Dữ liệu - File

 • Cách tăng dung lượng miễn phí cho Google Drive
  15GB dung lượng miễn phí của Google Drive không phải là lớn nếu bạn thường xuyên sử dụng. Đặc biệt là khi cả dung lượng của Gmail và Google Photos cũng bị tính vào đây.
 • Cách xoá file vừa nén bằng WinRAR
  Từ trước tới giờ, chúng ta phần lớn chỉ biết sử dụng WinRAR để nén và giải nén các file dữ liệu mà không biết rằng nó còn những tính năng tiện dụng khác như đặt mật khẩu, xóa file nén gốc...
 • Cách chuyển file PDF sang Word với SmallPDF cực đơn giản
  SmallPDF.com là trang web trực tuyến giúp đổi từ địng dạng PDF sang Word cực kỳ nhanh mà vẫn đảm bảo được chất lượng của file. Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng công cụ này.
 • Thủ thuật Flickr cơ bản cho người mới bắt đầu
  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ ảnh nói riêng và dữ liệu nói chung - thường được gọi chung là dịch vụ đám mây (cloud storage), chẳng hạn như Google Photos, Google Drive, Dropbox, iCloud... Vậy lý do vì sao chúng ta nên chọn Flickr thay vì các dịch vụ nổi bật khác?
 • 6 cách sao lưu dữ liệu trên máy tính dễ dàng và hiệu quả
  Bạn đã sẵn sàng bảo vệ dữ liệu và làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi ổ cứng của bạn bị hỏng hoặc bị tổn hại do lây nhiễm virus chưa? Hãy chọn cho mình một trong sáu cách tuyệt vời để sao lưu dữ liệu trên máy tính sau đây nhé.
 • Cách chỉnh, sửa file PDF nhanh nhất
  PDF là định dạng văn bản được sử dụng khá phổ biến bởi tính bảo mật cao, đồng thời cũng khá nhỏ gọn và đặc biệt là khả năng đồng nhất nội dung bên trong nó. Tuy nhiên, việc phải chỉnh sửa loại file này khá phức tạp, đôi khi là khá phiền phức.
 • Chuyển từ PDF sang Word không cần cài đặt phần mềm
  Việc chuyển các văn bản từ định dạng này sang định dạng khác đang ngày càng trở nên phổ biến, nhất là chuyển PDF sang Word.
 • Hướng dẫn sao lưu dữ liệu trên iPhone và iPad
  Bạn lưu trữ tất cả các ảnh, tin nhắn, dữ liệu, tài liệu, cài đặt trên iPhone hoặc iPad của mình nhưng bạn chẳng thể chắc chắn rằng mình sẽ không mất chúng. Thực hiện sao lưu là cách tốt nhất để bảo mật dữ liệu phòng những trường hợp không mong muốn xảy ra như thiết bị gặp sự cố, bị mất hay bị đánh cắp.
 • Thiết lập và sử dụng iCloud cho Windows
  Với iCloud cho Widndows, toàn bộ ảnh, tài liệu, đánh dấu trang trên máy tính của bạn sẽ được tự động cập nhật trên các thiết bị được cung cấp bởi Apple. Vậy làm thế nào để thiết lập và sử dụng iCloud cho Windows?
 • Cách ghép file PDF, nối file PDF không cần phần mềm
  Smallpdf là công cụ trực tuyến bao gồm rất nhiều tính năng tiện dụng cho người dùng phải làm việc thường xuyên với các file PDF. Một trong số đó là dùng SmallPDF để nối file PDF hay còn được biết tới như một cách để ghép file PDF không cần phần mềm.
 • Torrent là gì? File torrent là gì? Cách dùng file torrent? Đọc file Torrent thế nào?
  Với những người dùng máy tính, đặc biệt là những người thường xuyên phải tải file với dung lượng lớn thì chắc không lạ gì file torrent. Nhưng cũng có nhiều người không biết *.torrent là gì? File torrent dùng như thế nào?
 • 5 cách xuất văn bản từ file PDF hiệu quả nhất
  PDF hay Portable Document Format là một định dạng tập tin văn bản khá phổ biển của hãng Adobe Systems. Một văn bản PDF, trong hầu hết các trường hợp, sẽ được hiển thị giống nhau trên những môi trường làm việc khác nhau.
 • Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Wunderlist sang Todoist
  Nếu bạn đã không còn muốn sử dụng Wunderlist và đang tìm một công cụ quản lý công việc mới thay thế cho Wunderlist thì Todoist là một sự lựa chọn đáng được cân nhắc. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể di chuyển toàn bộ dữ liệu từ Wunderlist sang Todoist
 • Làm thế nào để tạo nhiều thư viện iTunes trên cùng 1 máy tính?
  Bạn có biết, chúng ta hoàn toàn có thể quản lý cùng lúc nhiều thư viện iTunes - iTunes Library, với nội dung hoàn toàn độc lập với nhau, trên cùng 1 máy tính?
 • Cách copy dữ liệu trong file PDF
  Các văn bản định dạng PDF sẽ không cho người dùng copy dữ liệu trên đó, tuy nhiên bạn có thể cài đặt Foxit Reader và mở file PDF bằng công cụ này để tiến hành sao chép dữ liệu.
 • Hướng dẫn nén nhiều file cùng lúc với WinRAR
  WinRAR là phần mềm nén và giải nén dữ liệu được rất nhiều người tin dùng, có khả năng giải nén tất cả các định dạng file RAR, ZIP, 7-Zip, ISO...
 • WonderFox DVD Video Converter: phần mềm thay thế hiệu quả cho Format Factory
  Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chuyển đổi video, ảnh và audio có đầy đủ chức năng của Format Factory nhưng lại nâng cấp hơn một chút thì WonderFox DVD Video Converter là một sự lựa chọn để thay thế tuyệt vời.
 • Chuyển đổi video sang nhiều định dạng bằng Format Factory
  Format Factory được biết đến nhiều nhất với tính năng chuyển đổi video sang các định dạng cơ bản như MP3, AVI, FLV, SWF... Nếu bạn đang thực sự tìm kiếm một công cụ convert video sang nhiều định dạng khác nhau mà hoàn toàn miễn phí thì Format Factory là một sự lựa chọn tuyệt vời.
 • Cách tạo và sử dụng chữ ký trong file PDF
  Dùng chữ ký trong file PDF là một cách chúng ta đánh dấu bản quyền và cho người khác biết họ đang xem, sử dụng nguồn tài liệu của bạn.
 • Những thủ thuật Foxit Reader hay nhất
  Foxit Reader không chỉ có thể đọc, xử lý các file PDf mà còn có những tính năng ẩn rất hay và tiện dụng mà không phải ai cũng biết tới.

Cách quản lý file hiệu quả, bảo mật dữ liệu, bảo mật file, chia sẻ dữ liệu, nén và giải nén file, chỉnh sửa file, convert file, chuyển word sang pdf, chuyển pdf sang word