Mẹo kiếm tiền nhanh trong GTA Online

2.708

Dưới đây là cách giúp bạn kiếm tiền nhanh trong game cướp đường phố nổi tiếng GTA Online của GTA 5.

Hướng dẫn kiếm tiền trong GTA Online

Kể từ khi phát hành Grand Theft Auto 5, giá cả và số lượng phương tiện, vũ khí, quần áo cùng nhiều vật dụng thú vị khác có thể mua được trong game đa người chơi GTA Online đã tăng đáng kể. Đồng nghĩa, số tiền có thể kiếm được khi chơi game cũng tăng theo. Bài viết tổng hợp các cách kiếm tiền hợp pháp tốt nhất trong GTA Online giúp người chơi dễ dàng hiểu chủ đề đôi khi có phần khó hiểu này.

Nhiều cách kiếm tiền kinh điển không được liệt kê bên dưới như đua xe, deathmatch, nhiệm vụ, chế độ game… Thế nhưng, lượng tiền thu về so với thời gian đầu không tăng lên mấy kể từ năm 2013. Do đó, chúng không hiệu quả. Chúng có thể là lựa chọn khởi đầu và kết thúc hữu ích với người chơi mới. Sau tất cả, miễn mê game, tất yếu, bạn phải đi kiếm tiền.

Lưu ý rằng nội dung bên dưới tập trung hoàn toàn vào những cách kiếm tiền “ngon” nhất . Bạn hoàn toàn thoải mái kết hợp làm đồng thời những công việc mình thích. Số tiền thu được mỗi giờ chủ yếu qua hoạt động ở Gunrunning bunker hay giao dịch cocaine ngầm trong khi cày VCargo và VIP Work (nếu chơi một mình) hoặc Pacific Standard Heist (chơi theo nhóm). Tuy nhiên, việc lặp đi lặp lại hành động dễ sinh cảm giác nhàm chán. Nếu tập trung cày cuốc, số tiền bạn kiếm được tối đa khoảng 500.000 USD/tiếng. Nghe có vẻ nhiều nhưng bạn sẽ mất hơn 600 tiếng cày game để mua tất cả phương tiện có sẵn. Khi việc kiếm tiền trở thành nhiệm vụ hàng ngày, gần như “miếng cơm, manh áo” hơn là một trò chơi hoặc bạn không còn hứng thú nữa, hãy tạm dừng nó và tìm game giải khuây khác. Còn nếu bạn vẫn đam mê, hãy đọc ngay mẹo kiếm tiền nhanh nhất trong GTA Online dưới đây:

Sự kiện nhân đôi tiền (Double Money)

Sự kiện nhân đôi tiền của GTA Online

Hãy để mắt tới các sự kiện nhân đôi tiền. Rockstar sẽ thay đổi cách người chơi có thể tăng tiền khá nhiều mỗi tuần. Chúng có thể là những cuộc đua xe, chế độ cạnh tranh hay giao dịch Gunrunning bunker, Vehicle Cargo… Càng mở được nhiều tùy chọn, bạn càng có cơ hội tận dụng tối đa sự kiện này nếu chúng là vật phẩm sinh lời. Chẳng hạn như có chương trình Double Money cho Heists (rất hiếm), bạn nên cố gắng cày game trong suốt tuần đó.

Heists

Tiến hành cướp

Tiềm năng lợi nhuận: 400.000 USD/giờ

Yêu cầu: Căn hộ cao cấp (giá thấp nhất: 200.000 USD) và 3 người bạn

Cách thức: Bước vào căn phòng định cướp trong căn hộ cao cấp và chọn nơi bắt đầu. Bạn cần trả phí trước khi thực hiện. Mời ba người bạn cùng tham gia nhiệm vụ chuẩn bị và kết thúc. Khuyến khích tạo nhóm 4 người chơi tốt vì liên lạc cùng kỹ năng hành động nhanh nhạy sẽ rút ngắn thời gian hoàn thành. Bên cạnh đó, hãy tận dụng các hướng dẫn online cho từng nhiệm vụ.

Mẹo: Pacific Standard Heist ở chế độ Hard mang lại lợi nhuận hàng giờ nhiều nhất, hơn mọi phương pháp kiếm tiền khác nếu thực hiện hiệu quả cùng băng nhóm giỏi. Người chủ trì vụ cướp sẽ không kiếm được tiền ở nhiệm vụ chuẩn bị và phải bỏ tiền để bắt đầu mỗi phi vụ. Do đó, tốt nhất, tỉ lệ chia thành quả nên là 40% cho người cầm đầu, 20% mỗi đồng bọn để 4 người chơi cùng kiếm được số tiền tương đương nhau.

