Hướng dẫn tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2018

  • 77

Những gia đình có con, em mình là học sinh cấp 2 và vừa trải qua kỳ thi THPT chắc chắn đang rất hồi hộp và muốn biết điểm thi vào lớp 10 của các trường cấp 3 trên cả nước.

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ Sở GD&ĐT Hà Nội, thông tin điểm thi vào lớp 10 sẽ được công bố ngày 23/6 hoặc 24/6. Còn hiện nay, chỉ có một số tỉnh, địa phương là đã công bố điểm trong khu vực của mình và chỉ các học sinh trong khu vực đó là có thể tra cứu điểm thi vào THPT.

Tra điểm thi vào lớp 10

Ngày nay các trường học đều có website riêng, các địa phương cũng được sở GD&ĐT cho phép thành lập website giáo dục và công bố lên đó các thông tin tuyển sinh, thi cử, các bài có liên quan tới giáo dục đào tạo. Và từ những website này có thể nhanh chóng xem điểm thi vào lớp 10 online mà không cần tới tận nơi thi như trước đây.

Một số địa phương hiện nay đã công bố điểm thi vào cấp ba ở khu vực của mình là Ninh Bình và Phú Yên, ngoài ra cũng có trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên. Các bạn muốn tự xem điểm cho mình hoặc người nhà mình, có thể làm như sau:

Với thí sinh khu vực Ninh Bình:

Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang chủ của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Ninh Bình, sau đó nhập Số báo danh hoặc Họ tên của người cần xem điểm vào khung tìm kiếm rồi nhấn Enter.

Ninh Bình

Chờ vài giây để kết quả hiện ra. Các bạn có thể nhập và tìm kết quả theo Số báo danh để kết quả chính xác hơn nhưng thời gian chờ có thể sẽ lâu hơn.

Kết quả

Với học sinh ở Phú Yên:

Các bạn cũng truy cập vào trang chủ của Sở Giáo Dục tỉnh này, sau đó nhập Số báo danhMã xác nhận vào các trường tương ứng bên dưới rồi Tra cứu.

Phú Yên

Các bạn sẽ nhận được kết quả như dưới đây.

Kết quả

Với học sinh trường chuyên Khoa học tự nhiên các bạn cũng làm tương tự. Do đây là website của trường nên các bạn có thể quan sát luôn cả điểm của từng môn như sau:

  • Chuyên Toán học: 21.5 điểm
  • Chuyên Tin học: 20.5 điểm
  • Chuyên Vật lý: 17.5 điểm
  • Chuyên Hóa học: 18.5 điểm
  • Chuyên Sinh học: 19.0 điểm

Trường KHTN

Hiện tại mới chỉ có những tỉnh thành và trường Khoa học tự nhiên đã chính thức công bố điểm thi vào THPT. Các tỉnh thành và một số trường khác sẽ được Download.com.vn cập nhật liên tục và thường xuyên nhất.

Cập nhật: 18/06/2018
  • 77