Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 26

370

Các câu hỏi trong game Đố vui dân gian ngày càng hóc búa hơn, vượt qua gần 900 câu hỏi tương đương với lượng kiến thức không hề nhỏ về mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Có những câu hỏi khó khiến bạn "mắc" mãi không thể qua được, bạn đã tìm đủ cách mà vẫn chưa ra.

>>> Tải Đố vui dân gian cho Android. 

>>> Tải Đố vui dân gian cho iOS. 

>>> Tải Đố vui dân gian cho Windows Phone. 

Vậy hãy truy cập vào Download.com.vn thường xuyên để nhận được câu trả lời cho câu hỏi của mình nhanh nhất nhé. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn chinh phục chuỗi câu hỏi từ 895 đến 930 trong trò chơi Đố vui dân gian này:

Đáp án game Đố vui dân gian từ câu 895 đến câu 930:

Câu 895:

Đền vào trấn Bắc Thăng Long. Do vua nhà Lý một lòng dựng nên? Đố là đền gì?

Đáp án: Đền Trấn Võ.

Câu 896:

Tên em cũng một chữ Đà. Chị ra miền Bắc, em vào miền Trung? Đố em là sông gì?

Đáp án: Sông Đà Rằng.

Câu 897:

Bao nhiêu năm mới thông cầu. Bắc nam gặp mặt còn gì vui hơn? Đố là sông gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 897: Sông Bến Hải.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 26

Câu 898:

Cây rau nhưng thích ngủ ngày. Chiêm bao nhìn thấy ngay bên giậu rào? Đố là cây gì?

Đáp án: Cây rau mơ.

Câu 899:

Năm xưa qua Nhật sang Tàu. Soạn bài Hải Ngoại huyết thư mang về. Hô hào hưởng ứng Đông Du. Kết đoàn trên dưới sĩ khu khắp miền? Đố là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu.

Câu 900:

Thác gì nước chảy đôi dòng. Bên trôi lặng lẽ, bên thì bắn tung? Đố là thác gì?

Đáp án: Thác GuGa.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 26

Câu 901:

Quả gì ruột trắng, vỏ hồng. Là giống dưới đất, đầu rồng bay cao? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả thanh long.

Câu 902:

Tôi đi đâu anh theo đấy. Vật thì thấy, mà không lấy được? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 902: Cái bóng.

Câu 903:

Không phải gừng. Mà rất cay. Bằng ngón tay. Mặc áo đỏ? Đố là quả gì?

Đáp án: Quả ớt.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 26

Câu 904:

Sông lại bảo bến mới tròn. Vẳng nghe có tiếng trâu con gọi hời? Đố là sông gì?

Đáp án: Sông Bến Nghé.

Câu 905:

Đền nào nằm ở núi cao. Thờ chàng trẻ tuổi, đánh Âu thuở nào? Đố là đền gì?

Đáp án: Đền Gióng.

Câu 906:

Hằng năm mồng sáu tháng hai. Về thăm đền cũ thờ ngay hai bà? Đố là đền gì?

Đáp án: Đền Hai Bà.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 26

Câu 907:

Núi gì tuyết trắng rơi rơi. Rừng xanh, bóng mát, đón mời khách thăm? Đố là núi gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 907: Núi Sapa.

Câu 908:

Ải Nam Quan biệt cha già. Trở về cố quốc, thù nhà lo toan. Lam Sơn góp sức góp tài. Mười năm kháng chiến dẹp loài giặc Minh? Đố là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi.

Câu 909:

Cửa gì tên đất nước ta. Bao đời anh dũng, kiên trung, oai hùng? Đố là cửa gì?

Đáp án: Cửa Việt.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 26

Câu 910:

Ai người lập Hội Tao Đàn. Giữ vai chủ soái mở mang nước nhà? Đố là ai?

Đáp án: Lê Thánh Tông.

Câu 911:

Về xem phong cảnh hữu tình. Miền vàng đen sát bên bờ biển xanh? Đố là nơi nào?

