Làm sao để tiết kiệm pin khi chơi Pokémon Go?

  • 1.179

Pokémon Go đã và đang làm điên đảo hàng triệu trái tim người hâm mộ trên toàn thế giới. Thậm chí khi chưa chính thức hỗ trợ các game thủ vẫn tìm cách "lách luật" để trải nghiệm tựa game có lối chơi vô cùng mới lạ này.

Tuy nhiên, việc liên tục sử dụng camera sau và kết nối GPS để tạo ra trải nghiệm thực tế ảo trong game Pokémon Go đã khiến thiết bị "hao" pin rất nhanh. Vậy phải làm thế nào để tiết kiệm pin? Làm sao để trải nghiệm không bị ngắt quãng? Mời các bạn tham khảo 8 mẹo nhỏ dưới đây để tăng thời lượng pin, thoải mái trải nghiệm tựa game đình đám này:

8 mẹo tăng thời lượng pin khi chơi Pokémon Go

1. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

Có lẽ rất nhiều người không hề hay biết, nhà phát hành tích hợp sẵn chế độ tiết kiệm pin ngay trong game Pokémon Go. Chế độ này giúp người chơi tiết kiệm lên tới 40% pin so với bình thường. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Pokeball ở giao diện chính của game, rồi nhấn tiếp vào biểu tượng Settings ở góc trên cùng bên phải màn hình, tích chọn Battery Saver là được.

Giao diện chính của Pokemon GoMục Settings của Pokemon GoTiết kiệm pin

2. Giảm độ sáng màn hình

Giảm độ sáng màn hình là một trong những cách tiết kiệm pin hiệu quả nhất. Tuy nhiên, khi chơi Pokémon GO bạn thường xuyên phải đi ra ngoài, nhiều khi phải nhìn màn hình dưới ánh sáng mặt trời, nên giảm độ sáng màn hình thấp quá sẽ rất khó nhìn, thậm chí để lạc mất Pokemon. Tùy vào từng địa điểm mà chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với mắt mình, tốt nhất không nên giảm xuống dưới 30% để có thể trải nghiệm game tốt nhất.

Độ sáng màn hìnhGiảm độ sáng màn hình

3. Bật chế độ định vị GPS tiết kiệm pin

Khi chơi Pokémon Go buộc phải sử dụng kết nối GPS để định vị vị trí, đây chính là nguyên nhân gây hao pin "khủng khiếp". Chính vì vậy, những ai đang sử dụng thiết bị Android có thể vào phần Cài đặt, chọn Vị trí. Sau đó, nhấn vào Chế độ, tích chọn vào Tiết kiệm pin để thiết bị giảm bớt năng lượng khi định vị.

Cài đặt vị tríChọn chế độChế độ tiết kiệm pin

4. Tắt những tính năng không cần thiết

Khi chơi Pokémon Go bạn chỉ cần giữ lại kết nối mạng và định vị GPS, còn lại hãy tắt hết những tính năng khác như: Bluetooth, NFC... để nhường tài nguyên cho việc chơi game.

Tắt ứng dụng chạy ngầmTắt Bluetooth

5. Tắt những ứng dụng đang chạy

Khi nhấn nút Home để thoát ứng dụng, thì chúng chưa tắt hẳn mà vẫn chạy ngầm, khiến điện thoại hao pin nhanh chóng. Hãy kiểm tra và tắt hết những ứng dụng này đi bằng cách: Vào phần Cài đặt, nhấn vào mục Quản lý ứng dụng. Sau đó, chuyển sang thẻ Đang chạy, tạm dừng hết những ứng dụng đang chạy như: Zalo, Clean Master, Viber, Facebook, Messenger...

Quản lý ứng dụngZaloTắt ứng dụng

6. Tắt âm thanh khi chơi game

Bật âm thanh khi chơi game đem lại cảm giác thú vị hơn, nhưng trò Pokémon Go thường xuyên phải di chuyển trên đường, ồn ào, lẫn tạp âm thì tốt nhất hãy tắt âm thanh đi để tiết kiệm pin.

7. Tránh xa các tòa nhà lớn

Hãy tránh xa các tòa nhà lớn, chung cư cao tầng và những nơi đông người để GPS hoạt động tốt hơn, ít gặp lỗi kết nối và tiết kiệm pin hơn. Mà những Pokemon quý hiếm thường xuất hiện ở những nơi xa xôi, hẻo lánh, những địa danh nổi tiếng thay vì những nơi đông đúc đấy bạn nhé!

Tòa nhà lớn

8. Trang bị sạc dự phòng

Những cách trên cũng chỉ giúp bạn tiết kiệm pin phần nào thôi, khi chơi quá lâu điện thoại hết pin hãy dùng tới sạc dự phòng. Đây có lẽ là cách rất nhiều game thủ lựa chọn bởi sạc dự phòng rất nhỏ gọn, có thể mua ở bất kỳ siêu thị, cửa hàng đồ điện nào.

Video hướng dẫn tiết kiệm pin khi chơi Pokémon GO

Hy vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp các bạn kéo dài thời gian trải nghiệm tựa game Pokémon Go đình đám này, bắt được thật nhiều Pokemon quý hiếm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số ứng dụng tiết kiệm pin sau: Battery Doctor, DU Battery Saver & Widgets...

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 13/08/2016
Xem thêm: Pokémon Go
  • 1.179