Cách cài đặt phím chơi PUBG Mobile Lite trên máy tính

991

Game bắn súng sinh tồn Pubg Mobile Lite có thể được chơi trên máy tính thông qua giả lập Android. Người chơi cũng có thể thiết lập phím tắt chơi Pubg Mobile Lite để có những trải nghiệm tốt hơn và dễ dàng hơn với game chiến thuật hấp dẫn nhất hiện nay này.

Pubg Mobile Lite là phiên bản thu gọn của Pubg Mobile, tuy hiện tại game thủ Việt Nam và nhiều Quốc gia khác trên Thế giới (trừ Philippines, Brazil, Ấn Độ và Indonesia) chưa thể cài đặt Pubg Mobile Lite, nhưng Download.com.vn cũng từng hướng dẫn cụ thể các bạn cách tải và chơi Pubg Mobile Lite trên máy tính bằng cách sử dụng một số phần mềm hỗ trợ (DNS Changer, APKpure).

Chơi Pubg Mobile Lite bằng bàn phím

PUBG MOBILE Lite

Để thuận tiện hơn trong quá trình trải nghiệm game sinh tồn này, chúng ta có thể thiết lập một số phím tắt như khi chơi PUBG bản gốc, cụ thể:

Bước 1: Các bạn mở game lên và đăng nhập vào chơi như bình thường, màn hình sẽ hiển thị những phím thao tác chơi chính như hình dưới đây.

Giao diện game với các phím thao tác

Bước 2: Click chuột trái vào biểu tượng bàn phím ở menu phụ, bên sườn phải của giả lập (biểu tượng thứ 2 từ trên xuống).

Biểu tượng bàn phím

Một bảng khác - Keyboard Control hiện ra, trong này sẽ có toàn bộ các phím điều khiển chúng ta cần.

Các phím tắt tương ứng

Bước 3: Để tạo phím tắt chơi PUBG Mobile Lite trên máy tính, chúng ta chỉ việc nhấn chuột trái vào biểu tượng phím cần dùng, giữ và kéo nó vào vị trí tương ứng trong màn hình chính của game.

Cụ thể, trong hình dưới đây, người viết đang thực hiện thao tác thiết lập phím di chuyển cho nhân vật.

Kéo thả phím tắt

Bước 4: Sử dụng biểu tượng khẩu súng để cài đặt nút bắn. Còn với những thao tác khác như nhảy lên, ngồi xuống, nằm hoặc các phím thay đổi súng, người chơi có thể click trực tiếp chuột trái vào các vị trí này rồi gán cho chúng một phím tương ứng.

Thiết lập các phím khác

Nếu muốn thay đổi, chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu nhân tương ứng với phím tắt đã tạo để xóa chúng đi và làm lại, hoặc có thể chọn Clear để xóa toàn bộ phím tắt đã gán. Sau khi thực hiện xong, nhấn Save để lưu lại.

Hoàn tất cài đặt

Với Pubg Mobile Lite, chúng ta có các phím tắt sau:

  • Phím A - W - S - D: Di chuyển tiến lên, lùi lại, sang trái hoặc sang phải
  • Phím cách (Space bar): Nhảy lên
  • Phím C: Ngồi xuống
  • Phím Z: Nằm xuống
  • Chuột phải: Bật, tắt tâm ngắm
  • Phím SHIFT: Chạy nhanh
  • Phím F: Nhặt đồ
  • Phím R: Thay đạn
  • Các phím số: Thay đổi súng, sử dụng vật phẩm

Video hướng dẫn thiết lập phím tắt cho game Pubg Mobile Lite

Cập nhật: 25/08/2018
5 ★ 1 👨
991