chút cho chiếc máy bay đó bay vào đảo sẽ có biểu tượng phím F hiện ra, bấm F để nhảy dù xuống bản đồ, những người nào quên không nhấn thì khi máy bay bay gần hết hòn đảo sẽ tự động nhảy dù xuống, kể cả bạn.

Chơi Rules Of Survival

Độ cao sẽ được hiển thị thông qua thanh biểu đồ ở bên dưới, đi kèm với tốc độ lao xuống trên giờ. Bạn bấm bấm phím F để bung dù khi có thông báo.

Chơi Rules Of Survival

Hoặc nhân vật sẽ tự động bung dù khi xuống đến gần mặt đất, bạn có thể điều khiển di chuyển bằng cách bấm phím W S A D.

Chơi Rules Of Survival

Khi đã tiếp đất an toàn rồi bạn nên kiếm một căn nhà gần đó để ẩn nấp và kiếm vũ khí lẫn đồ bảo hộ cho mình, quan trọng nhất hãy tránh xa những kẻ nào cầm vũ khí khi đang còn tay không.

Chơi Rules Of Survival

Ở khúc giữa bên trên màn hình bạn sẽ thấy những ai đang giết ai, bằng vũ khí gì, cạnh đó bên góc trái là bản đồ mini, và bên phải là phần hiển thị trang bị của bạn. Ở dưới là thanh HP (Máu) và một số phím tắt đi kèm hình ảnh minh họa.

Chơi Rules Of Survival

Khi đã kiếm được vật phẩm hãy bấm phím V để thu thập vật phẩm, thường thì các vật phẩm sẽ hiện ra ở cùng một chỗ, ví dụ như bạn bước vào một ngôi nhà và tìm thấy súng và đạn đầu tiên thì mọi chỗ ở trong căn nhà đó chỉ có súng đạn mà thôi. Lâu lâu mới đi kèm thêm một vài quả lựu đạn và phụ kiện hỗ trợ cho súng như tay cầm, ống ngắm hoặc có thể có thêm một cái mũ hoặc áo giáp...

Chơi Rules Of Survival

Khi bạn thu thập được 2 món vũ khí bạn có thể bấm di chuyển qua lại giữa 2 khẩu súng bằng phím tắt 1, 2. Phím 3 là súng lục còn phím 4 là trang bị của vũ khí cận chiến, ở đây mình đang được trang bị cái chảo.

Chơi Rules Of Survival

Lúc nào mà bạn tiêu diệt được một kẻ địch thì tại vị trí kẻ địch bị hạ sẽ hiện lên một khối vuông màu xanh, bước vào đấy và bạn sẽ thu thập được những vật phẩm mà kẻ địch đó đã trang bị. Nếu nó là một danh sách, bạn có thể dùng phím chuột giữa, cuộn lên xuống để chọn vật phẩm muốn lấy bằng cách bấm vào phím F.

Chơi Rules Of Survival

Muốn chat bạn có thể bấm vào phím Enter và gõ nội dung muốn chat vào khung, bạn có thể chọn một vài câu mà nhà sản xuất đã ghi sẵn ở đó cho bạn.

Chơi Rules Of Survival

Muốn theo dõi toàn bộ thông tin của bản đồ bạn hãy nhấn phím M, bản đồ lớn sẽ hiện ra, bạn có thể thấy một vòng tròn mờ màu trắng đang thu hẹp lại trên bản đồ đó là thông báo khí độc đang tràn đến và thu hẹp lại trên bản đồ. Hãy chú ý điều đó và tránh xa khỏi vùng bị thu hẹp lại, nếu không bạn sẽ bị nhiễm độc và mất máu dần dần đấy.

Chơi Rules Of Survival

Bấm phím Esc để thay đổi thông số của game như âm thanh, đồ họa hoặc độ nhạy của chuột. Còn một số phím bấm khác bạn có thể tham khảo đầy đủ ở bài viết Tổng hợp phím tắt chơi game Rules Of Survival.

Chơi Rules Of Survival\

Muốn xem hành trang của bạn thì hãy bấm vào phím Tab, sau đó bảng trang bị của bạn sẽ hiện ra, gồm có vũ khí chính, phụ, vũ khí cận chiến và số lượng đạn dược, mục Character là trang phục bên ngoài.

Chơi Rules Of Survival

Khi bạn bị lọt vào vùng nhiễm độc trên màn hình sẽ xuất hiện một vùng màu xanh lá cây ở trên và dưới màn hình. Kiếm ngay cho mình một phương tiện di chuyển và hãy rời khỏi khu vực bị nhiệm độc.

Chơi Rules Of Survival

Tìm kiếm xung quanh bạn, có thể là xe máy, xe hơi, bấm phím F để leo lên và điều khiển xe.

Chơi Rules Of Survival

Sau đó ở trên vị trí thanh máu nhân vật sẽ được hiển thị thanh độ bền của xe, thanh xăng và tốc độ km/giờ. Để xuống xe bạn lại bấm phím F.

Chơi Rules Of Survival

Đấy là trải nghiệm ban đầu của Download.com.vn về Rules Of Survival, nhận xét về game này thì đây là một tựa game khá hay, lối chơi thì quá rõ ràng rồi, còn đồ họa và thế giới trong game thì thuộc loại khá đối với một game dung lượng nhẹ như thế này, các thông số của trò chơi vẫn được hiển thị đầy đủ, vật phẩm và vũ khí trong game khá đa dạng và đầy đủ, giúp cho game thủ được trải nghiệm chế độ chơi Sinh tồn một cách thỏa mãn nhất.

Còn rất nhiều điều thú vị đang chờ các bạn trải nghiệm trong game, hãy tải Rules Of Survival về máy và tham gia ngay cuộc chiến sinh tồn để giành chiến thắng cho bản thân nhé. Nếu có gặp lỗi khi chơi hãy tham khảo bài viết tổng hợp các lỗi khi chơi Rules Of Survival để khắc phục lỗi nhé.

Chúc các bạn sống sót và giành chiến thắng trong Rules Of Survival nhé.

Cập nhật: 19/01/2018
  • 14.377