Google Dịch Ảnh: Dịch văn bản trong ảnh siêu nhanh, siêu tiện lợi

4 ★ 19 👨
16.471

Bạn sẽ làm gì nếu đi du lịch đến một đất nước xa lạ và nhìn thấy một biển chỉ đường bằng thứ tiếng bạn không hiểu mà cũng không thể gõ thông tin đó vào bất kỳ ứng dụng dịch nào? Hoặc khi muốn dịch gấp một văn bản nhưng quá mất thời gian để gõ tất cả dữ liệu?

Đừng lo lắng! Google Translate (Google Dịch) trên điện thoại cho phép sử dụng camera trên chính thiết bị của bạn để dịch văn bản, cho dù với hình ảnh được chụp tại thời điểm đó hay bước ảnh đã được lưu từ trước. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sử dụng:

Hướng dẫn dịch văn bản trong ảnh với Google Translate

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải Google Dịch về điện thoai, ứng dụng này hỗ trợ cả nền tảng Android lẫn iOS. Chọn nền tảng cho đúng thiết bị của mình, rồi nhấn Cài đặt > Chấp nhận.

Tải Google Dịch cho iOS Tải Google Dịch cho Android

Cài đặt Google DịchChấp nhận cài đặt Google Dịch

Bước 2: Đợi một lát là quá trình cài đặt hoàn tất, nhấn vào Mở để bắt đầu trải nghiệm Google Dịch.

Quá trình cài đặt Google DịchMở Google Dịch

Bước 3: Bạn cần chọn ngôn ngữ chính của mình, ngôn ngữ thường xuyên dịch nhất, còn muốn dịch cả khi không có kết nối mạng thì tích chọn vào Dịch ngoại tuyến, rồi nhấn Xong. Tại giao diện chính của Google Dịch, bạn chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích. Sau đó, nhấn vào biểu tượng máy ảnh để chụp hình ảnh chứa đoạn văn bản cần dịch.

Chọn ngôn ngữMáy ảnh

Bước 4: Tiếp theo, căn chỉnh văn bản, rồi nhấn biểu tượng máy ảnh màu đỏ để chụp. Nếu xuất hiện thông báo "Cải thiện nhập dữ liệu bằng máy ảnh" thì nhấn OK.

Chụp ảnhThông báo

Bước 5: Google Dịch bắt đầu quét ảnh. Khi quét xong, tất cả những từ mà Google Dịch nhận dạng được sẽ được bôi màu nhạt. Dùng ngón tay vuốt qua tất cả những từ cần dịch, những từ được nhập sẽ được bôi màu đậm hơn và xuất hiện trong khung chữ phía trên. Khi đã hài lòng với những từ cần dịch thì bấm mũi tên sang phải.

Google Dịch sẽ hiển thị kết quả dịch đoạn văn bản lấy từ trong ảnh. Đến bước này, người dùng vẫn có thể thay đổi ngôn ngữ nguồn và đích.

Đánh dấu văn bảnDịch văn bảnDịch ảnh

Video hướng dẫn dịch văn bản trong ảnh với Google Dịch

Như vậy bạn có thể dịch văn bản qua ảnh vô cùng nhanh chóng, thuận tiện. Vậy còn chần chừ gì nữa hãy trải nghiệm ngay Google Dịch thôi bạn!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 23/08/2018
Xem thêm: Google Translate
4 ★ 19 👨
16.471