Top 3 game Android cực hay cho ngày cuối tuần

324

Những ngày cuối tuần luôn là lúc để mọi người nghỉ xả hơi sau những ngày làm việc và học tập vất vả. Dưới đây sẽ là ba tựa game khá vui nhộn, không những có thể giúp các bạn giải trí và còn có thể luyện phản xạ, cũng như kết hợp "nhanh tay nhanh mắt". Tuy nhiên, cũng đừng coi thường chúng, bởi với nhiều người, những tựa game này cũng gây "ức chế" không ít khi "lỡ tay".

Missiles - Game lái máy bay tránh tên lửa

Đúng như tên gọi, tựa game này đơn giản chỉ yêu cầu người chơi điều khiển chiếc máy bay của mình lượn vòng trên bầu trời, vừa tránh những quả tên lửa được bắn liên tục vào mình, vừa tìm cách ăn những ngôi sao xuất hiện đồng thời để tăng điểm.

Nghe thì đơn giản, nhưng những quả tên lửa này không chỉ bắn đi theo một đường thẳng, mà nó cũng sẽ thay đổi quỹ đạo và "theo đuôi" máy bay của bạn, khiến việc né tránh trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nhiệm vụ của người chơi là sử dụng phím tròn xuất hiện trên màn hình điện thoại để điều khiển máy bay tránh né chúng, đồng thời "ăn" những ngôi sao xuất hiện kèm theo đó để tăng điểm,ăn càng nhiều, điểm càng cao.

Vẫn biết mục đích trò chơi là phải cố gắng đạt điểm càng cao càng tốt, nhưng "Không nên quá tham ăn" - đó là lời khuyên của những người đã từng chơi Missiles, bởi so về tốc độ, máy bay của bạn không thể chiến thắng tên lửa, nên sẽ rất dễ bị bắn trúng.

Mẹo nhỏ:

 • Hãy cố gắng lượn vòng thật khéo léo để tránh tên lửa chứ không nên "bứt tốc" với chúng.
 • Tìm cách để những quả tên lửa bắn ra tự đâm vào nhau và phát nổ, vì như thế bạn sẽ được thêm điểm "Bonus".
 • Cố gắng thu thập những ngôi sao, công cụ giúp tăng "power" để có thể điều khiển máy bay tốt hơn, kiếm điểm dễ dàng hơn.

Missiles hỗ trợ nhiều mẫu tên lửa và máy bay mới, đa dạng, khiến tựa game 2D này trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Download free Missiles cho máy Android

2. Magic Touch - Bảo vệ lâu đài

Nếu đang tìm kiếm một tựa game đơn giản, mang tính giải trí thực thụ, hãy cài ngay Magic Touch. Tựa game casual này có lối chơi vô cùng đơn giản nhưng cũng đầy thử thách. Về "lý thuyết", có lẽ tựa game này hơi vô lý khi "cốt game" là một phù thủy đang cố gắng bảo vệ lâu đài của mình khỏi những con... robot! Nhưng đây cũng chính là một trong những điểm nhấn khiến game "gây nghiện" và thú vị hơn.

Nhiệm vụ của người chơi trong Magic Touch là cố gắng bảo vệ lâu đài của mình, không cho những con robot kia hạ xuống bằng cách sử dụng tay và vẽ những hình vẽ tương ứng với hình vẽ trên những quả bóng bay đang thả bọn robot từ trên trời xuống.

Đây thực sự là một tựa game yêu cầu chủ yếu kỹ năng kết hợp giữa tay và mắt. Bởi ban đầu, những quả bóng bay chỉ chứa những ký hiệu rất đơn giản như những chữ cái V, Z, L... hay các dấu ^, -... Nhưng càng về sau, những nét vẽ này sẽ càng khó khăn hơn (nhất là bóng bay trở boss -robot khổng lồ), thậm chí từ một, người chơi sẽ phải vẽ tới 2,3 ký hiệu để tiêu diệt một robot.

Tuy nhiên, Magic Touch cũng như bất kỳ game nào khác, đều có những sợ trợ giúp, người chơi có thể mua vàng (thông qua IAP) và sử dụng tiền này để trang bị thêm các tính năng bổ trợ khác trong game (những tính năng này cũng sẽ được mở dần trong quá trình chơi) như:

 • Làm chậm thời gian.
 • Biến robot thành cóc.
 • Bao phủ mặt đất bằng lửa.
 • Quả cầu sét.
 • Gọi rồng....

Vì có đồ họa khá ngộ nghĩnh, cùng cách chơi khá giống với một game học tập, nên Magic Touch được các em nhỏ khá yêu thích, tuy nhiên, nếu vì thế mà bạn coi thường nó thì thật sai lầm. Hãy thử chơi Magic Touch và xem tựa game này mang lại cảm giác ra sao nhé!

Download Magic Touch miễn phí cho Android

Download Magic Touch miễn phí cho iOS

3. Ultimate Briefcase

Bạn - người chơi sẽ điều khiển một nhân vật cực kỳ dễ thương tránh né những quả bom đang dội liên tiếp xuống thành phố của mình, đó là tất cả những gì mà Ultimate Briefcase yêu cầu.

Không xoay vòng tròn trên trời như Missiles, cũng không cần vẽ ký hiệu hay có phép thuật như Magic Touch, với Ultimate Briefcase, bạn chỉ có hai lựa chọn, đó là "sang trái" hay "sang phải"? Mỗi lựa chọn này sẽ mang tính quyết định cho mạng sống của nhân vật cũng như số điểm của game.

Trong tựa game được xếp hạng "hay nhất hành tinh" của iOS" này, những trái bom sẽ liên tiếp được dội xuống thành phố của bạn, hãy điều khiển nhân vật chơi thật khéo léo để tránh chúng. Nhưng đồng thời với bom cũng là những "briefcase" chứa đựng những vật phẩm hỗ trợ như:

 • Tốc độ.
 • Bóng bầu dục (trong bài sân vận động).
 • Tên lửa "đất đối không".
 • Mũ có gắn súng bắn thẳng lên trời.
 • Lá chắn...

Những vật phẩm đều có tác dụng phá hủy bớt một phần "cơn mưa bom" mà bạn đang phải né tránh vô cùng vất vả. Tuy nhiên, so với 2 tựa game trên thì Ultimate Briefcase là tựa game sôi động nhất, có phần khó chơi nhất (vì đôi khi những quả bom khổng lồ rơi xuống sẽ làm che màn hình chơi) và có nội dung nhất.

Chúng ta sẽ được lần lượt khám phá nhiều thành phố khác nhau (cũng trong tình trạng bị đánh bom tương tự), những đoạn phim ngắn cùng quá trình chơi sẽ dần hé lộ cốt truyện của game này.

Trên đây là bài tổng hợp nhanh 3 tựa game Android miễn phí cho ngày cuối tuần để các bạn có thể xả "xì trét" và có thêm những nụ cười cùng bạn bè và người thân.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Cập nhật: 23/06/2016
Xem thêm: Game Android
3 ★ 1 👨
324