Bí quyết phòng ngự hiệu quả trong FIFA Online 3

 • 4 ★ 4 👨
 • 65.209

FIFA Online 3 là game bóng đá trực tuyến vô cùng hấp dẫn, tham gia vào game người chơi được hòa mình vào những trận đấu đỉnh cao ngay trên máy tính của mình, được tận hưởng cảm giác như được thi đấu ở ngoài sân cỏ.

Để có thể trở thành huấn luyện viên xuất sắc, nhanh chóng dẫn dắt đội bóng của mình giành chiến thắng thì ngoài tấn công bạn cần chú ý tới phòng ngự nữa, bởi phòng ngự không tốt sẽ dễ dàng bị đối phương chọc thủng lưới bất cứ lúc nào. Để nâng cao kỹ năng, cũng như chiến thuật phòng ngự của mình thì bạn cần kết hợp hoàn hảo giữa kỹ năng, chiến thuật, đội hình và bản lĩnh nữa.

Tải FIFA Online 2 tại đây

Tải FIFA Online 3 tại đây

Trong bài viết dưới đây, Download.com.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ 3 loại kỹ năng chính trong phòng thủ, cũng như đưa ra những mẹo nhỏ, những lời khuyên để phòng thủ hiệu quả trong FIFA Online 3.

Kỹ năng phòng thủ hiệu quả trong FIFA Online 3

1. Tranh bóng:

Khi thực hiện tranh bóng cầu thủ phải áp sạt, tì đè và lao vào tranh bóng với cầu thủ đối phương, thậm chí phải đẩy văng cầu thủ đối phương ra xa để họ không lấy được bóng. Sử dụng phím sau để điều khiển tranh bóng:

 • Phím D: Tì đè.
 • Phím E+D: Lao vào tranh chấp bóng.
 • Phím Q+D: Hai kèm một.

Bí quyết phòng ngự hiệu quả trong FIFA Online 3

Trong trường hợp tranh bóng bổng:

 • Nếu đứng ở vị trí trước đối phương: Giữ chặt phím C đồng thời ấn nút lùi lại (← hoặc →) vào cầu thủ đó để thực hiện kỹ năng tì đè lấy bóng từ trên không. Khi bóng bay tới gần, thì ấn phím D hoặc S để đánh đầu hoặc chuyền về phần sân nhà.
 • Nếu đứng ở vị trí sau đối phương: Giữ chặt phím C và ấn nút hướng tiến trước mặt để đẩy đối phương (← hoặc →) . Trường hợp đối phương nhỉnh hơn về chiều cao, sức khỏe thì nhanh chóng ấn phím C để điều khiển cầu thủ chạy lên trước mặt đối phương để tì lại.

2. Cắt bóng:

Cắt bóng là sử dụng những động tác kỹ thuật cần thiết để đỡ hoặc phá những đường chuyền của đối phương. Thông thường cấu trúc của kỹ thuật cắt bóng bao gồm 3 khâu chủ yếu là: Chọn lựa vị trí, thời cơ cắt bóng và động tác. Bạn hãy tính toán thật kỹ để điều khiển cầu thủ cho chính xác, đoán trước được tình huống chuyền của đối phương và khi đối phương chuyền bóng cho cầu thủ tiếp theo thì lao lên cắt bóng, chặn đường chuyền của đối thủ. Để cắt bóng thì sử dụng phím sau:

 • Phím S: Đổi người.
 • Phím C + D: Phòng thủ đi bộ.

Bí quyết phòng ngự hiệu quả trong FIFA Online 3

3. Xoạc bóng:

Xoạc bóng là một yếu tố mạo hiểm nhưng lại góp phần tạo nên thành công trong khâu phòng ngự ở bất kỳ trận đấu nào, kỹ năng này đòi hỏi phải thao tác thật chính xác nếu không bạn sẽ dễ bị lĩnh thẻ vàng, thẻ đỏ hay các quả đá phạt nguy hiểm đấy. Nếu như pha xoạc bóng được thực hiện thành công, người chơi sẽ giành lại những lợi thế cho mình.

Bí quyết phòng ngự hiệu quả trong FIFA Online 3

Khi thực hiện kỹ thuật xoạc bóng cầu thủ sẽ nhoài người ra, dùng chân để đỡ, cản phá hoặc lấy bóng trong tầm kiểm soát của đối phương. Khi tiến hành, phải chiếm được vị trí thích hợp để thực hiện những cú "tắc bóng", đồng thời hạn chế tầm hoạt động của đối phương nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hàng phòng thủ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Sử dụng phím A để xoạc bóng.

Cách phòng ngự hiệu quả trong FIFA Online 3

1. Chất lượng hàng phòng ngự

Khi lựa chọn hàng phòng ngự bạn phải chú ý tới chất lượng cầu thủ để có thể phòng thủ vững chắc, đối với trung vệ thì nên chọn những người có chiều cao trên 1m85 và cân nặng trên 80kg để có khả năng tranh bóng bổng. Một số cầu thủ tiêu biểu hiện nay như: Hummel WC, Rio Ferdinand 06, J.Terry 08... Còn đối với hậu vệ cánh và tiền vệ phòng ngự thì không nhất thiết phải chú ý tới chiều cao, cân nặng mà phải chọn người có tốc độ và khả năng tranh chấp tốt.

