Dữ liệu - File

 • Hướng dẫn quản lý file PDF trên iPhone và iPad
  Bài viết sau đây cung cấp cho bạn cách quản lý file PDF trên thiết bị iOS của mình. Với hướng dẫn này, bạn có thể lưu, chia sẻ, in, chỉnh sửa file PDF trên iPhone và iPad một cách nhanh chóng và tiện lợi, mà không cần đến máy tính.
 • Cách chuyển định dạng ODS sang XLS
  ODS là định dạng file khá đặc biệt, nên nếu muốn xem hay thao tác với nó một cách dễ dàng hơn, tốt nhất nên convert file ODS sang định dạng khác.
 • Cách đổi tên hàng loạt file trong máy tính
  Với những người dùng máy tính thường xuyên cho công việc hàng ngày thì chắc chắn cũng có những lúc từng đổi tên file trong máy tính. Vấn đề là, nếu chỉ đổi tên một hoặc vài tệp máy tính thì khá đơn giản, nhưng nếu chúng ta cần đổi tên nhiều file trên máy tính cùng lúc thì sao?
 • File XML là gì? Đọc file XML bằng cách nào?
  Trong bài viết này các bạn sẽ được tìm hiểu một số khái niệm, thuật ngữ có liên quan tới định dạng văn bản XML trên máy tính.
 • Cách chuyển định dạng DWG sang PDF không cần phần mềm
  Như đã nói, DWG là định dạng văn bản được sử dụng chủ yếu trong ngành kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu không có sẵn phần mềm đọc file DWG, các bạn vẫn có thể xem được file này bằng cách convert file DWG sang file PDF.
 • iCloud Photos: Mọi thứ bạn cần biết để quản lý ảnh hiệu quả
  Hệ thống quản lý ảnh đồng bộ trên đám mây của Apple dành cho Mac và iPhone, iCloud Photo Library cung cấp rất nhiều công cụ hữu ích. Dưới đây là tất cả những điều bạn cần biết để quản lý ảnh hiệu quả nhất trên iCloud Photo Library. Cách upload ảnh lên iCloud Để sao lưu ảnh lên iCloud, bạn phải kích hoạt tính năng đồng bộ đám mây cho ứng dụng Photos trước bằng cách bật iCloud Photo Library trên mỗi thiết bị Apple: Trên Mac: Thiết lập đồng bộ hóa đám mây từ ứng dụng Photos. Khi mở ứng dụng, tới Photos > Pr
 • 3 thư mục email nên có giúp bạn sắp xếp inbox gọn gàng
  Thư mục email là một trong những công cụ quan trọng nhất để giữ cho hộp thư đến của bạn gọn gàng. Dưới đây là ba thư mục email quan trọng bạn nên dùng để inbox luôn ngăn nắp:
 • Cách chuyển file PDF sang Excel đơn giản bằng phần mềm
  Chuyển PDF sang XLS là cách chúng ta convert file có định dạng PDF sang file Excel để tiện sử dụng ở những thiết bị di động, máy tính không có sẵn các công cụ đọc file PDF.
 • Top 17 phần mềm tạo ổ đĩa ảo miễn phí
  Bạn đang tìm kiếm một phần mềm tạo ổ đĩa ảo và mount file ISO nhưng lại gặp khó khăn trong việc lựa chọn? Vậy thì hãy tham khảo top 16 công cụ tạo ổ đĩa ảo miễn phí sau đây để dễ dàng đưa ra quyết định hơn nhé.
 • Hướng dẫn bảo vệ tài khoản Apple bằng bảo mật hai lớp
  Nếu muốn tăng cường bảo mật tài khoản, bạn cần thêm xác thực hai lớp. Dưới đây là cách sử dụng bảo mật hai lớp và tránh cạm bẫy tiềm ẩn.
