Khắc phục lỗi Skype tự động thoát khi nhận ký tự lạ

  • 920

Gần đây, người dùng Skype có gặp một sự cố khá bất ngờ, đó là việc tự động bị dừng hoạt động và văng ra khỏi ứng dụng khi vô tình nhận được hoặc gửi đi bất kỳ thông tin nào có chứa chuỗi ký tự "http://:". Chỉ cần 8 ký tự lạ này xuất hiện trong cửa sổ chat, Skype sẽ lập tức báo lỗi và thoát ra, bất kể người dùng có muốn hay không.

Tải Skype miễn phí cho máy tính

Tải Skype miễn phí cho Android

Tải Skype miễn phí cho iOS

Theo nguồn tin từ Venturebeat, người dùng Skype vùa phát hiện ra một lỗi khá nghiêm trọng trong ứng dụng chat, nhắn tin miễn phí Skype của Microsoft. Đó là, bất kỳ khi nào người dùng Skype nhận được, hay gửi đi một đoạn văn bản có chứa http://:, thì ngay lập tức ứng dụng này sẽ tự động báo lỗi và thoát ra.

Cách xử lý khi Skype báo lỗi với chuỗi ký tự lạ

Khắc phục lỗi Skype tự động thoát khi nhận ký tự lạ

Hình ảnh Skype báo lỗi với chuỗi ký tự "độc"

Có một điều lạ là, sự cố với chuỗi ký tự lạ này dường như chỉ có tác dụng trên các hệ điều hành iOS, Android và Windows (người dùng của Mac không bị). Hơn nữa, cho dù có cố gắng mở lại hay xóa lịch sử thì tình trạng vẫn xảy ra (do Skype sẽ tự động tải lại tin nhắn từ máy chủ). Ngay sau khi nhận được thông báo về lỗi này, hãng sản xuất Microsoft đã lập tức kiểm tra và đưa ra thông tin tạm thời giúp người dùng có thể tránh được tình trạng này. Đó là, nếu người gửi cho bạn không bị sao, có thể nói với họ thu hồi (remove) tin nhắn có chứa chuỗi ký tự đó. Hoặc có thể gỡ bỏ bản đang sử dụng để tải về dùng bản cũ hơn. Nhưng đó chỉ là biện pháp cục bộ và không thực sự triệt để, bởi biện pháp này chỉ phù hợp với máy tính.

Chính vì vậy, đại diện của Skype đã đưa ra thông báo về bản vá lỗi của Skype, và khuyến cáo người dùng việc gỡ bỏ bản đang sử dụng và tải về bản mới nhất này tại trang chủ của Skype, các kho tiện tích của Android, iOS hoặc có thể tải ngay tại đây.

Khắc phục lỗi Skype tự thoát khi nhận được ký tự lạ

Tải về Skype bản mới nhất để khắc phục lỗi

Đây là thông tin vô cùng hữu ích giúp người dùng Skype cảm thấy yên tâm để tiếp tục sử dụng. Nếu cũng đang gặp phải tình trạng tương tự thì các bạn có thể sử dụng các phần mềm gỡ bỏ ứng dụng chuyên nghiệp như Revo Uninstaller, hay Your Uninstaller để gỡ bỏ hoàn toàn Skype và cài đặt sử dụng bản mới nhất nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 20/02/2017
Xem thêm: Skype
  • 920