Bảo mật máy tính

 • Adobe Flash Player bản cập nhật mới nhất chứa malware đào tiền ảo
  Các nhà nghiên cứu từ hãng bảo mật Palo Alto Networks cảnh báo người dùng nếu tải nhầm bản update Adobe Flash Player giả có thể nhiễm malware đào tiền ảo nguy hiểm.
 • Cách đặt mật khẩu, đổi password trên máy tính Windows 8
  Để bảo vệ dữ liệu trên máy tính là điều hết sức quan trọng, hiện nay trên các hệ điều hành Windows mặc định đã có sẵn và không cần đến phần mềm chuyên dụng của các nhà sản xuất nữa.
 • Cách kiểm tra email bị lộ mật khẩu hay không?
  Sau khi có thông tin cảnh báo về vụ lộ thông tin của 1,4 tỷ tài khoản thư điện tử, Cục An toàn thông tin đã cho ra mắt công cụ kiểm tra email có bị lộ mật khẩu hay không?
 • Cách cài đặt và sử dụng phần mềm diệt virus Bkav Home
  Bkav Home là phần mềm diệt virus Việt hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ người dùng tìm và diệt virus, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại nhanh chóng, bảo vệ an toàn cho hệ thống máy tính.
 • Hướng dẫn cài đặt và sử dụng AVG AntiVirus Free diệt virus
  Môi trường Internet luôn ẩn chứa nhiều mối nguy hại. Vậy phải làm sao để bảo vệ an toàn cho hệ thống máy tính của mình đây? AVG AntiVirus Free sẽ là giải pháp hữu hiệu cho bạn!
 • Avast vs Avira: Phần mềm diệt virus nào tốt hơn?
  Ngoài AVG AntiVirus FREE, Avira Free Antivirus là một trong những tùy chọn bảo mật đáng tin cậy cho máy tính. Thế nhưng, so với Avast Free Antivirus, công cụ nào mạnh mẽ hơn?
 • Cách tạo tài khoản Guest trên Windows 10
  Khi cho người khác mượn máy tính, nếu bạn không muốn họ truy cập vào hệ thống máy tính của mình, hãy tạo tài khoản Guest (tài khoản khách) theo hướng dẫn đơn giản sau đây.
 • Hướng dẫn tải và cài đặt Kaspersky Internet Security
  Kaspersky Internet Security có khả năng tự động phát hiện và loại bỏ các mối nguy hại trước khi chúng xâm nhập và làm ảnh hưởng đến hệ thống máy tính.
 • Hướng dẫn sử dụng Malwarebytes Anti-Malware để phát hiện malware
  Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ có khả năng quét và loại bỏ virus, trojan hay các loại phần mềm độc hại khác thì Malwarebytes Anti-Malware chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Hôm nay, download.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chương trình này để tiến hành loại bỏ virus cũng như malware đang ẩn náu bên trong máy tính của mình.
 • Điểm khác biệt giữa mật khẩu mạnh và yếu
  Bí quyết tạo mật khẩu hoàn hảo Tại sao lại có mật khẩu yếu và mạnh? Tiêu chí đánh giá độ mạnh của mật khẩu là gì? Có phải độ dài, những con số hay ký tự đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và học cách tạo một mật khẩu bảo vệ tài khoản hoàn hảo nhất nhé. Sự khác biệt giữa mật khẩu mạnh và yếu Mật khẩu mạnh chứa ký tự ngẫu nhiên, mật khẩu yếu dễ dự đoán Tạo mật khẩu từ càng nhiều ký tự ngẫu nhiên càng tốt. Tại sao vậy? Bởi vì nếu mật khẩu được tạo theo một mẫu số hay bàn phím thì tin tặc rất dễ đoán ra
 • Cách tạo file tự giải nén (*.exe) và đặt mật khẩu cho file nén với WinRAR
  Khi tải tài liệu hoặc trò chơi về từ trên mạng, chúng ta thường gặp các trường hợp file tải về có dạng tự giải nén (*.exe) hoặc có mật khẩu bảo vệ? Vậy chúng được tạo ra bằng cách nào? Dùng phần mềm gì để làm việc đó?
