Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 10-13

3,5 ★ 2 👨
2.659

Càng chơi game Qua sông IQ bạn càng bị cuốn hút bởi những thử thách "hại não". Đặt chân tới câu 10 bạn sẽ thấy những hình ảnh kỳ lạ mà từ đầu tới giờ chưa hề có. Một căn phòng đầy trừu tượng, xung quanh là những bức hình và con số làm bạn rối mắt. Rất nhiều người chơi, trong số đó có tôi đã phải loay hoay rất lâu ở câu hỏi này. Vậy phải làm sao để suy luận tìm ra mật mã để mở cánh cửa đây? 

Câu 11 và 12 được đánh giá là dễ hơn một chút nhưng cũng khiến bạn gặp khá nhiều rắc rối. Còn đến với câu 13 bạn sẽ phải vượt qua 2 câu hỏi nhỏ nhưng đều yêu cầu người chơi tìm ra con sói giả mạo đang ẩn náu trong bầy cừu. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại không phải như vậy bởi bạn bị giới hạn số lần cân và đặc biệt ở câu hỏi nhỏ thứ 2 sẽ nảy sinh ra rất nhiều trường hợp, khiến bạn bị cuốn vào vòng xoáy. Vậy phải làm sao để tìm ra con sói giả mạo bây giờ? 

>>> Tải Qua sông IQ cho Windows Phone.

>>> Tải Qua sông cho Android.

>>> Tải Qua sông cho IOS.

Và làm thế nào để qua sông dễ dàng đây? Tất cả lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây mời các bạn cùng tham khảo nhé:

Câu 13: Tìm con sói giả mạo

Câu hỏi 13a: Một bầy cừu có 7 con đang chuẩn bị qua sông. Có một con sói lẫn trong đó, bằng 2 lần đo trên cầu. Hãy tìm ra con sói, biết rằng sói nhẹ hơn cừu.

Đáp án câu 13a:

Đầu tiên đưa con cừu số 1, 2, 3 lên bên trái cây cầu và đưa cừu số 5, 6, 7 sang bên phải cây cầu để cân. Sau đó nhấn Let's Go để cân.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 10-13

Ngay sau khi cân sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

 • Nếu cân bằng nhau thì con sói đang ẩn náu trong 2 con cừu còn lại là 4 và 8. Tiếp tục đưa 2 con này lên cân, con nào nhẹ hơn thì là sói.
 • Nếu một bên nặng, một bên nhẹ thì tiến hành cân tiếp bên nhẹ. Trong trường hợp này bên nhẹ chính là 3 con cừu 1, 2, 3 -> Chọn 2 con bất kỳ trong 3 con đó lên cân, sau đó nhấn Let's Go để cân -> Nếu cân bằng nhau thì con còn lại chính là con sói giả mạo, nếu cân không bằng nhau thì con nào nhẹ hơn chính là con sói.

Vậy con thú giả mạo sẽ là con cừu số 2 => Chúng ta đã vượt qua câu hỏi nhỏ thứ nhất trong Level 13 rồi.

Câu hỏi 13b: Một bầy cừu có 11 con đang chuẩn bị qua sông. Có một con thú khác lẫn trong đó. Bằng 3 lần đo trên cầu. Hãy tìm ra con thú đó. Biết rằng con thú đó có trọng lượng khác con cừu.

Đáp án câu 13b: Trong câu hỏi nhỏ thứ 2 này có vẻ phức tạp và hóc búa hơn bởi số lượng cừu đã tăng lên, khiến cho người chơi cảm thấy rắc rối.

Cân lần 1: Đưa con cừu số 1, 2, 3, 4 sang bên trái cây cầu và đưa cừu số 5, 6, 7, 8 sang bên phải cây cầu. Sau đó nhấn Let's Go để cân => Bạn hãy nhớ kết quả cân lần đầu tiên này để lát nữa còn so sánh nhé.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 10-13

Cân lần 2: Đưa con cừu số 9, 10, 11, 5 sang bên trái cây cầu và đưa cừu số 1, 2, 7, 8 sang bên phải cây cầu. Sau đó nhấn Let's Go để cân => Nhớ kết quả cân bạn nhé.

