Cách thay ảnh đại diện Viber trên điện thoại

1.426

Với những người sử dụng Facebook nói chung hay các công cụ chat miễn phí khác như Zalo, Skype, Viber... thì việc thay đổi hình ảnh của tài khoản chat (ảnh đại diện) là một trong những cách họ thể hiện cảm xúc, làm mới mình, hoặc đơn giản là thể hiện cá tính, sở thích...

ViberViber

Viber cho MacViber cho Mac

Viber cho LinuxViber cho Linux

Viber cho AndroidViber cho Android

Viber cho iOSViber cho iOS

Viber cho Windows PhoneViber cho Windows Phone

Giờ đây, bạn có thể đổi ảnh đại diện Viber trên cả máy tính, điện thoại Android lẫn iOS cực kỳ nhanh chóng. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện trên cả điện thoại Android, iOS:

Cách đổi ảnh đại diện Viber trên điện thoại Android

Bước 1: Tại giao diện chính của Viber, nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình, rồi nhấn tiếp vào Hiệu chỉnh bên cạnh tên tài khoản.

Menu ViberHiệu chỉnh

Bước 2: Giao diện Chỉnh sửa chi tiết của bạn xuất hiện, nhấn vào Thay đổi. Tại đây sẽ có 2 lựa chọn cho bạn để đổi ảnh đại diện Viber là: Chụp ảnh mới, Chọn ảnh mới từ thư viện ảnh.

Thay đổi ảnhChọn ảnh

Bước 3: Sau khi chọn được bức ảnh ưng ý, điều chỉnh khung vuông để cắt lấy phần ảnh mong muốn. Chỉnh sửa ảnh xong, nhấn vào nút Lưu. Vậy là bạn đã thay Avatar Viber thành công rồi.

Chỉnh sửa ảnhĐổi ảnh đại diện Viber thành công

Video hướng dẫn thay ảnh đại diện Viber trên Android

Cách đổi avatar Viber trên iPhone

Bước 1: Cách thay ảnh rất đơn giản. Các bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản Viber trên điện thoại của mình, từ giao diện chính, chạm vào mục More (biểu tượng dấu ba chấm) ở góc dưới, bên phải màn hình. Sau đó chọn tiếp vào biểu tượng bút chì như hình dưới đây.

Chạm vào More Biểu tượng bút chì

Bước 2: Add Your Details xuất hiện, chúng ta chạm vào biểu tượng máy ảnh ở giữa màn hình để thay đổi ảnh đại diện Viber. Lúc này sẽ có một danh sách tùy chọn nhỏ hiện ra, bao gồm:

  • Take Photo: Chụp ảnh làm ảnh đại diện.
  • Choose Existing: Chọn ảnh có sẵn trong máy.
  • Remove: Xóa ảnh đại diện hiện tại.
  • Cancel: Thoát ra.

Biểu tượng máy ảnh Chọn nơi lấy ảnh
Tùy chọn nơi sẽ lấy ảnh để sử dụng

Bước 3: Các bạn có thể chọn một trong số những tùy chọn đó. Sử dụng camera trước hoặc sau để chụp trong Take Photo, hoặc chọn trong máy điện thoại những ảnh có sẵn (nếu dùng Choose Existing). Chúng ta có thể tùy ý kéo để phóng to, thu nhỏ, thay đổi vị trí ảnh cho phù hợp rồi Done.

Done Thành công

Vậy là xong, các bạn có thể thử chat với bạn bè để kiểm tra. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 30/07/2018
Xem thêm: Viber avatar Viber
5 ★ 1 👨
1.426