Doomsday Heist

Tiến hành cướp công trình

Tiềm năng lợi nhuận: 300.000 USD/giờ

Yêu cầu: Công trình (giá thấp nhất: 1.25 triệu USD), 1 tới 3 đồng bọn

Cách thức: Đi vào căn phòng định cướp trong công trình của bạn, chọn địa điểm bắt đầu. Với cương vị cầm đầu vụ cướp, bạn phải trả phí khỏi động chiến dịch. Mời 1, 2 hoặc 3 người bạn cùng lập kế hoạch, chuẩn bị và đào tẩu. Giống như trên, hãy lập nhóm toàn người chơi tốt bởi liên lạc và kỹ năng gần như quyết định thành bại phi vụ.

Mẹo: Số tiền cướp được không đổi. Do đó, thay vì 4, bạn nên hoàn thành nhiệm vụ cùng 2 người khác thì số tiền chia cho mỗi đồng bọn sẽ nhiều hơn. Thế nhưng, nhiệm vụ sẽ khó và tốn thời gian hơn. Vì bạn, người cầm đầu phải bỏ tiền mở vụ cướp, bạn nên chia thành quả theo tỷ lệ 40% (4 người)/ 50% (3 người)/ 60% (2 người) cho bản thân, còn lại chia đều cho đồng bọn.

Special Cargo

Tiền năng lợi nhuận: 200.000 USD/giờ

Yêu cầu: Văn phòng (giá thấp nhất: 1 triệu USD), nhà kho (giá thấp nhất: 250.000 USD), thành viên tổ chức (CEO)

Cách thức: Thành lập công ty dưới tư cách là CEO từ tùy chọn SecuroServ ở menu tương tác. Đi tới máy tính trong văn phòng, chọn "Special Cargo", nhấn “Buy” trên lượng thùng hàng mong muốn. Bạn cần hoàn thành nhiệm vụ vận chuyển thùng tới nhà kho. Bạn chỉ có thể chở một thùng một lần, vì thế, phải đi đi về về khá nhiều. Sau khi hoàn thành công tác vận chuyển, bạn có thể dùng laptop ở nhà kho để bán các thùng hàng, thu về lợi nhuận.

Mẹo: Mua nhiều thùng hàng một lúc sẽ tiết kiệm thời gian hơn, nhất là khi có bạn bè trợ giúp thu thập và chuyển chúng tới nhà kho. Càng bán được nhiều thùng một lúc, tiền bạn kiếm được từ mỗi thùng sẽ cao hơn. Chính vì thế, bạn nên sở hữu một nhà kho lớn để tích trữ và bán hàng. Tất nhiên, giá nhà kho đó cũng đắt hơn. Bán 111 thùng hàng một lúc sẽ rủi ro hơn. Một là bạn thu về 2.2 triệu hoặc mất trắng.

Vehicle Cargo

Cướp hàng trong GTA Online

Tiềm năng lợi nhuận: 300.000 USD/giờ

Yêu cầu: Văn phòng (giá thấp nhất: 1 triệu USD), kho chứa phương tiện (giá thấp nhất: 1.5 triệu USD), thành viên tổ chức (CEO)

Cách thức: Thành lập tổ chức dưới cương vị CEO từ tùy chọn SecuroServ ở menu tương ứng. Bước tới chỗ máy tính trong văn phòng, chọn "Vehicle Cargo" => "Source Vehicle". Bạn cần hoàn thành nhiệm vụ trộm phương tiện và lái nó về kho chứa. Hãy cẩn thận khi lái xe vì nếu nó không may bị tổn hại, bạn sẽ mất tiền sửa chữa, ảnh hưởng tới lợi nhuận. Bạn có thể dùng laptop trong nhà kho để xuất phương tiện cướp được ở nhiệm vụ vận chuyển, biến nó thành doanh thu cá nhân.

Mẹo: Lặp lại nhiệm vụ cướp xe cho tới khi nhà kho có đủ 10 phương tiện bình dân, 10 loại tầm chung mà không trùng chiếc nào. Tại thời điểm này, mỗ nhiệm vụ cướp sẽ tặng bạn một phương tiện hạng sang cho tới khi bạn có đủ 12 chiếc. Chỉ xuất những chiếc xe xịn này và cố gắng bán được cùng lúc nhiều phương tiện nhất có thể, sẽ giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận thu về mỗi giờ.