 • Cách ngăn chặn mã độc tự xóa Unikey, Zalo tại Việt Nam
  Công ty bảo mật CyRadar (FPT) vừa cảnh báo một loại mã độc mới, có cách thức lây lan tương tự virus WannaCry. Chúng lợi dụng lỗ hổng trên hệ điều hành Windows (lỗ hổng MS17-010) để phát tán rộng trong mạng LAN.
 • 7 công cụ giúp loại bỏ dễ dàng phần mềm độc hại
  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm chống virus và malware và nếu bạn đang phân vân không biết đâu là sự lựa chọn tốt nhất thì bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn 7 công cụ giúp loại bỏ phần mềm độc hại dễ dàng và hiệu quả.
 • Cách phát hiện ai đã xâm nhập máy tính của bạn
  Hầu hết người dùng máy tính (trừ dân "nhà nghề") đều không biết làm cách nào phát hiện ra ai đã lén vào máy tính của mình. Nhưng với vài "mánh" nhỏ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể phát hiện ra ai đã vào máy tính của mình một cách dễ dàng.
 • Kích hoạt tính năng tự khôi phục khi nén file bằng WinRAR
  Tính năng bảo vệ Recovery record trong WinRAR sẽ giúp người dùng khôi phục file nén bị lỗi trong trường hợp file có dung lượng lớn hoặc trong quá trình nén có những vấn đề xảy ra khiến file không còn nguyên vẹn.
 • Bảo vệ dữ liệu, bảo mật nội dung, quét máy tính với Avast Internet Security
  Ngày nay, mối đe dọa trên Internet đối với người dùng càng ngày càng nhiều, do đó, người dùng Internet cần bảo vệ thông tin của mình khi truy cập vào bất kỳ trang web nào để không bị kẻ xấu đánh cắp thông tin cá nhân và sử dụng thông tin cá nhân của bạn cho mục đích xấu. Lúc này, bạn sẽ cần đến những phần mềm bảo vệ, bảo mật thông tin của bạn khi sử dụng Internet.
 • Hướng dẫn cách sử dụng Avast Free Antivirus 2018 từ A đến Z
  Là phần mềm diệt virus nổi tiếng đến từ hãng bảo mật Avast, Avast Free Antivirus hiện đang sở hữu nhiều tính năng mới nhằm hỗ trợ người dùng sử dụng để diệt virus, ransomware, nâng cấp bảo mật cho máy tính và tự động hóa nhiều tính năng tùy theo thiết lập của người dùng.
 • Cách sử dụng Kaspersky Internet Security trên máy tính
  Kaspersky Internet Security là giải pháp bảo mật tốt nhất và toàn diện nhất mà Kaspersky Lab cung cấp tới người dùng. Hãy cài đặt Kaspersky Internet Security ngay để bảo vệ máy tính của bạn.
 • Cách gỡ bỏ Extension độc hại cứng đầu trên Firefox và Chrome
  Ngày càng nhiều tiện ích mở rộng (Extension) chèn mã độc "ăn cắp" thông tin người dùng, đào tiền ảo. Đặc biệt, một số tiện ích còn sử dụng những kỹ thuật khiến người dùng rất khó gỡ bỏ chúng.
 • Cách cập nhật bảo mật trong Windows 7
  Sau vụ việc "Meltdown" và "Spectre", Microsoft đã có những thay đổi với các hệ điều hành của mình. Trong đó, đáng chú ý có Windows 7. Cụ thể, người dùng hệ điều hành này sẽ không thể cập nhật các tính năng bảo mật cho máy tính của mình.

Bảo mật hệ thống là những thủ thuật, mẹo vặt để bảo đảm an toàn cho hệ thống, bảo vệ máy tính, các cách cấu hình chương trình diệt virus, phần mềm Internet Security, các phần mềm chặn malware, adware, ransomware...