Hướng dẫn cách tiêu diệt các boss trong Mega Man X5 - Phần 2

3,6 ★ 5 👨
4.661

Megaman X5 là phiên bản thứ 5 trong loạt game người máy Megaman X và đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều game thủ. Trong phần 2 này, Download.com.vn sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách tiêu diệt những boss mạnh trong Mega Man X5.

>>> Tải Mega Man X

>>> Tải Mega Man X5 

Mega Man X5

 

Bạn có thể vào phần Training để luyện tập trước 

Tiêu diệt Mực quái Ink:

Trong màn này, bạn sẽ phải...cưỡi mô tô để diệt quái. Cách duy nhất để có thể đi mô tô một cách an toàn và thành thạo đó là...luyện tập và chết đi chết lại nhiều lần. Lúc đi xe bạn vẫn phải chú ý bắn sạch tất cả những kim loại Metal chắn đường vì nếu chạm vào nó là bạn sẽ mất mạng.

Trên đường đi, hãy chú ý những hạt nhỏ màu tím, đừng bỏ qua vì chúng sẽ giúp bạn lấy được một item cho bộ giáp 1 của X. Sử dụng những hạt tím làm nổ cửa phòng chứa item. Sau khi lấy được item rồi thì bạn hãy nhảy xuống, bắn cái thiết giáp. Tiếp theo, bạn sẽ gặp những cỗ máy có tua điện quái gở. Bắn vào nó rồi kích hoạt cách cửa sắt bí mật. Sau cánh cửa sắt bạn sẽ gặp boss Ink.

Ink có sở trường dùng tia điện và tốc độ di chuyển nhanh và điểm yếu của nó là đạn băng của con Ice Whale. Hãy bắn liên tục vào Ink và đề phòng bị tấn công bất ngờ. Bạn cần lưu ý là khi quái gần hết máu, nó sẽ...đâm thẳng vào người bạn với tốc độ cực nhanh.

Tiêu diệt Ink xong X sẽ nhận được chiêu bắn điện (chiêu này hỗ trợ tiêu diệt Sigma) còn Zero lấy được chiêu hất Saber điện.

Ice Whale - Cá voi băng:

Khi bạn xuất hiện, sẽ có một con tàu to chạy phía trên đầu bạn, hãy phá hủy đầu tàu. Bạn phải tiếp tục chạy về phía trước, con tàu này sẽ vừa đuổi theo vừa bắn những "con cá" về phía bạn, vừa chạy vừa ngoảnh lại bắn chúng. Khi đi đến một đoạn nó sẽ lôi ra một chiếc máy Laser cực lớn. Nhanh chóng nhảy lên vách tường không bị đạn bắn đến, chờ sau khi nó bắn xong thì đi tiếp vì lúc này bạn chưa để phá hủy cái máy bắn Laser đó được. 

Sau khi bắn khoảng 3, 4 phát bắn đạn laser, nó sẽ xuất hiện một dòng máu, lúc này hãy chém và kết liễu nó. Đánh xong đầu tàu, tiếp tục chiến đấu với cái đuôi tàu. Dùng Zero lao vào chém liên tục vào cái đuôi đó. Khi chiến nhớ chú ý tránh những quả tên lửa trên đầu bằng cách nhảy rồi chém (chiêu của Panther). Còn nếu là X thì phải tránh đạn và tụ chưởng rồi bắn.

Mega Man X5

Phá hủy đầu tầu, khi nó nổ phải lập tức nhảy đi

Tiếp theo, bạn phải chiến đấu với cái thân tàu bộ phận cuối cùng của con tàu quái dị. Hãy ngồi xuống chém hoặc bắn nổ hết 4 cái máy bắn trên thân tàu. Sẽ một cái tấm kinh nhỏ bên trên thân tàu, bạn hãy phá hủy nó, vừa bắn vừa tránh đòn đến khi chiến thắng. Khi thân tàu nổ thì phải nhảy lên cánh cửa xoay đến gặp boss Ice Whale.

Ice Whale có yếu điểm là sợ đạn của báo Panther, sở trường của nó là tạo băng rồi chèn bạn vào tường. Lúc gần hết máu nó sẽ bơi ngược trở lại và sử dụng chiêu đẩy băng, và đẩy thẳng vào bạn chông. Cố gắng tránh đòn cuối cùng đó rồi tung chưởng kết liễu nó.

Trên đây là những gợi ý cách tiêu diệt boss, lấy vật phẩm trong trò chơi. Chúc các bạn thực hiện thành công và chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 04/02/2015
3,6 ★ 5 👨
4.661