Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 35

1.378

Trò chơi Đố vui dân gian vẫn đang tiếp tục đưa ra những câu hỏi mới ngày càng hóc búa hơn và thú vị hơn, mang lại kho tàng kiến thức đồ sộ cho người chơi. Có thể nói càng chơi càng khó bởi người chơi đã dùng hết sự trợ giúp là tiền xu và đổi câu hỏi. Vậy phải làm sao khi bạn đang mắc kẹt trong một câu hỏi nào đó?

>>> Tải Đố vui dân gian cho Android. 

>>> Tải Đố vui dân gian cho iOS. 

>>> Tải Đố vui dân gian cho Windows Phone. 

Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra đáp án sau những câu hỏi thú vị này. Hôm nay, Download.com.vn sẽ giúp bạn chinh phục chuỗi câu hỏi từ 1285 cho tới câu 1329 để nhanh chóng vượt qua các câu hỏi trong game Đố vui dân gian vô cùng hấp dẫn này:

Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 1285 đến câu 1329:

Câu 1285:

Dẫu rằng họ đậu với nhau. Nhưng trông mỗi quả có phần khác xa. Đứa bé nhất nhà, xinh thật là xinh? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả đậu tí bo.

Câu 1286:

Người ta kẻ lại bước vô. Máy gì ca hát nơi nơi đều nhờ? Đố là máy gì?

Đáp án: Máy Radio.

Câu 1287:

Dẫu rằng họ đậu với nhau. Nhưng trông mỗi quả có phần khác xa. Đứa khác mang sắc bồ quân? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả đậu đỏ.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 35

Câu 1288:

Mênh mông sông nước đi về. Cảng gì nằm cạnh Nhà Rồng quê ta? Đố là cảng gì?

Đáp án: Cảng Sài Gòn.

Câu 1289:

Cũng là người đã sinh thành. Nhưng không phải mẹ, sông gì hỡi em? Đố là sông gì? 

Đáp án đố vui dân gian câu 1288: Sông Bà.

Câu 1290:

Đèo gì sao chẳng chịu xuôi. Năm xưa in dấu Huyện Bà Thanh Quan? Đố là đèo gì?

Đáp án: Đèo Ngang.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 35

Câu 1291:

Hoa gì đơm lửa rực hồng. Lớn lên hạt ngọc đầy trong bị vàng? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa Lựu.

Câu 1292:

Gọi ông là Triệu Việt Vương. Bao năm kháng chiến chống Lương diệt thù? Đố là ai?

Đáp án: Triệu Quang Phục.

Câu 1293:

Dẫu rằng họ đậu với nhau. Nhưng trông mỗi quả có phần khác xa. Đứa nào xanh thắm một màu? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả đậu xanh.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 35

Câu 1294:

Nghề gì quanh quẩn trong rừng. Chăm lo dậy dỗ ngày ngày tượng ta? Đố là ai? 

Đáp án: Người quản tượng.

Câu 1295:

Hoa gì truyền thuyết một đời. Thanh gươm cắm xuống, bật chồi nở hoa? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa Lay ơn.

Câu 1296:

Không cánh nhưng lại có đuôi. Những toan dọn cả bầu trời sạch trong? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 1296: Sao chổi.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 35

Câu 1297:

Dẫu rằng họ đậu với nhau. Nhưng trông mỗi quả có phần khác xa. Đứa nào chân cẳng ngay dơ? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả đậu que.

Câu 1298:

Cát bay ai bốc hỡi nàng. Sóng không ai vỗ, cây rừng ai rung? Đố là gì?

Đáp án: Gió.

Câu 1299:

Dài chẳng bằng ai. Muốn là anh lớn? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông cả.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 35Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 35

Câu 1300:

Em đây bắt chước loài chim. Xây nhà bằng lá rủ tìm người thương. Nâu da trắng bột đen đường. Ngày xuân ngày tết em thường về đây? Đố em là ai?

Đáp án: Bánh tổ.

Câu 1301:

Hoa gì đỏ sự tự hào. Cánh hoa kèn thổi những ngày hội hoa? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa Loa Kèn.

Câu 1302:

Chẳng ai biết mặt, biết mình. Chỉ nghe tiếng thét trên cao ầm ầm? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 1302: Sấm.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 35

Câu 1303:

Người thì duyên dáng, dịu dàng. Riêng em mở miệng, thảy đều inh tai? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông La.

Câu 1304:

Hoài Văn Hầu, tước vua phong. Mười lăm tuổi muốn góp công diệt thù. Giận vua bóp nát quả cam. Phất cờ thêu sáu chữ vàng báo ân? Đố là ai?

Đáp án: Trần Quốc Toản.

