Hướng dẫn dùng tính năng "chạm để tìm kiếm" trên Chrome

120

Những ngày vừa qua, thông tin về tính năng mới nhất mà Google cập nhật cho trình duyệt Chrome sử dụng hệ điều hành Android đã khiến không ít người bất ngờ. "Tap to search", hay còn được gọi là "chạm để tìm kiếm" sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và cảm thấy tiện lợi hơn rất nhiều khi sử dụng chính Google làm nguồn dữ liệu cho thông tin cần tìm kiếm, chỉ với một cú tab nhẹ.

Cách sử dụng tính năng Tap to search trên trình duyệt Chrome

Thay vì phải gõ từng từ vào khung tìm kiếm rồi nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, giờ đây, người dùng smartphone, đặc biệt là những ai đang sử dụng máy có hệ điều hành Android sẽ được trải nghiệm một tính năng mới vô cùng độc đáo, mới lạ và cực kỳ tiện ích. "Tap to search" trợ giúp người dùng bằng cách, tự động hiện ra một thanh công cụ với khả năng giúp người dùng có thể tìm kiếm bất kỳ từ hay cụm từ nào được bôi đen trên màn hình lúc đó. 

Ví dụ như các bạn đang sử dụng sử dụng smartphone để vào một trang web bất kỳ. Khi thấy một từ, hay cụm từ nào mà bạn không rõ nghĩa, muốn tìm kiếm, các bạn sẽ phải gõ lại cụm từ ấy vào khung tìm kiếm rồi bắt đầu. 

Hướng dẫn dùng tính năng chạm để tìm kiếm trên Chrome

Nhưng bây giờ, với Tap to search, các bạn chỉ cần chạm vào cụm từ đó khoảng 2-3 giây, rồi thả tay ra. Ngay lập tức, cụm từ sẽ được bôi đen, đồng thời xuất hiện thanh công cụ ở phía trên đầu trình duyệt. Lúc này các bạn chỉnh sửa, thêm hoặc bớt cụm từ cần dùng làm từ khóa, sau đó chạm vào biểu tượng tìm kiếm trên thanh công cụ mới hiện ra.

Hướng dẫn dùng tính năng chạm để tìm kiếm trên Chrome

Lúc này các bạn sẽ được chuyển tới một trang mới, có giao diện giống hệt như khi các bạn tìm kiếm bằng cách gõ từ khóa trên Google. Các bạn cảm thấy thế nào? Khá là hữu ích đúng không?

Hướng dẫn dùng tính năng chạm để tìm kiếm trên Chrome

Nhưng chưa hết, một đặc điểm khác mà tính năng này có đó là, người dùng có thể vừa duyệt web, vừa tìm kiếm và mở kết quả ngay trên cùng một trang. Vì lý do nào đó, hoặc đôi khi người dùng vẫn muốn tiếp tục theo dõi trang ban đầu, nhưng cũng lại muốn tìm thông tin cho từ khóa trong bài đó. Họ hoàn toàn có thể đạt được mong muốn, bởi chạm để tìm kiếm trên Chrome của Android hỗ trợ tối đa người dùng trong việc trải nghiệm tính năng mới này. 

Hướng dẫn dùng tính năng chạm để tìm kiếm trên Chrome

Bôi đen cụm từ cần tìm kiếm, các bạn sẽ thấy bên dưới cùng của trình duyệt xuất hiện biểu tượng của Google như trong hình dưới đây:

Hướng dẫn dùng tính năng chạm để tìm kiếm trên Chrome

Biểu tượng Google và từ khóa tìm kiếm

Và lúc này, chỉ cần chạm tay vào biểu tượng chữ "g" rồi kéo lên trên, toàn bộ kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra giống hệt như khi tìm kiếm bình thường. Các bạn có thể xem, click vào trang bất kỳ để vào, hoặc vuốt ngược xuống để tắt đi và mở lại trang web đang theo dõi.

Hướng dẫn dùng tính năng chạm để tìm kiếm trên Chrome

Vậy là những ai đang sử dụng điện thoại với hệ điều hành Android lại có thêm một cơ hội nữa để cùng trải nghiệm với trình duyệt Internet phổ biến nhất thế giới rồi. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn. 

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 09/06/2015
3 ★ 1 👨
120