Cách thêm chế độ ban đêm trên Google Chrome, Cốc Cốc và Firefox

  • 5.053

Chế độ ban đêm hay Night Mode, Dark Mode là chế độ giao diện tối, giúp đỡ mỏi mắt, nhức mắt hơn khi sử dụng máy tính trong thời gian dài. Chế độ này thích hợp với những người bị cận, những người thường xuyên đọc sách online.

Tuy nhiên, chế độ ban đêm này chưa được tích hợp sẵn trên trình duyệt web khiến không ít người cảm thấy khó chịu khi lướt web quá lâu. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thêm chế độ này nhờ những tiện ích mở rộng, những addon hỗ trợ trên trình duyệt. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm sự lựa chọn:

Cách thêm chế độ ban đêm trên Google Chrome, Cốc Cốc

Lưu ý: Google Chrome và Cốc Cốc dùng chung nhân Chromium nên 2 trình duyệt này cài chung những tiện ích mở rộng này được.

Morpheon Dark

Morpheon Dark là tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome, giúp chuyển sang theme đen nhanh chóng, thích hợp với những ai thường xuyên đọc truyện, lướt web ban đêm. Công cụ này cho phép chuyển đổi từ theme trắng sang đen, kể cả tab, thanh địa chỉ và bookmark đều chuyển hết sang màu đen khá dịu mắt.

Morpheon Dark

Deluminate

Tiện ích mở rộng Deluminate cho phép phủ đen toàn bộ trình duyệt Chrome, thích hợp với những ai yêu thích màu đen, giảm nhức mắt khi sử dụng ban đêm. Deluminate không hề ảnh hưởng tới tốc độ duyệt web, mà vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh hiển thị trên trình duyệt. Thú vị hơn, bạn còn có thể thay đổi độ mờ, tối của giao diện thông qua thanh trượt trong cài đặt.

Deluminate

Dark Reader

Dark Reader là tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome, có khả năng thay đổi giao diện trình duyệt sang màu đen và làm nổi bật màu văn bản giúp quan sát nội dung dễ dàng hơn. Đặc biệt, còn cho phép điều chỉnh mức độ màu sắc cho phù hợp với thị lực của mỗi người.

Dark Reader

Cách thêm chế độ ban đêm trên Firefox

FT DeepDark

FT DeepDark là addon tuyệt vời cho trình duyệt Firefox, có khả năng biến đổi màu giao diện trình duyệt sang màu đen, áp dụng cho cả tab mới hoặc cửa sổ mới. Bạn cũng dễ dàng điều chỉnh độ đậm, độ nhạt của màu sắc trên các tab và màu nền chung cho dễ nhìn.

FT DeepDark

Dark Background and Light Text

Dark Background and Light Text sẽ giúp tạo màu nền đen, màu chữ sáng trên trình duyệt Firefox giảm mỏi mắt, nhức mắt khi lướt web. Công cụ này không hề ảnh hưởng tới tốc độ duyệt web, có thể áp dụng với mọi trang web khác nhau.

Dark Background and Light Text

Hãy lựa chọn cho mình tiện ích mở rộng, addon phù hợp để bảo vệ đôi mắt, tránh tình trạng mỏi mắt, nhức mắt khi duyệt web, đọc báo quá lâu.

Cập nhật: 09/01/2018
  • 5.053