6 tựa game ẩn cực thú vị của Google mà bạn có thể chơi khi buồn chán

5 ★ 2 👨
523

Không có gì ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng Google thực sự có một số trò chơi ẩn trong các sản phẩm của nó. Đây là những trò chơi nho nhỏ nhưng rất thú vị mà Google cho ra đời nhằm kỷ niệm một sự kiện gì đó hoặc đơn giản chỉ là muốn vậy. Hãy cùng khám phá 6 trò chơi ẩn thú vị của Google mà bạn có thể chơi những lúc buồn chán nhé.

1. Trình mô phỏng bay trên Google Earth

Google Earth cho phép bạn bay xung quanh hành tinh và phóng to bất cứ thứ gì, bất cứ nơi đâu trên thế giới (tất nhiên là ngoài các căn cứ quân sự, Bắc Triều Tiên, đồ đạc...).

Trình mô phỏng bay trên Google Earth

Tuyệt vời hơn là Google Earth có một trình mô phỏng bay tích hợp sẵn cho phép bạn du ngoạn bằng máy bay SR22 hoặc F-16 và chơi bằng cách sử dụng một cần điều khiển nếu có. Bạn có thể bay lượn và khám phá các công trình kiến trúc ở mọi thành phố với chế độ 3D.

Để truy cập, bạn cần tải và cài đặt Google Earth trên Windows, Mac hoặc Linux, sau đó từ trình đơn, bạn click vào Tools > Enter Flight Simulator.

2. T-Rex Run trên Google Chrome

Google biết rằng sự vắng mặt của Internet có thể khiến mọi người mất trí. May mắn thay, Google cung cấp cho bạn trò chơi T-Rex Run vừa dễ thương vừa gây nghiện để bạn giết thời gian trong lúc chờ đợi mạng. Để chơi được trò chơi ẩn nổi tiếng này, bạn cần sử dụng trình duyệt Chrome và tất nhiên là không có kết nối mạng.

T-Rex Run trên Google Chrome

Bạn điều khiển một chú khủng long T-Rex xinh xắn nhảy qua các bụi xương rồng bằng phím Spacebar và cố gắng sống sót lâu nhất có thể trong trò chơi vận động kéo dài vô tận này.

3. Zerg Rush trong Google Search

Tham khảo chiến lược thời gian thực của Starcraft, Zerg Rush đơn giản hơn một chút so với trò chơi của Blizzard. Đối với những người chưa bao giờ chơi Starcraft thì Zerg là chủng tộc của người ngoài hành tinh trông giống côn trùng. Chơi Zerg Rush đòi hỏi người chơi phải cực kỳ nhanh tay nhanh mắt để áp đảo kẻ thù.

Zerg Rush trong Google Search

Để chơi được game thú vị này, bạn tìm kiếm Zerg Rush trong Google và hãy sẵn sàng, mắt nhìn tập trung và tay giữ chặt chuột vì một “đàn” Google Os sẽ xông ra từ mọi góc của màn hình và nuốt chửng mọi kết quả tìm kiếm. Bạn loại bỏ đám Google Os này bằng cách click chuột vào chúng. Hãy xem bạn có thể tồn tại được trong bao lâu!

4. Pac-Man trong Google Search

Game Pac-Man tùy chỉnh này xuất hiện như một hình tượng trưng của Google vào ngày 21 tháng 5 năm 2010. Phiên bản chơi được của Pac-Man được tạo ra để kỷ niệm 30 năm ra đời trò chơi arcade cực kỳ phổ biến và hấp dẫn này.

Pac-Man trong Google Search

Để bắt đầu nhấm nháp các dấu chấm, bạn chỉ cần google pacman và bạn sẽ trở nên cực kỳ bận rộn để tránh Inky, Pinky, Blinky và Clyde.

5. Snake trong Google Search

Snake trong Google Search

Google Doodle kỷ niệm năm mới - năm Quý Tỵ 2013 với một trò chơi cổ điển lấy cảm hứng từ sự thống trị của thời đại điện thoại di động Nokia. Đây là một phiên bản của Snake có thể chơi được trong công cụ tìm kiếm của Google. Để chơi, bạn gõ Google Snake Game và nhấp vào kết quả trên cùng.

6. Breakout trong Google Search

Breakout trong Google Search

Breakout là một trò chơi arcade năm 1972 được phát triển bởi Steve Wozniak và Steve Jobs. Người chơi điều khiển một paddle mà làm nảy quả bóng vào các viên gạch khác được sắp xếp ở phía trên màn hình. Mục tiêu là để quả bóng chuyền qua lại giữa paddle và những viên gạch cho đến khi tất cả các viên gạch bị loại bỏ. Để truy cập game cổ điển này, bạn nhập Atari Breakout vào Tìm kiếm hình ảnh của Google. Tất cả các kết quả tìm kiếm sẽ biến thành gạch. Bạn điều khiển paddle bằng các phím mũi tên hoặc bằng chuột.

Google thường cho ra mắt những game nho nhỏ thú vị để kỷ niệm một sự kiện gì đó mà bạn vẫn hay thấy khi tìm kiếm trên Google. Trên đây là 6 game "ẩn" đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn của Google mà bạn có thể chơi khi cảm thấy nhàm chán.

Cập nhật: 10/08/2017
5 ★ 2 👨
523