Khắc phục lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại

3,8 ★ 5 👨
12.989

Khi tài khoản Facebook bị khóa việc xác nhận qua điện thoại là khá cần thiết, thế nhưng thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn của Facebook mà đợi mãi không thấy mã xác nhận gửi về điện thoại. Vậy phải làm sao đây?

Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khắc phục lỗi Facebook không gửi mãi xác nhận về điện thoại nhé:

Hướng dẫn sửa lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại

Trước tiên, cần nói qua về nguyên nhân của sự cố này. Cũng giống như việc truy cập Facebook bị chặn, các nhà mạng (chủ yếu là Viettel) vẫn là chốt chặn đối với người dùng. Vậy thì phải làm làm sao để điện thoại của bạn nhận được mã xác nhận (code xác thực) này từ Facebook?

Cách 1: Gửi tin nhắn trực tiếp tới nhà mạng (Đối với mạng di động Viettel).

CÚ PHÁP: F gửi 9223

Khi đó mã code lập tức sẽ gửi ngay vào điện thoại của bạn. Tuy nhiên, bạn phải tốn 1000 VNĐ cho mỗi tin nhắn đó. Số tiền cũng không quá lớn, nên nếu bạn không ngại thì đây là giải pháp tối ưu đấy.

- Lưu ý: Đối với những bạn đã sử dụng cú pháp trên để nhận mã code thì sau khi nhận được mã, các bạn nên hủy ngay dịch vụ vừa đăng ký để tránh các tin nhắn spam từ tổng đài này.

CÚ PHÁP: huy gửi 9223

- Còn với các mạng di động khác, có lẽ là do hệ thống xử lý chưa kịp, hoặc gặp sự cố tức thời. Bạn hãy thử gửi lại tin nhắn vào lúc khác, hoặc thử lại bằng một thuê bao khác xem sao nhé.

Cách 2: Thông báo lỗi cho Facebook

  • Bước 1: Trước tiên, các bạn truy cập địa chỉ website này để vào dịch vụ hỗ trợ trên Facebook. Tiếp đó, hãy điền đầy đủ và chính xác tất các thông tin mà Facebook yêu cầu. (hãy xem gợi ý ở hình dưới đây). Với ô thông tin bổ sung, các bạn có thể điền như trong hình hoặc tham khảo câu này: "I have requested confirmation code from facebook but I still have not received".

Sửa lỗi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại

  • Bước 2: Sau khi điền đầy đủ thông tin, các bạn nhấp chọn Gửi (phía dưới cùng) để hoàn tất việc thông báo này.
  • Bước 3: Việc còn lại là hãy thường xuyên vào kiểm tra hộp thư đến trong Email của bạn (Email mà bạn nhập ở trên) để cập nhật cách Facebook hướng dẫn các bạn cách lấy mã xác nhận về điện thoại.

Ngoài ra,còn một vấn đề mà người dùng Facebook cũng rất hay gặp phải, đó là sự cố mất số điện thoại đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook. Sim bị cháy, bạn không muốn làm lại nên mua một số sim khác để dùng, bạn thay số điện thoại vì lý do nào đó. Vậy nếu gặp trường hợp này, làm sao có thể nhận được mã xác nhận từ Facebook đây?

  • Lúc này bạn cũng sẽ phải truy cập vào trung tâm trợ giúp của Facebook để tìm hiểu thêm.
  • Sau khi truy cập vào đó, sẽ xuất hiện một mẫu đơn, các bạn cũng điền đầy đủ thông tin như khi thông báo sự cố khi nhận tin nhắn văn bản xác nhận của Facebook ở trên.
  • Trong ô Thông tin bổ sung, các bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng thông tin sau đây: "I lost the SIM phone number used to subscribe to Facebook. So I can not verify my account number over the phone".

Xử lý vấn đề điện thoại không nhận được mã xác nhận từ Facebook

Cuối cùng, ấn Gửi và lại tiếp tục ngồi theo dõi Email, xem trong hộp thư đến có thông báo nào từ Facebook hướng dẫn cách khắc phục vấn đề này hay không!

Trên đây là những lỗi mà người dùng Facebook hay gặp phải nhất và cũng là những cách xử lý, khắc phục hiệu quả nhất mà Download.com.vn đã tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau để giúp các bạn giải quyết triệt để vấn đề này.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 26/07/2017
3,8 ★ 5 👨
12.989