Hướng dẫn cập nhật hệ điều hành Android

Cách nâng cấp Android
3,7 ★ 153 👨
277.426

Cập nhật hệ điều hành sẽ giúp cải thiện tính ổn định cũng như sửa một số lỗi của hệ thống, nâng cao tính năng và cải thiện hiệu suất hoạt động cho thiết bị của bạn. Vậy bạn đã biết cách nâng cấp Android như thế nào chưa?

Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết cách nâng cấp hệ điều hành Android để cải thiện hiệu suất hoạt động cho điện thoại của mình:

Cách cập nhật hệ điều hành Android

Bước 1: Trước tiên hãy kiểm tra xem hệ điều hành Android trên điện thoại của bạn là phiên bản nào? Nếu chưa biết cách kiểm tra thì có thể tham khảo cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành Android tại đây.

Bước 2: Nên sao lưu lại dữ liệu quan trọng như danh bạ, phim ảnh, địa chỉ email... trước khi cập nhật phần mềm, cho dù quá trình cập nhật không ảnh hưởng nhưng tốt nhất bạn vẫn nên sao lưu để tránh rủi ro.

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Cài đặt. Cửa sổ Cài đặt xuất hiện kéo xuống dưới cùng nhấn vào phần Thông tin thiết bị.

Hướng dẫn cập nhật hệ điều hành Android

Bước 4: Cửa sổ Thông tin thiết bị xuất hiện, nhấn vào Cập nhật phần mềm. Tại đây, nếu muốn tự động kiểm tra các bản cập nhật thì bạn tích chọn vào Tự động cập nhật, còn chỉ tải về bản cập nhật khi có kết nối Wi-Fi thì tích chọn vào ô Chỉ Wi-Fi. Sau đó, nhấn vào Cập nhật để kiểm tra cập nhật.

Hướng dẫn cập nhật hệ điều hành AndroidHướng dẫn cập nhật hệ điều hành Android

Bước 5: Bạn hãy đợi một lát để hệ thống tải bản cập nhật phần mềm về điện thoại. Sau khi tải xong thì nhấn vào Cài đặt để cài đặt bản cập nhật này vào máy ngay. Nếu bạn muốn lên lịch cập nhật phần mềm thì tích chọn vào ô Lịch trình cập nhật phần mềm.

Hướng dẫn cập nhật hệ điều hành Android

Bước 6: Ngay sau đó sẽ có cửa sổ thông báo thiết bị của bạn sẽ khởi động lại và bắt đầu quá trình cài đặt, nhấn OK để đồng ý. Bạn hãy làm theo hướng dẫn, chờ cài đặt thành công và máy khởi động lại, khi nào xuất hiện cửa sổ thông báo thiết bị đã được cập nhật thành công thì nhấn vào OK để xác nhận.

Hướng dẫn cập nhật hệ điều hành Android

Vậy là bạn đã nâng cấp hệ điều hành thành công rồi! Còn nếu muốn kiểm tra xem điện thoại mình dùng có phải là hàng chính hãng hay không thì tham khảo cách kiểm tra số IMEI.

Cập nhật: 17/05/2018
Xem thêm: Android
3,7 ★ 153 👨
277.426