Cách bỏ kiểm tra chính tả trên Chrome, Firefox, Internet Explorer

3,3 ★ 3 👨
4.902

Hiện nay, tại phiên bản mới của các trình duyệt Internet phổ biến như Google Chrome, Mozilla Firefox hay Internet Explorer...các nhà sản xuất đã tiến hành nâng cấp, bổ sung thêm tính năng kiểm tra lỗi chính tả vào để giúp người dùng cảm thấy thuận tiện hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần tới tính năng này và không phải lúc nào những nâng cấp kiểu như thế này cũng là cần thiết, được người dùng ủng hộ.

Tải Chrome mới nhất

Tải Mozilla Firefox tại đây

Tải Internet Explorer miễn phí

Việc "được" thông báo các lỗi chính tả không hẳn lúc nào cũng có lợi, bởi đôi khi, người dùng cố tình hoặc vì lý do nào đó mà muốn tắt đi tính năng này, thì có lẽ các bạn sẽ cần tới sự trợ giúp của bài viết này.

Hướng dẫn tắt kiểm tra chính tả trên trình duyệt web

Vô hiệu hóa tính năng kiểm tra chính tả trên Chrome

Bước 1: Từ giao diện chính của trình duyệt Chrome, các bạn click vào biểu tượng ba dấu gạch ngang (góc trên, bên phải màn hình), chọn vào mục Cài đặt - Settings.

Biểu tượng ba dấu gạch ngang

Bước 2: Kéo xuống dưới cùng và nhấp vào Hiển thị cài đặt nâng cao - Show advanced settings.

Cài đặt nâng cao

Bước 3: Tại giao diện này, chúng ta tìm mục Ngôn ngữ - Language sau đó, click vào ô Cài đặt ngôn ngữ và nhập liệu - Language and input settings.

Cài đặt ngôn ngữ

Chỉ cần bỏ dấu tick ở ô Bật kiểm tra chính tả - Enable spell checking, sau đó nhấp vào Hoàn tất - OK để lưu lại thay đổi.

Hoàn tất

Tải Google Chrome cho Android

Tải Google Chrome cho iOS

Bỏ kiểm tra chính tả trên trình duyệt Firefox

Cũng từ giao diện chính của Firefox, nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang (góc trên, bên phải), click tiếp vào biểu tượng Tùy chọn - Options (hình bánh răng cưa).

Firefox

Chọn xuống mục Advanced, thẻ General. Tron hiển thị bên dưới, cũng bỏ tick trong ô Check my spelling as i type. Sau đó thoát ra và khởi động lại Firefox là được.

Advanced

Ảnh trên là Download.com.vn đang sử dụng trình duyệt web Firefox phiên bản mới nhất, nếu máy tính của các bạn sử dụng những phiên bản thấp hơn, có thể hình ảnh hiển thị sẽ như dưới đây.

Firefox cũ

Chọn vào Nâng cao / Tổng quát / bỏ dấu tick ở ô cuối rồi click vào OK

Tải Mozilla Firefox cho Android

Tắt tính năng tự động kiểm tra chính tả trên trình duyệt Internet Explorer

Từ giao diện chính của IE, nhấp vào thẻ Tools, chọn mục cuối cùng trong cửa sổ xuất hiện - Internet Options.

Tools

Chọn sang thẻ Security, bỏ dấu tick ở mục Enable Protected Mode, sau đó nhấp vào OK.

ok

Với những người cảm thấy tính năng này trên các trình duyệt thì sau khi vô hiệu hóa, hiệu suất làm việc có thể được cải thiện tương đối. Ngoài ra những trình duyệt Internet khác như Safari, Opera cũng có thể tắt được kiểm tra chính tả, nhưng xét về mức độ phổ biến thì không thể bằng ba trình duyệt kể trên, vì vậy, Download.com.vn không hướng dẫn!

CHÚ Ý:

Sau khi thực hiện các thao tác trên, các bạn cần phải khởi động lại trình duyệt để lưu lại những thay đổi này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 30/05/2018
3,3 ★ 3 👨
4.902