Air Freight Cargo

Cách kiếm tiền nhanh trong GTA Online

Lợi nhuận tiềm năng: 150.000 USD/giờ

Yêu cầu: Nhà chứa máy bay (giá thấp nhất: 1.2 triệu USD), thành viên tổ chức (VIP/CEO)

Cách thức: Thành lập tổ chức với tư cách là VIP hoặc CEO từ SecuroServ. Sau đó, tới máy tính trong kho máy bay, nhấp “Source”, chọn loại lô hàng muốn cướp. Bạn cần hoàn thành nhiệm vụ vận chuyển hàng tới kho, rồi sử dụng laptop ở đó để bán chúng lấy tiền.

Mẹo: Tốt nhất bạn chỉ nên cướp một loại hàng. Nó có thể là thuốc mê, hóa chất hoặc vật tư y tế. Bạn nhận được 35% lợi tức khi bán 25 thùng hàng hóa này và 75% hoa hồng khi bán hết 50 thùng. Nếu muốn bán hết hàng trong kho, bạn cần tới sự trợ giúp của đồng đội. Nhìn chung, cướp hàng cùng bạn bè sẽ hiệu quả hơn.

Gunrunning

GTA Online buôn lậu vũ khí

Tiềm năng lợi nhuận: 80.000 USD/giờ (thu về thụ động trong khi làm những việc khác)

Yêu cầu: Bunker (giá thấp nhất: 1.2 triệu USD), thành viên tổ chức (VIP/CEO)

Cách thức: Thành lập tổ chức, trong đó bạn là VIP hoặc CEO từ menu SecuroServ. Dùng máy tính ở Bunker chọn "Resupply"=> "Steal Supplies" hoặc "Buy Supplies". Bạn cần hoàn thành nhiệm vụ vận chuyển hàng tới Bunker nếu chọn "Steal Supplies" hoặc chúng sẽ được chuyển tới kho của bạn ngay nếu chọn "Buy Supplies". Khi có hàng, nhân viên của bạn bắt đầu sản xuất, biến chúng thành sản phẩm khi bạn đang tham gia hoạt động khác trong game. Sau đó, bạn có thể dùng laptop trong kho để bán chúng.

Mẹo: "Buy Supplies" hiệu quả hơn về mặt thời gian vì bạn chỉ cần để nhân viên sản xuất và mua nâng cấp thiết bị/nhân viên. Đây là nguồn thu nhập thu động, vì thế, bạn nên để nó chạy ẩn trong khi kiếm tiền bằng những cách liệt kê ở trên. Hình thức này không có thưởng thêm khi bán cả Bunker đầy hàng. Ngoài ra, muốn làm việc đó, bạn cần hỗ trợ từ bạn bè.

Motorcycle Club

Bán phương tiện trong GTA Online

Tiềm năng lợi nhuận: 80.000 USD/giờ (thụ động)

Yêu cầu: Clubhouse (giá thấp nhất: 200.000 USD), doanh nghiệp (giá thấp nhất: 650.000 USD) và chủ tịch câu lạc bộ Motorcycle

Cách thức: Thành lập câu lạc bộ Motorcycle Club, trong đó bạn là chủ tịch từ tùy chọn tương ứng trong menu. Tới máy tính ở tòa nhà trụ sở doanh nghiệp của bạn, chọn "Resupply"=> "Steal Supplies" hoặc "Buy Supplies". Bạn cần hoàn thành nhiệm vụ chuyển nguyên liệu tới công ty nếu chọn "Steal Supplies" hoặc chúng tự động chuyển tới nơi nếu chọn "Buy Supplies". Khi đã có nguyên liệu, nhân viên của bạn sẽ bắt đầu sản xuất, biến chúng thành hàng hóa trong khi bạn làm nhiệm vụ khác. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng máy tính ở doanh nghiệp để bán hàng, thu lợi nhuận.

Mẹo: Sản xuất cocaine có lời nhất (ngang ngửa buôn lậu vũ khí). Dù nhiệm vụ bán mất thời gian hơn nhưng giá buôn cocaine cũng rẻ nhất, 975.000 USD. "Buy Supplies" hiệu quả hơn về mặt thời gian. Vì đây là nguồn thu nhập thụ động, bạn nên tranh thủ cày thêm nhiệm vụ kiếm tiền khác. Không có thưởng thêm khi bán kho đầy hàng và làm nhiệm vụ này cũng cần bạn bè giúp sức nếu như bạn dùng nhiều phương tiện cho nhiệm vụ bán.

VIP Work

VIP Work trong GTA Online

Tiềm năng lợi nhuận: 150.000 USD/giờ

Yêu cầu: Thành viên tổ chức (VIP/CEO)

Cách thức: Dưới cương vị VIP hoặc CEO, bạn sẽ thành lập một tổ chức từ tùy chọn SecuroServ ở menu tương ứng. Mở menu tương tác, chọn “VIP Work”, tích vào nhiệm vụ muốn làm. Bạn cần thực hiện nhiệm vụ lang thang tự do và sẽ nhận được tiền thưởng sau khi hoàn thành nó thành công.

