Hướng dẫn cài đặt Flash Player trên máy tính

Cách cài Flash Player trên PC
  • 3 ★ 3066 👨
  • 2.432.511

Vai trò quan trọng của Flash trên máy tính là không thể phủ nhận, các trình duyệt sẽ gần như không thể sử dụng hoặc không có tác dụng khi không có chương trình này. Bởi flash hỗ trợ tất cả các chuyển động trên mỗi trình duyệt, từ xem phim, nghe nhạc, cho tới các quảng cáo... Nếu chỉ sử dụng máy tính để lướt web hay làm việc mà không có sự hỗ trợ của Flash Player, trải nghiệm của người dùng sẽ bị giảm đi tương đối đáng kể.

Cách cài đặt Flash cho Android

Tuy mang lại tính tương tác về đồ họa cao nhưng Flash cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề bảo mật cho máy tính của bạn. Chẳng thế mà mới gần đây rất nhiều trình duyệt như Chrome, Firefox... đã tạm khóa việc Flash chạy tự động trên trình duyệt.

Bài tham khảo:

Trong những trường hợp máy tính của bạn không thấy chạy flash hoặc trình duyệt Internet bỗng nhiên báo lỗi như hình dưới đây, đồng thời tất cả các banner động, các trang có clip, các trang phim mà bạn vẫn hay vào, thậm chí là chơi game cũng không được. Chắc chắn vấn đề xảy ra là do bản cài đặt Flash Player của bạn có vấn đề.

Hướng dẫn cài đặt Flash player trên máy tính

Vậy làm thế nào để xử lý khi gặp phải tình trạng lỗi Flash xảy ra trên trình duyệt như vậy? Cách đơn giản và hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề Flash là bạn hãy download và cài đặt Adobe Flash Player phiên bản mới nhất để khắc phục những lỗi đó.

Cách cài đặt Flash Player cho các trình duyệt web

Bạn kiểm tra một trình duyệt, hai trình duyệt, rồi thậm chí thử tải cả những trinh duyệt Internet khác như Firefox, Chrome, Safari hay Opera cũng đều vô dụng. Lúc này, bạn có hai lựa chọn:

Đây chỉ là vấn đề vô cùng đơn giản, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách làm nhé!

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ của Adobe Flash Player theo đường link bên trên, click chuột trái vào ô Install now màu vàng (góc dưới, bên phải màn hình).

Lưu ý:

Trước đó, hãy bỏ dấu tich trong ô Optional offer để không cho McAfee cài đặt kèm theo Flash vào máy tính của bạn.

Hướng dẫn cài đặt Flash player trên máy tính

Chờ một chút để trang show ra bản cài đặt cho bạn.

Hướng dẫn cài đặt Flash player trên máy tính

Bước 2: Nếu đang cài công cụ hỗ trợ download Internet Download Manager, trang chủ của Flash sẽ tự động gán link tải vào công cụ này và việc của bạn chỉ là click vào Start Download để tiến hành tải về máy. Có thể tùy ý chọn vị trí lưu file theo cách của bạn.

Hướng dẫn cài đặt Flash player trên máy tính

Bước 3: Chờ một chút để quá trình tải hoàn tất, sau đó tìm tới vị trí lưu file vừa tải về và click đúp vào file đó để cài đặt như bình thường.

Hướng dẫn cài đặt Flash player trên máy tính
Click đúp chuột trái vào file để cài đặt

Bước 4: Giao diện cài đặt hiện ra, các bạn tick vào ô I have read and agree to the terms of the Flash Player License Agreement, sau đó chọn vào Install.

Hướng dẫn cài đặt Flash player trên máy tính

Chờ một chút để quá trình cài đặt diễn ra hoàn tất.

Hướng dẫn cài đặt Flash player trên máy tính
Quá trình cài đặt

Cuối cùng, sau khi thông báo Installation of Flash Player complete, các bạn sẽ thấy có ba lựa chọn:

  • Allow Adobe to install updates (recommended): Cho phép tự động tải và cài đặt bản update khi có phiên bản mới. Đây là chế độ mà nhà phát hành khuyến khích bạn chọn.
  • Notify me to install updates: Thông báo cho bạn khi có phiên bản mới.
  • Never check for updates (not recommended): Không bao giờ kiểm tra phiên bản mới.

Tick vào ô đầu tiên, sau đó chọn vào Done để kết thúc.

Hướng dẫn cài đặt Flash player trên máy tính

Các bạn có thể F5 lại trình duyệt để thấy sự thay đổi. Bây giờ bạn có thể thoải mái xem phim, nghe nhạc, hay chơi game một cách thoải mái.

Video hướng dẫn tải và cài đặt Flash trên máy tính

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 10/02/2017
  • 3 ★ 3066 👨
  • 2.432.511