Dữ liệu - File

 • Cách chuyển đổi file và folder sang ISO bằng UltraISO
  Việc chuyển đổi một tập tin, thư mục thông thường sang file ISO thì không khó. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng làm điều này với phần mền UltraISO - công cụ chỉnh sửa tập tin ISO tốt nhất hiện nay.
 • Cách tạo và chèn chữ ký vào file PDF với Foxit Reader
  Dùng chữ ký trong file PDF là một cách chúng ta đánh dấu bản quyền và cho người khác biết họ đang xem, sử dụng nguồn tài liệu của bạn.
 • Hướng dẫn khôi phục dữ liệu với DiskGetor Data Recovery
  Để lấy lại những dữ liệu đã xóa ở trên máy tính lên bạn cần phải có một công cụ dùng để khôi phục lại dữ liệu đã bị xóa, dữ liệu mất, bị xóa, format, phục hồi các định dạng đĩa cứng, ổ cứng bị hỏng, ổ cứng đã Ghost, USB... Công cụ DiskGetor Data Recovery sẽ giúp các bạn thực hiện những điều đó.
 • Hướng dẫn cách chuyển PDF sang Word không cần phần mềm
  Việc chuyển các văn bản từ định dạng này sang định dạng khác đang ngày càng trở nên phổ biến, nhất là chuyển PDF sang Word.
 • Hướng dẫn lưu trữ và chia sẻ tài liệu với tính năng Scan trên OneDrive
  OneDrive là một trong những ứng dụng cung cấp tính năng chia sẻ tài liệu bằng Scan, tính năng này khá thú vị trên ứng dụng lưu trữ đám mây Google Drive trên di động, với tính năng này người dùng sẽ không cần phải cần đến quá nhiều ứng dụng cho việc tài liệu trên di động và chia sẻ cùng mọi người.
 • Cách chỉnh sửa file PDF nhanh và hiệu quả nhất
  PDF là định dạng văn bản được sử dụng khá phổ biến bởi tính bảo mật cao, đồng thời cũng khá nhỏ gọn và đặc biệt là khả năng đồng nhất nội dung bên trong nó. Tuy nhiên, việc phải chỉnh sửa loại file này khá phức tạp, đôi khi là khá phiền phức.
 • Cách sử dụng Hyperlink để chèn liên kết trong Excel
  Việc hyperlink trong Excel sẽ giúp cho việc sử dụng công cụ bảng tính này trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Cách chuyển định dạng DWG sang PDF không cần phần mềm
  Như đã nói, DWG là định dạng văn bản được sử dụng chủ yếu trong ngành kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu không có sẵn phần mềm đọc file DWG, các bạn vẫn có thể xem được file này bằng cách convert file DWG sang file PDF.
 • Cách chuyển file XML sang PDF trực tuyến
  XML và PDF là những định dạng văn bản được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Và chúng ta cũng hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa hai định dạng này, từ XML sang PDF để có một chế độ bảo mật tốt hơn.
 • Thêm ảnh GIF vào Google Docs
  Chèn ảnh GIF vào Google Docs là một trong những cách diễn giải thú vị, cụ thể và dễ hiểu nhất cho những vấn đề của bạn khi cần trao đổi hoặc giới thiệu cho ai đó.
 • Hướng dẫn chèn âm thanh vào file PDF bằng Foxit Reader
  Tệp tin PDF hiện tại được rất nhiều người sử dụng để tạo các bài giảng hoặc bài hướng dẫn để người dùng có thể hiểu nội dung trong các bài giảng, bài hướng dẫn một cách dễ dàng hơn. Với tệp tin PDF bạn có thể thêm hình ảnh vào file, chỉnh sửa nội dung, thậm chí là thêm tệp tin âm thanh vào trong file PDF của mình và gửi cho bạn bè của mình.
 • Giờ bạn đã có thể tìm chữ viết trong ảnh ở Office 365
  Mở khóa nội dung bên trong hình ảnh giờ đã trở nên dễ dàng hơn với tính năng tìm kiếm mới của Office 365.
 • Cách gửi tập tin 1GB cực nhanh qua mạng không cần tài khoản
  Đôi lúc bạn muốn gửi dữ liệu cho bạn bè hoặc người thân, bạn sẽ cần phải dùng đến những phần mềm hỗ trợ gửi file, tài liệu gửi qua Email, hoặc là một chiếc USB, có thể copy vào và chia sẻ nhưng bạn sẽ phải đối mặt với rủi ro về vấn đề virus, hoặc bị chết USB. Phần mềm hỗ trợ thì chúng ta sẽ phải tìm nguồn tin cậy, rồi thực hiện cài đặt vào máy...
 • Cách copy dữ liệu trong file PDF
  Các văn bản định dạng PDF sẽ không cho người dùng copy dữ liệu trên đó, tuy nhiên bạn có thể cài đặt Foxit Reader và mở file PDF bằng công cụ này để tiến hành sao chép dữ liệu.
 • 13 tính năng mới của OneNote mà có lẽ bạn chưa từng thử
  OneNote trên Windows 10 được bổ sung một số tính năng mới đáng chú ý, giúp bạn nâng cao năng suất cũng như có trải nghiệm sử dụng hiệu quả hơn. Hãy cùng khám phá những tính năng này trong bài viết sau đây nhé!
 • Hướng dẫn xuất bản và nhúng file Google Docs, Sheets, Forms & Slides vào trang web
  Bạn có thể xuất bản và nhúng bất cứ file Google Docs, Sheets & Slides nào vào trang web mà không cần phải tạo một bảng HTLM tĩnh nữa. Hãy tìm hiểu cách làm qua bài viết sau đây nhé!
 • Cách tạo và chỉnh sửa file ISO với UltraISO
  UltraISO, một công cụ hữu ích của người dùng dùng để chỉnh sửa và chuyển đổi các tập tin ảnh ISO, đĩa CD/DVD và được dùng để tạo ra các đĩa CD/DVD khởi động, công cụ này cũng cho phép chúng ta chỉnh sửa trực tiếp các tệp tin ảnh ISO và xuất các tập tin và thư mục có trong đĩa CD/DVD, cũng như có thể tạo ra các tập tin ISO trực tiếp từ CD/DVD- ROM hoặc từ dữ liệu ổ cứng của bạn.
 • Hướng dẫn tạo file ISO nhanh nhất với AnyToISO
  Phần mềm AnyToISO hay còn gọi là AnyToISO Converter, với công cụ này bạn có thể chuyển đổi bất kì định dạng file nào sang file ISO. Nó có thể chuyển định dạng các file từ CD/DVD/ROM, BIN, MDF, PDI, CDI, NRG, B5I, DEB, IMG có thể chuyển đổi sang định dạng file ISO.
 • Adobe Acrobat Pro DC và PDFescape: Bạn lựa chọn phần mềm chỉnh sửa PDF nào?
  Adobe Acrobat Pro PC và PDFescape: bạn lựa chọn phần mềm chỉnh sửa PDF nào? Hãy cùng so sánh tính năng cũng như các khía cạnh khác của hai phần mềm này qua bài viết sau đây nhé!
 • Hướng dẫn xem file Blu-ray bằng KMPlayer trên PC
  KMPlayer là một trong những phần mềm chạy media tốt nhất trên nền tảng Windows, cung cấp nhiều tính năng hay và tiện dụng. Hỗ trợ xem file Bu-ray trên máy tính là một trong những tính năng đó.

Cách quản lý file hiệu quả, bảo mật dữ liệu, bảo mật file, chia sẻ dữ liệu, nén và giải nén file, chỉnh sửa file, convert file, chuyển word sang pdf, chuyển pdf sang word