Mẹo: Nhiệm vụ này là cách kiếm tiền tuyệt vời trong thời gian chờ, chẳng hạn như lúc đợi hàng tới nhà kho. Tại sao vậy? Lí do rất đơn giản vì những nhiệm vụ này diễn ra tương đối nhanh và tiền thu về khá hời. Tuy nhiên, so với các phương pháp kiếm tiền khác, lợi nhuận thấp hơn. Chúng là công việc phụ trợ đáng xài khi bạn cần tăng thu nhập nhanh chứ không thể thay thế các cách kiếm tiền khác. Headhunter, Hostile Takeover và Sightseer là những nhiệm vụ đáng dành thời gian thực hiện.

Premium Races

Lợi nhuận tiềm năng: 80.000 USD/cuộc đua

Yêu cầu: Ô tô/Xe máy tốc độ cao, khả năng đua tốt

Cách thức: Lái xe tới địa điểm đua đặc biệt (vị trí có vô lăng vàng trên bản đồ) hoặc di chuột tới đó và bắt đầu nhiệm vụ trên bản đồ. Khi lobby (phòng chờ) có đủ 8 người, bạn sẽ mất 20.000 USD trong tài khoản ngân hàng. Bạn phải về đích ở vị trí thứ 3 hoặc cao hơn mới thu lại được tiền đầu tư đó. Tiền thưởng cho người chiến thắng là 100.000 USD, vị trí thứ hai là 30.000 USD, thứ ba hoàn trả phí đua: 20.000 USD.

Mẹo: Những cuộc đua xe đặc biệt (Premium Races) thay đổi hàng tuần. Chúng giống như một hình thức cá cược. Bạn phải đợi cho tới khi đủ người trong lobby và không có gì đảm bảo nhiệm vụ này sinh lợi nhuận. Nếu giỏi game tốc độ, có ô tô tốt và quen với trường đua, đây có thể là công việc sinh lời đáng kể. Ngược lại, bạn nên cân nhắc trước khi tham gia Premium Races.

Time Trials

Đua tính giờ trong GTA Online

Lợi nhuận tiềm năng: 50.000 USD/cuộc đua tính giờ

Yêu cầu: Ô tô/ Xe máy siêu tốc

Cách thức: Lái xe tới địa điểm đua tính giờ (vị trí có icon đồng hồ trên bản đồ). Bắt đầu chặng đua khi cảm thấy sẵn sàng và cố gắng tới đích nhanh hơn thời gian quy định. Chặng đua này không có điểm checkpoint nên bạn có thể đi theo bất cứ lộ trình mong muốn nào. Nếu thành công, bạn sẽ nhận được giải thưởng khoảng 50.000 USD.

Mẹo: Đua tính giờ (Time Trials) thay đổi hàng tuần. Bạn chỉ có thể giành giải thưởng khi hoàn thành chúng một lần mỗi tuần. Game không giới hạn số lần đua thử và bạn có thể quay lại điểm xuất phát. Thế nhưng, càng tốn nhiều thời gian vào nó, số tiền bạn thu về càng ít. Nhìn chung, hãy kéo vô lăng trên chiếc xe đua siêu tốc để có thể tới đích theo cách nhanh nhất có thể.

Daily Objectives

Nhiệm vụ hàng ngày trong GTA Online

Lợi nhuận tiềm năng: 1.6 triệu USD/28 ngày

Yêu cầu: Xếp hạng 15

Cách thức: Mở menu tương tác và chọn “Daily Objectives”. Nó sẽ hiển thị 3 mục tiêu cần hoàn thành trong ngày hôm đó. Hoàn thành từng nhiệm vụ, bạn sẽ nhận được giải thưởng 25.000 USD. Ở một số nhiệm vụ khó, bạn có thể nhờ bạn bè trợ giúp để hoàn thành dễ dàng hơn.

Mẹo: Đây là một trong số những cách kiếm tiền trong GTA Online dễ dàng nhất nếu bạn chăm chỉ làm nó hàng ngày vì bạn sẽ nhận được tiền thưởng lớn khi hoàn thành liên tiếp nhiệm vụ trong 7 hoặc 28 ngày. Cụ thể, giải thưởng nhiệm vụ 7 ngày liên tiếp là 100.000 USD, 28 ngày là 500.000 USD. Tổng tiền kiếm được sau khi hoàn thành tất cả mục tiêu hàng ngày trong vòng 28 ngày là 1.6 triệu USD (28x25k + 4x100k + 500k).

GTA Online

Cập nhật: 22/09/2018
5 ★ 1 👨
2.708