Ra mắt PUBG Mobile Lite, Tencent quyết hạ gục Rules of Survival

1.072

Có thể nói 2018 là năm của "game bắn súng sinh tồn". Hàng loạt những cái tên nổi cộm có thể kể tới là Playerunknown’s Battlegrounds, PUBG Mobile, Garena Free FireRules of Survival (ROS) đã xuất hiện và làm mưa làm gió trong thị trường game này suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, nếu phải nói tới thì có lẽ cuộc đua tranh giành vị trí "game sinh tồn hay nhất" chỉ diễn ra giữa Pubg Mobile và Rules of Survival. Mỗi tựa game này đều có những ưu điểm, nhược điểm và những tính toán riêng để chiếm được cho mình nhiều thị phần nhất.

Có thể nói về chiều sâu, gameplay, đồ họa hay sự hấp dẫn thì Pubg Mobile và RoS là "một chín một mười", nhưng nếu công bằng mà nói, thì Rules of Survival vẫn đang chiếm ưu thế và có số lượng người chơi đông đảo hơn. Nguyên nhân chính và quan trọng nhất đó là người chơi Ros không cần thiết bị có cấu hình quá "khủng" để có thể cài đặt và chơi như Pubg.

Rules Of Survival PCRules Of Survival cho iOSRules Of Survival cho Android

Game bắn súng sinh tồn hay nhất hiện nay

Không biết Tencent có hay đã nhận ra điều này từ bao giờ, nhưng mới đây, từ một nguồn đáng tin cậy, thông tin về việc Tencent sẽ cho ra mắt một PUBG Mobile siêu nhẹ với tên gọi là PUBG Mobile Lite. Nhiều người tin tưởng rằng với những gì mà hãng đã cải tiến trên game sinh tồn Pubg Mobile Lite, việc đánh bại ROS chỉ là vấn đề thời gian.

PUBG Mobile Lite có gì?

PUBG MobilePUBG Mobile cho AndroidPUBG Mobile cho iOS

  • Dung lượng của Pubg Mobile Lite chỉ khoảng 250-300MB rất gọn nhẹ (trong khi bản cài gốc lên tới hơn 1,5GB)
  • Không yêu cầu hình cao như Pubg Mobile, máy cùi cũng có thể cài đặt và chơi PUBG Mobile Lite
  • Có mọi tính năng như Pubg Mobile phiên bản gốc
  • Bản đồ game được thu nhỏ lại, từ 8x8 xuống còn 4x4 nên khả năng người chơi đụng độ nhau sẽ sớm hơn, thời gian chơi nhanh hơn, từ đó tiết kiệm được pin hơn cho máy
  • Thay vì có tới 100 người cùng tham gia như bản gốc thì PUBG Mobile Lite chỉ có tối đa 40 người
  • Một vài chi tiết đồ họa cũng được giảm bớt để dung lượng của bản Lite nhẹ hơn nhưng không làm ảnh hưởng tới chất lượng của game

Download PUBG Mobile Lite cho Android

Pubg Mobile Lite có mặt trên CH Play

Cũng theo nguồn tin này thì hiện tại PUBG Mobile Lite đã có mặt trên Google Play nhưng không phải ai hay Quốc gia nào cũng có thể tải về phiên bản mới này.

Nếu quan tâm, các bạn có thể thử vận may của mình với APKPure và cài đặt PUBG Mobile Lite bằng file XAPK như trong bài viết "Cách cài đặt file XAPK cho điện thoại Android" trước đây mà Download.com.vn đã từng hướng dẫn.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác thời điểm mà Tencent sẽ tung "đòn quyết định" này của mình, tuy nhiên, đây cũng là thông tin đáng mừng cho những ai muốn thử chơi PUBG Mobile mà chưa có cơ hội.

Cập nhật: 15/08/2018
5 ★ 1 👨
1.072