Hướng dẫn chơi GTA San Andreas - Phần 3

4,5 ★ 16 👨
19.998

Trong hai bài viết trước, Download.com.vn đã giúp bạn điểm qua những nhiệm vụ đầu của game Grand Theft Auto: San Andreas. Trong phần 3 này, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cách thực hiện các nhiệm vụ ở thành phố San Fierro.

III. Nhiệm vụ ở San Fierro trong GTA San Andreas

CJ bắt đầu xây dựng tên tuổi của mình ở thành phố San Fierro trong khi vẫn phải làm việc cho tay cảnh sát Tenpenny. Với sự trợ giúp của Truth, Cesar, Woozie, doanh nhân Trung Quốc mà CJ gặp trong cuộc đua ô tô ở Los Santos, CJ cố gắng gây thiệt hại cho đường dây ma túy của Smoke tại Los Santos.

Phần này bao gồm 26 nhiệm vụ nhỏ.

1. Wear Flowers In Your Hair:

Trong phần này, Carl cùng Cesar, Kendl và Truth sửa chữa cái garage tồi tàn mà Catalina cùng tên bạn trai của cô thua Carl trong vụ đua xe lần trước. Nhiệm vụ phần này khá đơn giản đó là cùng Truth đi đón một vài người bạn của ông để họ đến giúp sửa sang lại chiếc garage.

GTA San Andreas

2. C.R.A.S.H.

555 WE TIP: Tenpenny gọi điện cho CJ nói rằng đang cần số thuốc phiện mà anh ta đang giữ để hãm hại 1 trong những tên có thù hằn với nhóm C.R.A.S.H. Tenpenny muốn bạn đem số "hàng" lén giấu vào xe của tên D.A . Tên này đang trên đường đến Vank Hoff Hotel ở trung tâm thành phố San Fierro, dừng tại điểm hẹn ở trước tòa cao ốc Big Pointy. Hãy giết người hầu xe và lấy bộ đồ của anh ta để cải trang. Sau đó ra ngoài chờ D.A xuất hiện trong một chiếc Blue Merit.

Sau khi D.A ra xe, bạn vào trong xe và lái về garage để giấu thuốc phiện. Bạn có tổng cộng 2 phút 30 giây để làm việc này. Xong xuôi, bạn phải trở lại khách sạn và giao xe cho D.A rồi gọi điện cho cảnh sát đến tóm hắn. Như vậy là nhiệm vụ đã được hoàn thành.

Lúc này, Valet Missions nay đã được mở khóa, hãy thử khi nào bạn thích.

Tham khảo cách thực hiện nhiệm vụ này trong video:

3. Deconstruction

Vài tên công nhân ở công trường kế bên đã chọc ghẹo và có thái độ không đúng mực với Kendle nhất là tên quản lý. Cesar ngay lập tức muốn đi dạy cho bọn chúng một bài học nhưng Carl đã ngăn lại và đích thân đi làm việc này... Phá huỷ nhà ở của các công nhân và giết tên quản lý nơi đó.

4. Zero

Air Raid:

Mua lại cửa hàng của Zero (30000$), anh ta sẽ gọi điện thoại cho bạn. Đến chỗ Zero và bắt đầu làm nhiệm vụ. Berkley, là người đã bị Zero đánh bại trong 1 cuộc thi khoa học và giờ đây đang nung nấu ý định trả thù anh ta. Đúng lúc ấy, Berkley đang kéo một phi đội máy bay RC đến để phá hoại các trạm thu phát tín hiệu của Zero. Nhiệm vụ của bạn là dùng súng bắn hạ những chiếc máy bay đến gần trong khi Zero sữa chữa những trụ máy móc hư hỏng. Cầm cự trong 3 phút bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ vụ nhận được 3000$. Nếu cảm thấy quá khó để hạ hết quân địch thì bạn có thể gõ cheat "Destroy All Vehicles" và mọi máy bay sẽ tiêu tùng lập tức.

GTA San Andreas

Supply Lines:

CJ đến nhà Zero và tìm thấy anh ta đang bị treo lên trong tủ quần áo của mình. Việc này do chính tên Berkley làm và Carl muốn giúp Zero trả thù. Berkley có vài tên đàn em đang vận chuyển hàng cho hắn bằng xe đạp, xe máy, ô tô và việc của bạn đương nhiên là để cho chúng không thể tới được điểm hẹn. Bạn sẽ điều khiền một chiếc máy bay đồ chơi RC, tiêu diệt bọn đàn em của Berkley. Xong việc, quay trở lại mái nhà của Zero và bạn sẽ nhận được 5000$.

New Model Army:

Chuỗi nhiệm vụ của Zero tương đối khó khăn nhưng nếu bạn nắm bắt được cách thức điều khiển các loại phương tiện thì chắc chắn bạn có thể vượt qua được. Trong nhiệm vụ này, chúng ta sẽ lái...trực thăng.