Sau 2 lần cân bạn sẽ tiến hành so sánh xem rơi vào trường hợp nào sau đây:

 • Trường hợp 1: Cân lần 1 và lần 2 đều bằng nhau => Con thú giả mạo sẽ là con cừu số 12.

 • Trường hợp 2: Cân lần 1 bằng nhau, lần 2 trọng lượng bên trái nhẹ hơn thì con giả mạo đang ẩn náu trong 3 con số 9, 10 và 11. Tiến hành cân lần 3 với con số 9 và 10 => Nếu con số 9 nhẹ hơn con số 10 thì con giả mạo là con số 9, nếu nặng hơn thì con giả mạo là con số 10, còn nếu bằng nhau thì con giả mạo là 11.
 • Trường hợp 3: Cân lần 1 bằng nhau, lần 2 trọng lượng bên trái nặng hơn thì con giả mạo cũng đang ẩn náu trong 3 con số 9, 10 và 11. Tiến hành cân lần 3 với 2 con cừu số 9 và 10 => Nếu con cừu số 9 nhẹ hơn con số 10 thì con giả mạo là con số 10, nếu nặng hơn thì con giả mạo là con số 9, còn nếu bằng nhau thì con cừu giả mạo là 11.
 • Trường hợp 4: Cân lần 1 bên trái nhẹ hơn, cân lần 2 bằng nhau thì con cừu giả mạo đang ẩn náu trong  3 con số 3, 4 và 6. Tiến hành cân lần 3 với 2 con số 3 và 4 => Nếu con số 3 nhẹ hơn con số 4 thì con cừu giả mạo là 3 (vì con giả mạo là con nhẹ hơn), nếu nặng hơn thì con cừu giả mạo sẽ là 4, còn nếu bằng nhau thì con cừu giả mạo là 6.
 • Trường hợp 5: Cân lần 1 bên trái nặng hơn, cân lần 2 bằng nhau thì con cừu giả mạo đang ẩn náu trong 3 con số 3, 4 và 6. Tiến hành cân lần 3 với 2 con số 3 và 4 => Nếu con số 3 nhẹ hơn con số 4 thì con cừu giả mạo là 4 (vì con giả là con nặng hơn), nếu nặng hơn thì con cừu giả mạo sẽ là 3, còn nếu bằng nhau thì con cừu giả mạo là 6.

Nếu kết quả cân của bạn khác chúng tôi cân thì hãy so sánh xem rơi vào các trường hợp nào trong 5 trường hợp trên nhé.

Câu 12: Đưa mẹ và 5 con trai qua sông

Câu hỏi: Hãy đưa mẹ và 5 con trai qua sông. Biết rằng thuyền chở được tối đa 3 người, chỉ người mẹ có thể lái thuyền. Khi không có mặt người mẹ ở đó những người con hơn kém nhau 1 tuổi sẽ đánh nhau.

Đáp án:

Bước 1: Chỉ người mẹ mới có thể lái thuyền vì thế bà sẽ lần lượt đưa các con của mình qua sông thỏa mãn yêu cầu đầu bài đưa ra. Đầu tiên người mẹ đưa đứa con trai 7T và 9T sang sông -> Tiếp tục quay lại đón 2 đứa 6T và 8T sang sông -> Đứa 6T lên bờ, 7T xuống thuyền cùng người anh 8T quay về.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 10-13

Bước 2: Đứa con 7T lên bờ, đứa con 8T và 10T xuống thuyền sang sông --> Đứa con 8T và 10T lên bờ, đứa con 9T xuống thuyền quay về.