Câu 1305:

Đèo gì mây, nước chứa chan. Trước mặt là biển, sau ngàn núi non? Đố là đèo gì?

Đáp án: Đèo Hải Vân.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 35

Câu 1306:

Cá gì to lớn cực kỳ. Cứu người thoát nạn những khi đắm thuyền? Đố là cá gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 1306: Cá Voi.

Câu 1307:

Thân em đen thủi, đen thui. Nhân vàng ở giữa, xước trầy người ăn? Đố em là ai?

Đáp án: Bánh gai.

Câu 1308:

Mười bảy chia cắt hai miền. Nước xanh hay chính lệ phiền của sông? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Bến Hải.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 35

Câu 1309:

Khí trời mát mẻ quanh năm. Châu nào trông giống như loài chim bay? Đố là châu nào?

Đáp án: Châu Âu.

Câu 1310:

Hòn đất mà biết nói năng. Thì hàm răng ấu của ông chẳng còn? Đố là ai? 

Đáp án: Thầy địa lý.

Câu 1311:

Tay đeo xuyến đỏ rực vàng. Xênh xang áo lụa, bánh gì hỡi em? Đố là bánh gì?

Đáp án: Bánh vòng.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 35

Câu 1312:

Khi xanh, khi trắng, khi hồng. Không thẻ dưới nước, cũng bồng bềnh trôi? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 1312: Mây.

Câu 1313:

Là cây nhưng bảo là người. Mẫu nhi thiên hạ sao thời đứng đây? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây Hoàng Hậu.

Câu 1314:

Hoa thường chỉ nở ban đêm. Trắng trong để ướp trà thơm tặng bà? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa Nhài.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 35

Câu 1315:

Quanh năm tôi sống nước sâu. Chân chẳng đạp đất, đầu không đội trời. Tìm con nối dõi hụt hơi, sao trong nhà lại có dâu, xanh rì? Đố là gì?

Đáp án: Cây bèo hoa dâu.

Câu 1316:

Ai về nhớ ghé Quảng Ninh. Thăm khu di tích mộ lăng vua Trần? Đố là di tích nào?

Đáp án đố vui dân gian câu 1316: Di tích An sinh.

Câu 1317:

Chiếc thuyền nó chìm đáy sông. Cái mui nó mục, cái cong nó còn? Đố là gì?

Đáp án: Con còng.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 35

Câu 1318:

Nam, Tây, Trung, Bắc hợp thành. Châu nào bộ phận của vùng Á - Âu? Đố là châu nào?

Đáp án: Châu Âu.

Câu 1319:

Có đầu mà chẳng có đuôi. Có lưng mà lại nằm trên vai người? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 1319: Cái đòn gánh.

Câu 1320:

Từ lâu nức tiếng linh thiêng. Đền thờ gia tộc Đại Vương họ Trần? Đố là đền nào?

Đáp án: Đền Cửa Ông.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 35

Câu 1321:

Thân em ở dưới đất sâu. Mỗi khi cựa quậy nhà lầu cũng tan? Đố là gì?

Đáp án: Động đất.

Câu 1322:

Đèo gì tướng, sĩ, ngựa, xe. Xếp ra bên chú, bên anh té nhào? Đố là đèo gì?

Đáp án: Đèo bàn cờ.

Câu 1323:

Bốn bè vuông vức. Thẳng nét ngay hàng? Đố là gì?

Đáp án: Cây thước.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 35

Câu 1324:

Đèo gì anh lớn trong nhà. Đây mũi Đại Lãnh kia là Vũng Rô? Đố là đèo gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 1324: Đèo Cả.

Câu 1325:

Xây phòng tuyến lớn, sông Cầu. Đánh tan quân Tống, Quách Quỳ thua đau? Đố là ai?

Đáp án: Lý Thường Kiệt.

Câu 1326:

Ai về Gia Hội, Đông Ba. Đền ơn đất nước, bao đời chớ quên? Đố là chùa gì?

Đáp án: Chùa Diệu Đế.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 35

Câu 1327:

Cá gì đeo túi mực đen. Chưa già nhưng lại mang râu khắp người? Đố là cá gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 1327: Cá mực.

Câu 1328:

Ai về thăm đất Nha Trang. Cảng nào chia đất, phân ranh rành rành? Đố là cảng nào?

Đáp án: Cảng Cam Ranh.

Câu 1329:

Hoa gì lộng lẫy oai nghiêm. Mọc lên từ giữa những lùm cây xanh? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa Mộc Lan.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 35

Mời các bạn đón đọc đáp án Đố vui dân gian - Phần 36 trong bài viết tiếp theo để dễ dàng chinh phục các câu hỏi trong game Đố vui dân gian này nhé!

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 05/03/2015
5 ★ 1 👨
1.378