Cách xây trường, lớp trong game Minecraft

  • 3 ★ 6 👨
  • 3.074

Minecraft là tựa game kinh điển mà không ai không biết tới. Sự nổi tiếng và phổ biến của nó còn đạt tới mức độ mà mới đây, trong một chương trình hợp tác giáo dục, Microsoft đã nghiên cứu và cho ra mắt phiên bản Education của tựa game này.

Minecraft: Education Edition là phiên bản game giáo dục đầu tiên trên Thế giới được thực hiện một cách quy mô, chuyên nghiệp và có đầu tư. Tuy mới chỉ ra mắt vài ngày, nhưng Minecraft phiên bản giáo dục đã nhận được rất vô số đánh giá tích cực và được áp dụng rộng rãi tại rất nhiều Quốc gia trên Thế giới.

Nếu bạn muốn làm quen hoặc cảm thấy hứng thú và muốn xây dựng một ngôi trường trong chính Thế giới Mine của mình, hãy tham khảo bài hướng dẫn sau đây.

Cách xây trường học trong Minecraft

Bước 1: Đầu tiên cần phải xác định rõ cấu trúc, thiết kế hình dáng, nguyên vật liệu, mô hình của ngôi trường. Tóm lại, hãy tự mình trở thành một Kiến trúc sư để lên bản vẽ và kế hoạch xây dựng cho ngôi trường của mình.

Nguyên nhân:

Nếu đang cài đặt và chơi Minecraft, hẳn bạn biết rõ rằng, Thế giới mở này có rất nhiều các Biome, mỗi Biome này lại cung cấp các nguyên liệu, vật liệu khác nhau, phong phú và đa dạng cả về chất lượng lẫn số lượng (Xem lại bài "Cách nhận biết và sử dụng các Biome trong game Minecraft"). Chính vì vậy, cần lên kế hoạch rõ ràng cho việc lựa chọn nguyên liệu, cấu trúc và hình dáng của ngôi trường để tiết kiệm tối đa thời gian và công sức bỏ ra.

Khi xây dựng, đừng quên chúng ta vẫn đang ở trong chế độ chơi bình thường của game và mọi rủi ro đều có thể xảy ra khiến nhân vật của bạn gặp nguy hiểm, nên dù vội, cũng đừng mất tập trung vào việc ăn uống, né tránh mob...

Bài liên quan:

Bước 2: Đầu tiên, sau khi đã xác định được hình dáng và cấu trúc ngôi trường, hãy xây móng và tạo khung cho nó.

Dựng khung trường

Bước 3: Sử dụng các cọc cao, chống xung quanh làm cột trụ, và nếu có ý định xây dựng một ngôi trường với kiến trúc cao tầng, đừng quên làm cầu thang.

Ngôi trường cần cổng và các lớp học cũng cần cửa ra vào, cửa sổ. Chắc các bạn không muốn học sinh (hoặc thầy cô) của mình đi dạy trong một lớp học kín như hũ nút chứ? Không cần quá cầu kỳ, nhưng cửa ra vào và cửa sổ sẽ làm ngôi trường của bạn đẹp, sinh động và giống thật hơn đấy.

Cầu thang

Bước 4: Cấu trúc bên ngoài (4 mặt, mái) ngôi trường nên được làm từ cùng một nguyên vật liệu để đảm bảo tính ổn định và cũng thuận tiện cho việc tìm kiếm nguồn cung.

Mặt trước ngôi trường

Phần phía sau ngôi trường nên để một chút không gian trống để làm sân chơi, vườn hoa, cây cảnh...

Phía sau trường

Các bạn cũng có thể lựa chọn rất nhiều cách, kiểu dáng để làm phần mái trường, dưới đây là một ví dụ.

Dựng phần mái

Vậy là dựng xong phần khung, cũng ổn đấy chứ nhỉ?

Hoàn thành mái

Nếu có xem các bộ phim của châu Âu, chắc các bạn để ý thấy những ngôi trường của họ thường có một tháp chuông, nếu muốn, bạn cũng có thể làm một cái cho đẹp.

Tháp chuông

Bước 5: Bạn nghĩ sao nếu có thêm một chút thiên nhiên trong ngôi trường của mình? Hãy tận dụng khoảng trống sân trước hoặc sau mà chúng ta đã chừa lại để làm một vườn hoa nhỏ.

Vườn hoa sân trường

Nếu trồng hoa phía trước, thì phía sau có thể được làm sân chơi.

Bục giảng

Đừng quên làm hàng rào bao quanh cho những khu vực này nhé.

Khu vui chơi

Có thể cắm thêm cờ (nếu bạn muốn), kiểu như huy hiệu, dấu hiệu nhận biết của riêng bạn ấy mà.

Cắm cờ

Chà, giờ thì xong rồi! Hãy cùng ngắm nhìn thành quả của mình xem sao? Cũng không quá tệ chứ nhỉ?

Hoàn thành

Một số bài liên quan mà các bạn có thể muốn xem lại để phục vụ cho việc xây trường được thuận tiện hơn:

Video hướng dẫn cách xây trường trong game Minecraft:

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Cập nhật: 14/08/2017
Xem thêm: Minecraft
  • 3 ★ 6 👨
  • 3.074