Hướng dẫn cài đặt Skype trên máy tính

  • 24.075

Cài đặt Skype trên máy tính là cách tốt nhất và tiện dụng nhất để có thể sử dụng Skype trong các môi trường làm việc tập thể như công ty, trường học hay văn phòng...

Kể từ sau khi Viber chính thức rút văn phòng đại diện khỏi Việt Nam, thị trường OTT gần như thuộc về Zalo và Skype. Hai ứng dụng này chia nhau thống trị những mảng thị trường, những lớp người dùng khác nhau. Nếu Zalo đứng đầu về ứng dụng nhắn tin miễn phí trên điện thoại, thì Skype cũng không có đối thủ ở phân khúc văn phòng, trường học, nơi giao tiếp và liên lạc được thực hiện theo số đông, mang tính tập thể.

Cách cài đặt Skype trên máy tính

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết về các thao tác cài đặt ứng dụng này để sử dụng trên máy tính.

Bước 1: Tải về bộ cài Skype. Click đúp chuột trái vào để bắt đầu cài đặt.

file cài đặt skype trên máy tính

Bước 2: Chọn ngôn ngữ muốn hiển thị cho Skype. Chế độ mặc định của Skype là English - Tiếng Anh, nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể thay đổi sang ngôn ngữ khác bằng cách nhấp chuột trái vào mũi tên quay xuống và chọn ngôn ngữ khác từ danh sách sổ xuống.

Skype là ứng dụng nhắn tin, gọi điện thoại miễn phí hỗ trợ nhiều ngôn ngữ nhất, trong đó có cả tiếng Việt Nam.

Chọn ngôn ngữ cho Skype
Chọn ngôn ngữ muốn sử dụng cho Skype rồi chọn vào I agree - next

Bước 3: Có thể bỏ dấu tick ở mục Install Skype click to call nếu không muốn cài đặt tiện ích này cho Skype, sau đó nhấp vào Continue để tiếp tục.

Click to Call là tiện ích cho phép người dùng gọi bằng ứng dụng Skype tới tất cả các số điện thoại dù họ có đang dùng ứng dụng này hay không? (Nếu gọi tới số không dùng Skype, người dùng sẽ phải trả phí).

Bỏ tick

Bước 4: Bỏ luôn dấu tick ở hai ô bên dưới:

  • Make Bing my search engine: Chọn Bing là công cụ tìm kiếm mặc định.
  • Make MSN my homepage: Đặt MSN là trang chủ.

Bỏ chọn Bing và MSN
Chọn vào Continue để tiếp tục

Bước 5: Đợi một chút để quá trình cài đặt được hoàn tất.

Quá trình tải

Bước 6: Sau khi chạy cài đặt thành công, một giao diện đăng nhập sẽ xuất hiện, các bạn nhập thông tin tên đăng nhập và mật khẩu vào rồi chọn Sign me in.

Nếu chưa biết cách tạo tài khoản Skype, các bạn có thể tham khảo bài viết tạo tài khoản Skype cho người mới sử dụng mà chúng tôi đã giới thiệu.

Giao diện đăng nhập

Quá trình đăng nhập Skype đã thành công, giờ thì sử dụng thôi.

Đăng nhập thành công

Một số bài liên quan:

Quá trình cài đặt là hoàn toàn tự động và rất nhanh, nên người dùng không cần thao tác nhiều, cũng không phải chờ đợi lâu. Skype có thể sử dụng tốt trên điện thoại và tương thích với mọi hệ điều hành, sử dụng cũng khá ổn định, tuy nhiên, nếu so với Zalo, Viber thì có lẽ ứng dụng này hơi khô, và chỉ đặc biệt thích hợp với môi trường công sở!

Cập nhật: 16/01/2018
Xem thêm: Skype
  • 24.075