Đáp án: Quảng Ninh.

Câu 912:

Bờ giậu sắc trắng đáng yêu. Sắc vàng có nghĩa dáng duyên yêu kiều. Đỏ hồng dấu hiệu cách xa. Vàng tươi hương đậm ngọt ngào tình thâm? Đố là hoa gì?

Đáp án: Hoa Nhài.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 26

Câu 913:

Cũng nước, cũng dòng, cũng trôi. Thác gì sao chẳng đàn bà, con trai?

Đáp án: Thác Gái.

Câu 914:

Người ta thiết kế công trình. Tôi đây thiết kế áo mình áo ta? Đố là ai?

Đáp án: Thiết kế thời trang.

Câu 915:

Da xanh ngăm ngắt, nổi tiếng chua ngoa. Nhiều người vẫn quý, bảo là thơm ngon? Đố em là ai?

Đáp án đố vui dân gian câu 915: Quả Chanh.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 26

Câu 916:

Đà Nẵng cảnh đẹp, người xinh. Núi gì danh thắng đón mừng khách thăm? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Ngũ Hành Sơn.

Câu 917:

Chợ gì rờ đến nệm êm vô cùng? Đố là chợ gì?

Đáp án: Chợ Sài Gòn.

Câu 918:

Hoa gì trên má của em. Xinh tươi duyên dáng trông càng thêm yêu?

Đáp án: Hoa Đồng Tiền.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 26

Câu 919:

Ai về Thanh Hóa mà xem. Núi gì Bà Triệu phát cờ diệt Ngô? Đố là núi gì?

Đáp án: Núi Tam Điệp.

Câu 920:

Vật gì đếm mãi không xong. Mưa thì biến mất, tạnh ra đầy trời? Đố là gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 920: Ngôi sao.

Câu 921:

Nơi nào có phố Kỳ Lừa. Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh? Đố là nơi nào?

Đáp án: Đồng Đăng.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 26

Câu 922:

Nơi đây cảnh đẹp hữu tình. Cửa gì danh tiếng Thân kinh một thời. Đố là cửa gì?

Đáp án: Cửa Thuận An.

Câu 923:

Em đây cũng họ nhà cà. Nhưng da không đỏ, trắng trong lại tròn? Đố em là ai?

Đáp án: Quả cà pháo.

Câu 924:

Năm xưa giã đất Kinh Kỳ. Về nơi núi ấy lập chùa giảng kinh? Đố là núi gì?

Đáp án: Yên Tử.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 26

Câu 925:

Nước xuôi, xuôi mãi một dòng. Trời cao nhỏ lệ, đố em sông gì?

Đáp án: Sông Nhật Lệ.

Câu 926:

Nằm giữa Hàm Luông, Cung Hầu. Cũng trôi, cùng chảy theo dòng Mêkông? Đố là cửa gì?

Đáp án: Cửa Cổ Chiên.

Câu 927:

Đất đen sao lại gọi vàng. Anh đi khai thác để mang vàng về? Đố là nghề gì?

Đáp án đố vui dân gian câu 927: Thợ mỏ.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 26

Câu 928:

Cửa gì nước mắt mặt trời. Bao năm mẹ suốt đón chờ quân sang? Đố là cửa gì?

Đáp án: Cửa Nhật Lệ.

Câu 929:

Sông nào ở chốn kinh đô. Ngày xưa rộng lớn bây giờ bé teo? Đố là sông nào?

Đáp án: Sông Tô Lịch.

Câu 930:

Cây xanh xanh, lá xanh xanh. Bông ở trên cành, trái ở đất sâu? Đố là gì?

Đáp án: Cây đậu phộng.

Đáp án trò chơi Đố vui dân gian - Phần 26

Mời các bạn đón đọc đáp án Đố vui dân gian - Phần 27 trong bài viết sắp tới để dễ dàng chinh phục các câu hỏi trong game Đố vui dân gian này nhé!

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 24/12/2014
3 ★ 1 👨
370