Khắc phục một số lỗi trên BlueStacks 2

 • 8.137

Trước đây Download.com.vn từng có bài tổng hợp hướng dẫn các bạn cách xử lý lỗi khi dùng BlueStacks. Tuy nhiên, kể từ khi giả lập Android này cho ra mắt phiên bản 2, những lỗi cũ chưa kịp khắc phục thì lại xuất hiện những vấn đề mới cũng "đau đầu" không kém và khiến không ít người dùng phàn nàn.

Download free BlueStacks 2

Không thực sự là những lỗi quá khó, nhưng vì số lượng người gặp phải lỗi này khá rải rác, không thường xuyên nên các diễn đàn hoặc các bài hướng dẫn không nhắc đến nhiều. Bài viết dưới đây là tổng hợp một số lỗi mà một số người dùng đã comment nhờ giúp đỡ trên Fanpage của Download.com.vn.

1. Bluestacks Graphics Card Error

Đây là lỗi có liên quan tới card đồ hoạ của máy tính. Bởi như chúng ta đã biết, BlueStacks là giả lập phổ biến, tuy nhiên, nó cũng ngốn một lượng tài nguyên lớn để có thể hoạt động tốt. Một lỗi phổ biến mà phần mềm này vẫn hay mắc phải từ phiên bản đầu tiên, đó là lỗi liên quan tới card đồ họa (graphics card).

Nhận dạng lỗi:

Với mỗi máy tính khác nhau, mỗi hệ điều hành khác nhau, BlueStacks sẽ thông báo lỗi khác nhau. Nhưng thông thường, nó sẽ có dạng như dưới đây.

Thông báo lỗi card đồ họa

Nếu chú ý, các bạn sẽ thấy trong những thông báo này đều có chứa cụm từ "Graphics Driver" hoặc "Graphics card".

BlueStacks lỗi graphics card

Đó là yêu cầu cập nhật driver đồ họa của BlueStacks.

Lỗi 25000

Cách xử lý:

Với lỗi này, các bạn có hai cách giải quyết:

2. Failed to Install BlueStacks Error

Đây là lỗi xảy ra với đa số những người sử dụng bộ cài trực tuyến của BlueStacks. Thông báo cho thấy gói dữ liệu mà bạn đang tải về để cài đặt đã xảy ra lỗi, khiến quá trình cài đặt xảy ra lỗi. Cũng nên chú ý, đây không phải là lỗi xảy ra do máy tính hay từ phía người dùng, nên các bạn không nên quá lo lắng.

Thông thường, lỗi sẽ được thông báo như trên hoặc có dạng:

Failed to install BlueStacks

Cách giải quyết:

 • Bước 1: Dừng hẳn việc cài đặt và không cố gắng cài đặt lại phiên bản vừa tải về.
 • Bước 2: Gỡ bỏ BlueStacsk. Tốt nhất là nên sử dụng các công cụ giúp gỡ phần mềm một cách chuyên nghiệp để làm điều này (Revo Uninstaller, Your Uninstaller hay Advanced Uninstaller Pro...). Cũng có thể vào trong Regedit và xóa những gì còn sót lại của BlueStacks trong đó.
 • Bước 3: Tải bộ cài offline trong Download.com.vn để tránh xảy ra lỗi này một cách tối đa. Hoặc sử dụng phiên bản BlueStacks khác.

3. Bluestacks App Player Couldn't be Installed Error

Lỗi trên BlueStacks 2

Có bao giờ bạn cố gắng cài đặt BlueStacks và gặp phải lỗi này chưa? Cụ thể đây là lỗi xảy ra khi đang cài đặt BlueStacks, bỗng nhiên máy tính hiện lên thông báo "Có vẻ BlueStacks không thể cài đặt trên máy tính này. Chúng tôi rất muốn sửa lỗi này, hãy giúp đỡ chúng tôi bằng cách tìm C: / User / tên máy tính / AppData / Local / Temp / (tên file).LOG và gửi email cho chúng tôi".

