Minecraft và 7 tựa game y hệt không thể không chơi

Chơi thử game phong cách Minecraft
3,7 ★ 18 👨
27.871

Nếu bạn đã chán Minecraft, hãy thử chuyển sang chơi một trong số các tựa game sau đây để thay đổi cảm giác và trải nghiệm bản thân. Đây là những game có nền đồ họa, lối chơi rất giống với Mine nhưng cũng có những dấu ấn và đặc điểm riêng để người chơi không bị nhàm chán.

Tải game Minecraft cho iOS

Download Minecraft cho Android

Tải Minecraft cho máy tính

Minecraft cho Windows 10

Một trong những điều quan trọng để tạo nên thành công, sức hút của một tựa game bất kỳ, đó chính là thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, nếu lấy Minecraft làm ví dụ, chúng ta sẽ thấy điều ngược lại. Tựa game này hoàn toàn không gây được chút ấn tượng nào về tạo hình, nhưng với 100 triệu bản được bán ra trên toàn Thế giới, chúng ta có thể thấy được sức hấp dẫn của những khối vuông.

Với một chút điều chỉnh và thay đổi nhỏ, Thế giới Mine hoàn toàn có thể được thay thế bằng một nội dung, cốt truyện và hình ảnh mới, bằng chứng là 7 cái tên dưới đây - những tựa game tương tự Minecraft cũng đạt được những thành công nhất định.

1. Don't starve

Phải làm thế nào? Bằng cách nào? Đó là tất cả những gì bạn cần trả lời khi tham gia vào tựa game này. Don't starve - một thể loại game sinh tồn chính hiệu sẽ bắt bạn đi thu thập các nguyên vật liệu, chế tạo công cụ, dụng cụ và tự xây dựng cho mình một nơi để trú ẩn.

Với các nhân vật và hình ảnh được vẽ tay hoàn toàn, Don't starve là tựa game không tồi để có thể giải trí nghiêm túc. Ngoài ra, bạn cũng không cần quá lo lắng nếu cảm thấy game hơi vắng vẻ, bởi Beast - con quái vật trong game luôn tìm cách tiêu diệt bạn sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, hãy cố gắng xây dựng nơi trú ẩn và tìm thật nhiều thức ăn dự trữ trước khi màn đêm xuống.

Download game Don't Starve cho iOS

Download game Don't Starve cho Android

2. Block Fortress

Cũng là game có nền đồ họa được xây dựng từ những khối hộp, nhưng Block Fortress lại là game có lối chơi khác hẳn so với Minecraft hay Don't Starve. Đây là một game thiên về chiến thuật, thủ thành nhiều hơn là phiêu lưu, sinh tồn. Nhiệm vụ của người chơi là sử dụng những khối hộp có sẵn để xây dựng cho mình những lớp tường thành chắc chắn, đồng thời sắp xếp súng vào những vị trí sao cho có thể chống đỡ được những đợt tấn công ồ ạt của kẻ thù trong suốt quá trình chơi game.

Download Block Fortress cho iOS

Tải game Block Fortress cho Android

3. The Blockheads

The Blockheads là một tựa game hình khối dạng 2D khá "đáng yêu". Không chỉ dễ nhìn, dễ quan sát mà người chơi còn có thể linh hoạt sử dụng các phím điều hướng (lên, xuống, trái, phải) để di chuyển nhân vật.

Với cột truyện khá đơn giản nhưng cũng đầy thu hút, người chơi sẽ buộc phải tìm cách sinh tồn, sống sót trong môi trường tự nhiên, vừa tìm cách tạo ra dụng cụ, xây dựng nơi trú ẩn, vừa phải chế tạo vũ khí để chiến đấu, chống lại các thế lực đen tối. Mỗi ngày, nhân vật đều có thể tự mình tìm tòi, khám phá Thế giới rộng lớn và thỏa sức sáng tạo của mình trong Thế giới này.

Download The Blockheads cho iOS

Tải The Blockheads cho Android

4. Block Story

Nếu muốn tìm ra một điểm khác biệt, một sự nổi trội giữa 7 game này với Minecraft nói chung và của Block Story với những game còn lại nói riêng, thì đó chính là ở các nhân vật, ở đồ họa.

Không chỉ là một Thế giới của các khối vuông thô cứng, Block Story còn có lớp nhân vật khá ổn và nuột nà. Trong game, bạn sẽ được điều khiển một nhân vật có phép thuật và rất nhiều khả năng phi thường, hãy sử dụng nhân vật này để chế tạo ra những công cụ, vũ khí khác nhau để tự trang bị cho bản thân trong hành trình khám phá Thế giới vô hạn của game.

Download game Block Story cho Android

Tải game Block Story cho iOS

5. Growtopia

Màu sắc sinh động, bắt mắt, đồ họa đáng yêu, kết nối rộng... đó là những gì mà người chơi nào cũng có thể cảm nhận dù là trong lần đầu tiên trải nghiệm. Được khuyến khích nên chơi cùng nhiều người khác, có thể nói Growtopia là "game trong game" bởi khi tham gia, người chơi có thể thoải mái tạo ra những trò chơi thú vị, nhỏ hơn trong chính game này để bạn bè và những người khác cùng tham gia và tranh tài với nhau.

Tải game Growtopia cho iOS

Download game Growtopia cho Android

6. SurvivalCraft

Trong bản danh sách 7 game tương tự Minecraft hôm nay, SurvivalCraft là tựa game "song sinh" và có nhiều điểm tương đồng, giống với Minecraft nhất (từ tên gọi "Craft", các nhân vật, địa hình, cấu tạo game, cho tới lối chơi...).

Khi chơi SurvivalCraft, bạn sẽ "được" thả lên một hoang đảo, không có sự sống con người, không có bất kỳ vũ khí hay công cụ nào trong tay. Do bối cảnh game là một hoang đảo, nên việc tìm kiếm thức ăn là vô cùng khó khăn, bạn sẽ phải "tự thân vận động", tìm cách chế tạo những dụng cụ cần thiết, tìm kiếm thức ăn để sinh tồn, vũ khí để tự vệ và tự dựng cho mình một nơi để trú ẩn.

Và tất nhiên, cũng như Minecraft, bạn không nên ra khỏi chỗ trú ẩn vào ban đêm, vì các sinh vật trên hoang đảo này không thực sự thân thiện và thích sự có mặt của con người đâu.

Download SurvivalCraft cho iOS

Tải game SurvivalCraft cho Android

Download SurvivalCraft cho Windows 8

7. Terraria

Một game khác có phong cách chơi "vô định" giống với "những khối vuông diệu kỳ". Terraria không có mục đích nào rõ ràng hay cụ thể để người chơi hướng tới, họ phải tự tạo ra nhân vật, sau đó tạo ra Thế giới của riêng mình để nhân vật đi khám phá.

Nhân vật của bạn sẽ có một số công cụ nhất định để có thể sinh tồn và tiếp tục hành trình khám phá của mình như vũ khí để tự vệ, đồ để đi săn, kiếm thức ăn...

Download Terraria cho iPhone, iPad

Download Terraria cho Android

Trên đây là bài tổng hợp 7 tựa game có nền đồ họa, lối chơi giống với Minecraft nhất. Nếu bạn đang cảm thấy Thế giới Mine trở nên nhàm chán, đơn điệu thì đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong mùa hè này.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ!

Cập nhật: 01/09/2017
Xem thêm: Minecraft
3,7 ★ 18 👨
27.871