Bảo mật máy tính

 • Những công cụ bảo mật và chống virus máy tính tốt nhất
  Mã độc, virus tấn công máy tính nguy hiểm ngày càng gia tăng. Làm thế nào để tự bảo vệ bản thân khỏi chúng? Bạn chắc chắn cần tới những mẹo và phần mềm bảo mật, chống virus dưới đây:
 • Điểm khác biệt giữa mật khẩu mạnh và yếu
  Bí quyết tạo mật khẩu hoàn hảo Tại sao lại có mật khẩu yếu và mạnh? Tiêu chí đánh giá độ mạnh của mật khẩu là gì? Có phải độ dài, những con số hay ký tự đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và học cách tạo một mật khẩu bảo vệ tài khoản hoàn hảo nhất nhé. Sự khác biệt giữa mật khẩu mạnh và yếu Mật khẩu mạnh chứa ký tự ngẫu nhiên, mật khẩu yếu dễ dự đoán Tạo mật khẩu từ càng nhiều ký tự ngẫu nhiên càng tốt. Tại sao vậy? Bởi vì nếu mật khẩu được tạo theo một mẫu số hay bàn phím thì tin tặc rất dễ đoán ra
 • Hướng dẫn cách đặt mật khẩu, đổi mật khẩu máy tính Windows 7
  Trong quá trình sử dụng máy tính, để ngăn chặn người khác xem thông tin trên máy tính của bạn thì cách đơn giản nhất là đặt mật khẩu cho máy tính. Hiện giờ có nhiều phần mềm của các nhà sản xuất cũng cho phép người sử dụng đặt mật khẩu để bảo vệ dữ liệu, nhưng đơn giản và nhanh nhất vẫn là đặt mật khẩu mặc định trên máy tính.
 • Cài và sử dụng Avast Free Antivirus 2018 diệt virus hiệu quả
  avast! Free Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí được rất nhiều người tin dùng, bởi cung cấp nhiều tính năng bảo vệ máy tính người dùng một cách tối ưu nhất.
 • Cách ngăn chặn virus lây lan từ USB sang máy tính
  Việc sử dụng USB hay thiết bị gắn ngoài kết nối vào máy tính chính là nguyên nhân khiến máy tính dễ bị lây nhiễm virus, mã độc.
 • Cách gỡ bỏ Extension độc hại cứng đầu trên Firefox và Chrome
  Ngày càng nhiều tiện ích mở rộng (Extension) chèn mã độc "ăn cắp" thông tin người dùng, đào tiền ảo. Đặc biệt, một số tiện ích còn sử dụng những kỹ thuật khiến người dùng rất khó gỡ bỏ chúng.
 • Tin tặc phát tán mã độc Zyklon qua 3 lỗ hổng trên Microsoft Office
  Các chuyên gia bảo mật mới phát hiện một vụ phát tán mã độc Zyklon thông qua 3 lỗ hổng trong Microsoft Office. Malware Zyklon lại lộ diện sau gần 2 năm, chủ yếu nhắm tới các công ty tài chính, bảo hiểm, viễn thông.
 • Cách đặt mật khẩu & đổi mật khẩu máy tính Windows 10
  Bảo mật dữ liệu trên máy tính, laptop là một trong những biện pháp đơn giản nhất nhưng lại rất hiệu quả cho người mới sử dụng hay đã sử dụng thời gian dài, tuy vậy ở mỗi hệ điều hành lại có những cách đặt mật khẩu máy tính khác nhau, và điều này thì ngày càng được đơn giản hóa để giúp cho người dùng có thể tự bảo mật dự liệu của mình.
 • Cách gỡ bỏ phần mềm đóng băng Deep Freeze Standard
  Trước đây Download.com.vn đã từng hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng Deep Freeze để đóng băng ổ cứng. Sau một thời gian sử dụng bạn không thích dùng phần mềm này nữa, nhưng lại không biết gỡ bỏ tiện ích này ra khỏi hệ thống như thế nào? Bởi gỡ bỏ phần mềm này không giống như các phần mềm khác.
 • Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Avast Free Antivirus
  avast! Free Antivirus hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho avast! Free Antivirus nhé.
 • Apple xác nhận iPhone, iPad, Mac đều dính lỗi bảo mật nghiêm trọng
  Apple đã lên tiếng xác nhận tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành macOS, iOS và tvOS của hãng đều bị ảnh hưởng bởi hai lỗ hổng bảo mật Meltdown và Spectre.
 • Phát hiện tiện ích Chrome chèn mã độc đào tiền ảo
  Chính vì giá tiền ảo Bitcoin đang tăng cao, nên vấn nạn đào trộm Bitcoin ngày một gia tăng. Mới đây, vừa phát hiện tiện ích trình duyệt Chrome mang tên “Archive Poster”, được sử dụng bởi 105.000 người dùng có chèn mã độc đào tiền ảo trong đó.
 • Cách kiểm tra email bị lộ mật khẩu hay không?
  Sau khi có thông tin cảnh báo về vụ lộ thông tin của 1,4 tỷ tài khoản thư điện tử, Cục An toàn thông tin đã cho ra mắt công cụ kiểm tra email có bị lộ mật khẩu hay không?
 • Người dùng Việt cần đổi gấp mật khẩu tài khoản trên mạng ngay!
  Theo thông tin từ VNCERT - Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam, có khoảng hơn 400.000 tài khoản email và mật khẩu của người dùng Việt Nam bị lộ. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ mọi người tiến hành đổi mật khẩu, bật kích hoạt 2 lớp lên để bảo vệ tài khoản của mình.
 • Cách đặt mật khẩu, bảo vệ dữ liệu trong Excel 2016
  Excel thường chứa khá nhiều dữ liệu quan trọng vì nó có thể liên quan tới tiền lương, thông tin cá nhân nhạy cảm của nhân viên, danh sách khách hàng... Do đó việc bảo vệ dữ liệu file Excel là thực sự cần thiết, nhất là trong thời điểm máy tính thường xuyên bị tấn công qua mạng Internet như hiện nay.
 • Cách xử lý mã độc "đào tiền mã hóa chùa" lây lan nhanh qua Facebook
  Từ ngày hôm qua 18/12, xuất hiện một loại mã độc mới lây lan rất nhanh qua Facebook Messenger, chúng được phát tán thông qua tập tin Zip gửi dưới dạng tin nhắn Facebook Messenger.
 • Bảo vệ các thiết lập Avira Free AntiVirus bằng mật khẩu
  Thiết lập mật khẩu bảo vệ những gì bạn đã cài đặt bên trong Avira Free AntiVirus là rất cần thiết. Bởi lẽ, không may ai đó sử dụng máy tính của bạn và thay đổi các thông số thiết lập làm cho phần mềm này hoạt động không hiệu quả như trước.
 • TOP 11 công cụ diệt Spyware miễn phí tốt nhất 2017
  Danh sách 11 công cụ loại bỏ phần mềm gián điệp sau đây có thể quét ổ cứng, ổ đĩa flash, ổ đĩa ngoài và nhiều hơn nữa để giúp bạn loại trừ spyware.
 • 7 lời khuyên để có một mật khẩu an toàn hơn
  Mật khẩu chính là chìa khoá để truy cập các dịch vụ, đặt mật khẩu mạnh sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn cho tài khoản của mình. Tránh dùng những cụm từ hay con số liên quan đến ngày sinh, họ tên, số điện thoại sẽ khiến hacker dễ đoán.
 • Hãy nâng cấp ngay TeamViewer nếu không máy tính bị chiếm quyền điều khiển
  Teamviewer vừa phát hành bản vá lỗi khẩn cấp cho phép hacker chiếm quyền kiểm soát máy tính khi họ đang trong phiên điều khiển máy tính từ xa.

Bảo mật hệ thống là những thủ thuật, mẹo vặt để bảo đảm an toàn cho hệ thống, bảo vệ máy tính, các cách cấu hình chương trình diệt virus, phần mềm Internet Security, các phần mềm chặn malware, adware, ransomware...