Bí quyết phòng ngự hiệu quả trong FIFA Online 3

2. Chọn vị trí hợp lý

Để đạt được hiệu quả phòng ngự tối ưu, đòi hỏi các HLV phải có tư duy logic để lựa chọn cũng như bố trí hợp lý từng vị trí trong hàng phòng ngự. Chỉ cần "sai một ly đi một dặm" ngay. Nên vị trí hợp lý là yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên chiến thắng trong Fifa Online 3.

3. Sử dụng phím Q hợp lý

Phím Q trong game Fifa Online 3 dùng để gọi cầu thủ của mình kèm các cầu thủ còn lại của đội bạn. Đây là phương án tuyệt vời để phòng thủ vững chắc, nhưng nếu sử dụng phím Q không hợp lý lại hoàn toàn có thể giết chết hàng phòng ngự của chính mình đấy, nên các bạn phải cực kỳ lưu ý.

Để làm chủ phím Q người chơi cần chú ý:

 • Bất cứ khi nào đối phương chuyền bóng cần phải nháy Q ngay lập tức. Khi bạn nhấn giữ Q, cầu thủ đang đứng gần nhất với quả bóng sẽ lao vào tranh cướp bóng cho tới khi đội nhà cướp được thì thôi hoặc người chơi thả phím Q ra. Nếu đối phương chuyền bóng lòng vòng khắp sân và bạn cũng không thả phím Q ra thì cầu thủ đó sẽ chạy cho tới khi kiệt sức. Vì thế, nháy Q để thay đổi cầu thủ gây áp lực để đảm bảo thể lực cho cầu thủ, đảm bảo cự ly đội hình và tăng cường hiệu quả phòng thủ.

Bí quyết phòng ngự hiệu quả trong FIFA Online 3
Nhả phím Q để cầu thủ ở sai vị trí dừng lao theo bóng và nháy phím Q lại để điều khiển cầu thủ phòng ngự gần đó.

 • Không nhấn Q nếu cầu thủ đứng gần nhất với bóng là tiền đạo, để tránh hao phí thể lực, đảm bảo sức khỏe để tấn công tiếp.
 • Cân nhắc thật kỹ khi sử dụng phím Q để kéo trung vệ ra khỏi vị trí dạt cánh hoặc dâng cao, bởi trung vệ là lá chắn cuối cùng để ngăn cản mọi đường tấn công của đối phương. Nếu để trung vệ rời khỏi vị trí của mình thì đối phương sẽ nhanh chóng có cơ hội đối mặt trực tiếp với thủ môn. Nên bạn hãy chú ý tính toán thật kỹ trước khi nhấn phím Q nhé!

Bí quyết phòng ngự hiệu quả trong FIFA Online 3
Quá lạm dụng phím Q khiến cho đối thủ dễ xâm nhập vào vòng cấm địa ghi bàn.

4. Chuyển đổi vị trí cầu thủ

Chuyển đổi vị trí cầu thủ sao cho hợp lý với từng lối chơi sẽ đem lại hiệu quả cao trong khâu phòng ngự, bạn có thể điều chỉnh trong mục AI Cài đặt hỗ trợ/Tự động đổi CT:

Bí quyết phòng ngự hiệu quả trong FIFA Online 3

2 lựa chọn điều chỉnh tốc độ chuyển đổi cầu thủ:

 • Lối chơi phòng ngự áp sát: Điều chỉnh tốc độ chuyển đổi cầu thủ ở mức Khá - Cao để có thể tiếp cận cầu thủ có bóng của đối phương một cách nhanh nhất.
 • Lối chơi phòng ngự khu vực: Điều chỉnh tốc độ chuyển đổi cầu thủ xuống mức Trung bình - Thấp, để có thể điều khiển cùng một lúc nhiều cầu thủ và lấp các khoảng trống trong đội hình một cách tốt hơn.

Mẹo đổi người nhanh:

 • Với Gamepad: Gạt cần Analog phải trên tay cầm sẽ chuyển cầu thủ điều khiển đến vị trí mình muốn, nhanh hơn so với bấm phím S.
 • Với bàn phím: Nhấn phím Shift + mũi tên để đổi người nhanh chóng, cách này nhanh và tiện lợi hơn gạt cần Analog.

Bí quyết phòng ngự hiệu quả trong FIFA Online 3

5. Lựa chọn sơ đồ thi đấu hợp lý

Cho dù bạn có giỏi về kỹ năng phòng thủ tới mấy, mà lựa chọn sơ đồ thi đấu chỉ có 3 hậu vệ thì cũng khó mà giành chiến thắng được. Nắm rõ ưu điểm, nhược điểm của từng loại sơ đồ chiến thuật trong Fifa Online 3 sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất để áp dụng vào trận đấu của mình hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số sơ đồ chiến thuật thiên về phòng ngự như: 5-3-2, 4-2-3-1, 4-4-2, 4-2-1-3.

Bí quyết phòng ngự hiệu quả trong FIFA Online 3

Khi nắm được những kỹ năng cũng như mẹo nhỏ trên đây, hy vọng các bạn sẽ xây dựng cho mình hàng phòng ngự thật vững chắc, nhanh chóng đem lại chiến thắng vẻ vang cho đội bóng của mình. Ngoài ra, trong FiFa Online 3 còn có rất nhiều kỹ thuật mà bạn cần tham khảo thêm như: kỹ thuật kèm người, kỹ thuật sút Penalty hay cách dắt và sút bóng hiệu quả để có thêm kinh nghiệm, dễ dàng chinh phục trái bóng tròn hơn nữa!

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 08/11/2017
Xem thêm: Fifa online 3
 • 4 ★ 4 👨
 • 65.209