Đây sẽ là cuộc chiến cuối cùng giữa Zero và Berkley, nếu anh ta có thể đưa chiếc xe bandit của mình vượt qua mọi cản trở và tiến đến khu căn cứ Berkley thì sẽ chiến thắng, và kẻ thua sẽ rời khỏi San Fierro! Xong nhiệm vụ bạn sẽ nhận được một khoản tiền thưởng rất lớn 7000$.

Tham khảo video làm nhiệm vụ New Model Army:

5. Photo Opportunity

Cesar cho Carl biết rằng sẽ có một vụ giao kèo mua bán thuốc phiện lớn giữa băng nhóm Ballas với một vài người trong Grove Street. Bạn cần đến đó chụp ảnh để xác định những tên có dính líu vào vụ việc này. Cesar đã bám đuôi chúng đến tận Mulholland Intersection và đang đợi Carl. Lấy xe đi Red County, đón Cesar, lên chiếc lowrider của anh ta và bắt đầu một chuyến đi dài đến Angel Pine.

Dừng tại điểm hẹn ở Angel Pine, lên nóc của tòa nhà, bạn đang đối diện với tiệm Cluckin' Bell, mục đích là chụp từng khuôn mặt của những kẻ có liên quan.

GTA San Andreas

6. Jizzy B

Jizzy:

Carl và Cesar đến gặp Woozie và nhờ hắn xác định những tên trong các tấm hình mà bạn chụp được ở nhiệm vụ trước. Woozie cho biết 3 người trong hình đều là người của tập đoàn Loco Syndicate. Người trong tấm hình thứ nhất, có trách nhiệm sắp xếp mọi vụ việc, nhưng ông ta ko biết tên (thực ra là Mike Toreno). Tên đô nhất trong đám là T-Bone Mendez và cuối cùng là Jizzy, một tay cung cấp hàng được coi là lớn nhất trong thành phố. Và mục tiêu đầu tiên của Carl là Jizzy.

Đến câu lạc bộ của Jizzy, đậu tại điểm hẹn. Carl gặp Jizzy và để tiếp cận hắn, bạn phải giả vờ phục vụ theo ý hắn. Hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ (chở bạn gái của Jizzy đến khách sạn, xử lý vài tên giúp hắn...) và bạn sẽ nhận được 3000$ sau khi xong việc.

Tham khảo video thực hiện nhiệm vụ Jizzy:

T-Bone Mendez:

Jizzy đang bực mình với T-Bone vì phi vụ làm ăn kỳ này tới 3 người mà Jizzy chỉ được hưởng lợi có 20%. Vừa lúc đó, có cuộc gọi báo rằn lô hàng của Jizzy đã bị cướp. Giúp Jizzy đến chỗ chiếc xe bị phục kích dưới gầm cầu Garver. Có tổng cộng 4 tên cướp đi xe môtô, đuổi theo chúng để lấy lại hàng. Bạn phải dùng súng hạ mấy tên đang lái môtô, đừng bắn nổ chiếc xe, gói hàng sẽ mất và nhiệm vụ thất bại. Tuy không quy định thời gian nhưng nếu chậm chân bọn chúng sẽ đến chỗ giao hàng và nhiệm vụ cũng bất thành.

Mike Toreno:

Sau chuyện vừa xảy ra, T-Bone nghi ngờ đang có kẻ nào nhúng tay vào vụ việc này. Đúng lúc đó, Mike Toreno cho biết một chiếc xe tải chở "hàng" lại bị cướp lần nữa, và hắn ta đang kẹt trong đó. Nhiệm vụ của bạn là ần theo dấu vết của Mike và đến cứu hắn đồng thời tiêu hủy số hàng trắng trong xe. Bạn sẽ nhận 2 sao truy nã, lên chiếc limousine và thoát khỏi địa điểm đó. Tức tốc đến Pay n' Spray để xoá sao. Trở lại câu lạc bộ của Jizzy và nhiệm vụ hoàn thành với 7000$ tiền thưởng.

GTA San Andreas

Outrider:

Jizzy cần Carl đến giúp vài người bạn của hắn ta. Đến nhà gas kế kho Easter Basin, tại đây Mike bảo CJ giúp chúng bảo vệ chiếc xe tải chở hàng, không để cho nó bị cướp như lần trước nữa.

Tới điểm hẹn, lấy khẩu rocket và sniper rifle, lên chiếc xe đạp gần đó, và phá huỷ những điểm chặn đường để xe hàng có thể đến nơi an toàn. CJ sẽ nhận được 9000$ sau nhiệm vụ này.

7. Snail Trail

Hai tay cảnh sát Tenpenny và Pulaski đang có việc cho bạn ở garage. Giúp chúng hạ tên nhà báo đang có âm mưu bôi nhọ nhóm C.R.A.S.H. Pulaski còn muốn CJ giết luôn tên phóng viên mà hắn sẽ gặp ngay sau đó. Đến công trường phía sau, tìm khẩu sniper mà Tenpenny đã giấu kín. Tiến đến nhà ga Cranberry, lấy chiếc xe đạp gần đó rồi bám theo tên phóng viên. Đến cuối bến tàu ở Santa Maria, tên phóng viên sẽ xuống taxi và gặp nhà báo, đứng một chỗ thích hợp và bắn tỉa chúng.

