Hướng dẫn cách vẽ hình lên Google Maps

5.999

WP Google Maps là phần bổ trợ (plugin) dễ sử dụng nhất. Người dùng có thể thêm bản đồ Google đã tùy chỉnh vào các bài đăng trên WordPress hoặc các trang khác một cách nhanh chóng và dễ dàng nhờ có đoạn mã ngắn được tích hợp.

Sử dụng WP Google Maps để vẽ hình trên bản đồ

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để tạo nhiều hình dạng như đường, đa giác, hình tròn và hình chữ nhật... và hiển thị chúng trên Google Maps. Bạn có thể đánh dấu các khu vực trên bản đồ google với màu sắc mà bạn thích và hiển thị thông tin tùy chỉnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể định cấu hình các hình dạng để người dùng có thể chỉnh sửa hoặc kéo chúng.

Bước 1: Truy cập trang Drawing và chọn bản đồ trong Select map.

Chọn khu vục bản đồ

Bước 2: Chọn biểu tượng hình dạng mà bạn muốn vẽ nằm ở phía trên giữa bản đồ.

Chọn hình dạng mà bạn muốn vẽ

Bước 3: Sau đó nhấp chuột vào bản đồ và kéo chuột để tạo ra một hình dạng. Bạn có thể tạo bao nhiêu hình dạng trên bản đồ theo ý muốn.

Tiến hành vẽ hình

Bước 4: Để sửa đổi một thuộc tính hình dạng, nhấp vào hình dạng đó và bạn sẽ thấy các tùy chọn hiển thị ở phía bên phải.

Thay đổi các thuộc tính của hình

Các thuộc tính của hình:

  • Stroke Color: Nó là đường viền của hình, mô tả các cạnh của một hình dạng hoặc nó có thể là một đường đơn giản. Ở đây, bạn có thể chọn màu đường viền mà bạn muốn.
  • Fill Color: Đổ màu vào diện tích bề mặt của một hình.
  • Stroke Weight: Điều chỉnh độ dày mỏng của đường viền.
  • Stroke Opacity: Thay đổi độ trong suốt của đường viền.
  • Fill Opacity: Thuộc tính này xác định độ trong suốt của màu.

Bước 5: Click vào Save Drawing để lưu lại.

Như vậy, với hướng dẫn đơn giản trên đây, các bạn đã có thể vẽ các hình dạng khác nhau lên Google Maps để tiện theo dõi và sử dụng ứng dụng bản đồ miễn phí này hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 11/04/2017
3 ★ 1 👨
5.999