Cách thêm và quản lý nhiều tài khoản Instagram trên di động

1.114

Tháng 2/2016, Instagram cuối cùng cũng đã bổ sung tính năng mà rất nhiều người dùng quan tâm và yêu cầu: đó là khả năng chuyển qua lại giữa nhiều tài khoản Instagram, trực tiếp trên ứng dụng Instagram di động. Trước đây khi chưa có tính năng này, người dùng Instagram buộc phải sử dụng các ứng dụng bên thứ 3 để quản lý cùng lúc nhiều tài khoản Instagram.

Bạn có thể đăng nhập Instagram bằng tài khoản Facebook và tạo thêm nhiều tài khoản Instagram mới độc lập với account Facebook. Tính năng chuyển tài khoản cho phép thêm tối đa 5 tài khoản Instagram, vì thế bạn có thể dùng chung app Instagram di động với bạn bè, người thân... hay đơn giản là cùng lúc dùng nhiều tài khoản Instagram cho các mục đích khác nhau: cá nhân, kinh doanh, quảng cáo...

Vậy lợi ích từ việc chuyển qua lại giữa nhiều tài khoản Instagram là gì? Đó chính là sự tiện lợi. Thay vì phải đăng xuất và đăng nhập tài khoản mới rất mất thời gian và cần thực hiện qua nhiều bước, nay bạn chỉ cần 1 chạm để làm được điều đó.

Thêm tài khoản Instagram
Quản lý tối đa 5 tài khoản Instagram trong cùng 1 ứng dụng

Cách thêm tài khoản Instagram mới

Quy trình này cực kỳ đơn giản. Sau khi mở ứng dụng, bạn truy cập thẳng vào mục Profile và chọn biểu tượng thiết lập ở góc trên cùng bên phải màn hình. Cuộn xuống, chọn Add account và nhập tên người dùng kèm mật khẩu tương ứng của tài khoản Instagram mới. Nếu dùng vài tài khoản Instagram cùng lúc, bạn sẽ nhận được thông báo đẩy cho từng tài khoản nếu kích hoạt tính năng này. Để xem thông báo cho từng account, bạn phải truy cập Profile và chọn tên người dùng từ danh sách.

Chuyển qua lại giữa các tài khoản Instagram
Chuyển nhanh giữa các tài khoản Instagram mà không cần đăng xuất, đăng nhập thủ công

Cách chuyển giữa các tài khoản Instagram

Sau khi mở Instagram trên di động, truy cập đến trang Profile và chạm tên người dùng ở phía trên màn hình. Sẽ có tùy chọn để bạn chọn 1 trong số các tài khoản Instagram đã thêm vào ứng dụng.

Cách xóa tài khoản Instagram đã bổ sung

Mở profile Instagram, chọn biểu tượng thiết lập ở góc trên bên phải màn hình. Cuộn xuống rồi chọn Log out of [tên người dùng]. Thao tác đăng xuất tài khoản tương đương với việc bạn đã xóa tài khoản đó khỏi ứng dụng Instagram. Nếu muốn xóa toàn bộ tài khoản, bạn chỉ cần chọn Log out of All Accounts.

Xóa tài khoản Instagram
Xóa tài khoản Instagram khỏi danh sách quản lý

Với tính năng mới này, việc sử dụng nhiều tài khoản Instagram cùng lúc hoặc dùng chung app Instagram với người thân không còn là vấn đề nan giải nữa. Từ nay bạn có thể quản lý tối đa 5 acc Instagram trong cùng 1 app, chuyển nhanh giữa các tài khoản hoặc xóa account rồi thêm account mới chỉ với 1 cú chạm tay.

Cập nhật: 14/11/2017
Xem thêm: Instagram
5 ★ 1 👨
1.114