Viber trên máy tính đã chính thức có emotions ảnh GIF

Sử dụng ảnh động khi chat Viber
  • 251

Tại bản nâng cấp mới nhất của mình 6.1.1 - Viber trên máy tính đã chính thức ra mắt người dùng tính năng mới, đó là cho phép người dùng Viber sử dụng ảnh GIF trong trò chuyện. Sau Skype Zalo, Viber là ứng dụng nhắn tin miễn phí thứ 3 tích hợp tính năng tuyệt vời và vui nhộn này vào sản phẩm của mình.

Tải miễn phí Viber cho iOS

Tải Viber miễn phí cho Android

Download Viber cho máy tính

Sau khi cho phép người dùng gửi kèm file trực tiếp, thì ở phiên bản mới lần này trên hệ điều hành Windows, Viber cho máy tính cập nhật thêm 3 tính năng mới và chủ yếu tập trung vào nâng cao chất lượng các cuộc trò chuyện hơn. Những nâng cấp mới ấy là gì? Chúng được sử dụng thế nào? Hãy cùng xem chi tiết trong bài dưới đây.

Dùng ảnh GIF làm biểu tượng cảm xúc

Đây là tính năng phải nhắc tới đầu tiên. Thay vì những emotion cũ, giờ đây người dùng Viber đã có thể thoải mái sử dụng hàng loạt ảnh GIF cực độc đáo và thú vị để "chat" với bạn bè và người thân của mình.

Ngay khi nâng cấp, ở phần nhập văn bản, các bạn sẽ thấy có biểu tượng GIF (bên cạnh biểu tượng mặt cười và đính kèm file). Để sử dụng, nhấp chuột trái vào đó một danh sách các ảnh động được tích hợp sẵn trong Viber sẽ hiện lên để lựa chọn.

Muốn dùng ảnh GIF nào, chỉ cần click vào đó là được. Không giống như khi gửi tin nhắn động trên Viber, người gửi sẽ không gửi link và người nhận cũng không cần click vào đuờng link đó để xem. Toàn bộ ảnh sẽ được hiển thị gần như ngay lập tức sau khi được gửi.

Nếu muốn có thêm những lựa chọn khác, các bạn có thể nhấp vào GIF, chọn tiếp vào biểu tượng dấu # (gần biểu tượng Send) để mở thêm danh sách ảnh mới.

Sau đó cũng chỉ cần click vào mục bất kỳ để sử dụng.

Tìm kiếm ảnh GIF ngay trên Viber

Tuy không phải là ứng dụng nhắn tin đầu tiên tích hợp và sử dụng ảnh động trong khi chat, nhưng Viber lại là phần mềm đầu tiên cho phép người dùng tìm kiếm nhanh các ảnh GIF khác để sử dụng.

Cách thực hiện không khác gì khi chúng ta tìm kiếm trên trình duyệt, chỉ khác là thay vì sử dụng Chrome, Firefox, Opera hay bất kỳ trình duyệt nào khác thì người dùng có thể sử dụng chính giao diện Viber. Bằng cách:

  • Chọn vào biểu tượng GIF.
  • Nhập từ khóa ảnh cần tìm vào sau.
  • Không cần Enter, kết quả sẽ tự động được hiển thị.

Ví dụ:

Sau khi nhấn vào biểu tượng GIF, trong thanh chat sẽ hiện "@gif", chúng ta thêm từ khóa cần tìm kiếm phía sau ("@gif hot" hoặc "@gif cold") sau đó những ảnh có kết quả tương ứng sẽ xuất hiện.

Bằng cách này, chúng ta có thể chủ động tìm kiếm và sử dụng những ảnh GIF theo ý thích, chủ đề riêng mà không cần dùng bộ ảnh có sẵn của Viber 6.1.1 trên máy tính.

Stickers "khổng lồ"

Nói là khổng lồ thì hơi quá, nhưng nếu thường xuyên sử dụng và "trung thành" với những emotions cổ điển từ hồi Yahoo thì giờ đây, niềm vui ấy sẽ "lớn" hơn theo đúng nghĩa đen. Tất cả các emo trong bộ sticker này của Viber đều được thay đổi kích thước, khiến chúng trở nên to hơn gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, một nhược điểm của tính năng này, đó là chúng chỉ "bigsize" như vậy khi sử dụng một emo duy nhất (trong một lần chat). Còn nếu sử dụng từ 2 biểu tượng trở nên, kích thước của chúng vẫn giữ nguyên như cũ.

Một hạn chế khác của Viber ở phiên bản này, đó là phần hiển thị ảnh GIF quá ít, khiến việc nhìn, tìm kiếm và sử dụng trở nên khó khăn hơn. Nhưng đó cũng không phải là điểm trừ nghiêm trọng, theo cá nhân người viết, 6.1.1 là phiên bản Viber trên máy tính thành công và tuyệt vời nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 30/06/2016
Xem thêm: Viber
  • 251