Hướng dẫn chèn link trong Adobe Illustrator và Photoshop

1.140

Thêm hyperlink trong Adobe Photoshop hoặc Illustrator không đơn giản như chọn văn bản hoặc nhấp chuột phải vào hình ảnh và tìm tùy chọn có sẵn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể làm được việc này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chèn link trong Adobe Illustrator và Photoshop một cách chi tiết.

Hướng dẫn chèn link trong Adobe Photoshop

Tải Photoshop           Tải Photoshop cho Mac

Tùy chọn dễ dàng nhất để thêm link trong Photoshop là sử dụng tính năng Slice. Bạn sẽ phải lưu và chia sẻ tài liệu của bạn như một file HTML. Để chèn liên kết trong Photoshop, bạn thực hiện như sau:

  • Sau khi bạn đã chèn hình ảnh hoặc văn bản theo mong muốn để thêm hyperlink, trong Photoshop, bạn chọn công cụ Slice bằng cách nhấp vào công cụ Crop ở thanh công cụ và cuộn danh sách cho đến khi tìm thấy biểu tượng con dao (phím tắt C).

Chọn công cụ Slice

  • Click chuột phải vào ảnh mới chèn và chọn Edit Slice Options…

Chọn Edit Slice Options…

  • Trong hộp thoại vừa được mở ra, bạn chèn link vào trường URL và click OK. Nếu muốn liên kết mở trong một cửa sổ mới, hãy chọn _blank từ menu Target. Nhấp vào OK.

Chọn _blank từ menu Target để mở link trong cửa sổ mới

  • Sau khi đã sẵn sàng lưu file, bạn click File > Export > Save for Web (Legacy).
  • Bạn chọn Preset trong hộp thoại vừa xuất hiện. Bạn có thể chọn lưu dưới dạng JPG hoặc PNG và click vào Save.

Lưu dưới dạng JPG hoặc PNG

  • Trong hộp thoại tiếp thep, nhập tên file và nhấp vào File Format > HTML and Images > Save.

Nhập tên file

Hướng dẫn chèn link trong Adobe Illustrator

Tải Adobe Illustrator          Tải Adobe Illustrator cho Mac

Việc chèn link vào ảnh trong Adobe Illustrator được thực hiện dễ dàng hơn, nhưng bạn sẽ phải lưu file dưới dạng một file PDF. Để thêm liên kết trong Adobe Illustrator, bạn thực hiện như sau:

  • Chọn công cụ Text (phím tắt T) và chèn link vào phía trên của ảnh hoặc đối tượng theo ý muốn để thêm liên kết. Đảm bảo rằng khi bạn chèn link, liên kết xuất hiện dưới dạng http://.
  • Bạn sẽ cần phải tìm một cách để ẩn text của link. Bạn có thể đặt nó đằng sau đối tượng bằng cách click chuột phải và chọn Arrange > Send to Back. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc thành màu trùng với nền hoặc đối tượng mình đang liên kết, nếu nó là màu đơn sắc.

Ẩn text trong link

  • Click File < Save as.
  • Trong hộp thoại vừa mở, bạn thêm tên file và chọn định dạng PDF.

Lưu file dưới dạng một file PDF

Phương pháp này không hoạt động với hộp text. Nếu bạn muốn chèn một link vào text, bạn có thể thực hiện theo các bước như trên, nhưng sẽ phải chuyển đổi text thành outline trước tiên. Để làm được điều đó, hãy nhấp chuột phải vào hộp text và chọn Create Outlines. Nhưng sau đó bạn sẽ không thể chỉnh sửa text được nữa.

Cập nhật: 10/03/2019
5 ★ 1 👨
1.140