Kiểm tra thông tin tài khoản bằng ứng dụng của nhà mạng

1,7 ★ 3 👨
2.037

Mới đây ba nhà mạng viễn thông lớn nhất Việt Nam là Vinaphone, Mobifone và Viettel vừa tung ra bộ ứng dụng giúp người dùng có thể tra cứu thông tin tài khoản, lịch sử hoạt động, giao dịch cũng như cách tìm kiếm và sử dụng các dịch vụ khác mà người dùng được quyền sử dụng, đó là My Viettel, My Mobifone và My Vinaphone.

Người dùng có thể truy cập vào App Store hoặc Google Play để tải miễn phí về thiết bị của mình, đăng ký tài khoản bằng chính số điện thoại của mình và sử dụng ngay sau đó.

Các dịch vụ này tùy vào khả năng của nhà mạng cũng như chế độ đãi ngộ với khách hàng khác nhau thì sẽ khác nhau. Xét về mặt tổng thể, cả ba ứng dụng này đều có cách thức sử dụng và tính năng tương tự nhau, ngoài hai tính năng chính là kiểm tra tài khoản (kiểm tra tiền) và thông tin tài khoản (tên, tuổi, số chứng minh...) thì chúng còn cung cấp thêm một số dịch vụ mở rộng khác.

Trong bài viết này, Download.com.vn chỉ minh họa với ứng dụng My Viettel của mạng viễn thông quân đội, với 2 ứng dụng còn lại, các bạn làm tương tự là được.

My Viettel - Tra cước Viettel, đăng ký dịch vụ, kiểm tra lịch sử gọi

Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào App Store hoặc Google Play để tải ứng dụng My Viettel về máy. Sau khi tải thành công, nhấp vào biểu tượng của My Viettel trên màn hình để bắt đầu sử dụng.

Tải về My Viettel Biểu tượngMy Viettel

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, các bạn chạm vào mục "Đăng ký / Lấy mật khẩu" bên dưới để bắt đầu đăng ký tài khoản mới. Sau đó nhập số điện thoại cần tra cứu thông tin vào và Tiếp tục.

CHÚ Ý:

Số điện thoại được dùng để đăng ký tài khoản phải đang được sử dụng, vì Viettel sẽ gửi mã kích hoạt tài khoản vào số điện thoại đó.

Đăng ký tài khoản My Viettel next

Bước 3: Đặt mật khẩu rồi chờ nhà mạng Viettel gửi mã xác nhận vào số điện thoại bạn vừa đăng ký tài khoản.

Lấy mật khẩu My Viettel Đăng ký tài khoản My Viettel

Bước 4: Nhập mã kích hoạt từ tin nhắn.

Tin nhắn chứa mã kích hoạt Kích hoạt tài khoản My Viettel

Nhập mã kích hoạt vào rồi chọn Kích hoạt

Bước 5: Đăng nhập thành công, các bạn có thể xem được thông tin tài khoản của mình cùng các giao dịch khác.

Thông tin tài khoản Các thông tin khác

My Viettel, My Mobilefone và My Vinaphone còn cho phép người dùng nạp tiền vào điện thoại hoặc thanh toán trực tuyến ngay trên thiết bị.

nạp thẻ điện thoại bằng ứng dụng Thanh toán trực tuyến bằng ứng dụng My Viettel

Việc tra cứu cước đã sử dụng theo những mốc thời gian cố định cũng hết sức dễ dàng. Chỉ cần vào phần Tra Cước, chọn khoảng thời gian cần kiểm tra rồi nhấp vào Tra Cước là xong.

Tra cước điện thoại bằng ứng dụng

Chọn thời gian cần tra cước

Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn có tài khoản data, bạn cũng có thể xem mình còn bao nhiêu lưu lượng, hạn sử dụng tới bao giờ cũng như thay đổi, cập nhật thông tin tài khoản.

Thông tin thuê bao Xem thông tin thuê bao bằng ứng dụng My Viettel Cập nhật thông tin tài khoản

Ngoài những tính năng trên, My Viettel còn cung cấp cho người dùng một danh sách các dịch vụ khá tiện ích khác, chỉ cần nhấp vào để xem chi tiết và sử dụng nếu muốn.

Dịch vụ khuyến mãi Các dịch vụ khác của My Viettel

My Mobifone - Tra cước Mobifone, kiểm tra lịch sử gọi

Khác với Viettel một chút, Mobile đề cao tính an toàn và bảo vệ cho tài khoản cá nhân của người dùng, nên trong quá trình đăng ký tài khoản, người dùng cần chọn và ghi nhớ câu hỏi bảo mật.

Câu hỏi bảo mật

Trả lời câu hỏi bảo mật để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, sau đó tùy ý lựa chọn và sử dụng các tính năng mà My Mobilefone cung cấp.

giao diện my mobile

My Vinaphone - Ứng dụng quản lý cho nhà mạng Vina

Với ứng dụng này của mạng Vinaphone, người dùng không cần trả lời câu hỏi bảo mật, nhưng lại cần phải cung cấp thông tin về mã số an sinh xã hội. Tuy nhiên, bên trong ứng dụng lại là những mục, tính năng được liệt kê khá đầy đủ, rõ ràng và nổi bật để người dùng dễ dàng sử dụng.

My Vinaphone

Sau những Mocha, Halo và VietTalk thì My Viettel, My Mobile, My Vinaphone là những ứng dụng vô cùng tiện dụng và hữu ích mà 3 nhà mạng viễn thông lớn nhất Việt Nam đang cung cấp cho khách hàng của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 24/01/2019
1,7 ★ 3 👨
2.037