Dữ liệu - File

 • Cách bỏ thời gian chờ 30 giây khi tải file trên Fshare.vn
  Fshare là một trong rất nhiều trang lưu trữ và chia sẻ tài nguyên trực tuyến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi tải dữ liệu trên Fshare.vn chúng ta sẽ phải chờ khoảng 30 giây, khá khó chịu. Vậy làm sao để download trên Fshare không cần chờ 30 giây?
 • Cách đổi kiểu và kích thước font mặc định trong Outlook
  Khi cài đặt Microsoft Outlook lần đầu tiên, phần mềm tự động thiết lập font soạn thảo văn bản và đọc thư sang kiểu Calibri hoặc Arial. Nếu đây không phải font bạn thích, bạn có thể chỉnh cài đặt font phù hợp ý muốn.
 • Cách tạo danh sách lồng nhau trong Google Keep
  Google Keep là ứng dụng ghi chú online cực kỳ hữu ích. Đặc biệt, bạn có thể tạo danh sách lồng nhau trong Google Keep chỉ sau vài nốt nhạc.
 • Cách tạo tài khoản Fshare để chia sẻ dữ liệu trực tuyến
  Fshare, dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến miễn phí hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với nền tảng công nghệ điện toán đám mây, giúp người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ dữ liệu của mình với cộng đồng người dùng Internet, bạn bè và người thân của mình.
 • Cách gộp và bỏ gộp ô trong Excel
  Bạn có nhiều lựa chọn khi muốn kết hợp hai ô thành một trong Excel. Gộp ô (Merge Excel) là cách tốt nhất. Tuy nhiên, nó cũng có vài hạn chế. Mặc dù vậy, đây vẫn là cách xử lý văn bản cực hữu dụng trong Excel.
 • Khôi phục dữ liệu đã xóa hoặc bị format
  Không phải lúc nào áp dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu, các cách phục hồi dữ liệu thì chúng ta đều có thể lấy lại được dữ liệu đã mất, lỡ tay xóa.
 • Những thủ thuật Foxit Reader hay nhất
  Foxit Reader không chỉ có thể đọc, xử lý các file PDf mà còn có những tính năng ẩn rất hay và tiện dụng mà không phải ai cũng biết tới.
 • Cách đổi file PRC sang PDF, convert PDF to PRC
  PRC là định dạng văn bản được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực sách điện tử và convert PRC sang PDF là cách duy nhất để thao tác với định dạng văn bản này.
 • 38 điều bạn nên lưu trong Evernote
  Bạn vừa bắt đầu dùng Evernote, bạn đang tự hỏi nên tạo ghi chú nào đầu tiên. Bạn có thể làm gì với nó? Lập danh sách mua sắm? Viết thơ? Lập kế hoạch cuộc sống? Một trang trống cung cấp khả năng sáng tạo vô tận. Dưới đây là một số ý tưởng tuyệt vời bạn có thể tạo ghi chú bằng Evernote.
 • Cách copy dữ liệu trong file PDF
  Các văn bản định dạng PDF sẽ không cho người dùng copy dữ liệu trên đó, tuy nhiên bạn có thể cài đặt Foxit Reader và mở file PDF bằng công cụ này để tiến hành sao chép dữ liệu.
 • Top 16 phần mềm tạo ổ đĩa ảo miễn phí
  Bạn đang tìm kiếm một phần mềm tạo ổ đĩa ảo và mount file ISO nhưng lại gặp khó khăn trong việc lựa chọn? Vậy thì hãy tham khảo top 16 công cụ tạo ổ đĩa ảo miễn phí sau đây để dễ dàng đưa ra quyết định hơn nhé.
 • Google hạ bệ OneDrive bằng mức giá ưu đãi lưu trữ "khủng" trên Google One mới
  Google One là dịch vụ lưu trữ đám mây sắp được Google ra mắt nhằm cạnh tranh với OneDrive của Microsoft. Theo thông tin mới được tiết lộ, Google One vượt trội hơn hẳn về dung lượng lưu trữ miễn phí cùng mức giá chỉ bằng một nửa OneDrive hiện tại.
 • Hướng dẫn nén và giải nén file Zip trực tuyến, không cần phần mềm
  Khi xả tập tin Zip hoặc RAR, người dùng phải dùng đến phần mềm chuyên dụng như 7-Zip hay WinRAR. Trong một số tường hợp cấp bách mà máy tính của bạn lại gây ra lỗi không thể cài đặt phần mềm giải nén, hoặc bất cứ phần mềm nào, vậy làm sao để giải nén các tệp tin khi cần thiết.
 • Hướng dẫn tạo file ISO nhanh nhất với AnyToISO
  Phần mềm AnyToISO hay còn gọi là AnyToISO Converter, với công cụ này bạn có thể chuyển đổi bất kì định dạng file nào sang file ISO. Nó có thể chuyển định dạng các file từ CD/DVD/ROM, BIN, MDF, PDI, CDI, NRG, B5I, DEB, IMG có thể chuyển đổi sang định dạng file ISO.
 • Hướng dẫn sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad và Mac
  Bất cứ ai sử dụng các thiết bị đến từ Apple đều có thể truy cập vào iCloud miễn phí, nhưng có lẽ nhiều người không biết làm cách nào để tận dụng được dịch vụ lưu trữ trực tuyến này. Do đó, bài viết sau đây sẽ đưa ra một hướng dẫn toàn diện để bắt đầu với iCloud.
 • Cách chuyển đổi file và folder sang ISO bằng UltraISO
  Việc chuyển đổi một tập tin, thư mục thông thường sang file ISO thì không khó. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm điều này với phần mền UltraISO - công cụ chỉnh sửa tập tin ISO tốt nhất hiện nay.
 • Cách quét virus nhanh file tải về trên trình duyệt Firefox
  Khi tải về những file ở trên trình duyệt, bạn có thể dùng phần mềm diệt virus để nhận dạng những file nhiễm "độc", bạn không thể biết rằng những file mà người dùng Internet chia sẻ trên mạng có an toàn hay không, từ những trang web chia sẻ file phổ biến như Fshare, 4shared, Mega... Và vô số những trang web chia sẻ file khác.
 • Nén và giải nén file bằng 7-Zip thế nào?
  Nắm được cách nén và giải nén file bằng 7-Zip sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong quá trình sử dụng máy tính và thao tác với các tệp dữ liệu.
 • Hướng dẫn sử dụng PDF Buddy để chỉnh sửa và ký file PDF trực tuyến
  Khi muốn chỉnh sửa file PDF, chúng ta sẽ nghĩ đến những phần mềm quen thuộc như Adobe Reader hoặc Foxit Reader. Nhưng nếu nhu cầu chỉnh sửa file PDF của chúng ta không quá cao siêu thì bạn không cần phải cài đặt những phần mềm này, tốn tài nguyên máy và rất mất thời gian.
 • Tìm hiểu về các định dạng video
  Các video clip cũng giống như hình ảnh hay các file văn bản cũng có khá nhiều các định dạng khác nhau.

Cách quản lý file hiệu quả, bảo mật dữ liệu, bảo mật file, chia sẻ dữ liệu, nén và giải nén file, chỉnh sửa file, convert file, chuyển word sang pdf, chuyển pdf sang word