Hướng dẫn sử dụng đăng nhập thi IOE trên di động

Luyện thi tiếng Anh trên điện thoại
4 ★ 5 👨
3.127

IOE là cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông, do Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức hàng năm. Đây là sân chơi bổ ích giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, ôn luyện môn Tiếng Anh thật tốt.

Tuy nhiên, có rất nhiều em vẫn không biết cách sử dụng ứng dụng IOE trên điện thoại Android thế nào? Chính vì lẽ đó, hôm nay Download.com.vn hướng dẫn thật chi tiết từ cách cài đặt, đăng ký tài khoản, cho tới thi, kiểm tra kiến thức...

Hướng dẫn luyện thi tiếng Anh trên IOE cho Android

Nếu bạn là người dùng iPhone thì có thể tải IOE cho iOS, sau đó thao tác thực hiện tương tự như IOE trên Android. Bắt đầu từ Bước 2 nếu bạn đã cài xong IOE cho iPhone nhé!

Bước 1: Tải IOE cho Android theo link tải phía trên. Sau đó, nhấn vào Cài đặt > Chấp nhận, rồi đợt một lát để quá trình cài đặt hoàn tất. Khi cài đặt xong nhấn vào Mở để bắt đầu luyện thi Tiếng Anh.

Cài đặt IOEChấp nhận Cài đặt IOEMở ứng dụng IOE cho Android lên

Bước 2: Trong lần đầu tiên sử dụng, sẽ xuất hiện màn hình giới thiệu qua về ứng dụng. Sau đó, chức năng chính sẽ xuất hiện để người chơi lựa chọn nhanh như:

  • Vào thi.
  • Luyện kiến thức.
  • Tin tức.
  • Cá nhân.
  • Hướng dẫn.

Nếu người dùng chưa đăng nhập sẽ chuyển nhanh sang màn hình Đăng nhập/Đăng ký. Nếu có tài khoản rồi bạn chỉ cần gõ tên đăng nhập và mật khẩu vào, rồi nhấn Đăng nhập. Còn chưa có tài khoản thì nhấn vào Đăng ký. Sau đó, điền tên đăng nhập, mật khẩu, nhập lại mật khẩu, rồi nhấn Hoàn thành.

Giao diện chính IOE cho AndroidĐăng nhập IOE cho AndroidĐăng ký tài khoản IOE

Bước 3: Khi đăng ký tài khoản thành công, bạn sẽ được chuyển vào màn hình trang chủ (như hình dưới). Khi nhấn vào chức năng Vào thi, hệ thống sẽ kiểm tra xem tài khoản đã đăng nhập vào ứng dụng chưa? Nếu chưa sẽ chuyển qua màn hình Đăng ký/Đăng nhập.

Còn đăng nhập IOE rồi sẽ kiểm tra xem đã đăng ký thông tin giáo dục chưa? Nếu chưa sẽ hiển thị thông báo "Bạn chưa đăng ký tài khoản IOE. Vui lòng đăng ký trước khi thi", nhấn vào Đăng ký IOE, rồi điền đầy đủ thông tin theo form hướng dẫn. Sau đó, nhấn vào Hoàn thành.

Đăng ký IOEĐiền thông tin đăng ký IOEHoàn thành đăng ký IOE

Bước 4: Nếu tài khoản đã đăng ký IOE rồi sẽ xuất hiện màn hình Vòng thi Null. Tại đây sẽ có 4 bài thi cho bạn lựa chọn để thi.

Vào thi IOEVòng thi IOEBài thi 1

Bước 5: Mỗi bài thi sẽ có 10 câu hỏi, mỗi câu trả lời đúng sẽ được 10 điểm, số điểm tối đa có thể đạt được trong mỗi bài thi là 100 điểm. Thời gian làm bài quy định là 20 phút, bạn chú ý đồng hồ đếm ngược ở góc trái bên dưới màn hình. Sau khi đã hoàn thành bài thi, điểm và thời gian làm bài sẽ được hệ thống lưu lại.

Đề thiThông báo khi trả lời đúngHoàn thành bài thi

Bước 6: Mỗi vòng thi sẽ có 4 bài thi, với 4 dạng bài như sau:

  • Bài thi 1: Chọn đáp án đúng.
  • Bài thi 2: Ghép đáp án.
  • Bài thi 3: Điền chữ cái, từ còn thiếu.
  • Bài thi 4: Nghe phát âm, rồi điền vào chỗ trống.

Bài thi 2Bài thi 3Bài thi 4

Bước 7: Nếu kết thúc vòng thi bạn không đủ số điểm quy định để vào vòng tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu Thi lại. Còn đủ điểm thì hệ thống cho phép Lưu điểm lại.

Hoàn thành vòng thiLưu điểm

Bước 8: Khi nhấn Vào thi, bạn sẽ được chọn lớp và cấp độ thi cần luyện. Phần luyện thi có 200 câu hỏi, xóa trộn giữa các game với nhau. Để luyện thi bạn cần có số lượt thi, số lượt thi có thể mua bằng thẻ cào, SMS hoặc mua bằng goCoin.

Luyện kiến thứcKhông đủ lượt thiMua lượt thi

Bước 9: Bạn cũng có thể theo dõi kết quả thi của mình, thông tin cá nhân cũng như bảng xếp hạng một cách dễ dàng trong mục Tài khoản.

Tài khoản IOEThông tin tài khoản IOEBảng xếp hạng

Bước 10: Ngoài ra, còn có thể theo dõi sự kiện nóng hổi xoay quanh cuộc thi, những tin tức từ ban tổ chức, cũng như đọc tin tức từ các tạp chí tiếng Anh.

Sự kiện trong cuộc thi IOETin tức từ ban tổ chức cuộc thi IOETạp chí tiếng Anh

Bước 11: Có thể xem hướng dẫn đăng ký thành viên, tạo tài khoản, hướng dẫn thi và xem kết quả thông qua mục Hỏi đáp, Hướng dẫn.

Hỏi đápHướng dẫn sử dụng IOE

Video hướng dẫn sử dụng IOE trên Android

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các em ôn luyện thật tốt cho cuộc thi tiếng Anh trực tuyến, nâng cao trình độ tiếng Anh cho bản thân. Ngoài ra, các em có thể cài đặt Violympic, để ôn luyện cho kỳ thi Violympic Toán thật hiệu quả.

Cập nhật: 03/10/2018
4 ★ 5 👨
3.127