Bước 3: Đứa con 7T sẽ xuống thuyền cùng anh trai 9T sang sông => Kết thúc Level 12.

Câu 11: Đưa 3 người đàn ông và 3 túi tiền qua sông.

Câu hỏi: Hãy giúp 3 người đàn ông cùng với 3 túi tiền tương ứng của họ qua bờ sông bên kia. Chú ý: Nếu ở bất kỳ bờ sông nào tổng số tiền trong các túi tiền lớn hơn tổng giá trị số tiền sở hữu của những người đàn ông đang ở đó, thì những người đàn ông ở đó sẽ lấy trộm số tiền và trốn thoát.

Đáp án:

Bước 1: Đầu tiên đưa người đàn ông áo vàng và túi tiền của ông ta lên thuyền sang sông -> Cho túi tiền vàng lên bờ, người đàn ông áo vàng quay về -> Người đàn ông áo vàng lên bờ, người đàn ông áo đỏ và túi tiền xanh sang sông -> Cho túi tiền xanh lên bờ, người đàn ông áo đỏ quay về.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 10-13

Bước 2: Người đàn ông áo đỏ lên bờ, chuyển người đàn ông áo xanh và người đàn ông áo vàng sang sông -> Người đàn ông áo xanh lên bờ, chuyển người đàn ông áo vàng và túi tiền vàng trở về.

Bước 3: Cho người đàn ông áo vàng và túi tiền của ông ta lên bờ, chuyển người đàn ông áo đỏ và túi tiền đỏ của ông ta sang sông -> Người đàn ông áo đỏ và túi tiền đỏ lên bờ, chuyển người đàn ông áo xanh và túi tiền xanh trở về.

Bước 4: Túi tiền xanh lên bờ, chuyển người đàn ông áo xanh cùng túi tiền vàng sang sông -> Người đàn ông áo xanh và túi tiền vàng lên bờ, người đàn ông áo đỏ trở về đón túi tiền xanh sang sông -> Người đàn ông áo đỏ và túi tiền xanh lên bờ, người đàn ông áo vàng xuống thuyền trở về.

Bước 5: Túi tiền vàng xuống thuyền cùng người đàn ông áo vàng sang sông -> Kết thúc Level 11.

Câu 10: Tìm mã số mở cánh cửa

Câu hỏi: Hãy tìm mã số mở cánh cửa?

Đáp án:

Bước 1: Để ý bạn sẽ thấy trong bức hình vị giáo sư đang lè lưỡi treo bên phải màn hình có một góc bị bóc một ít, hãy bấm chính xác vào chỗ bóc đó.

Đáp án game Qua sông IQ mới nhất từ câu 10-13

Bước 2: Ngay lập tức sẽ xuất hiện một bức hình Binladen cùng với dãy số 19001957 và chữ HOPE ở góc trên cùng ảnh.

Bước 3: Đừng mừng vội! Đây chưa phải là đáp án cuối cùng đâu, khi mở ổ khóa trên cửa để nhập số người chơi sẽ thấy màn hình của khóa giống với màn hình của điện thoại. Do mật mã chỉ nhập được bằng số nên bạn hãy để ý các chữ cái sẽ được in trên các số tương ứng với:

 • H là số 4.
 • O là số 6.
 • P là số 7.
 • E là số 3. 

Bây giờ bạn hãy tiến hành nhập dãy số để mở cánh cửa: HOPE + 19001957 tương ứng với 467319001957 vào màn hình. Sau đó nhấn ký hiệu mũi tên để Enter.

Vậy là cánh cửa đã được mở, bạn đã vượt qua Level 10!

Chúng tôi vẫn đang cố gắng cập nhật đáp án game Qua sông IQ đầy đủ và chi tiết nhất. Các bạn hãy luôn ủng hộ và đồng hành cùng chúng tôi trong các câu hỏi tiếp theo nhé.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 06/11/2014
3,5 ★ 2 👨
2.659