Cách sử dụng lò luyện kim trong game Hay day

1,9 ★ 8 👨
4.051

Hay day là tựa game nông trại vô cùng hấp dẫn xuất hiện trên cả 2 nền tảng Android và iOS. Tham gia vào trò chơi bạn được hoà mình vào cuộc sống đồng quê, thỏa sức trồng trọt, nuôi dưỡng vật nuôi, sản xuất bất cứ thứ gì mình muốn ngay trên chiếc dế yêu của mình!

Tải Hay Day miễn phí cho iOS.

Tải Hay Day miễn phí cho Android.

Mỗi loại sản phẩm, nguyên liệu mà bạn thu hoạch được từ nông trại của mình đều có thể chế biến thành những món ăn ngon, những loại kem mát lạnh hay những trang sức tuyệt đẹp thông qua một số loại máy móc trong game Hay day. Và hôm nay, Download.com.vn tiếp tục hướng dẫn các bạn cách sử dụng lò luyện kim trong game Hay day để có thể sản xuất ra một số nguyên liệu để chế tác trang sức. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Cách sử dụng lò luyện kim trong game Hay day

Lò luyện kim trong game Hay day được mở khóa ở cấp độ 24 và mất khoảng 18 giờ để hoàn tất quá trình xây dựng lò luyện kim. Được dùng để sản xuất bạc, vàng và bạch kim thỏi. Quặng được khai thác từ mỏ bằng cách sử dụng xẻng, một thanh thuốc nổ hoặc một thùng TNT. Mỗi loại thỏi kim loại dùng 3 cục quặng và cần thời gian như sau: 

  • Thỏi bạc: 8 giờ.
  • Thỏi vàng: 12 giờ.
  • Thỏi bạch kim: 16 giờ.

Ngoài ra lò luyện kim còn có thể sản xuất được 2 loại sau nữa:

  • Than tinh chế: 6 giờ.
  • Sắt thanh: 7 giờ. 

Cách sử dụng lò luyện kim trong game Hay day

Những thỏi kim loại này sẽ được bán ở cửa hàng ngoài trời, giao cho những đơn hàng đặc biệt hoặc còn được dùng trong quầy hoàn kim. Mỗi loại thỏi bạc sẽ có công thức sản xuất khác nhau nên mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây:

1. Thỏi bạc (Silver bar)

Thỏi bạc được mua với giá 147 đồng tiền vàng hoặc 25 viên kim cương, đòi hỏi 14 điểm kinh nghiệm và mất khoảng 8 giờ để hoàn tất quá trình sản xuất thỏi bạc. Khi đạt quyền lực 3 sao thời gian sản xuất sẽ được rút ngắn xuống còn 6 giờ 48 phút. Nguyên liệu để sản xuất là 3 quặng bạc. Thỏi bạc được dùng làm nguyên liệu để sản xuất vòng đeo tay, dây chuyền.

Cách sử dụng lò luyện kim trong game Hay day

2. Thỏi vàng (Gold bar)

Thỏi vàng được mua với giá 180 đồng tiền vàng hoặc 30 viên kim cương, đòi hỏi 18 điểm kinh nghiệm và mất khoảng 12 giờ để hoàn tất quá trình sản xuất thỏi vàng. Khi đạt quyền lực 3 sao thời gian sản xuất sẽ được rút ngắn xuống còn 10 giờ 12 phút. Nguyên liệu để sản xuất là 3 quặng vàng. Thỏi vàng được dùng làm nguyên liệu để sản xuất vòng đeo tay, dây chuyền, nhẫn kim cương.

Cách sử dụng lò luyện kim trong game Hay day

3. Thỏi bạch kim (Platinum bar)

Thỏi bạch kim được mua với giá 250 đồng tiền vàng hoặc 34 viên kim cương, đắt nhất trong 3 loại mà lò luyện kim sản xuất được, đòi hỏi 21 điểm kinh nghiệm và mất khoảng 16 giờ để hoàn tất quá trình sản xuất thỏi bạch kim. Khi đạt quyền lực 3 sao thời gian sản xuất sẽ được rút ngắn xuống còn 13 giờ 36 phút. Nguyên liệu để sản xuất là 3 quặng bạch kim. Thỏi bạch kim được dùng làm nguyên liệu để sản xuất dây chuyền, nhẫn kim cương.

Cách sử dụng lò luyện kim trong game Hay day

4. Than tinh chế (Refined coal)

Than tinh chế được mua với giá 108 đồng tiền vàng hoặc 21 viên kim cương, đòi hỏi 13 điểm kinh nghiệm và mất khoảng 6 giờ để hoàn tất quá trình sản xuất. Khi đạt quyền lực 3 sao sẽ giảm xuống còn 5 giờ 6 phút thôi. Nguyên liệu để sản xuất than tinh chế là 3 than.

Cách sử dụng lò luyện kim trong game Hay day

5. Sắt thanh (Iron bar)

Sắt thanh được mua với giá 129 đồng tiền vàng hoặc 17 viên kim cương, đòi hỏi 15 điểm kinh nghiệm và mất khoảng 7 giờ để hoàn tất quá trình sản xuất sắt thanh. Khi đạt quyền lực 3 sao thời gian sản xuất sẽ rút ngắn xuống còn 5 giờ 57 phút. Nguyên liệu để sản xuất sắt thanh là 3 quặng sắt.

Cách sử dụng lò luyện kim trong game Hay day

Năng suất đặc biệt của lò luyện kim trong game Hay day:

Sau khi sản xuất được một thời gian nhất định theo quy định trong game Hay day thì số tiền vàng và điểm kinh nghiệm sẽ tăng, cũng như sẽ rút ngắn thời gian sản xuất xuống để tăng gia sản xuất. Cụ thể như sau:

  • Sau 390 giờ (đạt quyền lực 1 sao): Tất cả sản phẩm của lò luyện kim sẽ được tăng 10% số tiền vàng thu được từ xe giao hàng.
  • Sau 1540 giờ (đạt quyền lực 2 sao): Tất cả sản phẩm của lò luyện kim sẽ được tăng 10% số kinh nghiệm thu được từ xe giao hàng.
  • Sau 6180 giờ (đạt quyền lực 3 sao): Tất cả sản phẩm của lò luyện kim sẽ được giảm 15% thời gian làm việc. 
  • Để hoàn thành quyền lực 3 sao của lò luyện kim bạn phải cần hoạt động liên tục trong vòng 8110 giờ.

Vậy là các bạn có thể sản xuất được một số loại nguyên liệu chế tác trang sức để mua bán, trao đổi với những người cùng chơi khác, thu về thật nhiều lợi nhuận nâng cấp nông trại của mình ngày một đẹp hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách sử dụng một số loại máy móc sau: Máy chế biến sữamáy sản xuất thức ăn chăn nuôimáy làm kemmáy làm mứtmáy làm kẹomáy ép trái cây, máy sản xuất đường hay lò nướng bánh.

Video hướng dẫn sử dụng lò luyện kim trong game Hay day

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 30/05/2015
1,9 ★ 8 👨
4.051