Hướng dẫn tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2018

146

Theo thông tin chính thức thì đã có tới hơn 30 tỉnh thành công bố danh sách và điểm thi vào 10. Những tỉnh thành còn lại cũng đang gấp rút hoàn thành để thông báo tới người nhà và các em học sinh trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2018 vừa qua.

Ngày nay các trường học đều có website riêng, các địa phương cũng được sở GD&ĐT cho phép thành lập website giáo dục và công bố lên đó các thông tin tuyển sinh, cũng như điểm chuẩn Trung Học Phổ Thông 2018 hay điểm thi vào lớp 10... Đây cũng chính là nơi mà các bậc phụ huynh cùng các em học sinh có thể truy cập và xem điểm thi vào THPT 2018 của mình mà không cần tới tận nơi như trước đây.

Tra điểm thi vào lớp 10

Tuy nhiên vấn đề đặt ra là không phải ai cũng biết và có thể tìm thấy chính xác đường dẫn tới các trang web giáo dục này. Có một cách đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều, đó là:

Các bạn truy cập trang tra cứu điểm thi tổng hợp (đường dẫn bên trên), nhấn vào Truy cập.

Trang tra cứu điểm thi vào 10 uy tín

Tại giao diện tiếp theo, bạn sẽ thấy danh mục 37 tỉnh thành trên cả nước đã, đang công bố điểm thi vào THPT. Chỉ cần kéo và tìm kiếm địa phương cư trú của bạn rồi nhấn chuột trái vào để truy cập.

Danh sách các tỉnh thành công bố điểm thi vào 10

Danh sách này hiện đã được cập nhật chính xác và đầy đủ theo danh sách chuẩn của Bộ GD&ĐT, thông tin về điểm thi vào cấp 3 của các tỉnh thành còn lại vẫn đang được cập nhật liên tục.

Với học sinh trường chuyên Khoa học tự nhiên các bạn cũng làm tương tự. Do đây là website của trường nên các bạn có thể quan sát luôn cả điểm của từng môn như sau:

  • Chuyên Toán học: 21.5 điểm
  • Chuyên Tin học: 20.5 điểm
  • Chuyên Vật lý: 17.5 điểm
  • Chuyên Hóa học: 18.5 điểm
  • Chuyên Sinh học: 19.0 điểm

Trường KHTN

Hiện tại mới chỉ có những tỉnh thành và trường Khoa học tự nhiên đã chính thức công bố điểm thi vào THPT. Các tỉnh thành và một số trường khác sẽ được Download.com.vn cập nhật liên tục và thường xuyên nhất.

Cập nhật: 11/07/2018
3 ★ 1 👨
146