Đặt vé tàu online, đặt vé tàu trên điện thoại với ứng dụng ViettelPay

  • 11

Dịch vụ đặt vé tàu trực tiếp ngày càng được nhiều người sử dụng trực tuyến, việc đặt vé tàu online này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Không những thế, bạn còn tránh được tình trạng gặp phải vé tàu giả, vì khi đặt vé online cũng như thanh toán thì toàn bộ thông tin sẽ được bảo mật và bạn không cần phải mất thời gian kiểm tra và xác minh.

Có rất nhiều ứng dụng có thể đặt vé tàu trực tuyến ngay trên điện thoại của mình, trong đó có ViettelPay. Ứng dụng này vừa mới cập nhật cho phiên bản mới nhất tính năng đặt vé tàu trực tuyến, bạn có thể chọn chuyến đi, số lượng người đi, loại vé một chiều hay khứ hồi. Nếu bạn đang sử dụng ViettelPay thì hãy xem qua bài viết dưới đây để sử dụng tính năng đặt vé tàu online này nhé.

Nếu chưa có ViettelPay thì bạn hãy tham khảo bài viết Cách đăng ký tài khoản ViettelPay trên điện thoại để sử dụng ứng dụng này nhé.

ViettelPay cho iOS ViettelPay cho Android

Cách đặt vé tàu online, đặt vé tàu trên điện thoại bằng ứng dụng ViettelPay

Bước 1: Đăng nhập tài khoản ViettelPay của bạn vào ứng dụng, sau đó kéo xuống dưới và chọn Xem Thêm, hoặc chọn luôn biểu tượng Vé Tàu ở danh sách có trên đó.

ViettelPayViettelPay

Bước 2: Trong danh mục dịch vụ của ViettelPay thì tính năng đặt vé tàu sẽ được sắp xếp ở mục Mua sắm, du lịch. Bấm vào đó và chọn loại vé muốn sử dụng. Ở đây là vé Một chiều và vé Khứ hồi, sau đó chọn Ga đi và Ga đến.

ViettelPayViettelPay

Trong danh sách chọn nhà ga, bạn có thể ghi tên ga trên thanh tìm kiếm và chọn cho tiện.

ViettelPayViettelPay

Bước 3: Tiếp đó hãy quay ra màn hình chính, chọn Ngày điNgày về. Trong lịch nếu bạn đã chọn Ngày đi rồi thì những ngày trước ngày đi sẽ bị ẩn trong Chọn ngày về.

ViettelPayViettelPay

Tiếp đó hãy chọn số lượng người đi, có tất cả 4 mục trong mục Chọn số lượng hành khách bao gồm: Người lớn, Trẻ em (0 đến 10 tuổi), Sinh viên và Người già (trên 60 tuổi).

Tiếp đó là chọn loại chỗ, đắt nhất là Ghế giường nằm khoang 4, khoang 6, sau đó đến Ngồi mềm điều hòa, Ngồi CứngGhế Phụ. Mỗi loại ghế sẽ có mức giá khác nhau, người dùng có thể lựa chọn cho phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Lưu ý: Trẻ em dưới 6 tuổi không cần phải mua vé nếu ngồi cùng với ghế của phụ huynh. Chỉ có tối đa 2 trẻ em được ngồi cùng phụ huynh của mình, nếu có trẻ thứ 3 trở lên thì bắt buộc phải mua vé.

ViettelPayViettelPay

Tiếp theo hãy chọn giờ khởi hành, ở bảng này bạn có thể chọn danh mục giờ khởi hành sớm nhất, muộn nhất, thời gian chạy nhanh nhất và lâu nhất.

Các mốc giờ khởi hành và đến nơi sẽ là 14:30 > 02:47, hoặc 19:30 > 04:45... Còn con số (36h17', 33h15'...) là khoảng thời gian của chuyến đi.

ViettelPayViettelPayViettelPay

Chuyển đến phần thông tin vé, ở đây bạn sẽ được xem chỗ ngồi của mình và sẽ ngồi ở toa nào, giá vé, nếu chọn vé khứ hồi sẽ có luôn cả thông tin vé về, còn với vé một chiều thì không có. Bấm Tiếp Tục để thực hiện thanh toán theo hướng dẫn của ViettelPay.

ViettelPayViettelPay

Bạn thấy đấy, qua hướng dẫn đặt vé tàu trên điện thoại bằng ViettelPay trên đây bạn có thể thấy rõ mọi thông tin về chuyến đi của mình, từ giá vé, ngày đi, ngày về, thời gian của chuyến đi, chỗ ngồi và dịch vụ trên tàu. Bạn chỉ việc xách ba lô lên và đi, mọi chuyện đã có ViettelPay lo.

Ngoài ViettelPay ra, còn một ứng dụng dành riêng cho việc đặt vé tàu trực tuyến, đó là ứng dụng Đường sắt Việt Nam. Với ứng dụng này, người dùng có thể đặt trước vé tàu sau đó thanh toán tại các bưu cục, điểm giao dịch của ngân hàng VIB hay ở ga chính trên toàn quốc với các mã thanh toán được cung cấp. Ứng dụng Đường sắt Việt Nam bạn có thể tải ở dưới đây.

Đường sắt Việt Nam cho iOS Đường sắt Việt Nam cho Android

Xem thêm: Cách thay đổi, lấy lại mật khẩu tài khoản ViettelPay.

Cập nhật: 14/09/2018
Xem thêm: ViettelPay
  • 11