Sửa lỗi "GPS signal not found" khi chơi Pokemon GO

Lỗi định vị khi chơi Pokemon Go
  • 3 ★ 5 👨
  • 11.703

Pokemon Go là một game tương tác ảo, dựa chủ yếu vào vị trí địa lý của người chơi để tạo ra các trải nghiệm. Chình vì vậy, dù chỉ là một lỗi nhỏ liên quan tới vị trí, khả năng định vị nhân vật... game sẽ không thể diễn ra như ý muốn người chơi. Tuy nhiên, "GPS signal not found" hoặc "Failed to detect location" lại là những lỗi mà hiện nay người chơi Pokemon Go ở Việt Nam gặp rất nhiều.

Download Pokemon GO cho iOS

Tải Pokemon GO cho Android

Download Pokemon GO APK (link thứ 2)

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn khắc phục lỗi định vị khi chơi game Pokemon Go bằng smartphone của mình.

Lỗi "GPS signal not found" khi chơi Pokemon Go bằng iPhone, iPad

Hãy chắc chắn bạn đã bật chế độ định vị và quan trọng nữa, đó là đã kích hoạt cho Pokemon Go.

Bước 1: Từ giao diện chính, chọn vào biểu tượng Settings - Cài đặt, chọn tiếp vào Location Services - Dịch vụ định vị.

Sửa lỗi GPS khi chơi Pokemon Go lỗi vị trí khi chơi Pokemon Go

Nếu định vị đã được bật, hãy kiểm tra tiếp xem nó có được kích hoạt cho Pokemon GO hay không? Bằng cách chạm vào mục Location Services, chọn Pokémon Go.

lỗi Pokemon go
Dịch vụ định vị đã được kích hoạt cho Pokemon Go

Sửa lỗi "Failed to detect location" trên Android

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cũng cần kiểm tra lại chắc chắn, đã bật dịch vụ định vị hay chưa? ở mỗi phiên bản, mỗi thiết bị Android sẽ có những thay đổi khác nhau, nhưng cách chung nhất là vào Settings - Location và kích hoạt bằng nút bật/tắt bên trên.

Bước 2: Vẫn trong mục Location, các bạn chạm vào Mode - Chế độ và lựa chọn mục đầu tiên High accuracy - Độ chính xác cao (sử dụng định vị cả với 3G, WiFi).

lỗi pokemon Go trên android Lỗi định vị trên android

Bước 3: Đây là thao tác mà chỉ riêng có ở các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, đó là tắt chế độ mô phỏng vị trí của máy. Để làm được điều này, các bạn cần truy cập vào phần cài đặt máy / Giới thiệu về điện thoại. Sau đó, một số máy sẽ hiện luôn ra số phiên bản (Build Number), các bạn chạm liên tục 7 lần vào mục này.

Còn với những máy có phiên bản hệ điều hành khác, có thể chúng ta sẽ cần truy cập vào: Cài đặt / Giới thiệu về thiết bị / Thông tin phần mềm (Software Infomation) / Số phiên bản (Build number) và làm tương tự như trên.

tắt mô phỏng vị trí

Bước 4: Lúc này, một mục mới tên là "Tùy chọn nhà phát triển - Developer Options" sẽ xuất hiện, các bạn vào đây và bỏ dấu tick trong mục Cho phép vị trí mô phỏng - Allow mock locations đi, sau đó khởi động lại máy và vào chơi lại.

Với vài tủ thuật như trên, thiết bị của các bạn sẽ không còn hiện thông báo lỗi vị trí hoặc tín hiệu GPS khi chơi Pokemon GO nữa, tuy tỷ lệ thành công ở những lần thực hiện không phải là 100%, nhưng đã có rất nhiều người chơi phản ánh thực hiện thành công!

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Cập nhật: 16/08/2016
Xem thêm: Pokemon GO Pokémon Go
  • 3 ★ 5 👨
  • 11.703