8. Ice Cold Killa

CJ vào garage và tìm bức thư mà Woozie đã đưa cho anh trước đó, ông ta bảo phải hạ tên Jizzy và lấy chiếc di động của hắn ta để có thể biết rõ địa điểm cũng như thời gian buổi giao kèo thứ 2 với tụi Ballas. Đến câu lạc bộ tìm và giết Jizzy và lấy chiếc điện thoại. Sau khi thu thập tin tức, Carl gọi cho Cesar đợi ở bến tàu 69 (Pier69) và đã đến lúc loại bỏ tập đoàn Loco Syndicate. Nhiệm vụ khó khăn này hoàn thành sẽ đem lại cho bạn 12000$.

Tham khảo cách thực hiện nhiệm vụ Ice Cold Killa:

9. Pier 69

Trong nhiệm vụ khó khăn này, bạn sẽ phải đến bến tàu đột kích nhóm Ballas và Loco Syndicate khi chúng đang giao dịch. Giết T-Bone Mendez và Ryder. Sau một màn đọ súng gay cấn, Ryder sẽ nhảy xuống biển, bơi theo hắn, lên thuyền và đuổi theo, thực hiện những cú "drive-by" để bắn nổ chiếc thuyền. Khi Ryder chết, nhiệm vụ sẽ hoàn thành. Phần thưởng 15000$ sẽ về tay bạn sau nhiệm vụ khó nhằn này.

Tham khảo cách thực hiện nhiệm vụ Pier 69:

10. Wu Zi Mu (Woozie)

Toreno's Last Flight

Woozie thông báo Toreno đang chuẩn bị trốn thoát bằng trực thăng cùng vài món hàng. Đến địa điểm đó và lấy khẩu rocket và bám theo phá huỷ chiếc trực thăng.

Yay Ka-Boom-Boom:

Woozie cho bạn biết rằng bang Loco Syndicate vẫn còn một nhà máy cũ trong thị trấn, nếu bạn phá huỷ nó, coi như tập đoàn Loco hoàn toàn kết thúc trong việc cạnh tranh với những tập đoàn khác. Lấy chiếc xe có bom hẹn giờ mà Woozie chuẩn bị sẵn đến phá hủy nhà máy. Trở về garage ở Doherty, dừng tại điểm hẹn, nhiệm vụ hoàn tất. 25000$ sẽ thuộc về bạn sau khi phá hủy được nhà máy của Loco.

12. The Triads

Mountain Cloud Boys:

Woozie là lãnh đạo của băng Mountain Cloud Boys, một nhóm thuộc hội trong hội Triads. Nhiệm vụ lần này là hỗ trợ Woozie đến cuộc gặp mặt của hội Triads đồng thời chống lại sự tấn công của Da Nang Boys - một băng nhóm thù địch với Woozie.

GTA San Andreas

Ran Fa Li:

Woozie giới thiệu với CJ một người nữa: Shuk Foo Ran Fa Li, hiện là lãnh đạo của nhóm Red Gecko Tong, vẫn xuất phát từ Triads. Shuk Foo đang cần nhận gói hàng ở sân bay và Woozie đã yêu cầu bạn đến lấy giúp. Đến sân bay, bạn lấy hàng đồng thời chống lại sự tấn công của băng Da Nang Boys khi chúng muốn cướp số hàng. Xong việc, chạy đến North San Fierro và hoàn thành nhiệm vụ.

Lure:

Da Nang Boys đã theo dấu và biết được nơi mà Woozie và Ran Fa Li ở. Carl dự định sẽ lừa chúng để cho ông ta rời khỏi an toàn. Lên chiếc xe ngụy trang lái ra khỏi Angel Pine, nếu bạn rời khỏi xe, nhiệm vụ sẽ bị thất bại. Lái vòng vo xuyên suốt các điểm checkpoints để có thời gian cho Ran Fa Li rời khỏi Chinatown an toàn. Khi Ran Fa Li gọi thông báo đã thoát an toàn thì nhiệm vụ đã thành công.

Amphibious Assault:

Để thực hiện được bạn phải luyện tập khả năng nhịn thở dưới nước, sau đó đến gặp Woozie để nhận việc. Đến nhà kho, trèo lên hàng rào và nhảy xuống biển, đi theo những điểm check points đến chỗ con tàu của bọn Da Nang Boys để gài bom.

The Da Nang Thang:

Trong phần này, bạn sẽ giúp Woozie giành địa bàn với Red Gecko Tong đồng thời giải cứu những người bị bắt ở trên con tàu. Xem hướng dẫn cách thực hiện nhiệm vụ trong video sau:

Như vậy chúng ta đã cùng đi qua những nhiệm vụ phải thực hiện trong phần San Fierro. Hi vọng những hướng dẫn trong bài viết sẽ có ích cho các game thủ. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 28/06/2017
4,5 ★ 16 👨
19.998