Nguyên nhân:

 • Trước đây bạn đã từng cài BlueStacks và gỡ đi nhưng không hết, khi phiên bản mới được cài đặt, nó sẽ nhận ra file cũ vẫn còn và không tiếp tục chạy nữa.
 • Máy tính chưa có .NET Framework.

Cách khắc phục:

 • Bước 1: Gỡ hoàn toàn BlueStacks trên máy tính bằng các công cụ chuyên nghiệp.
 • Bước 2: Sau đó nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập từ khóa "Regedit" vào rồi OK.
 • Bước 3: Hộp thoại mới xuất hiện, tìm tới vị trí của HKEY_LOCAL_MACHINE / SOFTWARE / BlueStacks và xóa file này đi.
 • Bước 4: Tiến hành tải và cài đặt lại bản khác.

Xóa hoàn toàn BlueStacks bằng Regedit

Nếu phải cài đặt Net Framework, các bạn có thể tham khảo bài viết này và làm theo.

4. Failed to Connect to the Server

Đôi khi chúng ta đang muốn tải về một game hoặc ứng dụng trên BlueStacks nhưng lại bị thông báo "No app found please check your internet connection and try again". Vậy là sao? Cách làm dưới đây sẽ giúp bạn xử lý lỗi này.

Đóng hoàn toàn cửa sổ BlueStacks trong Task Manager

Cách khắc phục:

 • Ngắt kết nối Internet.
 • Đóng hoàn toàn BlueStacks (sử dụng Task Manager).
 • Khởi động lại máy tính và thử tải lại game, ứng dụng mình cần.

Cách này cũng có thể áp dụng nếu giả lập của bạn gặp lỗi Couldn't Sing In Error.

5. Object Reference Not Set to an Instance

Đây là thông báo lỗi khá hiếm gặp ở BlueStacks phiên bản 1, tuy nhiên, ở BlueStacks 2 thì đã có khá nhiều người dùng mắc phải lỗi này. Hiện chưa có cách nào để khắc phục tuyệt đối, nhưng theo ý kiến từ những người từng bị, bạn có thể:

 • Gỡ hoàn toàn BlueStacks.
 • Tải bản cần dùng ở một trang khác hoặc tải bản cũ hơn (tốt nhất nên là bản cài offline).

6. BlueStacks thông báo lỗi 2318

Lỗi 2318 trên BlueStacks

Đây cũng là một lỗi khác mà chỉ BlueStacks 2 mắc phải. Sẽ có nhiều kiểu thông báo khác nhau, nhưng nếu trong đó có "The error code is 2318" thì các bạn có thể áp dụng cách giải quyết sau đây:

Nguyên nhân:

Do máy tính đang cài một số phần mềm lạ, gây xung đột với BlueStacks (Rocket Dock...).

Cách khắc phục:

 • Thử cài đặt một giả lập Android khác nếu không bắt buộc phải dùng BlueStacks.
 • Gỡ một số phần mềm tiện ích trên máy tính và cài đặt lại sau khi đã cài thành công giả lập BlueStacks.

Một điều nữa mà Download.com.vn muốn gửi tới người dùng, đó là:

Rất khó để có thể khắc phục hoàn toàn tất cả lỗi trên BlueStacks với bản cập nhật, vì mỗi người dùng, mỗi máy tính khác nhau sẽ gặp phải những lỗi khác nhau, ở những tình trạng không giống nhau.

Tuy BlueStacks là giả lập Android đang được sử dụng phổ biến nhất, nhưng theo cá nhân người viết, nếu không bắt buộc, các bạn có thể sử dụng các giả lập thay thế khác như: Windroy hoặc Droid4X. Bởi những giả lập này có ưu điểm nhẹ, chạy ổn định và không tốn tài nguyên máy, đồng thời như cá nhân người viết đang sử dụng Droid4X, giả lập này cực kỳ hiếm khi gặp lỗi.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 20/03/2017
Xem thêm: BlueStacks
 • 8.137