Dữ liệu - File

 • File .docx là gì? Mở và đọc .docx bằng phần mềm nào?
  Đa số người dùng đang sử dụng bộ ứng dụng văn phòng Office 2003 khi nhận được tập tin *.docx đều không mở trực tiếp được. Vậy phải làm sao để mở được file *.docx đây?
 • Cách chuyển file .docx sang file .doc trực tuyến miễn phí
  Giờ đây người dùng có thể thoải mái convert định dạng các file văn bản mà không cần dùng tới phần mềm nhờ vào sự xuất hiện nhiều hơn của các công cụ trực tuyến, Zamzar là một trong số đó.
 • Hai cách tải video MP4 trên Dailymotion
  Tải video trên Dailymotion tưởng dễ mà không hề đơn giản bởi ở Việt Nam, đa số người dùng đều quen thuộc với Youtube hơn.
 • Định dạng GIF, PNG, JPG là gì?
  Từ lúc những tấm ảnh điện tử ra đời, cũng là lúc các định dạng ảnh được sinh ra. Mỗi định dạng này lại có những tác dụng, tính năng riêng để phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.
 • 9 cách sử dụng Google Drive chuyên nghiệp nhất
  Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến đang được sử dụng rất phổ biến, với một vài thủ thuật dưới đây, bạn sẽ sử dụng tài khoản Google Drive của mình một cách chuyên nghiệp nhất.
 • Cách đặt mật khẩu thư mục, đặt pass thư mục, folder trên máy tính bằng Folder Guard
  Thông thường khi bảo vệ dữ liệu cá nhân trên máy tính, người dùng thường nghĩ đến việc đặt mật khẩu cho những thư mục quan trọng chứa những tài liệu mà bạn muốn bảo vệ, lúc này bạn sẽ phải cần đến phần mềm ở bên thứ 3 để cài đặt mật khẩu cho thư mục nhằm tránh những truy cập trái phép và thư mục đó.
 • Cách đổi file ảnh JPG thành văn bản PDF
  Đổi file ảnh thành PDF là cách chúng ta tiết kiệm thời gian nhanh nhất và thuận tiện nhất khi phải làm việc với định dạng văn bản này mà không có nhiều thời gian.
 • Fences - Phần mềm quản lý biểu tượng trên desktop tốt nhất
  Fences là ứng dụng cực kỳ tiện ích trong việc giúp người dùng máy tính sắp xếp và quản lý các ứng dụng, phần mềm trên màn hình thiết bị của mình trong quá trình làm việc.
 • Cách chia nhỏ file PDF trực tuyến
  Chia nhỏ file PDF online là cách chúng ta tách file PDF thành nhiều file nhỏ hơn mà không cần sử dụng tới phần mềm nào.
 • Định dạng WMV là gì? Xem bằng phần mềm nào?
  WMV là dạng video nén được phát triển bởi Microsoft. Ngoài khả năng tương thích tốt với các phần mềm chơi nhạc, định dạng này còn được sử dụng khá nhiều trên mạng Internet.
 • Cách chuyển file PDF thành ảnh JPEG
  Smallpdf là công cụ hỗ trợ các file PDF trực tuyến hiệu quả và tốt nhất hiện nay. Công cụ này có rất nhiều tính năng hữu ích, đặc biệt có thể chuyển nhanh các file PDF sang dạng ảnh JPG.
 • Cách đặt mật khẩu cho file PDF đơn giản nhất
  Việc đặt mật khẩu cho file PDF là điều hết sức cần thiết để bảo đảm an toàn cho dữ liệu cũng như cho các thông tin liên quan tới người dùng trong nhiều trường hợp. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thiết lập mật khẩu cho PDF bằng Smallpdf.
 • Thay đổi vị trí lưu dữ liệu tải về của Internet Download Manager
  Đổi thư mục lưu file tải về của Internet Download Manager (IDM) sẽ giúp giảm tải cho ổ đĩa, đồng thời tạo ra sự thuận lợi cho cá nhân người dùng khi có thể tùy chọn vị trí này.
 • Đọc file .xlsx bằng phần mềm nào?
  Định dạng *.xlsx được xuất hiện từ phiên bản Microsoft Office Excel 2007 trở lên, còn phiên bản Excel 2003 được sử dụng định dạng *.xls. Có lẽ các bạn đã quá quen thuộc với định dạng file này rồi đúng không?
 • Hướng dẫn nén và giải nén tập tin Zip mà không cần phần mềm trên máy tính
  Khi xả tập tin Zip hoặc RAR, người dùng phải dùng đến phần mềm chuyên dụng như 7-Zip hay WinRAR. Trong một số tường hợp cấp bách mà máy tính của bạn lại gây ra lỗi không thể cài đặt phần mềm giải nén, hoặc bất cứ phần mềm nào, vậy làm sao để giải nén các tệp tin khi cần thiết.
 • Định dạng AVI là gì? Play video avi bằng phần mềm nào?
  AVI là một định dạng container của Microsoft được ra mắt cách đây khá lâu. Bên trong tập tin này có thể có cả âm thanh lẫn video.
 • Định dạng PRC là gì? Đọc file PRC bằng phần mềm nào?
  PRC là định dạng văn bản vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Chính vì vậy, mở file PRC kiểu gì? Hay xem file PRC bằng phần mềm nào cũng là điều mà không nhiều người biết tới.
 • Chuyển file PDF thành Excel online
  Đổi từ file PDF sang Excel không dùng phần mềm là cách chúng ta sử dụng SmallPDF convert file PDF sang Excel trong quá trình làm việc với các tài liệu với định dạng này.
 • Microsoft ngừng hỗ trợ phiên bản cũ của Word, Excel và PowerPoint
  Mới đây, Microsoft đã âm thâm cập nhật trang download chính thức của gói hỗ trợ tương thích cho phiên bản cũ của Word, Excel và PowerPoint, thông báo rằng bộ cài đặt sẽ được gỡ bỏ vào thời gian sắp tới. Gói hỗ trợ tương thích có tên là Office Compatibility Pack, được phát triển với nhiệm vụ là hỗ trợ người dùng sử dụng các phiên bản Office cũ có thể mở được các tài liệu được tạo ra ở các phiên bản Office mới hơn, khi mà Microsoft thay đổi định dạng tập tin từ Office 2007 trở về sau.
 • Cách copy dữ liệu trong file PDF
  Các văn bản định dạng PDF sẽ không cho người dùng copy dữ liệu trên đó, tuy nhiên bạn có thể cài đặt Foxit Reader và mở file PDF bằng công cụ này để tiến hành sao chép dữ liệu.

Cách quản lý file hiệu quả, bảo mật dữ liệu, bảo mật file, chia sẻ dữ liệu, nén và giải nén file, chỉnh sửa file, convert file, chuyển word sang pdf, chuyển pdf sang word