Bảo mật máy tính

 • Hướng dẫn tải và cài đặt Kaspersky Internet Security
  Kaspersky Internet Security có khả năng tự động phát hiện và loại bỏ các mối nguy hại trước khi chúng xâm nhập và làm ảnh hưởng đến hệ thống máy tính.
 • Hướng dẫn sử dụng Malwarebytes Anti-Malware để phát hiện malware
  Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ có khả năng quét và loại bỏ virus, trojan hay các loại phần mềm độc hại khác thì Malwarebytes Anti-Malware chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Hôm nay, download.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chương trình này để tiến hành loại bỏ virus cũng như malware đang ẩn náu bên trong máy tính của mình.
 • Điểm khác biệt giữa mật khẩu mạnh và yếu
  Bí quyết tạo mật khẩu hoàn hảo Tại sao lại có mật khẩu yếu và mạnh? Tiêu chí đánh giá độ mạnh của mật khẩu là gì? Có phải độ dài, những con số hay ký tự đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và học cách tạo một mật khẩu bảo vệ tài khoản hoàn hảo nhất nhé. Sự khác biệt giữa mật khẩu mạnh và yếu Mật khẩu mạnh chứa ký tự ngẫu nhiên, mật khẩu yếu dễ dự đoán Tạo mật khẩu từ càng nhiều ký tự ngẫu nhiên càng tốt. Tại sao vậy? Bởi vì nếu mật khẩu được tạo theo một mẫu số hay bàn phím thì tin tặc rất dễ đoán ra
 • Cách tạo file tự giải nén (*.exe) và đặt mật khẩu cho file nén với WinRAR
  Khi tải tài liệu hoặc trò chơi về từ trên mạng, chúng ta thường gặp các trường hợp file tải về có dạng tự giải nén (*.exe) hoặc có mật khẩu bảo vệ? Vậy chúng được tạo ra bằng cách nào? Dùng phần mềm gì để làm việc đó?
 • Cách ngăn chặn mã độc tự xóa Unikey, Zalo tại Việt Nam
  Công ty bảo mật CyRadar (FPT) vừa cảnh báo một loại mã độc mới, có cách thức lây lan tương tự virus WannaCry. Chúng lợi dụng lỗ hổng trên hệ điều hành Windows (lỗ hổng MS17-010) để phát tán rộng trong mạng LAN.
 • 7 công cụ giúp loại bỏ dễ dàng phần mềm độc hại
  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm chống virus và malware và nếu bạn đang phân vân không biết đâu là sự lựa chọn tốt nhất thì bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn 7 công cụ giúp loại bỏ phần mềm độc hại dễ dàng và hiệu quả.
 • Cách phát hiện ai đã xâm nhập máy tính của bạn
  Hầu hết người dùng máy tính (trừ dân "nhà nghề") đều không biết làm cách nào phát hiện ra ai đã lén vào máy tính của mình. Nhưng với vài "mánh" nhỏ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể phát hiện ra ai đã vào máy tính của mình một cách dễ dàng.
 • Kích hoạt tính năng tự khôi phục khi nén file bằng WinRAR
  Tính năng bảo vệ Recovery record trong WinRAR sẽ giúp người dùng khôi phục file nén bị lỗi trong trường hợp file có dung lượng lớn hoặc trong quá trình nén có những vấn đề xảy ra khiến file không còn nguyên vẹn.
 • Bảo vệ dữ liệu, bảo mật nội dung, quét máy tính với Avast Internet Security
  Ngày nay, mối đe dọa trên Internet đối với người dùng càng ngày càng nhiều, do đó, người dùng Internet cần bảo vệ thông tin của mình khi truy cập vào bất kỳ trang web nào để không bị kẻ xấu đánh cắp thông tin cá nhân và sử dụng thông tin cá nhân của bạn cho mục đích xấu. Lúc này, bạn sẽ cần đến những phần mềm bảo vệ, bảo mật thông tin của bạn khi sử dụng Internet.
 • Hướng dẫn cách sử dụng Avast Free Antivirus 2018 từ A đến Z
  Là phần mềm diệt virus nổi tiếng đến từ hãng bảo mật Avast, Avast Free Antivirus hiện đang sở hữu nhiều tính năng mới nhằm hỗ trợ người dùng sử dụng để diệt virus, ransomware, nâng cấp bảo mật cho máy tính và tự động hóa nhiều tính năng tùy theo thiết lập của người dùng.
