Microsoft chia sẻ mã nguồn ứng dụng Calculator trên GitHub

5 ★ 2 👨
50

Microsoft đã mở mã nguồn Windows Calculator, một trong những phần mềm tiêu biểu của Windows trên Github. Đây là tin vui với các lập trình viên.

Microsoft đã phát hành mã nguồn và lộ trình phát triển Windows Calculator trên GitHub nhằm khuyến khích lập trình viên tham gia cải tiến Calculator.

Ngay từ đầu, Calculator đã trở thành một phần của Windows. Mặc dù, phiên bản tương thích Windows 10 nhiều tính năng hơn phiên bản tích hợp trong Windows 1.1, về cơ bản, phần cốt lõi của chương trình vẫn được giữ nguyên.

Windows Calculator giờ đã có sẵn trên GitHub

Windows Calculator giờ đã có sẵn trên GitHub

Theo Windows Developer Blog, Microsoft đã phát hành mã nguồn và nhiều thông tin khác trên GitHub. Microsoft ra mắt Windows Calculator theo giấy phép MIT cho các dự án phát triển cải tiến phần mềm theo chuẩn GitHub.

Microsoft đang mời các lập trình viên sử dụng code Windows Calculator trong ứng dụng của họ, đồng thời, khuyến khích họ đóng góp vào hướng phát triển tương lai của phần mềm bằng cách tham gia thảo luận, cũng như đề xuất và tạo tính năng mới.

Cùng với việc điều chỉnh mã và đóng góp ý tưởng, Microsoft thấy thay đổi này là cách tuyệt vời để tìm hiểu công nghệ mới nhất của Microsoft như Universal Windows Platform, XAML, và Azure Pipelines. Bạn có thể tải Windows Calculator source code và tài liệu ở đây.

Microsoft cho biết mục tiêu của hãng là xây dựng trải nghiệm người dùng ngày càng tốt hơn khi hợp tác với cộng đồng. Với suy nghĩ đó, công ty khuyến khích những quan điểm mới mẻ, thu hút nhiều lập trình viên tham gia đóng góp, trợ giúp xác định tương lai của Calculator.

Đây không phải công cụ đầu tiên Microsoft công khai code với cộng đồng mã nguồn mở GitHub và nó cũng không phải sản phẩm cuối cùng. Trái ngược hẳn quan điểm phản đối mã nguồn mở ban đầu, những năm gần đây, Microsoft ngày càng tích cực thu hút cộng đồng tham gia phát triển phần mềm. Việc Microsoft tham gia Open Invention Network (OIN) vào năm 2018 đồng nghĩa hãng đã đóng góp 60.000 bằng sáng chế. Hành động này giúp bảo vệ Linux khỏi các vụ kiện liên quan.

Cập nhật: 12/03/2019
Xem thêm: Windows Calculator
5 ★ 2 👨
50