Dữ liệu - File

 • Top 6 phần mềm đọc file PDF tốt nhất cho Windows
  Có rất nhiều phần mềm đọc PDF miễn phí có chất lượng cao cho Windows. Nhưng bạn không phải mất công tìm kiếm vì bài viết sau đây sẽ đưa ra cho bạn 6 phần mềm đọc file PDF tốt nhất dành cho máy tính chạy Windows của bạn.
 • PDF là gì? Và tại sao PDF vẫn luôn là định dạng phổ biến?
  Chúng ta làm việc với file PDF khá thường xuyên. Mặc dù một số loại file khác đã dần dần đi vào dĩ vẵng nhưng PDF vẫn là một lựa chọn phổ biến. Bạn đã từng thắc mắc tại sao lại như vậy chưa?
 • Hướng dẫn khôi phục file Microsoft Excel chưa lưu nhanh chóng
  Bạn đã từng bị mất một file Excel nào do chẳng may đóng cửa sổ mà quên lưu chưa? Hoặc do máy tính bị lỗi? Điều đó thật khủng khiếp đúng không vì bạn sẽ phải bắt đầu làm lại từ đầu. Tuy nhiên, có một số cách giúp bạn phục hồi những file Excel chưa lưu đó.
 • Khôi phục dữ liệu trên iPhone hiệu quả với iMyFone D-Back
  Quá trình sao lưu và phục hồi của Apple phụ thuộc rất nhiều vào việc đồng hộ hàng loạt, mà điều này sẽ mất rất nhiều thời gian. Nếu bạn muốn khôi phục một loại file cụ thể nào đó thì hãy sử dụng phần mềm iMyFone D-Back.
 • Top 5 ứng dụng quét tài liệu phổ biến cho Android
  Quét một tài liệu không hề liên quan gì đến việc phải sử dụng một máy in cỡ lớn. Tất cả những gì bạn cần là một thiết bị Android và một ứng dụng quét hữu ích.
 • Hướng dẫn sử dụng Backup and Sync
  Để tận dụng đầy đủ sức mạnh của Google Drive, bạn có thể cài đặt và sử dụng phần mềm đồng bộ Drive có tên là Backup and Sync. Việc này sẽ đồng bộ hoá các tệp cục bộ vào Drive trên web, làm cho chúng có sẵn trên tất cả các thiết bị của bạn.
 • Gửi thư tự động từ danh sách trên Google Sheets
  Google Scripts là một công cụ mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để tự động hóa các công cụ năng suất của Google như Google Sheets và Google Docs. Tính năng gửi thư điện tử tự động sẽ bổ sung thêm yếu tố mạnh mẽ cho những công cụ như vậy.
 • Cách copy dữ liệu trong file PDF
  Các văn bản định dạng PDF sẽ không cho người dùng copy dữ liệu trên đó, tuy nhiên bạn có thể cài đặt Foxit Reader và mở file PDF bằng công cụ này để tiến hành sao chép dữ liệu.
 • TOP 7 ứng dụng quản lý file miễn phí tốt nhất cho Android
  Một trong những điểm mạnh của Android là khả năng điều hướng nhanh chóng và dễ dàng thông qua hệ thống file trên thiết bị của bạn. Có rất nhiều ứng dụng quản lý file thay thế hệ thống có sẵn mà cung cấp chức năng tuyệt vời hơn. Và sau đây là top 7 ứng dụng quản lý file miễn phí tốt nhất cho Android.
 • 4 mẹo sử dụng WinRAR không phải ai cũng biết
  WinRAR là một trong những công cụ nén file mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách khai thác, sử dụng tối đa hiệu suất của phần mềm nén và giải nén này hay chưa?
 • Hướng dẫn sử dụng Dropbox for Gmail
  Với Dropox for Gmail, bạn có thể chia sẻ các file Dropbox trực tiếp thông qua tài khoản Gmail của mình. Vậy làm thế nào để sử dụng nó?
 • Hướng dẫn ghi âm trên máy tính
  Hãy bỏ ngay phương pháp thu âm thanh trên máy tính bằng cách đưa micro đến gần loa của máy tính đi và áp dụng các lựa chọn tiên tiến hơn sau đây.
 • Hướng dẫn chia nhỏ và ghép nối các file trên Windows
  Bạn cần tách một file lớn thành nhiều file nhỏ hoặc ghép nối các file nhỏ thành một để chia sẻ dễ dàng hơn? Các công cụ sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó.
 • Top 16 phần mềm tạo ổ đĩa ảo miễn phí
  Bạn đang tìm kiếm một phần mềm tạo ổ đĩa ảo và mount file ISO nhưng lại gặp khó khăn trong việc lựa chọn? Vậy thì hãy tham khảo top 16 công cụ tạo ổ đĩa ảo miễn phí sau đây để dễ dàng đưa ra quyết định hơn nhé.
 • Cách chỉnh, sửa file PDF nhanh nhất
  PDF là định dạng văn bản được sử dụng khá phổ biến bởi tính bảo mật cao, đồng thời cũng khá nhỏ gọn và đặc biệt là khả năng đồng nhất nội dung bên trong nó. Tuy nhiên, việc phải chỉnh sửa loại file này khá phức tạp, đôi khi là khá phiền phức.
 • Cách tạo và sử dụng chữ ký trong file PDF
  Dùng chữ ký trong file PDF là một cách chúng ta đánh dấu bản quyền và cho người khác biết họ đang xem, sử dụng nguồn tài liệu của bạn.
 • Hướng dẫn nén nhiều file cùng lúc với WinRAR
  WinRAR là phần mềm nén và giải nén dữ liệu được rất nhiều người tin dùng, có khả năng giải nén tất cả các định dạng file RAR, ZIP, 7-Zip, ISO...
 • Hướng dẫn sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad và Mac
  Bất cứ ai sử dụng các thiết bị đến từ Apple đều có thể truy cập vào iCloud miễn phí, nhưng có lẽ nhiều người không biết làm cách nào để tận dụng được dịch vụ lưu trữ trực tuyến này. Do đó, bài viết sau đây sẽ đưa ra một hướng dẫn toàn diện để bắt đầu với iCloud.
 • Những điều cần biết về iCloud Drive
  iCloud Drive hoạt động trên nền tảng đám mây, tương tự các dịch vụ lưu trữ online khác như Dropbox, Google Drive..., cho phép lưu trữ toàn bộ tài liệu trên đám mây để có thể truy cập tùy ý từ iPhone, iPad, iPod Touch, máy Mac, thậm chí cả PC.
 • Cách chuyển file XML sang PDF trực tuyến
  XML và PDF là những định dạng văn bản được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Và chúng ta cũng hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa hai định dạng này, từ XML sang PDF để có một chế độ bảo mật tốt hơn.

Cách quản lý file hiệu quả, bảo mật dữ liệu, bảo mật file, chia sẻ dữ liệu, nén và giải nén file, chỉnh sửa file, convert file, chuyển word sang pdf, chuyển pdf sang word