 • Cách sử dụng Kaspersky Internet Security trên máy tính
  Kaspersky Internet Security là giải pháp bảo mật tốt nhất và toàn diện nhất mà Kaspersky Lab cung cấp tới người dùng. Hãy cài đặt Kaspersky Internet Security ngay để bảo vệ máy tính của bạn.
 • Cách gỡ bỏ Extension độc hại cứng đầu trên Firefox và Chrome
  Ngày càng nhiều tiện ích mở rộng (Extension) chèn mã độc "ăn cắp" thông tin người dùng, đào tiền ảo. Đặc biệt, một số tiện ích còn sử dụng những kỹ thuật khiến người dùng rất khó gỡ bỏ chúng.
 • Cách cập nhật bảo mật trong Windows 7
  Sau vụ việc "Meltdown" và "Spectre", Microsoft đã có những thay đổi với các hệ điều hành của mình. Trong đó, đáng chú ý có Windows 7. Cụ thể, người dùng hệ điều hành này sẽ không thể cập nhật các tính năng bảo mật cho máy tính của mình.
 • Cách đặt mật khẩu & đổi mật khẩu máy tính Windows 10
  Bảo mật dữ liệu trên máy tính, laptop là một trong những biện pháp đơn giản nhất nhưng lại rất hiệu quả cho người mới sử dụng hay đã sử dụng thời gian dài, tuy vậy ở mỗi hệ điều hành lại có những cách đặt mật khẩu máy tính khác nhau, và điều này thì ngày càng được đơn giản hóa để giúp cho người dùng có thể tự bảo mật dự liệu của mình.
 • Những công cụ bảo mật và chống virus máy tính tốt nhất
  Mã độc, virus tấn công máy tính nguy hiểm ngày càng gia tăng. Làm thế nào để tự bảo vệ bản thân khỏi chúng? Bạn chắc chắn cần tới những mẹo và phần mềm bảo mật, chống virus dưới đây:
 • Hướng dẫn cách đặt mật khẩu, đổi mật khẩu máy tính Windows 7
  Trong quá trình sử dụng máy tính, để ngăn chặn người khác xem thông tin trên máy tính của bạn thì cách đơn giản nhất là đặt mật khẩu cho máy tính. Hiện giờ có nhiều phần mềm của các nhà sản xuất cũng cho phép người sử dụng đặt mật khẩu để bảo vệ dữ liệu, nhưng đơn giản và nhanh nhất vẫn là đặt mật khẩu mặc định trên máy tính.
 • Cài và sử dụng Avast Free Antivirus diệt virus hiệu quả
  avast! Free Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí được rất nhiều người tin dùng, bởi cung cấp nhiều tính năng bảo vệ máy tính người dùng một cách tối ưu nhất.
 • Cách ngăn chặn virus lây lan từ USB sang máy tính
  Việc sử dụng USB hay thiết bị gắn ngoài kết nối vào máy tính chính là nguyên nhân khiến máy tính dễ bị lây nhiễm virus, mã độc.
 • Tin tặc phát tán mã độc Zyklon qua 3 lỗ hổng trên Microsoft Office
  Các chuyên gia bảo mật mới phát hiện một vụ phát tán mã độc Zyklon thông qua 3 lỗ hổng trong Microsoft Office. Malware Zyklon lại lộ diện sau gần 2 năm, chủ yếu nhắm tới các công ty tài chính, bảo hiểm, viễn thông.
 • Cách gỡ bỏ phần mềm đóng băng Deep Freeze Standard
  Trước đây Download.com.vn đã từng hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng Deep Freeze để đóng băng ổ cứng. Sau một thời gian sử dụng bạn không thích dùng phần mềm này nữa, nhưng lại không biết gỡ bỏ tiện ích này ra khỏi hệ thống như thế nào? Bởi gỡ bỏ phần mềm này không giống như các phần mềm khác.

Bảo mật hệ thống là những thủ thuật, mẹo vặt để bảo đảm an toàn cho hệ thống, bảo vệ máy tính, các cách cấu hình chương trình diệt virus, phần mềm Internet Security, các phần mềm chặn malware, adware, ransomware...