 • Thủ thuật Windows: Cách chuyển thư mục, trò chơi không bị mất dữ liệu
  Để dọn dẹp phân vùng C:\, với những tập tin, thư mục rời rạc như văn bản Word hay tập tin nén WinRAR, Ultra ISO chẳng hạn, bạn hoàn toàn có thể di chuyển chúng đến bất kỳ phân vùng khác mà mình muốn, miễn là có đủ dung lượng để lưu trữ.
 • Chuyển ảnh sang file text, chuyển ảnh sang văn bản với Convertio
  Với Convertio Online, người dùng có thể chuyển hình ảnh thành văn bản, chuyển đổi định dạng âm thanh, chuyển đổi font chữ, chuyển đổi định dạng video... Ngoài việc cho phép tải lên file từ máy tính, Convertio Online cũng kết hợp với các dịch vụ lưu trữ đám mây để tạo sự thuận tiện cho người dùng trong quá trình chuyển đổi file.
 • Cách sửa chữa, khôi phục dữ liệu từ file PDF bị hỏng
  Bạn thường xuyên phải làm việc với các file PDF nhưng bỗng một ngày, những tệp PDF này của bạn không thể mở được dù đã thử mọi cách. Đó sẽ là một ngày thảm họa nếu mọi dữ liệu chưa được lưu lại. Tuy nhiên, trước khi tuyệt vọng, hãy thử một số cách sửa chữa file PDPF bị hỏng sau đây.
 • Tăng tốc sao chép dữ liệu với phần mềm FastCopy
  Bạn muốn tăng tốc sao chép dữ liệu, hoặc tăng tốc copy khi chuyển dữ liệu từ thiết bị lưu trữ ngoài vào trên máy, chắc chắn là bạn phải sử dụng đến phần mềm hỗ trợ tăng tốc sao chép dữ liệu rồi, Fast Copy là một trong những phần mềm hỗ trợ tăng tốc copy hiệu quả nhất trên máy tính.
 • Sao chép dữ liệu giữa Nox App Player và máy tính
  Nox App Player là phần mềm giả lập hệ điều hành Android phổ biến trên máy tính. Ngoài giúp người dùng có những trải nghiệm chơi Game và sử dụng ứng dụng Android trên PC thì việc trao đổi dữ liệu giữa máy tính và Nox được thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng.
 • Cách cài đặt và sử dụng phần mềm 7-Zip
  7zip là phần mềm hỗ trợ nén file cực kỳ hiệu quả. Tuy gọn nhẹ, nhưng lại chứa đựng nhiều ưu điểm cực kỳ nổi bật.
 • Cách bỏ thời gian chờ 30 giây khi tải file trên Fshare.vn
  Fshare là một trong rất nhiều trang lưu trữ và chia sẻ tài nguyên trực tuyến tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi tải dữ liệu trên Fshare.vn chúng ta sẽ phải chờ khoảng 30 giây, khá khó chịu. Vậy làm sao để download trên Fshare không cần chờ 30 giây?
 • Cách đổi kiểu và kích thước font mặc định trong Outlook
  Khi cài đặt Microsoft Outlook lần đầu tiên, phần mềm tự động thiết lập font soạn thảo văn bản và đọc thư sang kiểu Calibri hoặc Arial. Nếu đây không phải font bạn thích, bạn có thể chỉnh cài đặt font phù hợp ý muốn.
 • Cách tạo danh sách lồng nhau trong Google Keep
  Google Keep là ứng dụng ghi chú online cực kỳ hữu ích. Đặc biệt, bạn có thể tạo danh sách lồng nhau trong Google Keep chỉ sau vài nốt nhạc.
 • Cách tạo tài khoản Fshare để chia sẻ dữ liệu trực tuyến
  Fshare, dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến miễn phí hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với nền tảng công nghệ điện toán đám mây, giúp người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ dữ liệu của mình với cộng đồng người dùng Internet, bạn bè và người thân của mình.

Cách quản lý file hiệu quả, bảo mật dữ liệu, bảo mật file, chia sẻ dữ liệu, nén và giải nén file, chỉnh sửa file, convert file, chuyển word sang pdf, chuyển pdf sang word