Cài đặt và tạo video từ ảnh với ProShow Producer 6

  • 5 ★ 2 👨
  • 7.185

Trong cuộc sống, có những khoảnh khắc ngọt ngào và đáng nhớ bạn muốn lưu giữ lại mãi mãi để có thể xem lại sau này nếu muốn. Hay, những bức ảnh đầy ắp kỷ niệm được chụp nhân dịp tốt nghiệp đại học, làm đám cưới, sum họp gia đình hay buổi liên hoan cùng với bạn bè của mình. Làm cách nào để những khoảnh khắc đó sẽ còn tồn tại vĩnh viễn? Cách đơn giản và hiệu quả nhất đó là tạo trình chiếu với ProShow Producer. Bằng cách này, bạn có thể lưu lại ảnh, video và file nhạc vào trong một slideshow duy nhất. Sau đó, ghi chúng ra đĩa DVD, Blu-ray hoặc đăng lên web nếu thích.

Download ProShow Producer 8

Sau đây, Download.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo video từ ảnh với phần mềm ProShow Producer này.

Tải và cài đặt ProShow Producer 6

Bước 1: Tải và cài đặt chương trình

Sau khi tải ProShow Producer, nhấn chuột vào biểu tượng chương trình để tiến hành cài đặt nó trên máy tính của bạn.

Chờ đợi giây lát, giao diện cài đặt chương trình sẽ hiển thị. Tiếp theo, đọc điều kiện sử dụng ProShow Producer và chấp nhận nó nếu muốn tiếp tục quá trình cài bằng cách nhấn nút I Agree.

Sau đó, lựa chọn thư mục để lưu lại file cài. Thư mục mặc định của chương trình là: C:\Program Files\Photodex\ProShow Producer. Nếu muốn thay đổi, nhấn Browse để duyệt một thư mục khác. Sau đó tiếp tục nhấn Next.

Bước 2: Bắt đầu cài đặt Proshow Producer 6

Sau khi đã chọn xong thư mục, hãy sẵn sàng để cài đặt ProShow Producer trên máy tính. Nhấn Install để bắt đầu.

Quá trình cài đặt đang diễn ra.

Sau khi hoàn tất, nhấn Finish để kết thúc. Tiếp theo, hãy khởi động lại máy tính để đảm bảo chương trình hoạt động đúng cách.

Giao diện của chương trình sẽ hiển thị như hình bên dưới.

Hướng dẫn tạo video/album ảnh với ProShow Producer

Để bắt đầu tạo ra một trình chiếu video ảnh mới, nhấn New hoặc chọn File -> New Show. Một cửa sổ sẽ hiện ra để cho phép bạn bắt đầu tạo trình chiếu video của mình. Ở đây, có sẵn một trình thuật sĩ. Nó sẽ tự động tạo ra slideshow ảnh bằng cách sử dụng các tấm ảnh và file nhạc mà bạn lựa chọn. Nhấn nút Create để bắt đầu.

Bước 1: Nhập ảnh và video vào chương trình

Nếu muốn thêm file ảnh từ trong ổ cứng máy tính, vui lòng nhấn nút Add.

Hoặc, bạn có thể lựa chọn nhập ảnh từ Facebook, Flickr, Picasa, Instagram, SmugMug, zenfolio, Proshow Remote bằng cách nhấn nút Import.

Bên cạnh đó, người dùng được phép chèn thêm văn bản cho slide nếu muốn khi nhấn nút Add Text. Sau đó, thoải mái thay đổi vị trí của nó ở bất cứ đâu bằng cách kéo nó vào danh sách.

Trong quá trình thêm ảnh, nếu muốn loại bỏ tấm hình nào, vui lòng nhấn nhấp chuột vào ảnh và nhấn nút Remove.

Nếu muốn thêm chú thích cho từng bức ảnh trong slide, nhấn chuột vào ảnh và chọn Caption, sau đó nhập chú thích mà bạn muốn.

Sau đó, nhấn Next để tiếp tục.

Bước 2: Chèn nhạc cho album ảnh

Một cửa sổ sẽ hiển thị để cho phép bạn thêm nhạc cho trình chiếu ảnh của mình. Nhấn nút Add để nhập file nhạc từ máy tính. Sau đó, nhấn Next để tiếp tục.

Bước 3: Lựa chọn theme

Sau khi hoàn tất việc chọn ảnh và nhạc, bạn hãy lựa chọn một theme để phù hợp với chủ đề của trình chiếu.

Bước 4: Thêm một vài chi tiết

Ở đây, bạn có thể đặt tên cho trình chiếu video của mình bằng cách nhập tên vào ô Name Your Show. Ngoài ra, lựa chọn tỷ lệ để hiển thị trình chiếu, chẳng hạn: toàn màn hình, chế độ tiêu chuẩn. Cuối cùng, nhấn Create để bắt đầu tạo slideshow.

Chờ đợi cho đến khi quá trình này hoàn tất. Bạn có thể xem trước trình chiếu. Nếu cảm thấy hài lòng với nó thì nhấn Next để tiếp tục. Hoặc, nhấn Try again nếu muốn chỉnh sửa lại trình chiếu.

Cuối cùng, bạn có lưu lại trình chiếu để sử dụng sau này hoặc tùy chỉnh một vài chi tiết.

Vậy là chỉ trong một thời gian ngắn, một trình chiếu video ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc và ngọt ngào của bạn đã được tạo ra. Sau đó, thoải mái chia sẻ với bạn bè hoặc ghi ra đĩa DVD nếu thích.

Cập nhật: 13/09/2017
Xem thêm: ProShow Producer
  • 5 ★ 2 👨
  • 7.185