Cách gỡ bỏ các tiện ích mở rộng trên trình duyệt

Xóa tiện ích mở rộng trên Chrome, Firefox và Internet Explorer
1.061

Các trình duyệt ngày nay (đặc biệt là Chrome) được hỗ trợ khá nhiều các tiện ích mở rộng. Đây là những công cụ nhỏ nhưng vô cùng cần thiết để người dùng có thể kích hoạt một tính năng hay kết nối một phần mềm nào đó với trình duyệt đang sử dụng. Tuy nhiên, nếu đến một ngày, khi chúng không còn cần thiết nữa, liệu các bạn có biết cách xóa tiện ích mở rộng trên trình duyệt của mình không?

Tải Chrome mới nhất tại đây

Download Mozilla Firefox miễn phí

Tải Internet Explorer cho máy tính

So với hai trình duyệt còn lại thì Chrome có vẻ chiếm ưu thế về số lượng tiện ích mở rộng hỗ trợ cho người dùng. Tuy nhiên, việc gỡ bỏ add-ons trên Chrome có vẻ khá dễ dàng và đơn giản hơn hai trình duyệt còn lại.

Gỡ tiện ích mở rộng trên Chrome

Bước 1: Từ giao diện chính của trình duyệt Chrome, các bạn nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (biểu tượng tùy chọn) ở góc trên cùng, bên phải trình duyệt. Sau đó chọn vào Công cụ khác - More tools / Tiện ích mở rộng - Extensions.

Biểu tượng tùy chọn

Bước 2: Trong giao diện mới, chọn xuống thẻ Tiện ích - Extensions. Sau đó nhìn sang danh sách hiển thị các add-ons bên phải, tìm tiện ích muốn xóa và click vào biểu tượng thùng rác để gỡ bỏ.

Danh sách tiện ích

Một thông báo xác nhận xuất hiện, nhấp vào Xóa để thực hiện.

Xác nhận xóa

Hoặc nếu tiện ích đó show thẳng trên giao diện chính của trình duyệt như dưới đây rồi, chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng của tiện ích đó rồi chọn Xóa khỏi Chrome.

Xóa tiện ích trên Chrome

Và Xóa ở thông báo tiếp theo là được.

xóa

Xóa tiện ích mở rộng trên Firefox

Bước 1: Các bạn khởi động "cáo lửa" lên, cũng nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn vào biểu tượng của Add-ons bên dưới.

Add-ons

Bước 2: Ở giao diện mới, làm tương tự như với Chrome.

  • Chọn xuống thẻ Extensions.
  • Tìm tiện ích mở rộng ở danh sách bên phải.
  • Click vào Remove để xóa chúng khỏi trình duyệt.

Extensions

Bước 3: Bạn có thể làm tương tự với các tiện ích khác hoặc chọn vào Restart now để khởi động lại trình duyệt và xóa hoàn toàn (không thể Undo - Lấy lại) add-ons đó.

Khởi động lại

Remove add-ons trên Internet Explorer

Bước 1: Chọn vào Tools từ giao diện chính của IE. Nhấp chuột trái vào mục Manage Add-ons.

IE

Bước 2: Bên trái, phía dưới: Chọn mục Show là All add-ons. Bên phải sẽ hiện ra bảng danh sách các tiện ích mà trình duyệt đang sử dụng. Nhấp vào add-ons bất kỳ và chọn vào Disable bên dưới.

xóa

Khác với Firefox và Chrome, IE không thể gỡ hoàn toàn tiện ích mà chỉ có thể vô hiệu hóa nó. Còn nếu muốn xóa hoàn toàn, gỡ hẳn như 2 trình duyệt trên, bạn cần gỡ cả những phần mềm có liên quan tới add-ons đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 04/05/2018
3 ★ 1 👨
1.061