Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 1

3,5 ★ 79 👨
64.318

Khác với những tựa game giải trí đang phổ biến hiện nay, game Bắt chữ, game Đố vui dân gian là một trong những tựa game được nghiên cứu, thực hiện dựa trên những hiện tượng, sự tích dân gian, hoặc đơn thuần là một sự việc trong cuộc sống, nhưng được người xưa chuyển thành một thú vui để giải trí, thử tài nhau.

Dần dần, những thú vui này được tổng hợp lại và nâng cao hơn, thành một chủ đề, một trò chơi mang đậm chất nông thôn Việt Nam, có tên gọi là Đố vui dân gian. Đây không chỉ là trò chơi, mà theo cách nào đó, nó còn là cách để chúng ta tự hào về văn hóa làng xã Việt, nâng cao giá trị truyền thống dân tộc và những gì mà cha ông đã để lại.

>>> Tải Đố vui dân gian cho Android.

>>> Tải Đố vui dân gian cho iOS.

>>> Tải Đố vui dân gian cho Windows Phone.

Các bạn hãy đồng hành cùng Download.com.vn trong các câu hỏi kèm đáp án của trò chơi Đố vui dân gian trong bài viết sau đây nhé:

Đáp án Đố vui dân gian từ câu 1 đến câu 30:

Câu 1:

Mình rồng, đuôi phụng le te. Mùa Đông ấp trứng, mùa Hè nở con. (Là gì?).

Đáp án: Cây cau.

Câu 2:

Cày trên đồng ruộng trắng phau. Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm? (Là cái gì?).

Đáp án: Bút mực.

Câu 3:

Hè về áo đỏ như son. Hè đi thay lá xanh non mượt mà. Bao nhiêu tay toả rộng ra. Như vẫy như đón bạn ta đến trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 1

Câu 4:

Đố ai cũng khách thoa quần. Đạp luồng sóng dữ, đuổi quân giặc thù. Cửu Chân nức tiếng ngàn thu. Vì dân quyết phá ngục tù lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu 5:

Bốn cột tứ trụ. Người ngự lên trên. Gươm bạc hai bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: Con voi.

Câu 6:

Ao tròn vành vạnh. Nước lạnh như tiền. Con gái như tiên. Trần mình xuống lội? (Là cái gì?).

Đáp án: Bánh trôi.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 1

Câu 7:

Thân dài thượt. Ruột thẳng băng. Khi thịt bị cắt khỏi chân. Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi? (Là cái gì?).

Đáp án: Bút chì.

Câu 8:

Con gì có thịt không xương. Đằm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề. Hiên ngang đọ sức thủy tề. Giữ cho đồng ruộng bốn bề xanh tươi.

Đáp án: Con đê.

Câu 9:

Cây khô một lá bốn năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Gặp kẻ tiểu nhân buồn chẳng nói. Chờ người quân tử mới dương danh. Là gì?

Đáp án: Cây đàn.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 1

Câu 10:

Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linh đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm, khăn đội đá vá trời. Giặc Tô mất vía rụng rời thoát thân?

Đáp án: Hai bà trưng.

Câu 11:

Tôi ăn trước, tôi lại ăn thừa. Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là gì?

Đáp án: Đầu bếp.

Câu 12:

Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 1

Câu 13:

Đố ai giải phóng Thăng Long. Nửa đêm trừ tịch quyết lòng tiến binh. Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Thanh vỡ mộng cường chinh tơi bời?

Đáp án: Quang Trung.

Câu 14:

Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều. Tính tình chân thực đáng yêu. Muốn biết dài ngắn mọi điều có em? (Là cái gì?).

Đáp án: Thước kẻ.

Câu 15:

Ở nơi cao nhất trên đầu. Chẳng đen như tóc, lại màu đỏ tươi. Lúc khỏe đẹp như mặt trời. Đến khi đau yếu màu tươi xám dần. Là gì?

Đáp án: Mào gà trống.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 1

Câu 16:

Vuông vuông cửa đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào không mũ thì tha. Thằng nào có mũ đem ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 17:

Đố ai gian khó chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm mùi đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bầy Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 18:

Có đầu mà chẳng có đuôi. Có một khúc giữa cứng ruôi lại mềm. (Là cái gì?).

Đáp án: Đòn gánh.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 1

Câu 19:

Hạt gieo tới tấp. Rãi đều khắp ruộng đồng. Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác mừng thầm mọc xanh. (Là cái gì?).

Đáp án: Hạt mưa.

Câu 20:

Thân em xưa ở bụi tre. Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là cái gì?).

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 21:

Chẳng lợp mà thành mái. Chẳng cấy mà mọc đều. Già thì trắng phau phau. Non thì đen kin kít. Cái gì?

Đáp án: Mái tóc.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 1

Câu 22:

Một phen quét sạch quân Đường. Nổi danh Bố Cái Đại Vương thuở nào. Tiếc thay mệnh bạc tài cao. Giang sơn đành phải rơi vào ngoại bang? (Là ai?).

Đáp án: Phùng Hưng.

Câu 23:

Vua nào mặt sắt đen sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế.

Câu 24:

Hai cô nằm nghỉ hai phòng. Ngày thì mở cửa ra trông. Đêm thì đóng cửa lấp trong ra ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 1

Câu 25:

Năm ông cùng ở một nhà. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Bốn ông tuổi đã lên ba. Một ông đã già mới lại lên hai. Là gì?

Đáp án: Bàn tay.

Câu 26:

Giữa lưng trời có vũng nước trong. Cá lòng tong lội không tới. (Là gì?).

Đáp án: Trái dừa.

Câu 27:

Có răng mà chẳng có mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm chẳng chịu ăn. (Là cái gì?).

Đáp án: Liềm.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 1

Câu 28:

Vua nào trong thửa hàn vi ở chùa?

Đáp án: Lý Thái Tổ.

Câu 29:

Vua nào thuở bé chăn trâu. Trường Yên một ngọn cờ lau tập tành. Sứ quân dẹp loạn phân tranh. Dựng nền thống nhất sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinh Tiên Hoàng.

Câu 30:

Da trắng muốt. Ruột trắng tinh. Bạn với học sinh. Thích cọ đầu vào bảng? (Là cái gì?).

Đáp án: Viên phấn.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 1

Các bạn hãy tiếp tục theo dõi đáp án các câu hỏi tiếp theo trong bài viết sắp tới nhé!

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 03/05/2017
3,5 ★ 79 👨
64.318